Khoa Giáo dục Tiểu học (old)
http://khoagdth.hcmup.edu.vn
  
Trang Chủ Cán bộ cơ hữu (Tổ Khoa học Xã hội)

Tháng 6 năm 1995, Khoa Giáo dục Tiểu học ra đời. Ngày 15 tháng 3 năm 2000, Tổ Khoa học Xã hội được thành lập. Hiện nay, tổ gồm có 08 giảng viên: 04 tiến sỹ, 03 thạc sỹ (01 đang chuẩn bị nhận bằng TS), 01 đang chuẩn bị bảo vệ luận văn thạc sỹ. Tất cả các thành viên đều nỗ lực thực hiện nhiệm vụ được giao. Bao ve luan an tien si

Tổ Khoa học Xã hội có nhiệm vụ giảng dạy và quản lý hoạt động dạy học các bộ môn khoa học xã hội, như Tâm lý học tiểu học, Giáo dục học tiểu học, Dẫn luận ngôn ngữ, Tiếng Việt, Văn học Việt Nam, Văn học thiếu nhi, Phương pháp dạy học Tiếng Việt ở tiểu học, Phương pháp dạy học Đạo đức ở tiểu học, Phương pháp dạy học Mỹ thuật, Phương pháp hạy học Âm nhạc

Song song với hoạt động giảng dạy, hàng năm các giảng viên của tổ đều tham gia hướng dẫn sinh viên tập dượt nghiên cứu khoa học, trong đó đặc biệt chú trọng các đề tài liên quan đến giáo dục tiểu học. Nhiều đề tài của sinh viên do giảng viên của tổ hướng dẫn đã giành được giải cao trong các kỳ thi sinh viên nghiên cứu khoa học do Trường, Thành đoàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, được Bộ cấp học bổng đi học sau đại học ở nước ngoài. Đặc biệt có 3 năm liên tục SV của khoa do giảng viên của Tổ KHXH hướng dẫn đã giành giải Nhất sinh viên NCKH cấp Bộ, và giải Nhất Sinh viên NCKH-Euréka.

Ngoài hoạt động giảng dạy, tổ Khoa học Xã hội còn có nhiệm vụ nghiên cứu hoạt động giáo dục và giảng dạy ở nhà trường tiểu học để tham mưu cho Nhà trường và Bộ về giáo dục tiểu học. Trong những năm qua, nhất là từ năm 2001 đến nay, nhiều giảng viên tham gia làm chuyên viên tư vấn cho Bộ về Chương trình đào tạo và bồi dưỡng giáo viên tiểu học, Dự án phát triển giáo viên tiểu học … Nhiều thành viên tham gia làm báo cáo viên của Bộ về chương trình và sách giáo khoa mới, tham gia Hội đồng giám khảo của Bộ trong các kỳ thi Giáo viên dạy giỏi bậc tiểu học cấp Quốc gia. Tổ cũng có những thành viên tham gia nhóm tác giả sách giáo khoa, sách giáo viên tiểu học mới, tác giả tài liệu tham khảo bồi dưỡng cho giáo viên tiểu học và học sinh tiểu học…

Thực hiện chủ trương của Khoa, hoạt động nghiên cứu khoa học luôn được tổ chú ý. Có những đề tài cấp Bộ, cấp Trường liên quan trực tiếp đến giáo dục tiểu học và đào tạo giáo viên tiểu học do các thành viên trong tổ thực hiện được nghiệm thu đúng thời hạn và được đánh giá cao. Nhiều bài báo, báo cáo khoa học của giảng viên được đăng trên tạp chí chuyên ngành ( Ngôn ngữ, Ngôn ngữ và Đời sống, Nghiên cứu Giáo dục, Giáo dục tiểu học, Giáo dục và Sáng tạo, Thế giới trong ta… ), trong các kỷ yếu hội thảo khoa học cấp trường và cấp quốc gia. Đến 4/2011, tổ có 12 giáo trình và 25 tài liệu tham khảo được xuất bản, được nhiều trường có khoa đào tạo giáo viên tiểu học sử dụng; có 08 giáo trình đã được tái bản. Kết quả của nhiều đề tài đã được ứng dụng vào thực tiễn: được biên soạn thành giáo trình, tài liệu tham klhảo cho dạy học ở tiểu học,... Hai năm 2009 và 2010, liên tục có 02 đề tài được giải cao ở Hội thi Sáng tạo kỹ thuật do Hội Liên hiệp KHKT và Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM tổ chức.

Hiểu rõ trách nhiệm của người giảng viên trước những yêu cầu đổi mới của thực tiễn giáo dục, yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo của xã hội, các thành viên của tổ không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Việc học ngoại ngữ, vi tính, sử dụng các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho giảng dạy và nghiên cứu đều được các thành viên của tổ chú trọng.

Nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng dạy học, giáo dục và nghiên cứu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để đón nhận việc đào tạo ở bậc cao hơn. Đó là hướng phấn đấu của tổ.

To Khoa Xa hoi

 

Ngày 15 tháng 10 năm 2012, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh có Quyết định số 1963/QĐ-ĐHSP về việc cơ cấu lại các Tổ bộ môn của Khoa Giáo dục Tiểu học. Tại thời điểm được đổi tên, tái cơ cấu và thay đổi nhân sự, Tổ Khoa học Xã hội gồm có các thành viên đương nhiệm:

 1. TS. Nguyễn Thị Ly Kha
 2. TS. Lê Thị Thanh Chung
 3. ThS. Hoàng Trường Giang
 4. TS. Hoàng Thị Tuyết
 5. TS. Nguyễn Thị Thu Thủy
 6. ThS. Lê Văn Trung
 7. ThS. Lê Ngọc Tường Khanh
 8. CN. Ngô Quang Dũng
 9. ThS. Nguyễn Lương Hải Như

Một số thành viên khác từng tham gia sinh hoạt chuyên môn tại Tổ Khoa học Khoa học Xã hội gồm có:

 • TS. Vũ Thị Ân
 • ThS. Trương Thị Thu Vân
 • TS. Lê Đình Thông

Tin hành chính

Tin Chính trị - Xã hội