Phòng Hợp tác Quốc tế
  
Trang chủ Tin tức hoạt động Giao lưu văn hóa Khánh thành Trung tâm tiếng Nga tại trường ĐH Sư Phạm TP.HCM
Khánh thành Trung tâm tiếng Nga tại trường ĐH Sư Phạm TP.HCM PDF. In Email
Thứ ba, 22 Tháng 2 2011 11:39

Cắt băng khánh thành trung tâm tiếng Nga

Ngày 12/11/2010 Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí  Minh đã khai trương Trung tâm tiếng Nga thứ hai của Quỹ “Hòa Bình Nga”.

 

Tham dự hoạt động trọng thể này có Giám đốc điều hành Quỹ “Hòa Bình Nga” V. Nhikonov, Trưởng ban Các chương trình khu vực của Quỹ G. Tolorai, Tổng lãnh sự tại TP Hồ Chí  Minh A. Borovich, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Nga tại CHXHCNVN S.G. Bezdetko, cán bộ TTKHVH Nga E.Skiaeva. Phía Việt Nam với sự có mặt của Hiệu trường Trường Đại học Sư phạm Tiến sĩ Bạch Văn Hợp, Phó Hiệu trưởng Tiến sĩ Huỳnh Thanh Triều, Chủ nhiệm Khoa tiếng Nga Phạm Xuân Mai và đại diện của cơ quan nhà nước, các nhà hoạt động khoa học và văn hóa.

Để hỗ trợ cho Trường Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh trong việc tuyên truyền phổ biến tiếng Nga và văn hóa Nga ở Việt Nam, Quỹ đã trao tặng các tài liệu học tập và phương pháp giảng dạy tiếng Nga, sách văn học nghệ thuật và giáo dục, các chương trình vi tính và đa phương tiện.

Phát biểu trước quan khách, đại diện hai bên đều nhấn mạnh rằng, quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Nga đã đặt cơ sở thực tiễn cho việc dạy và học tiếng Nga và văn hóa Nga. Việc mở ra các Trung tâm Nga tại Việt Nam là một yếu tố quan trọng trong việc truyền bá và phát triển các dự án của Nga tại đây.

Giờ đây sinh viên khoa tiếng Nga trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh không còn băn khoăn về vấn đề nên làm gì khi có thời gian rỗi. Bây giờ, họ đã có gian phòng rộng rãi, trang bị đồ gỗ đẹp và thiết bị nghe nhìn hiện đại.

Natalia Zolkina, giám đốc Trung tâm cho biết: “Chúng tôi có 8 máy vi tính nối mạng, các phương tiện nghe nhìn, máy in… Chúng tôi có TV bắt được hai kênh Nga, trong khi đó tại thành phố Hồ Chí Minh không có nơi nào bắt được kênh TV của Nga. Tại đây có quỹ sách tiếng Nga rất lớn đối với thành phố, tổng số sách lên đến gần 1000 quyển, chủ yếu là sách truyện, sách tra cứu tham khảo và khoa học thường thức: về lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh Nga. Chúng tôi còn có bộ sưu tập lớn băng video phim truyện và phim giới thiệu đất nước con người. Đối với thành phố Hồ Chí Minh, đây quả là là kho tàng  phim độc đáo”.

Trung tâm Nga có kế hoạch tổ chức gặp gỡ cựu sinh viên các trường đại học Nga, đang làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh và miền Nam Việt Nam. Hiện nay, Trung tâm đã triển khai thực hiện là khai trương các lớp học tiếng Nga đầu tiên tại thành phố.

(Xem thêm hình lễ khánh thành trung tâm Tiếng Nga ----> click vào đây)

  Học bổng cho sinh viên 

Học bổng KOICA năm 2019

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cấp Học bổng KOICA 2019 gồm 20 chương trình đào tạo thạc sỹ. Mỗi ứng viên chỉ được dự tuyển 1 (một) chương trình. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít...
 

 Các đoàn khách quốc tế 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA INCHEON, HÀN QUỐC

Vào lúc 10 giờ 00 ngày 30 tháng 08 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại Học Quốc Gia Incheon, Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc, về phía khách có GS. Tae-Hyun Kim - Giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học cơ bản – Đại...
 

 Du học 

Ngày Hội Thông tin Giáo dục Australia

Australia Future Unlimited: Education Roadshow Vietnam 2013 Ngày Hội Thông Tin Giáo Dục Australia: Tương Lai Không Giới Hạn Do Chính Phủ Australia Tổ Chức (vào cửa tự do) Hà Nội 08.30 – 14.00 Thứ Bảy 9/11/2013 Khách Sạn Daewoo 360 Kim Mã, Quận Ba...