TRUNG TÂM GIÁO DỤC TRẺ KHUYẾT TẬT THUẬN AN
  
Home DẠY NGHỀ Hướng nghiệp
Hướng nghiệp PDF. In Email
Thứ ba, 04 Tháng 10 2011 07:09

LỚP HỌC NGHỀ

Với chức năng và nhiệm vụ được giao là hướng nghiệp cho học sinh khiếm thính để các em bước vào đời mai ngày , Trung tâm đã trang bị các thiết bị cần thiết để mở các lớp dạy nghề như: May Âu Việt phục , thêu , vẽ , hàng gỗ cưa lọng , mộc .

Những năm trước đây các em đến trường nhập học ở độ tuổi rất khác biệt và lớn tuổi . Có em đến trường ở độ tuổi 6-7 nhưng cũng có những em đến ở độ tuổi trên 10. Do đó, khi học sinh bắt đầu học chương trình lớp 3, nghĩa là các em có kỹ năng đọc, viết, tính toán tương đối khá .... các em được chọn vào học trong các lớp học nghề, mỗi tuần học 4 buổi chiều. Khi các em học xong cấp tiểu học đồng thời cũng là lúc các em đã được trang bị một số vốn kỹ năng cơ bản về nghề nghiệp để có thể tiếp tục phát triển tại gia đình.

Khoảng từ 3 năm trở lại đây, các thông tin về trẻ khuyết tật đã được nhiều gia đình ở vùng nông thôn biết đến nên các bậc phụ huynh đã đưa con em đến trường vào độ tuổi sớm hơn. Bắt đầu học với độ tuổi càng  nhỏ, các em tiếp thu kiến thức càng có hiệu quả hơn rất nhiều. Đó cũng là một thuận lợi rất lớn và với nhu cầu phát triển của xã hội khiến trung tâm phải mở cấp II để các em có thể  tiếp tục học văn hóa, và chúng tôi đã thay đổi cách hướng nghiệp cho các em trễ hơn tức là từ lớp 4 trở lên mới học nghề vào buổi chiều .

Năm học 2008-2009, Trung tâm phải tiếp cận thử nghiệm chương trình khung giáo dục chuyên biệt dành cho học sinh khiếm thính cấp Tiểu học do Viện khoa học Giáo dục Hà Nội biên soạn và vì chương trình học ngày 02 buổi nên Trung tâm đã tạm ngưng các lớp học nghề vào buổi chiều để tập trung học văn hóa theo yêu cầu chương trình của Viện đưa ra.

 

Năm học mới 2009-2010

 

Trung tâm tổ chức hai hệ đào tạo tách biệt nhau :

1.      Hệ dạy văn hóa từ Mầm non đến hết Trung học cơ sở.

2.      Hệ dạy nghề dành cho những học sinh đã học xong chương trình từ lớp 2 trở lên muốn ra trường sớm để đi làm việc hoặc về phụ giúp gia đình .

* Thời gian học nghề : 01 năm

* Các nghề học : may , thêu, mộc , vẽ, cưa lọng .

* Thời gian đăng ký học nghề : Trước ngày 20 tháng 6 năm 2009

 

 

 

TIN TỨC TRUNG TÂM

THÔNG BÁO


 AI ĐANG ONLINE 

Hiện có 701 khách Trực tuyến