Lịch công tác

 
Tháng Một 2022
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
27 28 29 30 31 1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31 1 2 3 4 5 6

Đăng Nhập

 Khóa bồi dưỡng chuyên đề “Luyện Chữ Đẹp”

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thông báo chiêu sinh Khóa bồi dưỡng chuyên đề “Luyện Chữ Đẹp” tổ chức tại trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin chi tiết xin xem tại đây.


PTN AILab tuyển sinh viên cho dự án KHAN

PTN AILab tuyển sinh viên cho dự án KHAN (tạo bài giảng môn toán từ lớp 1-6)

Phòng thí nghiệm AILab trực thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG–HCM là nơi thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo, Giáo dục và Y tế.

Nhằm triển khai đề tài ứng dụng MOOC do Lãn sự quán Hoa Kỳ tài trợ, PTN AILab ra thông báo tuyển dụng như sau:

I. Mô tả công việc:

Tạo video giải các bài tập mẫu môn toán từ lớp 1 đến lớp 6 bằng tiếng Việt.

II. Số lượng tuyển dụng: 5 người, ưu tiên nữ.

III. Đối tượng:

- Sinh viên hoặc học viên Cao học (ưu tiên cho SV ngành Toán, CNTT).

V. Thời gian và địa điểm làm việc: linh động (làm việc tại nhà hoặc PTN AILab)

VI. Quyền lợi:

- Mức lương dự kiến: thoả thuận theo sản phẩm (từ 2 đến 5tr/tháng).

- Được đào tạo, huấn luyện và tham gia làm trợ giảng ở giai đoạn sau của dự án.

Sinh viên, học viên quan tâm vui lòng gửi CV, và bảng điểm tới địa chỉ email: ailab@.hcmus.edu.vn trước ngày 04/06/2017. PTN AILab chỉ liên hệ phỏng vấn với những ứng viên đủ tiêu chuẩn.


Liên hệ với nhà trường

+ Khoa Giáo dục Tiểu học

Trường Đại học Sư phạm Tp.Hồ Chí Minh

280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 135

Website: http://khoagdth.hcmup.edu.vn

Email: khoagdth@hcmup.ede.vn


+ Phòng Đào tạo

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 143


+ Phòng Sau đại học

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 181, 182, 183, 184

Website: http://sdh.hcmup.edu.vn

Email: phongsdh@hcmup.ede.vn


Hội thi “Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ IX, năm 2016 -2017”

Ngày 27 tháng 7 vừa qua, tại Sở Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra vòng thi thuyết trình của Hội thi “Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ IX, năm 2016 -2017”. Tại hội thi, các thí sinh lần lượt trưng bày và thuyết trình bảo vệ sản phầm của mình trước hội đồng chuyên môn. Một số sản phẩm kỹ thuật có tính sáng tạo và tính ứng dụng cao đặc biệt trong việc dạy và học tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông…

 

Hội đồng chuyên môn chấm thi ngoài sự có mặt của thầy cô các trường Trung học cơ sở, Trung học Phổ thông thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu còn có sự góp mặt hỗ trợ của thầy Thạc sĩ Trần Đức Thuận và Thạc sĩ Phạm Phương Anh thuộc khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh nhằm đảm bảo sự đánh giá chính xác chuyên môn và tính khách quan cho hội thi.

Hội thi năm nay được đánh giá cao về tính kỹ thuật và sự sáng tạo cho thấy chất lượng Hội thi được nâng dần lên qua mỗi năm. Một số sản phẩm tập trung vào việc hỗ trợ dạy và học cho giáo viên như, mô hình miêu tả vòng tuần hoàn của nước, mô hình nhà máy Thủy điện, quy trình xử lý nước, bàn học đa năng…

Bên cạnh đó, một số sáng tạo kỹ thuật mang yếu tố bảo vệ môi trường thông qua các mô hình được thiết kế kỹ thuật bằng những vật liệu tái chế như thìa, ống hút, đĩa CD cũ.

 

Hội thi “Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần IX” là cơ hội để các giáo viên, các nhà kỹ thuật giao lưu học hỏi và trình bày những ý tưởng cũng như các sáng tạo kỹ thuật. Qua hội thi, một số ý tưởng kỹ thuật đột phá được các sở ngành như sở Khoa học kỹ thuật, phòng thiết bị dạy học sở giáo dục đào tạo quan tâm và đặt hàng, tạo điều kiện ứng dụng khoa học kỹ thuật mới vào dạy học tại các trường học.


