Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)

Phòng Công Nghệ Thông Tin
Sản phẩm và dịch vụ tốt nhất
 
 
Google ra mắt dịch vụ Google eBooks PDF Print E-mail
Wednesday, 29 December 2010 03:14

Sự thống trị về sách điện tử của Kindle Store đã thúc đẩy Google ra mắt kho sách điện tử của riêng mình. Hiện dịch vụ Google eBooks đã có tại Mỹ với hơn 3 triệu đầu sách. Vài trăm nghìn đầu sách trong số đó được đưa vào thương mại hóa, số còn lại hầu hết là miễn phí.

Sách điện tử của Google sử dụng giải pháp nội dung của Adobe (hay còn gọi là DRM), với các định dạng PDF và ePub, có thể được đọc trên hầu hết các thiết bị như PC, laptop, máy tính bảng, dế Android, thiết bị đọc của Sony, Barnes & Noble và iPad, iPhone, iPod touch của Apple.

Google cũng có Web Reader để truy cập sách điện tử trực tuyến và cũng sẽ cung cấp các ứng dụng cho hệ điều hành Android và iOS. Google eBooks hiện đã có sẵn tại địa chỉ books.google.com/ebooks.

Theo TCMagazine

 
Microsoft Windows - phần mềm có giá trị nhất thế giới PDF Print E-mail
Thursday, 16 December 2010 17:28

Microsoft Windows - phần mềm có giá trị nhất thế giớiTheo một thống kê mới đây, hệ điều hành Windows hiện có trị giá là 110 tỉ USD, vượt qua IBM Middleware (107 tỉ USD) và trở thành phần mềm thương mại có giá trị cao nhất thế giới.

Số liệu được thống kê bởi Trefis, một công ty phân tích tài chính chuyên khảo sát và theo dõi những cổ phiếu phổ biến ở Mĩ.

Theo Trefis, trong khi hầu hết các đối thủ đều giữ nguyên vị trí của mình thì hệ điều hành của Microsoft liên tục phát triển và vươn lên giành vị trí dẫn đầu trong danh sách. Cũng trong thống kê này, Windows không phải là sản phẩm duy nhất của Microsoft có tên trong top 10. Một "mỏ vàng" khác của Microsoft, MS Office cũng chễm chệ ở vị trí thứ 3 với tổng giá trị 86 tỉ USD, bỏ xa vị trí thứ 4 là hệ quản trị CSDL Oracle (69 tỉ USD). Và không ngạc nhiên khi trong giá trị cổ phần của hãng Microsoft, Windows chiếm đến 41% và Office cũng chiếm 32%.

Trefis cho rằng, sự thống trị của Microsoft Windows là do nhu cầu PC tăng vọt trong năm 2010 cùng với sự thành công vang dội của “hiện tượng” Windows 7. Theo đó, lượng PC bán ra đạt 354 triệu máy, dẫn đến doanh số Windows cũng tăng theo. Bên cạnh đó, năm 2010 là một năm cực kì thành công của hệ điều hành mới Windows 7, với 240 triệu bản quyền đã được bán ra và chiếm đến 25% thị phần hệ điều hành toàn thế giới.

Chưa dừng lại ở đó, năm 2011 hứa hẹn cũng sẽ là một năm “bội thu” với Microsoft khi hãng “rục rịch” chuẩn bị cho Windows 8 cũng như tiếp tục phát triển Windows Phone 7 dành cho smartphone. Và khi đó, việc “lật đổ” Microsoft vẫn sẽ tiếp tục là thách thức lớn cho các đối thủ.

Theo WinRumors

 
Internet Explorer 9 sẽ có thêm tính năng chống theo dõi người dùng PDF Print E-mail
Thursday, 16 December 2010 17:24

Internet Explorer 9 sẽ có thêm tính năng chống theo dõi người dùngMicrosoft vừa tiết lộ một tính năng mới sẽ có mặt trong Internet Explorer 9 để giúp người dùng tránh việc bị theo dõi trực tuyến mà hiện nay đa số các trang web sử dụng cho mục đích quảng cáo theo hành vi của người dùng.

Tính năng Tracking Protection Lists (Danh Sách Bảo Vệ Sự Theo Dõi) mới sẽ báo cho trình duyệt biết nội dung của bên thứ ba nào được phép và nội dung nào bị cấm

Tính năng Tracking Protection Lists sẽ là một tính năng được người dùng lựa chọn tham gia hoặc không, và Microsoft cho biết hãng sẽ không cung cấp bất cứ danh sách nào của riêng họ. Thay vào đó, các bên thứ ba có thể cung cấp danh sách cho người dùng. Như vậy, danh sách này có thể đến từ các tổ chức bảo vệ sự riêng tư, những người ủng hộ chống việc quảng cáo hoặc những cá nhân muốn chặn nội dung nhất định nào đó. Danh sách này sẽ cập nhật tự động vào đầu mỗi tuần.

Thực ra, Internet Explorer đã có một tính năng tương tự gọi là InPrivate Filtering để ngăn chặn các script (kịch bản) của bên thứ ba và các phương tiện theo dõi khác. Tuy nhiên, tính năng InPrivate Filtering hoạt động dựa trên phương pháp tự thu thập theo kinh nghiệm. Phương pháp này có thể gây nên nhiều vấn đề bất ổn như nó có thể không ngăn chặn các hành vi mà được cho là đang theo dõi người dùng và thậm chí nó cũng có thể chặn quá nhiều script của bên thứ ba khiến cho trang web không hoạt động được. Ngược lại, Tracking Protection Lists sẽ được giám sát và vì vậy nên ít bị ảnh hưởng bởi những vấn đề này.

Thông báo này được đưa ra không lâu sau khi Ủy Ban Thương Mại Liên Bang FTC kêu gọi các nhà phát triển trình duyệt đưa vào một nút "Đừng theo dõi – Do not track" để chặn bất cứ hành vi theo dõi người dùng nào của bên thứ ba. Tracking Protection Lists còn có thể cho phép người dùng tùy chọn việc tham gia vào một vài hoặc tất các cơ chế theo dõi phụ thuộc vào sở thích của mình. Danh sách này cũng có thể hữu ích để ngăn chặn các loại gián điệp Internet mà điển hình là trang web YouPorn đang bị khởi kiện vì hành vi này.

Chi tiết cụ thể về tính năng Tracking Protection Lists vẫn chưa được biết hết. Microsoft đã đề xuất một định dạng tập tin cho danh sách này và họ hứa hẹn rằng các đặc tả chi tiết kỹ thuật cuối cùng sẽ được công bố dưới giấy phép Creative Commons.

Việc hỗ trợ tính năng Tracking Protection Lists đầu tiên sẽ được có mặt trong bản phát hành Internet Explorer 9 RC sắp tới. Microsoft không đề cập tới ngày phát hành, tuy nhiên có khả năng là vào đầu năm tới.

Theo Arstechnica

 
«StartPrev12NextEnd»

Page 1 of 2


 Lastest News 

FileZilla Client

FileZillaFileZilla is free, open source, cross-platform FTP software, consisting of FileZilla Client and FileZilla Server. Binaries are available for Windows, Linux, and Mac OS X. It supports FTP, SFTP, and FTPS (FTP over SSL/TLS). As of 5 March 2009,...