KHOA TIẾNG TRUNG - 中文系
Cầu nối đến thành công
 

 
TT Ngoài SP
SINH VIÊN NĂM 4 RÈN LUYỆN NGHIỆP VỤ PDF. In Email
Thứ ba, 20 Tháng 12 2016 02:21

 

SINH VIÊN NĂM 4 RÈN LUYỆN NGHIỆP VỤ

Trong khuôn khổ chương trình đào tạo SV chính quy hệ ngoài sư phạm, rèn luyện nghiệp vụ là học phần quan trọng, giúp SV có dịp tiếp xúc và tìm hiểu bước đầu môi trường làm việc trước khi tốt nghiệp. Nhiều năm trở lại đây, hoạt động rèn luyện nghiệp vụ của khoa luôn là hoạt động trọng điểm đối với SV năm 4. Để hoàn thành học phần, SV cần viết bài thu hoạch sau chuyến đi thực tế tại doanh nghiệp. Vào trung tuần tháng 12/2016, khoa tiếng Trung đã phối hợp với 02 doanh nghiệp để tổ chức 02 đoàn SV rèn luyện nghiệp vụ. Cụ thể:

Ngày 10/12/2016, TS. Châu A Phí, Phó Trưởng khoa, phụ trách đoàn SV rèn luyện nghiệp vụ số 1, đã cùng 30 em SV đến thăm, tìm hiểu và trao đổi với Công ty TNHH Tongwei Việt Nam tại Khu Công nghiệp Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Ngày 17/12/2016, TS. Nguyễn Phước Lộc, Phó Trưởng khoa, phụ trách đoàn SV rèn luyện nghiệp vụ số 2, đã cùng 40 em SV đến thăm, tìm hiểu và trao đổi với Công Ty Cổ Phần Dệt  Texhong Việt Nam tại Khu Công nghiệp Nhơn Trạch, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động rèn luyện nghiệp vụ của SV khóa 39

http://i.imgur.com/lvtFBMh.jpg

SV khóa 39 tham quan tìm hiểu thực tế tại Công ty TEXHONG

http://i.imgur.com/HNXTvDA.jpg

SV khóa 39 tham quan tìm hiểu thực tế

http://i.imgur.com/XjhCNxg.jpg

SV khóa 39 nghe giới thiệu về tổng quan, đặc thù của doanh nghiệp

http://i.imgur.com/mslOAr9.jpg

SV khóa 39 chụp ảnh lưu niệm đợt Rèn luyện nghiệp vụ 2016

 
SV năm 4 hệ CN nộp báo cáo thực tập PDF. In Email
Thứ bảy, 02 Tháng 4 2011 11:58

a. Văn bản cần nộp:

- Phiếu nhận xét đánh giá của đơn vị thực tập ( có xác nhận, đóng dấu mộc của đơn vị )

- Báo cáo thực tập ( không cần có xác nhận của đơn vị )

b. Cách thức :

- Nộp trực tiếp cho giáo viên hướng dẫn

c. Thời gian:

- Hạn chót: 25.4.2012

SV nộp trễ sẽ không được công nhận kết quả thực tập.

 
Biểu mẫu TTCN PDF. In Email
Thứ hai, 21 Tháng 2 2011 04:33

Các bạn sinh viên hệ CNCQ down phiếu thực tập tại đây:

linked text

 
Những điều cần lưu ý khi đi thực tập PDF. In Email
Thứ năm, 17 Tháng 2 2011 16:41

Những thực tập sinh cần lưu ý điều gì?

Đa số sinh viên năm cuối thường trải qua một giai đoạn rất quan trọng đó là thực tập. Quá trình gia nhập vào thực tế để làm đề tài cho luận văn tốt nghiệp của họ. Và quan trọng nhất là qua đó, chủ yếu để họ tìm kiếm kinh nghiệm và đặt nền tảng cho một công việc chính thức trong tương lai. Nhưng sự khởi đầu không bao giờ suôn sẻ. Nếu bạn muốn làm một thực tập sinh và một tân binh tiềm năng cho thị trường lao động, thì nên tham khảo những điều hữu ích sau đây.

1. Sự quan sát

Đây là điều quan trọng hơn hết, nó có giá trị lớn về việc học hỏi kinh nghiệm. Và không giống như ở trường, đây là một thế giới thực tế. Bạn sẽ sử dụng quá trình nghỉ ngơi sau một khóa học vào đây. Những đồng nghiệp của bạn biết bạn là một nhân viên mới và muốn giúp đỡ bạn, nhưng họ không thể dành nhiều thời gian giải thích mọi thứ cho bạn biết. Vì vậy khi họ trả lời những câu hỏi của bạn hoặc chỉ cho bạn cách thực tập, điều quan trọng nhất là bạn phải chú ý. Hơn cả sự chú ý đó, bạn cần quan sát về những gì đang diễn ra xung quanh bạn. Những đồng nghiệp của bạn sẽ nói chuyện với nhau như thế nào? Họ đối xử với cấp trên như thế nào? Đâu là những mục tiêu và mối quan tâm lớn của họ? Học hỏi văn hóa công sở và văn hóa giao tiếp với khách hàng thông qua họ.

2. Tìm kiếm người cố vấn

Tìm cho bạn một người có khả năng trả lời những câu hỏi của bạn và hỗ trợ cho quá trình thực tập của bạn. Hỏi về công việc, về công ty, và về mỗi lĩnh vực. Khám phá ra việc làm cách mà họ luôn đi lên trong sự nghiệp của họ, và những lời khuyên nào mà họ dành cho bạn. Thiết lập mối quan hệ tốt với họ. Những người đó có thể hỗ trợ bạn trong một thời gian dài kể cả sau khi bạn kết thúc quá trình thực tập tại đó. Nhưng phải công bằng vtrên mối quan hệ đối tác hai chiều này đem lại lợi ích cho bạn và cả hai. Đừng chỉ nhận lấy hoặc cho đi. Đề xuất sự giúp đỡ đối với người cố vấn của bạn về những dự án đặc biệt hoặc các hoạt động khác của ông ta/cô ta, điều có thể không phải là bổn phận của bạn. Làm cho chính bạn trở nên có giá trị đối với ông ta/ cô ta, người cố vấn của bạn.

