TRUNG TÂM GIÁO DỤC TRẺ KHUYẾT TẬT THUẬN AN
  
Home NUÔI DẠY - CHĂM SÓC NUÔI DẠY - CHĂM SÓC
NUÔI DẠY - CHĂM SÓC PDF. In Email
Thứ ba, 04 Tháng 10 2011 09:39

CHĂM SÓC SỨC KHỎE

Học sinh khuyết tật đã phải mang trong mình một mức độ  khiếm khuyết nào đó rồi  . Hơn nữa , với sự hiểu biết và giải bày có giới hạn nên vấn đề chăm sóc sức khỏe cho học sinh là một trong những việc quan tâm hàng đầu của trung tâm. Các bộ phận chăm sóc sức khỏe cho học sinh gồm :

1. Bộ phận y tế : Gồm  01 y sĩ và 01 y tá phục vụ học sinh hằng ngày trong việc theo dõi điều trị các bệnh  thông thường . Nếu cần phải chuyển lên tuyến trên , các cô sẽ tiếp tục chăm sóc khi trung tâm chưa liên hệ được với gia đình các em . Hằng ngày y tá có bổn phận lưu giữ thức ăn , đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm .

Trong ba năm gần đây, Thạc sĩ Bác sĩ Bùi Tiến Hùng , Giảng viên Khoa Răng Hàm Mặt trường Đại học Y Dược Tp. HCM đến với trung tâm như là “cộng tác viên” . Bác sĩ đã đề xuất với Trường Đại học Y Dược và Trường đã cử những bác sĩ chuyên ngành đến chăm sóc răng cho học sinh . Bác sĩ cũng liên hệ đưa một nhóm bác sĩ chuyên nha người Đan Mạch đến khám chữa răng cho học sinh .

 

2. Bộ phận chăm sóc thính học : Gồm 02 giáo viên làm công tác đo thính lực , chỉ định máy nghe , hiệu chỉnh máy nghe , lấy khuôn tai và làm núm tai cho học sinh .

 

 

3. Bộ phận cấp dưỡng: Gồm 07 nhân viên . Các bác các cô cấp dưỡng không ngừng cải tiến thay đổi thực đơn hằng ngày cho học sinh bằng những món ăn tuy đạm bạc với số tiền chi bữa ăn hằng ngày phải vật lộn với giá cả thị trường . Trong năm qua , ngân sách NN hỗ trợ mỗi em 100.000đ / tháng và gia đình đóng góp 200000đ/ tháng . Tất cả được chi đủ và đúng với số tiền này để chăm lo bữa ăn cho học sinh bảo đảm về vệ sinh an toàn thực phẩm .

 

 

 

 

 

4. Các phụ trách quản lý học sinh : Gồm 02 nhân viên là Nữ tu và 04 quản sinh. Ngoài giờ học trên lớp, các em sinh hoạt tập thể được tách biệt ở 02 khu  Nam và Nữ . Mỗi khu có 01 Nữ tu phụ trách quản lý học sinh , chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ và tất cả mọi sinh hoạt khác của các em . Các Nữ tu này làm việc không phải tính ngày 8 giờ theo tiêu chuẩn nhưng miệt mài ngày - đêm, ngày nghỉ, ngày Lễ, ngày Tết, ... đều thường trực để chăm lo cho học sinh .

 

 

 

 

 

 

TIN TỨC TRUNG TÂM

THÔNG BÁO


 AI ĐANG ONLINE 

Hiện có 779 khách Trực tuyến