280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP.HCM
ĐT: (+84) - (8) - 38352020 - Fax: (+84) - (8) - 38398946
  
Thông Tin Chung


Đa dạng mô hình đào tạo để thu hút thí sinh PDF. In Email
Thứ ba, 16 Tháng 3 2010 10:12

mo_hinh_dtMong mỏi một tình hình khả quan cả về số lượng lẫn chất lượng đầu vào, mùa tuyển sinh năm 2010 các trường đại học, cao đẳng công lập và ngoài công lập triển khai đa dạng các chương trình và mô hình đào tạo để thu hút thí sinh.
Công lập: Đua nhau liên kết đào tạo
Điểm sơ trong mùa tuyển sinh năm nay đã xuất hiện hàng chục chương trình liên kết đào tạo mới. Cụ thể, ở phía bắc có Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia HN) vừa chính thức triển khai đào tạo liên kết quốc tế khoá đầu tiên cho ngành quản lý du lịch và quản lý hành chính công. Đây là kết quả hợp tác của liên kết quốc tế giữa nhà trường và ĐH Quảng Tây (Trung Quốc).

Đọc thêm...
 
Những ngành học ít cạnh tranh PDF. In Email
Thứ ba, 16 Tháng 3 2010 09:58
tuyen_sinh_2Những năm qua, có nhiều ngành học số lượng thí sinh dự thi ít, điểm chuẩn không cao dù nhu cầu xã hội rất lớn, nếu chọn lựa phù hợp, thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển.
Dẫn đầu các ngành học ít cạnh tranh trong những năm vừa qua là các ngành ngoại ngữ, nhân học, thư viện – thông tin, giáo dục và các ngành ngành kỹ thuật nông – lâm nghiệp.
Ngoại ngữ vắng thí sinh
Năm 2009, ngành sư phạm (SP) tiếng Anh tại Trường ĐH Cần Thơ chỉ tuyển được 93 thí sinh. Theo ông Nguyễn Vĩnh An, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Cần Thơ, dù tuyển được gần đủ chỉ tiêu nhưng điểm chuẩn vào ngành này thấp hơn các năm trước tới 3-4 điểm.
Ngành SP tiếng Pháp càng vắng bóng thí sinh khi năm 2009 chỉ tuyển được 17 thí sinh, dù điểm chuẩn 3 năm liên tiếp gần đây chỉ bằng điểm sàn (13 điểm). Ông Nguyễn Vĩnh An cho rằng nguồn tuyển các ngành ngoại ngữ khó bởi ngoài thí sinh khối D1, hiện thí sinh các khối D2, D3... ở các trường phổ thông rất hiếm.
Tại Trường ĐH SP TPHCM, các ngành SP ngoại ngữ, cử nhân ngoại ngữ cũng có số hồ sơ đăng ký dự thi thưa thớt. Năm 2009, ngành SP Nga - Anh chỉ có 17 hồ sơ đăng ký (chỉ tiêu 30), cử nhân tiếng Nga có 12 hồ sơ đăng ký (chỉ tiêu 70); SP tiếng Pháp: 43 (30), cử nhân tiếng Pháp: 66 (70), cử nhân tiếng Trung: 82 (120).
Đọc thêm...
 
ĐH Kinh tế TP.HCM tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ kinh tế năm 2010 PDF. In Email
Thứ ba, 16 Tháng 3 2010 09:35

dhkt

Trường Đại Học Kinh tế TP.HCM thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ kinh tế năm 2010 như sau:
1. Mục tiêu, ngành và hình thức đào tạo:
1.1 Mục tiêu:
Mục tiêu chung là đào tạo ở trình độ cao cho các nhà kinh tế, nhà quản trị và các chuyên gia quản lí trong các lĩnh vực: quản lí, nghiên cứu, giảng dạy.
Để đáp ứng mục tiêu nêu trên, người học cần đạt các tiêu chuẩn sau:
- Có kiến thức và năng lực hoạt động kinh tế rộng và chuyên sâu cần thiết theo ngành và chuyên ngành đào tạo phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế của Việt Nam.
- Thông thạo tiếng Anh và các kỹ năng giao tiếp.
- Có sức khoẻ để học tập và làm việc.

Đọc thêm...
 
ĐH Sài Gòn tuyển sinh sau đại học năm 2010 PDF. In Email
Thứ ba, 16 Tháng 3 2010 09:23
Dai-hoc-Sai-GonTrường Đại học Sài Gòn liên kết với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn dự kiến mở các lớp đào tạo sau đại học chuyên ngành Khoa học thư viện và Hồ Chí Minh học tại Đại học Sài Gòn. Cụ thể như sau:
1. Đối tượng tuyển:
1.1. Đối với chuyên ngành Hồ Chí Minh học
- Có bằng tốt nghiệp đại học ngành Chính trị học
- Có bằng tốt nghiệp hệ chính quy các ngành: Triết học, Lịch sử, Quốc tế học, Giáo dục chính trị (Giáo dục công dân), Khoa học quản lý (Quản lý xã hội), Báo chí, Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước, Luật học, Xã hội học, Kinh tế chính trị, Kinh tế đối ngoại sau khi đã học bổ túc kiến thức để có trình độ tương đương với bằng tốt nghiệp đại học ngành chính trị học.
* Thâm niên công tác
- Người có bằng tốt nghiệp đại học loại khá trở lên được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp đại học ngành đúng hoặc phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự thi.
- Những trường hợp còn lại, phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực chuyên môn phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự thi (tính từ ngày ký quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày nhập học).
Đọc thêm...
 
Tuyển sinh ĐH - CĐ năm 2010: Nở rộ đào tạo chất lượng cao PDF. In Email
Thứ ba, 16 Tháng 3 2010 09:14
tuyen_sinhNgoài tuyển sinh thông thường theo chương trình tuyển sinh đại trà, năm nay, nhiều trường ĐH tuyển sinh các chương trình quốc tế, chất lượng cao, kỹ sư- cử nhân tài năng, chương trình tiên tiến...
Ở ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM) có chương trình hợp tác Việt - Pháp đào tạo kỹ sư chất lượng cao với 150 chỉ tiêu (nguồn từ thí sinh trúng tuyển vào trường năm 2010 ở tất cả các ngành).
Hai năm đầu, sinh viên học chương trình chung và sau đó thi tuyển vào các ngành: Hàng không, Cơ - Điện tử, Hệ thống năng lượng, Viễn thông, Vật liệu mới, vật liệu Polime.
Trường này cũng tuyển chương trình Kỹ sư tài năng với 250 chỉ tiêu cho các ngành - chuyên ngành: Kỹ thuật chế tạo, Tự động hóa, Công nghệ hóa học, Xây dựng, CNTT.
Chương trình tiên tiến của trường này xét tuyển 50 chỉ tiêu vào chuyên ngành Hệ thống năng lượng thuộc ngành Điện - Điện tử, học theo chương trình ĐH Illlinois - Hoa Kỳ. Học phí là 1.000USD/năm.
Đọc thêm...
 

bogddt hethongvb tuyensinh_thi diendan hanhchinh giaotrinhdt taignuyengd
Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật
Cẩm nang điện tử & Thi Tuyển Sinh Diễn Đàn Giáo Dục Thủ Tục Hành Chính Trong Giáo Dục Giáo Trình Điện Tử Tài Nguyên Giáo Dục Và Học Liệu