Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)

Phòng Công Nghệ Thông Tin
Sản phẩm và dịch vụ tốt nhất
 
 
Google ra mắt dịch vụ Google eBooks
Thứ tư, 29 Tháng 12 2010 03:14

Sự thống trị về sách điện tử của Kindle Store đã thúc đẩy Google ra mắt kho sách điện tử của riêng mình. Hiện dịch vụ Google eBooks đã có tại Mỹ với hơn 3 triệu đầu sách. Vài trăm nghìn đầu sách trong số đó được đưa vào thương mại hóa, số còn lại hầu hết là miễn phí.

Sách điện tử của Google sử dụng giải pháp nội dung của Adobe (hay còn gọi là DRM), với các định dạng PDF và ePub, có thể được đọc trên hầu hết các thiết bị như PC, laptop, máy tính bảng, dế Android, thiết bị đọc của Sony, Barnes & Noble và iPad, iPhone, iPod touch của Apple.

Google cũng có Web Reader để truy cập sách điện tử trực tuyến và cũng sẽ cung cấp các ứng dụng cho hệ điều hành Android và iOS. Google eBooks hiện đã có sẵn tại địa chỉ books.google.com/ebooks.

Theo TCMagazine

 
Microsoft Windows - phần mềm có giá trị nhất thế giới
Thứ năm, 16 Tháng 12 2010 17:28

Microsoft Windows - phần mềm có giá trị nhất thế giớiTheo một thống kê mới đây, hệ điều hành Windows hiện có trị giá là 110 tỉ USD, vượt qua IBM Middleware (107 tỉ USD) và trở thành phần mềm thương mại có giá trị cao nhất thế giới.

Số liệu được thống kê bởi Trefis, một công ty phân tích tài chính chuyên khảo sát và theo dõi những cổ phiếu phổ biến ở Mĩ.

Theo Trefis, trong khi hầu hết các đối thủ đều giữ nguyên vị trí của mình thì hệ điều hành của Microsoft liên tục phát triển và vươn lên giành vị trí dẫn đầu trong danh sách. Cũng trong thống kê này, Windows không phải là sản phẩm duy nhất của Microsoft có tên trong top 10. Một "mỏ vàng" khác của Microsoft, MS Office cũng chễm chệ ở vị trí thứ 3 với tổng giá trị 86 tỉ USD, bỏ xa vị trí thứ 4 là hệ quản trị CSDL Oracle (69 tỉ USD). Và không ngạc nhiên khi trong giá trị cổ phần của hãng Microsoft, Windows chiếm đến 41% và Office cũng chiếm 32%.

Trefis cho rằng, sự thống trị của Microsoft Windows là do nhu cầu PC tăng vọt trong năm 2010 cùng với sự thành công vang dội của “hiện tượng” Windows 7. Theo đó, lượng PC bán ra đạt 354 triệu máy, dẫn đến doanh số Windows cũng tăng theo. Bên cạnh đó, năm 2010 là một năm cực kì thành công của hệ điều hành mới Windows 7, với 240 triệu bản quyền đã được bán ra và chiếm đến 25% thị phần hệ điều hành toàn thế giới.

Chưa dừng lại ở đó, năm 2011 hứa hẹn cũng sẽ là một năm “bội thu” với Microsoft khi hãng “rục rịch” chuẩn bị cho Windows 8 cũng như tiếp tục phát triển Windows Phone 7 dành cho smartphone. Và khi đó, việc “lật đổ” Microsoft vẫn sẽ tiếp tục là thách thức lớn cho các đối thủ.

Theo WinRumors

 
«Bắt đầuLùi123Tiếp theoCuối»

Trang 1 trong tổng số 3


 Phần mềm 

FileZilla Client

file zillaFileZilla Client (còn được gọi tắt là FileZilla) là trình khách FTP tự do, mã nguồn mở, đa nền tảng. Sẵn dùng cho Windows, Linux, và Mac OS X. Hỗ trợ FTP, SFTP , và FTPS.   Các tính năng chính: Main...