Vietnamese-VNFrench (Fr)简体中文English (United Kingdom)

Khoa Hóa học
Department of Chemistry

Trang Chủ Tin tức - Sự kiện Sự kiện Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp khoa năm học 2020-2021
Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp khoa năm học 2020-2021 PDF. In Email
Thứ hai, 10 Tháng 5 2021 03:05

Được sự hỗ trợ của nhà trường và Phòng KHCN-MT-Tạp chí Hóa học trường Đại học Sư phạm TpHCM, khoa Hóa học đã tổ chức thành công hội nghị Sinh viên NCKH cấp khoa năm học 2020-2021. Hội nghi diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 27/4 - 28/4/2021 với sự tham gia của 16 đề tài. Thành phần của hội đồng phản biện và bình duyệt là các Thầy/Cô ở các chuyên ngành Hóa hữu cơ, Hóa vô cơ, Hóa lí và LL&PPDH Hóa học đến từ các trường Đại học KHTN và ĐH Bách Khoa thuộc ĐHQG TpHCM, ĐH Sài Gòn, Đại học Duy Tân và Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai. Hội nghị đã diễn ra với không khí sôi nổi, tinh thần cầu thị và ham học hỏi. Hội đồng đánh giá rất cao các đề tài tham gia hội nghị, đặc biệt là những đề tài có công bố quốc tế ISI và Scopus. Kết quả của hội nghị như sau:

Tên đề tài

Sinh viên thực hiện

Giảng viên hướng dẫn

Giải

1

Cô lập một số hợp chất từ lá cây trâm bầu combretum quadrangulare kurz theo định hướng hoạt tính α-glucosidase

Nguyễn Phương Thảo Nguyên

Nguyễn Thị Như Quỳnh

Nguyễn Văn Quý

Tô Hoàng Long

Nguyễn Thị Huyền Diệu

TS. Dương Thúc Huy

Nhất

2

Thiết kế website hướng dẫn sử dụng bộ thí nghiệm lượng nhỏ cho sinh viên sư phạm trong dạy học Hoá học lớp 11 trung học phổ thông

Phạm Thị Vân Anh

Đỗ Bá Cao Bảo Long

Nguyễn Thị Luyến

Phạm Đỗ Minh Thư

TS. Thái Hoài Minh

Nhì

3

Điều chế một số dẫn xuất oxi hoá của betulinic acid

Lê Thanh Nguyên

Huỳnh Đình Long

TS. Phan Đức Dũng

Nhì

4

Tổng hợp vật liệu MOFs và nghiên cứu tính hấp phụ hiệu quả thuốc nhuộm cation

Bùi Mai Tiến Thịnh

Phạm Huỳnh Phú Nhã

Nguyễn Thùy Linh

Trần Chí Cường

Đặng Trường Sơn

TS. Nguyễn Văn Mỷ

5

Thiết kế tài liệu điện tử hỗ trợ thông tin về giáo dục hướng nghiệp đối với môn hoá học trong chương trình giáo dục phổ thông 2018 dành cho sinh viên sư phạm

Vũ Phương Linh

Vũ Lê Gia Ân

Nguyễn Ngọc Dũng

ThS. Đào Thị Hoàng Hoa

6

Nghiên cứu thành phần hóa học phân đoạn cao ethyl acetate EA1 của cây Cơm cháy

Lê Thành Đạt

TS. Nguyễn Thị Ánh Tuyết

7

Nghiên cứu ảnh hưởng của dung môi trong quá trình tổng hợp đến đặc trưng cấu trúc của vật liệu NixCu1 – xFe2O4 và khả năng ứng dụng làm anode trong pin Li - ion

Lê Văn Lãm

Trần Thu Ngân

TS. Nguyễn Thị Trúc Linh

8

Tổng hợp vật liệu nano orthoferrite holmium bằng phương pháp sol-gel

Trần Thị Hồng Lệ

PGC.TS. Nguyễn Anh Tiến

9

Tổng hợp một số dẫn xuất của 29-norlupane-3-hydroxy-20-one

Nguyễn Hoàng Phúc

La Khải Tuấn

Phạm Mai Đăng Trường

Phạm Hoàng Yến

TS. Phan Đức Dũng

10

Khảo sát thành phần hóa học của cây Thanh Trà  Bouea macrophylla

Bùi Thanh Hiền

Nguyễn Thị Bích Hồng

Nguyễn Nhật Uyên Khanh

TS. Dương Thúc Huy

11

Nghiên cứu tổng hợp spinel nickel chromite bằng EDTA-Cellulose

Nguyễn Vũ Minh Khang

Phạm Trung Quân

Huỳnh Ngọc Thanh Bình

ThS. Trần Bửu Đăng

12

Nghiên cứu khả năng xử lí Pb(II) và Cu(II) trong nước thải phòng thí nghiệm hóa học vô cơ trường đại học sư phạm thành phố hồ chí minh bằng than sinh học điều chế từ mùn cưa

Lưu Gia Hy

Phạm Tăng Cát Lượng

ThS. Trương Chí Hiền

13

Xây dựng bộ tài liệu tra cứu các chất vô cơ thường gặp trong chương trình giáo dục phổ thông môn hóa học 2018

Trần Hữu Phước

Đỗ Hiền Như

TS. Thái Hoài Minh

14

Thiết kế bộ flashcard hỗ trợ dạy học kiến thức cơ sở hoá học lớp 10

Lê Đình Trung

ThS. Đào Thị Hoàng Hoa

15

Tổng hợp vật liệu nano HoFeO3 bằng phương pháp đồng kết tủa ở nhiệt độ thấp

Hoàng Bảo Khánh

PGC.TS. Nguyễn Anh Tiến

16

Khảo sát thực trạng năng lực dạy học tích hợp của giáo viên THCS dạy các môn khoa học tự nhiên tại một số trường ở Tp. Hồ Chí Minh

Nguyễn Thu Thảo

Trương Thanh Thương

ThS. Nguyễn Thị Hảo

Khuyến khích

Thông qua kết quả trên, hội đồng khoa học của Khoa Hóa học đã tuyển chọn 02 đề tài tốt nhất để tham gia hội nghị Sinh viên NCKH cấp trường năm 2021. Hi vọng rằng các đề tài này sẽ có kết quả cao khi tham gia các vòng thi tiếp theo.

Một số hình ảnh Hội nghị Sinh viên NCKH khoa Hoá học:

TRA CỨU ONLINE

THƯ VIỆN giaotrinh

Hoạt động Đoàn - Hội

Đoàn - Hội sinh viên khoa Hoá học

Đoàn - Hội sinh viên khoa Hoá học LỬA Khoa Hoá học – nơi biết bao thế hệ sinh viên đã và đang theo học, đã trải qua hơn 40 năm hình thành và phát triển. Đó là khoảng thời gian đủ dài để nhìn lại những gì đã làm được và những gì cần cố gắng hơn. Đó là khoảng thời gian đủ để tự hào về những điều vẫn còn nguyên giá trị và ghi nhận những đổi thay cần thiết. Công tác...