KHOA TIẾNG TRUNG - 中文系
Cầu nối đến thành công
 

 
TT Sư phạm
Kết quả thực tập sư phạm 2013 PDF. In Email
Thứ sáu, 24 Tháng 5 2013 16:21

Xem tại đây

 
Tổng kết ttsp lần 1 và lần 2 năm 2013 PDF. In Email
Thứ ba, 14 Tháng 5 2013 15:53

Năm học 2012-2013; Trường THCS Trần Bội Cơ và trường THCS Mạch Kiếm Hùng đã đón đoàn thực tập sư phạm giảng dạy tiếng Trung Quốc. Sau 4 đến 6  tuần, đợt thực tập tại trường THCS Trần Bội Cơ và trường THCS Mạch Kiếm Hùng đã kết thúc. Đây là năm thứ hai đến trường THCS Trần Bội Cơ nhưng là lần đầu tiên khoa chúng ta đến với trường Mạch Kiếm Hùng, và nhờ được chuẩn bị tốt về tư tưởng, chuyên môn, nghiệp vụ nên kết quả TTSP năm nay khá tốt.

Tổng kết TTSP hai kỳ này,  các bạn sinh viên chia sẻ: đợt thực tập tuy ngắn ngủi song đã để lại những ấn tượng sâu sắc, những tình cảm tốt đẹp, các em đã học được rất nhiều những kinh nghiệm về chuyên môn, công tác chủ nhiệm, các hoạt động khác và những tình cảm sâu sắc về tình thầy trò. Trong thời gian thực tập, nhà trường đã tạo mọi điều kiện cho các bạn sinh viên hoàn thành tốt được vai trò của một người giáo viên đứng trên bục giảng với tất cả nhiệt huyết và tình cảm của mình nhằm truyền đạt lại những kiến thức cho các em học sinh.


 
Ra mắt đoàn sv thực tập sư phạm đợt 1 năm 3 và đợt 2 năm 4 tại trường THCS Trần Bội Cơ và trường THCS Mạch Kiếm Hùng Q.5 PDF. In Email
Thứ ba, 26 Tháng 2 2013 12:37

Sáng thứ hai ngày 18/02/2013 và thứ năm ngày 21/02/2013, đoàn sinh viên thực tập sư phạm kỳ 1 năm 3 và kỳ 2 năm 4 Khoa Tiếng Trung đã đến trường THCS Trần Bội Cơ và trường THCS Mạch Kiếm Hùng Q.5, dẫn đầu đoàn thực tập sư phạm năm 3 là  TS. Vương Khương Hải, và đoàn thực tập sư phạm năm 4 là ThS. Vũ Xuân Định - cùng các thầy cô giáo là giảng viên của tổ Giáo học pháp. Trong thời gian 4 đến 6 tuần, các em SV năm 3 và năm 4 sẽ kiến tập và thực tập tại 2 trường trên để vận dụng các kiến thức và kỹ năng đã học trên giảng đường vào thực tiễn.

 
Tổng kết ttsp lần 1 và lân 2 của sinh viên năm 3 và năm 4 PDF. In Email
Thứ hai, 09 Tháng 4 2012 16:15

Năm học 2011-2012; Trường THCS Trần Bội Cơ đã đón đoàn thực tập sư phạm giảng dạy tiếng Trung Quốc. Sau 3  tuần, đợt thực tập tại trường THCS Trần Bội Cơ đã kết thúc. Đây là năm đầu tiên khoa chúng ta đến với trường, nhưng nhờ được chuẩn bị tốt về tư tưởng, chuyên môn, nghiệp vụ nên kết quả TTSP năm nay khá tốt.

Ngày 5 tháng 4 năm 2012, Lễ Tổng kết TTSP đã được diễn ra. Đợt thực tập tuy ngắn ngủi song đã để lại những ấn tượng sâu sắc, những tình cảm tốt đẹp, các em đã học được rất nhiều những kinh nghiệm về chuyên môn, công tác chủ nhiệm, các hoạt động khác và những tình cảm sâu sắc về tình thầy trò. Trong thời gian thực tập, nhà trường đã tạo mọi điều kiện cho các bạn sinh viên hoàn thành tốt được vai trò của một người giáo viên đứng trên bục giảng với tất cả nhiệt huyết và tình cảm của mình nhằm truyền đạt lại những kiến thức cho các em học sinh.

Bạn Diệp Viên Mi đã chia sẻ : "Ngay từ những ngày đầu tiên vào trường với vai trò là những giáo sinh , chúng em rất hãnh diện vì nhận được sự đón tiếp chân thành nhiệt tình từ Ban Giám Hiệu trường , cùng tất cả các thầy cô trong nhà trường . Trong suốt thời gian thực tập , nhà trường đã luôn quan tâm động viên và chỉ bảo chúng em từng bước đi đầu tiên, các thầy cô hướng dẫn luôn tạo điều kiện thuận lợi để chúng em có thể phát huy hết khả năng của mình trong công tác giảng dạy cũng như trong công tác chủ nhiệm lớp."