3. Chấp nhận thực tế

Bạn có thể gặp phải một số cản trở trong việc thực tập của mình, điều đó sẽ làm cho bạn cảm thấy thấp kém và chán nản, hoặc chỉ đơn giản là bạn bị lạc lõng. Chắc chắn là bạn sẽ không quyết định được những điều quan trọng xung quanh bạn. Vì rốt cuộc bạn chỉ là một thực tập sinh. Bí quyết để cho mọi việc tốt hơn là làm một công việc nổi bật với những nhiệm vụ được phân công. Sau đó hãy yêu câu nhiều hơn. Đảm nhận bất cứ những gì bạn có thể và thể hiện rằng bạn có thể làm nó một cách nhanh chóng và chính xác. Thậm chí nếu đó là những công việc thấp kém như việc sắp xếp giấy tờ, các thứ linh tinh vụt vặt trên bàn làm việc của mọi người, thì sự nhiệt tình và nỗ lực của bạn sẽ được công nhận, được đánh giá cao và được mọi người ghi nhớ.

4. Chuyên nghiệp

Nhớ rằng, thời gian thực tập là lúc quan trọng để sắp đặt cho bạn một công việc trong tương lai và cần phải có những hành động hết sức chuyên nghiệp. Đừng thể hiện sự chậm trễ, tán gẫu qua điện thoại, nghỉ giải lao quá nhiều trong giờ làm việc hoặc mang cuộc sống cá nhân vào nơi làm việc. Thể hiên một nhân viên chuyên cần, hết lòng với công việc và học hỏi mọi người.

5. Đánh giá mục tiêu cho tương lai

Một trong những điều tốt nhất để bạn học hỏi từ quá trình thực tập của mình là bạn có thể đánh giá được sự nghiệp trong tương lai của bạn. Về việc bạn có đang theo đuổi hướng đi đúng trong công việc của mình hay không? Bạn có đang thích thú với công việc đó? Đó có phải là những gì bạn đã trông chờ? Bạn có thể phác họa ra chính bạn đang làm công việc tương tự đó và có cảm thấy hạnh phúc với nó? Nếu không, bạn cần phải đánh giá lại mục tiêu công việc của bạn. Bàn luận về sự lựa chọn của bạn với những người tư vấn khi bạn quay trở lại trường.

 
Biểu mẫu TTNSP PDF. In Email
Thứ năm, 17 Tháng 2 2011 16:21

- Các biểu mẫu thực tập hệ NSP các bạn sinh viên có thể down trong mục Tin tức - Văn bản

 


 Tin hoạt động 

 • Cứ vào mỗi dịp tháng 04, tháng 05 hàng năm, Khoa Tiếng Trung - HCMUE đều đặn tổ chức các Ngày hội việc làm và hướng nghiệp nhằm mở rộng cánh cửa cơ...

  Đọc thêm...

 • NGÀY HỘI HƯỚNG NGHIỆP - TRẢI NGHIỆM Bạn thích tiếng Trung? Bạn thắc mắc làm sao để xét tuyển vào HCMUE? Bạn muốn khám phá, tìm hiểu về các ngành...

  Đọc thêm...

 • Vào ngày 1/2/2023 vừa qua, Khoa Tiếng Trung đã tổ chức lễ tất niên...

  Đọc thêm...

 • Vào ngày 7/12/2023 vừa qua. Khoa Tiếng Trung đã được trao giải Địa điểm tổ chức thi HSK xuất sắc (hạng 4 trên toàn thế giới) TS. Nguyễn Thị Quỳnh Vân...

  Đọc thêm...

 • Sáng nay, ngày 13/10, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công phiên khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế về “Nghiên cứu và Giảng...

  Đọc thêm...

 Tin mới cập nhật 

 •   Đến nay đã hết thời hạn nộp học phí học kỳ hè năm học 2016-2017, Phòng...

  Đọc thêm...

 • Xem chi tiết : Trang 1 Trang...

  Đọc thêm...

 • Ngày 21/5/2016, Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đã đón 1.500 thí sinh về tham dự Kỳ...

  Đọc thêm...

 • Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc TP.HCM sắp  tổ  chức  Buổi  thông  tin  du  học ...

  Đọc thêm...

 • Sinh viên có tên trong danh sách đến Ký túc xá làm thủ tục vào nội trú vào các ngày: 25 và...

  Đọc thêm... Đăng Nhập 
 Tiêu điểm 

Chúc mừng sinh nhật 

Quý 3 và 4: Cô Vương Huệ Nghi (23/8) Thầy Châu A Phí ( 26/8) Cô Lý Gia Yến (30/9) Thầy Vương Khương Hải ( 1/10) Thầy Tô Phương Cường (06/10) Cô Lã Hạnh Ly (21/10) Thầy Nguyễn Phước Lộc (...
 

 Tuyển dụng 

CTY DỆT CÔNG NGHỆ CAO YU YUANG TUYỂN PHIÊN DỊCH VIÊN 

| TUYỂN PHIÊN DỊCH VIÊN | CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN DỆT CÔNG NGHỆ CAO YU YUANG VIỆT NAM - Địa chỉ : 410/10 duong tan phu , khu my gia 1 , phuong tan phu ,quan 7 ,HCM...