Phòng Hợp tác Quốc tế
  
Trang chủ Tin tức hoạt động Kí kết thỏa ước hợp tác Lễ Kí kết văn bản thỏa thuận và trao học bổng AEON
Lễ Kí kết văn bản thỏa thuận và trao học bổng AEON PDF. In Email
Thứ sáu, 16 Tháng 9 2011 14:37
Le ki ket thoa thuan va trao hoc bong AEON

Tập đoàn AEON là một tập đoàn chuyên điều hành các trung tâm mua sắm, siêu thị và bách hóa tổng hợp và là Nhà bán lẻ hàng đầu của Nhật Bản. Thực hiện công tác chia sẻ trách nhiệm của AEON với xã hội tại Việt Nam cũng như góp phần giúp đỡ cho các em sinh viên học giỏi vượt khó của Việt Nam, AEON đã thảo luận với lãnh đạo trường Đai học Sư phạm TP.HCM trong việc trao học bổng cho sinh viên của Trường.

Vào lúc 14h00 ngày 15/9/2011, tại trường Đại học Sư Phạm TP.HCM đã diễn ra buổi  Lễ Kí kết văn bản thỏa thuận và trao học bổng AEON cho sinh viên trường Đại học Sư Phạm TP.HCM.

Tham gia buổi Lễ nhà Trường rất hân hạnh được đón tiếp ông Hiramitsu Hida _Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM , ông Phạm Ngọc Thanh - Phó giám đốc Sở GDĐT TP.HCM – đại diện cho UBND TP.HCM, ông Manabu Oshima - Tổng giám đốc điều hành quản lý ban nhân sư của Tập Đoàn AEON, ông Motoo Tomomura - Tổng thư ký của AEON 1%, ông Yasuo Nishitoge - Tổng Giám đốc văn phòng đại diện của AEON tại Việt Nam, cùng với các giám đốc đại diện, chuyên gia tư vấn và nhân viên của các công ty con của AEON tại Việt Nam.

Về phía nhà Trường có thầy Bạch Văn Hợp - Hiệu trưởng nhà Trường, thầy Huỳnh Thanh Triều - Phó Hiệu trưởng nhà Trường, đại diện các khoa, phòng ban và đoàn thanh niên cùng toàn thể 20 em sinh viên nhận học bổng AEON trong đợt này đã đến tham dự.

Sau phần biểu diễn đàn KOTO, thầy Bạch Văn Hợp đã có đôi lời phát biểu cám ơn công ty AEON.  Ông Hiramitsu Hida Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM có bài phát biểu bày tỏ mong muốn thông qua hoạt động trao học bổng này, mối quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam ngày càng tốt đẹp. Ông Phạm Ngọc Thanh - Phó giám đốc Sở GDĐT TP.HCM cũng đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công ty AEON trong việc đầu tư vào TP.HCM cũng như trao những suất học bổng đấy ý nghĩa cho sinh viên trường Đai học Sư phạm Tp.HCM. Thông qua bài phát biểu của mình, ông Yasuo Nishitoge - Tổng Giám đốc văn phòng đại diện của AEON tại Việt Nam giới thiệu sơ lược về tập đoàn AEON cũng như bày tỏ niềm vinh dự được góp phần vào việc giúp đỡ cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Tiếp sau phần phát biểu, đại diện cho công ty AEON là ông Motoo Tomomura và ông Yasuo NIshitoghe và đại diện của trường Đại học Sư phạm TP.HCM là thầy Bạch Văn Hợp  đã tiến hành kí kết văn bản thỏa thuận về trao và tiếp nhận học bổng AEON. Theo như văn bản thỏa thuận trên, hằng năm từ năm 2011 đến năm 2013, công ty AEON sẽ trao 30 suất học bổng cho 30 sinh viên học khá giỏi có hoàn cảnh khó khăn của trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Mỗi suất học bổng trị giá 6.000.000đ.

Buổi lễ trao học bổng AEON diễn ra trong không khí thân mật và vui vẻ. Đây chắc chắn sẽ là nguồn động viên lớn cho 20 em sinh viên không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Kết thúc buổi  Lễ Kí kết văn bản thỏa thuận và trao học bổng AEON , hai bên đã chụp hình và tặng quà lưu niệm.

Một số hình ảnh của buổi Lễ:

Tiết mục biểu diễn đàn KOTO của nghệ sĩ Nagao Yoyoi và Shirasu Sachiko

Thầy  Bạch Văn Hợp phát biểu

Ông Hiramitsu Hida phát biểu

Ông Phạm Ngọc Thanh phát biểu

Hai bên trao đổi văn bản thỏa thuận

 



 Học bổng cho sinh viên 

Học bổng KOICA năm 2019

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cấp Học bổng KOICA 2019 gồm 20 chương trình đào tạo thạc sỹ. Mỗi ứng viên chỉ được dự tuyển 1 (một) chương trình. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít...
 

 Các đoàn khách quốc tế 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA INCHEON, HÀN QUỐC

Vào lúc 10 giờ 00 ngày 30 tháng 08 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại Học Quốc Gia Incheon, Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc, về phía khách có GS. Tae-Hyun Kim - Giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học cơ bản – Đại...
 

 Du học 

Ngày Hội Thông tin Giáo dục Australia

Australia Future Unlimited: Education Roadshow Vietnam 2013 Ngày Hội Thông Tin Giáo Dục Australia: Tương Lai Không Giới Hạn Do Chính Phủ Australia Tổ Chức (vào cửa tự do) Hà Nội 08.30 – 14.00 Thứ Bảy 9/11/2013 Khách Sạn Daewoo 360 Kim Mã, Quận Ba...