TRUNG TÂM GIÁO DỤC TRẺ KHUYẾT TẬT THUẬN AN
  
Home CAN THIỆP SỚM Đừng quên phương pháp bánh Sandwich !!!!!
Đừng quên phương pháp bánh Sandwich !!!!!
Thứ ba, 04 Tháng 10 2011 05:10

Nếu bạn xem lại các ghi chú của bạn trong mùa hè qua, bạn có thể tìm thấy phần "bánh mì thính giác" trong phần giáo dục thính giác-lời nói 101 ngày 1 và trong những phần giáo dục thính giác-lời nói khác. Một lời nhắc nhở ngắn gọn về cách làm bánh Sandwich thính giác:

Bánh mì = nghe mà không có sự gợi ý từ thị giác
Thịt = nghe và chỉ cho trẻ nhìn môi của bạn, chỉ trỏ, đưa ra một đồ vật, hoặc làm cử chỉ.
Bánh mì = nghe mà không có sự gợi ý từ thị giác

Khi bạn sử dụng bánh mì thính giác, lát bánh mì tương tự như cho trẻ một cơ hội để lắng nghe chỉ với đôi tai của mình. Điều này được làm bằng cách che miệng của bạn hoặc bằng cách ngồi bên cạnh trẻ mà không để cho trẻ nhìn thấy đôi môi của bạn, không chỉ trỏ hay đưa ra đồ vật. Sau đó, quan sát và xem liệu trẻ có phản ứng không.

Nếu liệu pháp bánh Sandwich trơn ( không kẹp thịt ) không có hiệu quả và trẻ không phản ứng, bạn cần thêm vài miếng thịt. Phần thịt của bánh mì là phần mà bạn nói từ hoặc cụm từ VÀ bạn cũng cung cấp những gợi ý về thị giác. Bạn có thể để cho trẻ đọc đôi môi của bạn trong khi các em đang lắng nghe hoặc là đưa ra một hình ảnh. Bạn cũng có thể chỉ vào một đồ vật, hoặc dùng cử chỉ.

 

Sau khi bạn đặt thịt vào bánh mì,bạn phải luôn luôn đặt thêm một lát bánh mì lên trên cùng. Hãy để cho trẻ lắng nghe mà không có sự gợi ý về thị giác nào. Mỗi khi bạn dùng bánh mì thính giác cho trẻ, bạn phải sử dụng bánh mì ở đầu và cuối.
Đây là một ví dụ về cách sử dụng bánh mì thính giác từ đầu đến cuối. Bạn muốn trẻ làm theo chỉ dẫn của bạn để đi lấy đôi giày của trẻ. Đứng bên cạnh trẻ hoặc che miệng của bạn và nói, "Đi lấy đôi giày của con đi". Bạn có thể nói điều này một vài lần. Nếu trẻ vẫn không hiểu, bạn cần phải thêm một số gợi ý về thị giác (phần thịt cho bánh mì). Tiếp theo bạn nói, " Đi lấy đôi giày của con đi " và chỉ vào đôi giày. Sau khi đứa trẻ lấy đôi giày, các em cần một cơ hội khác để nghe sự hướng dẫn (miếng bánh mì cuối cùng). Vì vậy, một lần nữa, không có bất kỳ sự gợi ý nào về thị giác, bạn có thể nói như sau: "Con có đôi giày của con rồi. Cô đã nói, Đi lấy đôi giày của con đi và con có đôi giày của con rồi." Khi bạn dạy trẻ lắng nghe, ĐỪNG QUÊN LIỆU PHÁP BÁNH MÌ SANDWICH!

 

Chỉnh sửa bởi:Helen Zuganelis, M.S., CCC-SLP Biên dịch bởi: Thao Pham

 

 

New lay

 

TIN TỨC TRUNG TÂM

THÔNG BÁO


 AI ĐANG ONLINE 

Hiện có 341 khách Trực tuyến