Khoa Công Nghệ Thông Tin

Đơn vị công tác:

Khoa Ngữ văn

Địa chỉ liên lạc:

Đại học Sư phạm TP.HCM, 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:

B- PHẦN DANH MỤC

Bài báo khoa học

1. 1. Đàm Anh Thư (2010), “Sự kết hợp giữa yếu tố tự trào và tự thuật trong phú Nôm trung đại”, Tạp chí Nghiên cứu văn học, Số 5.
  2. 2. Đàm Anh Thư (2010), “Cảnh sắc và con người đất Kinh Kỳ trong thơ văn thời thịnh Lê”, Kỷ yếu Văn học, Phật giáo với 1000 năm Thăng Long – Hà Nội do Hội Phật Giáo kết hợp với Hội nghiên cứu và giảng dạy văn học TPHCM tổ chức, NXB Văn hóa Thông tin.
  3. 3. Lê Thu Yến, Đàm Anh Thư (2012), Phép thuật, tướng số, bói toán, phong thủy - niềm tin tâm linh trong văn học trung đại, Tạp chí Khoa học Trường ĐHSP TPHCM, số 38 [72]
  4. 4. Lê Thu Yến, Đàm Anh Thư (2012), Mộng – Niềm tin tâm linh trong văn học trung đại, Tạp chí khoa học trường Đại học Sài Gòn, Số chuyên đề Bình luận văn học.
  5. 5. Đàm Anh Thư (2013), Hành trình tìm kiếm “nhân sinh chi khoái lạc” và sự trỗi dậy của khát vọng sống trong phú Nôm thời trung đại, Tạp chí Nghiên cứu văn học, số 1.
  6. 6. Đàm Anh Thư (2014), Mối hận kỹ nữ và tính nữ trong văn học trung đại Việt – Hàn, Báo cáo tại Hội thảo Báo cáo Ngữ văn, ĐHKHXH&NV
  7. 7. Đàm Anh Thư (2015), Dấu hiệu của tính đại chúng trong tiến trình vận động của văn học Đàng Trong, Tạp chí Khoa học Trường ĐHSP TPHCM số 1(66).
  8. 8. Đàm Anh Thư (2019), Giáo sư Lê Trí Viễn - Người truyền cảm hứng, in trong Lê Trí Viễn - Bản tổng phổ tài ba, Hội thảo khoa học Lê Trí Viễn - Một đời với nghề, một đời với văn kỉ niệm 100 năm ngày sinh GS.NGND Lê Trí Viễn, Đại học Sư phạm TP.HCM.

Đề tài nghiên cứu

1. 1. Đàm Anh Thư (2010), Phú Nôm thời trung đại – Hành trình và đóng góp, Luận văn Thạc sĩ.
  2. 2. Đàm Anh Thư (thành viên đề tài) (2014), Văn học trung đại Việt Nam và những vấn đề tâm linh, Đề tài NCKH cấp Bộ do PGS.TS. Lê Thu Yến là chủ nhiệm đề tài.

Sách

1. 1. Đàm Anh Thư (và các tác giả khác) (2015), Văn học trung đại Việt Nam và những vấn đề tâm linh, Nxb. Đại học Sư phạm TP.HCM.
  2. 2. Đàm Anh Thư (và các tác giả khác) (2019), Giáo dục văn hoá truyền thống cho học sinh trung học phổ thông, Tập 1, Nxb. Đại học Sư phạm TP.HCM.
  3. 3. Đàm Anh Thư (và các tác giả khác) (2020), Cấu trúc tiếng Việt cơ bản, Nxb. Văn hoá – Văn nghệ.