TRUNG TÂM GIÁO DỤC TRẺ KHUYẾT TẬT THUẬN AN
  
Home CAN THIỆP SỚM MỤC TIÊU CỦA VIỆC HỌC NHÓM TRONG CHƯƠNG TRÌNH CAN THIỆP SỚM
MỤC TIÊU CỦA VIỆC HỌC NHÓM TRONG CHƯƠNG TRÌNH CAN THIỆP SỚM
Thứ ba, 04 Tháng 10 2011 05:11

Hỗ trợ gia đình là giai đoạn đầu tiên của chương trình can thiệp sớm, một chương trình mà các nhà chuyên môn làm việc với gia đình để hỗ trợ, hướng dẫn, động viên và cung cấp thông tin giúp gia đình có thể đáp ứng nhu cầu phát triển của trẻ một cách tốt hơn. Nhằm phát triển tối đa tiềm năng học của trẻ, giúp trẻ có thể sống độc lập, có khả năng hòa nhập với cộng đồng và xã hội, bên cạnh các giờ học cá nhân, Chương trình Can thiệp sớm Trung Tâm Thuận An đã tổ chức cho trẻ tham gia các buổi học nhóm theo lứa tuổi và trình độ với những lý do sau:

• Trẻ khiếm thính cần bắt đầu sớm và sẵn sàng để học những kỹ năng trò chuyện xã hội trong cách phát triển thích hợp. Thông qua các buổi học nhóm trẻ có thể học từ việc quan sát và tham gia vào các hoạt động với các bạn đồng trang lứa. Trong các giờ học nhóm giáo viên tạo điều kiện thuận lợi để trẻ học qua mối tương quan với các bạn và người lớn.

• Chương trình học nhóm nhấn mạnh ở các kỹ năng lắng nghe, ngôn ngữ nói và tương quan xã hội, đồng thời cũng chú trọng sự phát triển nhận thức, xã hội /xúc cảm và vận động tinh/vận động thô.

• Giáo viên tạo điều kiện cho trẻ học ngôn ngữ và vui chơi trong các hoạt động vui chơi cùng các bạn đồng trang lứa.Trẻ học thông qua làm việc và trải nghiệm khi chơi. Trò chơi cung cấp những sự lặp lại cần thiết cho việc học ngôn ngữ nói của trẻ.

Khả năng giao tiếp và sử dụng ngôn ngữ và lời nói của mọi trẻ phát triển thông qua sự tương tác với môi trường của trẻ. Với kinh nghiệm được lặp đi lặp lại, trẻ sẽ chuyển từ bắt chước sang nói nhờ gợi nhắc và cuối cùng là tự phát ngôn ngữ

xem phan 1

xem phan 2

 

TIN TỨC TRUNG TÂM

THÔNG BÁO


 AI ĐANG ONLINE 

Hiện có 196 khách Trực tuyến