KHOA TIẾNG TRUNG - 中文系
Cầu nối đến thành công
 

 
Hoạt động chung
Khoa Tiếng Trung mừng tất niên 2023 PDF. In Email
Thứ tư, 07 Tháng 2 2024 13:12

Vào ngày 1/2/2023 vừa qua, Khoa Tiếng Trung đã tổ chức lễ tất niên 2023

 
Khoa Tiếng Trung nhận giải Điểm tổ chức thi HSK xuất sắc PDF. In Email
Thứ năm, 07 Tháng 12 2023 17:00

Vào ngày 7/12/2023 vừa qua. Khoa Tiếng Trung đã được trao giải Địa điểm tổ chức thi HSK xuất sắc (hạng 4 trên toàn thế giới)

TS. Nguyễn Thị Quỳnh Vân (Trưởng khoa Tiếng Trung) và TS. Nguyễn Phước Lộc (Phó Trưởng khoa Tiếng Trung) đã đến Bắc Kinh (Trung Quốc) tham dự lễ trao giải.

 
Khoa Trung mừng 20/11/2023 PDF. In Email
Chủ nhật, 19 Tháng 11 2023 17:00

Vào ngày 19/11/2023 vừa qua, Khoa Tiếng Trung đã cùng chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, BCN khoa cũng đã gửi quà đến các thầy cô trong khoa!

 
HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ “NGHIÊN CỨU VÀ GIẢNG DẠY TIẾNG TRUNG - LẦN 2” PDF. In Email
Thứ tư, 25 Tháng 10 2023 13:59

Sáng nay, ngày 13/10, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công phiên khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế về “Nghiên cứu và Giảng dạy Tiếng Trung - Lần 2” với sự phối hợp của Phân hội Giảng dạy và Nghiên cứu Tiếng Trung Quốc - Hội Ngôn ngữ học Việt Nam.

Hội thảo lần này đã thu hút sự tham gia của rất nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu và giảng viên Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore và Đài Loan đến giao lưu, chia sẻ về việc nghiên cứu và giảng dạy Tiếng Trung tại Việt Nam.

rong ngày 13/10, các khách mời tham gia hội thảo đã cùng lắng nghe bốn báo cáo chuyên đề, sau đó chia thành các tiểu ban nhỏ để làm việc và thảo luận về các khía cạnh khác nhau của việc nghiên cứu và giảng dạy Tiếng Trung.

Hội thảo khoa học quốc tế “Nghiên cứu và giảng dạy tiếng Trung - lần 2” đã tập trung thảo luận không giới hạn vào các vấn đề như các xu thế mới trong giảng dạy và nghiên cứu tiếng Trung trên thế giới, các chương trình và mô hình đào tạo tiếng Trung xuyên quốc gia, xây dựng đa dạng nguồn học liệu và ứng dụng CNTT trong giảng dạy, học tập cũng như kiểm tra, đánh giá, từ đó thực tiễn hóa công tác nghiên cứu và giảng dạy tại Việt Nam.

Thông qua các buổi làm việc, các giảng viên và các nhà nghiên cứu ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc có thể cập nhật những kiến thức mới nhất và áp dụng vào công tác giảng dạy và nghiên cứu của mình, qua đó thúc đẩy niềm đam mê học tập chuyên sâu của người học.

Kết thúc hội thảo, các chuyên gia, nhà nghiên cứu và giảng viên đã có cơ hội trao đổi kiến thức, kinh nghiệm và đưa ra những gợi ý, ý tưởng để nâng cao năng lực nghiên cứu và giảng dạy tiếng Trung Quốc cũng như chất lượng đào tạo cử nhân tiếng Trung Quốc tại Việt Nam, cũng như tiếp tục mở rộng chương trình liên kết đào tạo đã rất thành công trong những năm qua.

Với sự thành công của hội thảo, các bạn sinh viên Khoa Tiếng Trung của Trường nói riêng và các bạn yêu mến ngôn ngữ này nói chung hãy cùng đón chờ những thay đổi tích cực sắp tới trong việc nghiên cứu và giảng dạy Tiếng Trung.

Ảnh: Vương Ngọc Mỹ Anh - SV K46 KTT


 
LỄ ĐÓN TÂN SINH VIÊN KHÓA 49 PDF. In Email
Thứ ba, 26 Tháng 9 2023 16:27

Cứ mỗi năm một lần, hàng ngàn các thế hệ giảng viên, học sinh, sinh viên dưới mái nhà chung mang tên HCMUE lại bước vào một cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Hòa chung với bầu không khí tươi vui và hân hoan ấy…

Vào lúc 18g00 ngày 17/09/2023 vừa qua, Khoa Tiếng Trung đã tổ chức Lễ chào đón tân sinh viên Khoá 49 tại Hội trường B - Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Buổi lễ diễn ra trong không khí thân mật và trang trọng, Khoa Tiếng Trung Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh vinh dự được đón tiếp:

Về phía các cơ quan, đơn vị đã luôn đồng hành và hỗ trợ Khoa Tiếng Trung:

+ Ông Xú Zhōu - Phó Tổng Lãnh sự, Lãnh sự quán nước Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa tại Thành phố Hồ Chí Minh;

+ Ông Lù Bīng, Lãnh sự, Lãnh sự quán nước Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa tại Thành phố Hồ Chí Minh;

+ Ông Nguyễn Cao Việt - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần dệt Renze.

Về phía Lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh:

+ TS. Bùi Trần Quỳnh Ngọc - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh;

+ TS. Lâm Thanh Minh – Trưởng phòng Công tác Chính trị và Học sinh, sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh;

+ ThS. Huỳnh Xuân Nhật – Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Về phía Đại diện BTV Đoàn trường, BTK Hội SVVN Trường:

+ Đ/c Nguyễn Phan Hoàng Anh - Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Việt Nam Trường.

