Khoa Giáo dục Tiểu học (old)

Trang Chủ Cán bộ cơ hữu BCN Khoa qua các thời kỳ Đoàn Khoa GDTH - hình thành và phát triển
Đoàn Khoa GDTH - hình thành và phát triển PDF. In Email

Lê Thanh Phong
Nguyên Bí thư Đoàn Trường ĐHSP Tp HCM

Huy hieu DoanCùng với sự ra đời của Khoa Giáo dục Tiểu học, Chi đoàn lâm thời Khoa GDTH đã được thành lập vào tháng 9/1995. Đến 10/1998, Đoàn Khoa GDTH lâm thời chính thức ra đời với hơn 100 đoàn viên...

Nhiều năm đã trôi qua, cùng với sự lớn mạnh của công tác Đoàn và phong trào sinh viên toàn trường, Đoàn Khoa GDTH được sự chỉ đạo sâu sát của Chi ủy - Ban Chủ nhiệm Khoa, sự lãnh đạo trực tiếp của BCH Đoàn Trường, đã từng bước chiếm được vị trí vững chắc trong phong trào và nhiều năm liền là Đoàn Khoa xuất sắc, được Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh khen tặng.

Giáo dục đoàn viên - sinh viên là một chức năng quan trọng của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tham gia Mua He XanhTrong nhiều năm qua Đoàn Khoa GDTH là một trong nhiều đơn vị triển khai và thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả và toàn diện công tác này. Từ những ngày đầu thành lập, BCH Đoàn khoa đã thường xuyên tổ chức các hội thi, diễn đàn, vận động đoàn viên đọc bộ sách “Ngọn lửa tuổi trẻ” , sách lý luận chính trị, và là đơn vị có số lượng đoàn viên tham gia rất đông trong hội thi Olympic các môn khoa Mác - Lênin “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” cấp trường. Trong năm học 2004 -2005, GDTH là một trong những Đoàn Khoa triển khai hiệu quả nhất việc học tập 6 bài lý luận chính trị. Có thể nói, công tác tuyên truyền cổ động chính trị là một trong những thế mạnh của Đoàn Khoa. Nhiều hình thức được triển khai như băng ron, khẩu hiệu, bảng tin và đặc biệt việc tổ chức lực lượng tham gia các buổi mittinh, diễu hành nhân các ngày lễ của dân tộc, của tổ chức Đoàn. Tham gia các hoạt động do Đoàn Trường tổ chức, đoàn viên Khoa GDTH luôn tham dự với số lượng đông nhất, có tổ chức kỷ luật. Trong cuộc vận động giáo dục 8 phẩm chất ( yêu nước, hiếu thảo, kính thầy, thương người, hiếu học, trung thực, kỷ luật, tiết kiệm ) gắn liền với đặc thù của ngành sư phạm, Đoàn Khoa GDTH là đơn vị triển khai khá hiệu quả đến từng chi đoàn, đoàn viên. Đoàn đã định hướng nhân cách cho đoàn viên - sinh viên trong quá trình học tập tại Trường.

Trong các phong trào hành động của Đoàn nhiều năm qua, Đoàn Khoa GDTH luôn giữ thế mạnh của mình là tổ chức các hoạt động tình nguyện, các phong trào văn hóa - văn nghệ,To chuc Festival cac khoa dac thu gây quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, các hoạt động hỗ trợ học tập. Hàng năm, số lượng sinh viên đăng kí tham gia chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, Ngày thứ 7 tình nguyện, Hiến máu nhân đạo ... ngày càng tăng. Cuộc thi “Viết chữ đẹp” được duy trì và trở thành hoạt động truyền thống của Khoa đã thực sự là sân chơi bổ ích, thúc đẩy phong trào học tập của sinh viên. Hội diễn văn nghệ Vì nạn nhân chất độc da cam do Đoàn Khoa phối hợp với hội Chữ thập đỏ Thành phố đã tạo được chỗ đứng trong sinh viên toàn trường. Qua hội diễn, mỗi năm Đoàn Khoa quyên góp được gây khoảng 5 – 6 triệu đồng. Ngoài ra, các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, Hội trại 26/3 , Hội thi Tiếng hát sinh viên toàn trường, Nét đẹp Sư phạm , Hội thi Olympic tiếng Anh ... đươc đoàn viên - sinh viên trong Khoa tham gia nhiệt tình và có hiệu quả.

Công tác xây dựng Đoàn và tập hợp sinh viên được các thế hệ đoàn viên quan tâm đầu tư chắc chắn, mạnh. Ket nap Dang vienChất lượng đoàn viên được nâng cao qua cuộc vận động “Đoàn viên sư phạm - Giáo sinh gương mẫu” . Đoàn Khoa luôn chú trọng đến việc cử cán bộ Đoàn sang làm nòng cốt trong công tác Hội sinh viên. Sức sống của các chi đoàn đã được củng cố, nhiều hình thức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm và các hình thức sinh hoạt khác đã được Đoàn trường nhân rộng trong toàn Trường. Công tác tham gia xây dựng Đảng thông qua cuộc vận động “Người cộng sản trẻ” được duy trì và nâng cao về chất. Năm học 2004 – 2005, 02 đoàn viên ưu tú trong Khoa đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Những thành tích của tuổi trẻ Khoa GDTH không thể nói hết trong một bài viết. Chắc chắn rằng: Họ xứng đáng là đội quân xung kích cho những thế hệ Đoàn viên - sinh viên kế tiếp của Khoa.

Tin hành chính

Tin Chính trị - Xã hội