Khoa Địa Lý
  

webmail

Lượt truy cập

Liên kết website

Học tập trực tuyến

nghiencuukhoahoc

album_hinh

Trang Chủ Giới thiệu chung
PDF. In Email
Thứ ba, 06 Tháng 9 2011 17:00

LỊCH SỬ KHOA ĐỊA LÍ

Khoa Địa lí tiền thân là khoa Sử - Địa, ra đời và trưởng thành cùng với sự phát triển của trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh. Trải qua 35 năm xây dựng và trưởng thành, Khoa đã đào tạo hơn 3500 cử nhân sư phạm Địa lí phục vụ cho ngành giáo dục ở các tỉnh phía Nam. Ngoài ra Khoa còn thực hiện nhiệm vụ đào tạo hệ chuyên tu, tại chức, liên thông với nhiều trường ĐH, CĐ ở các tỉnh, thành phía Nam.

Hiện nay tập thể Khoa có 24 cán bộ công chức, trong đó có 21 cán bộ giảng dạy, 2 nhân viên văn phòng và 1 chuyên viên phòng thực hành. Lực lượng cán bộ trong biên chế trực tiếp giảng dạy gồm 17 người trong đó có 3 TS, cùng với 2PGS và 1 TS đang công tác tại trường (nguyên là cán bộ giảng dạy của Khoa Địa lí) và 3 cán bộ (1 PGS.TS và 2 TS nguyên là cán bộ giảng dạy của khoa nay đã nghỉ hưu) nhưng vẫn tham gia giảng dạy và cố vấn cho việc đào tạo của khoa. Bên cạnh đó, còn có các GS, PGS, TS là lực lượng cán bộ giảng dạy nòng cốt của khoa Địa lí ở các trường ĐHSP Hà Nội, ĐHSP Huế, ĐHKT TPHCM, ĐHKHXH &NV TPHCM … tham gia giảng dạy, cố vấn và cộng tác với khoa.

Cán bộ giảng dạy khoa Địa lý đã và đang tích cực đổi mới phương pháp dạy học, cải tiến lề lối làm việc để vừa dạy tốt, vừa nghiên cứu khoa học tốt và có thể tham gia viết sách, báo và tham gia giảng dạy các hệ nhằm không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn. Hầu hết cán bộ giảng dạy trong khoa đã áp dụng những tiến bộ của công nghệ thông tin và sử dụng các phương tiện hiện đại trong giảng dạy. Nhiều cán bộ trong khoa đã tham gia viết giáo trình điện tử  phục vụ cho đào tạo từ  xa và phục vụ cho sinh viên hoc tập trên mạng.

Trong những năm gần đây nhiều cán bộ trong khoa đã tham gia viết giáo trình, tài liệu tham khảo, viết bài cho các tạp chí khoa học trong và ngoài trường. Nhiều cán bộ đã tham gia biên soạn hàng chục tài liệu tham khảo, giáo trình cho sinh viên và học sinh phổ thông. Một số cán bộ đã tham gia viết sách giáo khoa mới. Bên cạnh đó nhiều hội thảo khoa học dành cho cán bộ và sinh viên đã được tổ chức thường niên, góp phần nâng cao tay nghề và đi sâu nghiên cứu khoa học của cán bộ và sinh viên. Khoa Địa lý cũng chú ý đến hoạt động nâng cao tay nghề cho giáo viên và sinh viên bằng các Hội thảo khoa học về phương pháp dạy học Địa lý. Khoa cũng phối hợp với trường và Viện Khoa học Việt Nam tổ chức Hội Thảo Giáo dục vũ trụ nhằm nâng cao hiểu biết cho sinh viên và học sinh, đồng thời kích thích sinh viên học sinh có ý tưởng sáng tạo trong cuộc sống và học tập.

Đội ngũ cán bộ trẻ của khoa không ngừng tham gia học tập và rèn luyện về chuyên môn nghiệp vụ. Hầu hết cán bộ giảng giạy có trình độ trên đại học. Hiện đang có 5cán bộ giảng dạy của khoa đang làm NCS trong nước và 1 làm NCS ở n ngoài. Đây là lực lượng cán bộ nòng cốt, góp phần thúc đẩy khoa ngày càng phát triển hơn nữa.

Khoa Địa lí ngoài nhiệm vụ đạo tạo hệ đại học còn nhận nhiệm vụ đào tạo hệ sau ĐH của Trường với 1mã ngành đào tạo thạc sĩ địa lý kinh tế và 1 mã ngành đào tạo tiến sĩ địa lí.

BAN CHỦ NHIỆM KHOA QUA CÁC THỜI KÌ

Từ khi mới thành lập đến nay, khoa luôn có một Ban chủ nhiệm khoa với đầy đủ năng lực và uy tín để điều hành công tác đào tạo của khoa dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng.

 

v Nhiệm kỳ 1983 – 1986

· Trưởng Khoa : TS. Đoàn Ngọc Nam

· Phó Trưởng Khoa: PGS. TS. Phan Huy Xu

v Nhiệm kỳ: 1986 – 1995

· Trưởng Khoa : PGS. TS. Phan Huy Xu

· Phó Trưởng Khoa: TS. Phạm Xuân Hậu

v Nhiệm kỳ : 1995 – 2000

· Trưởng Khoa : TS. Phạm Xuân Hậu

· Phó Trưởng Khoa: TS. Nguyễn Kim Hồng

· Phó Trưởng Khoa: GV. Nguyễn Thiện Hiền

v Nhiệm kỳ : 2000 – 2005

· Trưởng Khoa : TS. Phạm Xuân Hậu

· Phó Trưởng Khoa: Ths. Nguyễn Văn Luyện

v Nhiệm kỳ : 2005 – 2009

· Trưởng Khoa : TS. Phạm Thị Xuân Thọ

· Phó Trưởng Khoa: TS. Nguyễn Văn Luyện

· Phó trưởng Khoa: TS. Đàm Nguyễn Thùy Dương

v Nhiệm kỳ : 2009 – 2012

· Trưởng Khoa : TS. Phạm Thị Xuân Thọ

· Phó Trưởng Khoa: TS. Nguyễn Văn Luyện

· Phó Trưởng Khoa: ThS. Trương Văn Tuấn

v Nhiệm kỳ : 2012 – 2016

· Trưởng Khoa : TS. Trương Văn Tuấn

· Phó Trưởng Khoa: TS. Nguyễn Văn Luyện

v Nhiệm kỳ : 2016 – 2018

· Trưởng Khoa : TS. Trương Văn Tuấn

· Phó Trưởng Khoa: TS. Nguyễn Thị Bình

· Phó Trưởng Khoa: TS. Phạm Thị Bình

v Nhiệm kỳ : 2018 – Nay

· Trưởng Khoa : TS. Phạm Thị Bình

· Phó Trưởng Khoa: TS. Nguyễn Thị BìnhNormal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4


 bogddt 1275359403_Portfolio 1275359468_Book 1275359498_adept_installer  hanhchinh
Tuyển Sinh
 Tuyển Dụng
 Giáo Trình
 Thư Viện Phần Mềm
Góc Cao Học