Về phía Lãnh đạo, Ban Chủ Nhiệm khoa Tiếng Trung:

+ TS. Nguyễn Thị Quỳnh Vân - Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Tiếng Trung Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh;

+ TS. Châu A Phí - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng khoa Tiếng Trung Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh;

+ TS. Nguyễn Phước Lộc - Phó Trưởng khoa Tiếng Trung Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh;

Cùng với tập thể giảng viên, Tân sinh viên Khoá 49 Khoa Tiếng Trung.

Chào đón các bạn sinh viên khóa 49 tại buổi lễ chính là màng mở đầu đầy đặc sắc bởi những tiết mục văn nghệ chuẩn bị kì công từ các thành viên CLB SOL KTT.

Nối tiếp sau đó là phát biểu khai mạc của TS. Nguyễn Thị Quỳnh Vân - Trưởng Khoa Tiếng Trung. TS. Nguyễn Thị Quỳnh Vân đã giới thiệu sơ lược về Khoa cũng như chia sẻ tâm huyết dành cho các bạn Tân sinh viên, là những lời động viên chắp thêm niềm tin và động lực cho các bạn chuẩn bị hành trang bước vào chặng đường 4 năm phía trước.

Ngoài ra, buổi lễ cũng là dịp tổng kết và tuyên dương cá các nhân, tập thể Sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, hoạt động phong trào, nghiên cứu khoa học trong năm học vừa qua. Cụ thể:

Khen thưởng sinh viên Xuất sắc toàn diện K46, K47, K48;

Khen thưởng sinh viên có thành tích Nghiên cứu khoa học đạt giải Nhất Nghiên cứu khoa học cấp Trường;

Khen thưởng sinh viên có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ sinh viên Thế giới Khu vực phía nam lần thứ 22 năm 2023;

Khen thưởng sinh viên có những đóng góp tích cực cho hoạt động của Khoa;

Khen thưởng sinh viên là Thủ khoa đầu vào của 2 ngành Sư phạm Tiếng Trung Quốc và ngành Ngôn ngữ Trung Quốc;

Khen thưởng Đoàn - Hội Khoa Tiếng Trung có thành tích xuất sắc trong hoạt động năm học 2022 - 2023.

Buổi lễ diễn ra với nhiều cảm xúc, và kết thúc trong bầu không khí hân hoan chào đón một thế hệ sinh viên mới đầy đam mê và nhiệt huyết. Chúc cho các bạn Tân sinh viên của chúng ta sẽ có một năm học mở đầu tràn ngập niềm vui, luôn giữ mãi tinh thần nhiệt huyết, là sức trẻ là đam mê để xây đắp nên hành trình thanh xuân rực rỡ tại ngôi nhà chung KTT trong 4 năm sắp tới nhé.

Bài viết: Đoàn - Hội Khoa Trung

Ảnh: Vương Ngọc Mỹ Anh

Trang Bỉnh Quân

 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 1 trong tổng số 17

 Tin hoạt động 

 • Vào ngày 1/2/2023 vừa qua, Khoa Tiếng Trung đã tổ chức lễ tất niên...

  Đọc thêm...

 • Vào ngày 7/12/2023 vừa qua. Khoa Tiếng Trung đã được trao giải Địa điểm tổ chức thi HSK xuất sắc (hạng 4 trên toàn thế giới) TS. Nguyễn Thị Quỳnh Vân...

  Đọc thêm...

 • Sáng nay, ngày 13/10, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công phiên khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế về “Nghiên cứu và Giảng...

  Đọc thêm...

 • Cứ mỗi năm một lần, hàng ngàn các thế hệ giảng viên, học sinh, sinh viên dưới mái nhà chung mang tên HCMUE lại bước vào một cuộc hành trình khám phá tri...

  Đọc thêm...

 • Vào khoảng thời gian 2/8/2023 đến 15/8/2023, toàn thể giảng viên và học cao học Khoa Tiếng Trung trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia khóa...

  Đọc thêm...

 Tin mới cập nhật 

 •   Đến nay đã hết thời hạn nộp học phí học kỳ hè năm học 2016-2017, Phòng...

  Đọc thêm...

 • Xem chi tiết : Trang 1 Trang...

  Đọc thêm...

 • Ngày 21/5/2016, Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đã đón 1.500 thí sinh về tham dự Kỳ...

  Đọc thêm...

 • Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc TP.HCM sắp  tổ  chức  Buổi  thông  tin  du  học ...

  Đọc thêm...

 • Sinh viên có tên trong danh sách đến Ký túc xá làm thủ tục vào nội trú vào các ngày: 25 và...

  Đọc thêm... Đăng Nhập 
 Tiêu điểm 

Chúc mừng sinh nhật 

Quý 3 và 4: Cô Vương Huệ Nghi (23/8) Thầy Châu A Phí ( 26/8) Cô Lý Gia Yến (30/9) Thầy Vương Khương Hải ( 1/10) Thầy Tô Phương Cường (06/10) Cô Lã Hạnh Ly (21/10) Thầy Nguyễn Phước Lộc (...
 

 Tuyển dụng 

CTY DỆT CÔNG NGHỆ CAO YU YUANG TUYỂN PHIÊN DỊCH VIÊN 

| TUYỂN PHIÊN DỊCH VIÊN | CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN DỆT CÔNG NGHỆ CAO YU YUANG VIỆT NAM - Địa chỉ : 410/10 duong tan phu , khu my gia 1 , phuong tan phu ,quan 7 ,HCM...