LSIS

Hệ thống Giáo dục Những ngôi sao nhỏ LSIS, một trong những đơn vị tài trợ cho Hội thảo Quốc tế về Didactic Toán lần thứ VI

http://ngoisaonho.edu.vn/


Trang ChủĐoàn - Hội sinh viênThông tin hoạt độngDỰ ÁN “ĐỌC SÁCH CÙNG TRẺ” THÁNG 10 - CHỦ ĐỀ: VUI NGÀY TỰU TRƯỜNG  
DỰ ÁN “ĐỌC SÁCH CÙNG TRẺ” THÁNG 10 - CHỦ ĐỀ: VUI NGÀY TỰU TRƯỜNG PDF. In Email
Thứ bảy, 17 Tháng 10 2020 10:43

DỰ ÁN “ĐỌC SÁCH CÙNG TRẺ” THÁNG 10

CHỦ ĐỀ: VUI NGÀY TỰU TRƯỜNG

Thực hiện trong khuôn khổ chương trình “Chung tay vì học sinh thân yêu”, nối tiếp những thành quả đã đạt được trong năm học 2019 – 2020, dự án “Đọc sách cùng trẻ” trực thuộc Đoàn khoa Giáo dục Tiểu học tiếp tục thành công mang các chủ đề giáo dục tương ứng với từng tháng tới các bạn nhỏ của khối lớp Năm và khối lớp Bốn tại trường Tiểu học Him Lam (Quận 6) và trường Tiểu học Nguyễn Đình Chính (Quận Phú Nhuận).

Với chủ đề “Vui ngày tựu trường”, vào ngày 16 tháng 10 năm 2020, ban điều hành dự án “Đọc sách cùng trẻ” cùng các bạn sinh viên đã mang đến cho hơn 160 bạn học sinh khối Năm trường Tiểu học Him Lam (Quận 6) những giây phút trải nghiệm thích thú. Những nụ cười giòn tan, những khuôn mặt rạng rỡ cùng nhau nhún nhảy theo bài hát và cùng nhau tìm hiểu cuốn sách “Tôi đi học”. Hay những giây phút tập trung viết những “Điều em mong muốn” và dán lên bảng trang trí. Tất cả đã đem lại một buổi đọc sách với những trải nghiệm thú vị.

A group of people posing for a photoDescription automatically generated
A group of people posing for a photoDescription automatically generatedA group of children posing for a photoDescription automatically generated

Alt Text: A picture containing textAlt Text: Text, whiteboard

A group of children in a classroomDescription automatically generated with medium confidenceAlt Text: A picture containing person, indoor, group, crowdAlt Text: A picture containing text, indoor, person, floorAlt Text: A picture containing person, indoor, floor, people

Các em học sinh đã cùng nhau tham gia, trải nghiệm các hoạt động thú vị và đầy ý nghĩa.

 

Hòa trong không khí hân hoan chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, vào ngày 17 tháng 11 và ngày 24 tháng 11 năm 2020, ban điều hành dự án “Đọc sách cùng trẻ” kết hợp các bạn Đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn K44.GDTH.C và K45.GDTHB đã thành công mang chủ đề “Tôn sư trọng đạo” đến cho các bạn học sinh khối Bốn trường Tiểu học Him Lam (Quận 6) và trường Tiểu học Nguyễn Đình Chính (Quận Phú Nhuận) những giây phút trải nghiệm thích thú. Những giây phút tươi cười, cùng đọc sách “Totto – chan bên cửa sổ”, hay những giây phút chính tay tạo nên những bông hoa nhỏ, viết lên những tâm tư tình cảm của chính mình gửi đến thầy cô và trồng vào vườn hoa của lớp mình. Tất cả đã đem đến một buổi đọc sách đầy sôi động và hào hứng.

A group of people posing for a photoDescription automatically generatedA group of people posing for a photoDescription automatically generatedA group of people holding signsDescription automatically generated with medium confidenceA person standing in front of a group of children in a classroomDescription automatically generated with medium confidenceAlt Text: A picture containing person, group, people, severalA group of people posing for a photoDescription automatically generatedA group of children sitting on the floorDescription automatically generated with medium confidenceA group of children sitting on the floorDescription automatically generated with medium confidenceAlt Text: A picture containing person, indoorA group of people posing for a photoDescription automatically generated

Các em học sinh đã cùng nhau tham gia, trải nghiệm các hoạt động thú vị và đầy ý nghĩa.

 

Nhiệt liệt chào mừng ngày Giỗ tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 3 (âm lịch) và ngày Giải phóng miền Nam – Thống nhất đất nước 30/4, ban điều hành dự án “Đọc sách cùng trẻ” cùng với các bạn Đoàn viên, thanh niên đến từ Chi đoàn K45.GDTH.J và K46.GDTH.J đã thành công mang chủ đề “Em yêu Tổ quốc” đến với các em học sinh khối Năm trường Tiểu học Him Lam (Quận 6) và trường Tiểu học Nguyễn Đình Chính (Quận Phú Nhuận). Các em học sinh đã cùng nhau sống lại với năm tháng hào hùng của dân tộc trong bài hát “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”, cùng tìm hiểu những cuốn sách về các vị anh hung lịch sử. Các em đã được thỏa sức sáng tạo, chính tay mình phát họa nên đất nước của chúng ta trong tương lai.

A group of people posing for a photoDescription automatically generatedAlt Text: A picture containing person, people, group, crowdA group of children sitting on the floorDescription automatically generated with medium confidenceAlt Text: A picture containing text, person, group, peopleAlt Text: A picture containing text, person, floorAlt Text: A picture containing person, redA group of people holding a signDescription automatically generated with medium confidenceA group of people posing for a photoDescription automatically generatedAlt Text: A picture containing text, person, floor

Hãy theo dõi, đón chờ và tiếp tục tham gia vào các hoạt động sắp tới của dự án cùng Đoàn Khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.