Tổng kết ttsp lần 1 tại trường THCS Trần Bội Cơ

Cùng ngày, Tại phòng D207 cơ sở 2 trường ĐHSP TPHCM Khoa Tiếng Trung cũng đã tổ chức Lễ  tổng kết đợt thực tập sư phạm lần 2 cho khóa 34  gồm 23 giáo sinh. Tại buổi Lễ, đại diện giáo sinh thực tập đã phát biểu  tri ân những sự giúp đỡ quý báu của các thày cô giáo trong khoa và tất  cả học sinh đã nhiệt tình giúp đỡ trong quá trình làm thực tập.Phát  biểu tại buổi lễ, thây Nguyễn Phước Lộc - Phó Khoa - trưởng ban chỉ đạo  TTSP đánh giá cao hoạt động của ban chỉ đạo, sự tận tâm của các giáo  viên hướng dẫn và tinh thần học hỏi của các giáo sinh.
Qua kỳ thực tập này, các bạn sinh viên đã có những khoảng lặng để nhìn lại mình, xem lại kiến thức , kỹ năng sống của mình . Bản thân từng bạn cần phải không ngừng tích lũy tri thức , bồi dưỡng nhân phẩm để có thể trở thành người giáo viên tốt, xứng đáng với hình tượng “ Người ươm những mầm xanh cho đất nước ”.

Tổng kết ttsp lần 2 tại trường Khoa tiếng Trung trường ĐHSP TPHCM

 
Thực tập sư phạm lần 1 tại trường THCS Trần Bội Cơ PDF. In Email
Thứ năm, 01 Tháng 3 2012 16:15

Vào thứ sáu ngày 02.3.2012 vừa qua, đoàn giáo sinh năm 3 của Khoa Tiếng Trung ĐHSP TP.HCM đã kết thúc tốt đẹp đợt thực tập sư phạm kỳ 1. Được sự đón tiếp nồng hậu, hỗ trợ nhiệt tình của Ban Giám hiệu và tập thể hội đồng sư phạm Trường THCS Trần Bội Cơ Q.5, đoàn giáo sinh đã có một môi trường thuận lợi để rèn luyện năng lực giảng dạy, trau dồi các kinh nghiệm ứng xử sư phạm.

Trong thời gian 3 tuần kiến tập và thực tập, 19 giáo sinh đã tự giác chấp hành tốt nội quy, quy chế thực tập sư phạm, đảm bảo chất lượng công tác và quyền lợi chung của đoàn cũng như trường thực tập. Các em đã tham dự các giờ giảng mẫu của giáo viên hướng dẫn, dự giờ của giáo sinh cùng nhóm, giảng dạy môn Tiếng Trung tăng cường cho các HS từ khối 6 đến khối 9, cùng học sinh tham dự buổi thi nghi thức do liên đội trường Trần Bội Cơ tổ chức.

Kết thúc đợt thực tập, đoàn giáo sinh đã xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với các thầy cô và các em học sinh nhà trường. Đây thực sự là một kỷ niệm đẹp của các em giáo sinh, tạo động lực giúp các em thêm yêu nghề và tiếp tục trau dồi kiến thức chuyên môn cùng kỹ năng giảng dạy.

 

 

 

 
«Bắt đầuLùi12Tiếp theoCuối»

Trang 1 trong tổng số 2

 Tin hoạt động 

 • Cứ vào mỗi dịp tháng 04, tháng 05 hàng năm, Khoa Tiếng Trung - HCMUE đều đặn tổ chức các Ngày hội việc làm và hướng nghiệp nhằm mở rộng cánh cửa cơ...

  Đọc thêm...

 • NGÀY HỘI HƯỚNG NGHIỆP - TRẢI NGHIỆM Bạn thích tiếng Trung? Bạn thắc mắc làm sao để xét tuyển vào HCMUE? Bạn muốn khám phá, tìm hiểu về các ngành...

  Đọc thêm...

 • Vào ngày 1/2/2023 vừa qua, Khoa Tiếng Trung đã tổ chức lễ tất niên...

  Đọc thêm...

 • Vào ngày 7/12/2023 vừa qua. Khoa Tiếng Trung đã được trao giải Địa điểm tổ chức thi HSK xuất sắc (hạng 4 trên toàn thế giới) TS. Nguyễn Thị Quỳnh Vân...

  Đọc thêm...

 • Sáng nay, ngày 13/10, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công phiên khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế về “Nghiên cứu và Giảng...

  Đọc thêm...

 Tin mới cập nhật 

 •   Đến nay đã hết thời hạn nộp học phí học kỳ hè năm học 2016-2017, Phòng...

  Đọc thêm...

 • Xem chi tiết : Trang 1 Trang...

  Đọc thêm...

 • Ngày 21/5/2016, Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đã đón 1.500 thí sinh về tham dự Kỳ...

  Đọc thêm...

 • Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc TP.HCM sắp  tổ  chức  Buổi  thông  tin  du  học ...

  Đọc thêm...

 • Sinh viên có tên trong danh sách đến Ký túc xá làm thủ tục vào nội trú vào các ngày: 25 và...

  Đọc thêm... Đăng Nhập 
 Tiêu điểm 

Chúc mừng sinh nhật 

Quý 3 và 4: Cô Vương Huệ Nghi (23/8) Thầy Châu A Phí ( 26/8) Cô Lý Gia Yến (30/9) Thầy Vương Khương Hải ( 1/10) Thầy Tô Phương Cường (06/10) Cô Lã Hạnh Ly (21/10) Thầy Nguyễn Phước Lộc (...
 

 Tuyển dụng 

CTY DỆT CÔNG NGHỆ CAO YU YUANG TUYỂN PHIÊN DỊCH VIÊN 

| TUYỂN PHIÊN DỊCH VIÊN | CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN DỆT CÔNG NGHỆ CAO YU YUANG VIỆT NAM - Địa chỉ : 410/10 duong tan phu , khu my gia 1 , phuong tan phu ,quan 7 ,HCM...