Phòng Hợp tác Quốc tế
  
Trang chủ Tin tức hoạt động Các đoàn khách quốc tế Đón tiếp đại diện ban dự án VLIR-UOS của Bỉ
Đón tiếp đại diện ban dự án VLIR-UOS của Bỉ PDF. In Email
Thứ ba, 15 Tháng 11 2011 12:22

VLIR-UOS là một bộ phận trực thuộc Hội đồng liên trường đại học Flemish chịu trách nhiệm quản lý quỹ cho chương trình hợp tác các trường đại học vì phát triển do Tổ chức Phát triển Bỉ tài trợ. Tổ chức chúng tôi đã có quá trình hợp tác lâu dài với các trường đại học và tổ chức tại Việt Nam về giáo dục sau đại học thông qua các hoạt động nghiên cứu và dự án giáo dục. Gần đây, VLIR-UOS đã có chương trình đối tác dài hạn với Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội và Đại học Cần Thơ.

Trong năm 2010, VLIR-UOS đã ký thỏa thuận với Bộ Đào tạo và Phát triển Bỉ về triển khai các hoạt động trong phạm vi 20 quốc gia. Tôi vui mừng thông báo Việt nam đã được lựa chọn làm quốc gia đối tác và sẽ nhận được các ưu đãi về xây dựng chiến lược.

Đối với mỗi quốc gia đối tác sẽ có một chiến lược với ngân sách hình thức hợp tác cụ thể. Chiến lược cho Việt Nam được xây dựng trên cơ sở hợp tác với các đối tác Việt Nam và căn cứ vào các chương trình ưu tiên quốc gia về giảm đói nghèo và đào tạo đại học, sau đại học. Tại giai đoạn này, VLIR-UOS đã khởi động quá trình tư vấn tại Việt Nam làm cơ sở hình thành bản chiến lược quốc gia vào cuối năm 2011.

Trong chuyến công tác của Ban dự án VLIR-UOS tại thành phố Hồ Chí Minh, ban đại diện của dự án đã đến thăm và làm việc với Ban giám Hiệu và phòng Hợp tác Quốc tế của Nhà Trường vào lúc 8h00 ngày 11/11/2011. Đại diện đoàn có ông Ruddi Vaes (chuyên gia quốc tế - Trưởng nhóm), ông Christophe Goossens (Cán bộ chương trình VLIR-UOS tại Việt Nam – Thành viên) và Tiến sỹ Nguyễn Văn Thắng (tư vấn trong nước).

Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi thẳng thắn về quan điểm về vai trò của đào tạo sau đại học đối với sự phát triển của quốc gia/vùng cũng như vai trò của trường Đại học Sư phạm TP.HCM trong đào tạo sau đại học. Ngoài ra, hai bên còn tìm hiểu nhu cầu, khả năng hợp tác giữa trường đại học Sư phạm TP.HCM và các trường đại học trong khối Flemish của Bỉ. Sau buổi làm việc, phòng HTQT đã hướng dẫn đại diện Ban dự án VLIR _UOS của Bỉ đi tham quan và đánh giá cơ sở vật chất của Nhà Trường.

Ban dự án VLIR-UOS mời đai diện trường Đai học Sư phạm TP.HCM dự hội thảo tư vấn của ban dự án VLIR_UOS với các trường đại học được tổ chức vào ngày 14/11/2011 tại Viện Nghiên cứu Thủy Hải Sản (RIAII).

Buồi làm việc kết thúc lúc 11h30 cùng ngày.

  Học bổng cho sinh viên 

Học bổng KOICA năm 2019

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cấp Học bổng KOICA 2019 gồm 20 chương trình đào tạo thạc sỹ. Mỗi ứng viên chỉ được dự tuyển 1 (một) chương trình. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít...
 

 Các đoàn khách quốc tế 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA INCHEON, HÀN QUỐC

Vào lúc 10 giờ 00 ngày 30 tháng 08 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại Học Quốc Gia Incheon, Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc, về phía khách có GS. Tae-Hyun Kim - Giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học cơ bản – Đại...
 

 Du học 

Ngày Hội Thông tin Giáo dục Australia

Australia Future Unlimited: Education Roadshow Vietnam 2013 Ngày Hội Thông Tin Giáo Dục Australia: Tương Lai Không Giới Hạn Do Chính Phủ Australia Tổ Chức (vào cửa tự do) Hà Nội 08.30 – 14.00 Thứ Bảy 9/11/2013 Khách Sạn Daewoo 360 Kim Mã, Quận Ba...