Phòng Hợp tác Quốc tế
  
Trang chủ Tin tức hoạt động Trao đổi sinh viên
Trao đổi sinh viên
Tiếp sinh viên Bỉ trong chương trình trao đổi PDF. In Email
Thứ hai, 04 Tháng 2 2013 10:31

Trong khuôn khổ hợp tác giữa trường Đại học Sư phạm Tp.HCM và trường đại học Arteveldehogeschool, nhiều năm qua trường Arteveldehogeschool đã cử sinh viên sang tìm hiểu hệ thống giáo dục của Việt Nam và thực tập giảng dạy tại một số trường phổ thông.
Sáng nay, ngày 4 tháng 2 tại phòng làm việc, thay mặt lãnh đạo trường, Thầy Huỳnh Thanh Triều - Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo và chuyên viên của phòng Hơp tác Quốc tế đã tiếp cô Nancy Deceuninck đến từ đại học Arteveldehogeschool. Sau khi chào hỏi xã giao, cô Nancy Deceuninck tiếp tục làm việc với Ban Chủ nhiệm khoa Anh về việc thực tập giảng dạy tại khoa nhằm giúp Cô hoàn thành đề tài nghiên cứu so sánh phương pháp giảng dạy tiếng Anh.

 
ĐOÀN SINH VIÊN TRAO ĐỔI NGẮN HẠN CỦA ĐẠI HỌC SƯ PHẠM GWANGJU - HÀN QUỐC 2012 PDF. In Email
Thứ tư, 25 Tháng 7 2012 09:40

Tiếp nối thành công của chương trình trao đổi sinh viên hàng năm giữa hai trường theo các điều khoản trong Bản Thỏa Ước Hợp Tác giữa trường Đại học Sư phạm TP.HCM và trường Đại học Sư phạm Gwangju - Hàn Quốc kí ngày 25/11/2009, trường Gwangju  đã trao 02 suất học bổng ngắn hạn toàn phần cho sinh viên của trường ta sang Hàn Quốc học tập từ 2/2012 đến 6/2012. Đồng thời, trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã trao 06 suất học bổng toàn phần ngắn hạn cho 06 em sinh viên xuất sắc của trường Đại học sư phạm Gwangju sang Việt Nam giao lưu văn hóa từ ngày 6/7 đến 20/7/2012 bao gồm:

  1. Kim Jeongho - sinh viên năm 3 khoa Nghệ Thuật
  2. Jang Geonwoo - sinh viên năm 3 khoa Nghệ Thuật
  3. Jung Woochul - sinh viên năm 3 khoa Giáo dục Thể chất
  4. Kim Samhee - sinh viên năm 3 khoa Giáo dục Xã hội
  5. Kim Geunae - sinh viên năm 3 khoa Tiếng Anh
  6. Park Jaeli - sinh viên năm 3 khoa Tiếng Anh

Trong thời gian trao đổi, các em sinh viên Hàn Quốc được trường ta sắp xếp chỗ ở tại  Nhà Khách của Bộ Giáo Dục Đào Tạo. Các em đã tham gia các chương trình giao lưu văn hóa, đi tham quan dã ngoại tại các khu di tích lịch sử và các vùng miền đặc trưng của Việt Nam (Khu di tích lịch sử Củ Chi, Dinh Thống Nhất, Bảo tàng chứng tích chiến tranh, Vũng Tàu, Nha Trang...), tìm hiểu về nghệ thuật truyền thống của Việt Nam (múa  rối nước, làm bánh...). Nhà trường cũng tổ chức cho các em một buổi học nấu các món ăn truyền thống Việt Nam và một số buổi học tiếng Việt và văn hóa Việt Nam. Ngoài ra, các bạn sinh viên Hàn Quốc còn tham gia vào chương trình tình nguyện giảng dạy tiếng Anh cho học sinh tại quận 8 cùng với các bạn sinh viên khoa Tiếng Anh.

Các em sinh viên Hàn Quốc đều rất vui vì đã có cơ hội đến Việt Nam để tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam. Ngoài ra các em cũng đã giới thiệu một số nét văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc cho các bạn sinh viên Việt Nam. Thời gian ở Việt Nam tuy ngắn ngủi song đã để lại trong lòng các em sinh viên trường Đai học Sư Phạm Gwangju những kỉ niệm khó quên và những ấn tượng sâu sắc về phong cảnh, văn hóa và con người Việt Nam. Sau khi kết thúc thời gian trao đổi ngắn hạn, thầy Huỳnh Thanh Triều đã trao giấy chứng nhận tham gia chương trình trao đồi cho 06 em sinh viên trên.

 
SINH VIÊN TRAO ĐỔI ĐÀI LOAN VÀ NHẬT BẢN PDF. In Email
Thứ tư, 25 Tháng 7 2012 09:28

Thực hiện các điều khoản đã kí kết về trao đổi sinh viên với trường Đại học Wakayama - Nhật Bản và Học viện Ngôn Ngữ Văn Tảo, trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã tiếp nhận các sinh viên trao đổi sau:

1. Sinh viên CHEN MU YING - Học viện Ngôn Ngữ Văn Tảo - Đài Loan

Thời gian trao đổi: 9/2011 - 6/2012

Trong thời gian tại Việt Nam sinh viên Chen Mu Ying tham gia học Tiếng Việt và tiếng Nhật tại khoa Văn và Bộ môn Tiếng Nhật.

 

2. Sinh viên YAMAMOTO RINKO - Đại học Wakayama - Nhật Bản

Thời gian trao đổi: 17/3/2012 - 30/4/2013

Trong thời gian trao đổi sinh viên Yamamoto Rinko sẽ tham gia các lớp học tiếng Việt tại khoa Văn và tham gia trợ giảng một số môn tại Bộ môn Tiếng Nhật.

Hai sinh viên trên đều được miễn phí tiền học phí và tiền ở tại Kí túc xá của Trường.

 
TIẾP ĐOÀN SINH VIÊN TRAO ĐỔI CỦA ĐẠI HỌC WAKAYAMA - NHẬT BẢN PDF. In Email
Thứ hai, 05 Tháng 3 2012 11:13
TIẾP ĐÓN SINH VIÊN TRAO ĐỔI ĐAI HỌC WAKAYAMA - NHẬT BẢN

Ngày 5/3 đoàn đại học Wakayama (Nhật Bản) gồm 2 giáo sư (GS. Eda Yusuke, PGS. Furui Katsunori), 1 chuyên viên HTQT cô Yo Chun Chun và 17 sinh viên đến thăm trường ta và tham gia khóa thực tập Ngôn Ngữ - Xã Hội Việt Nam  từ ngày 5/3 đến ngày 10/3/2012.

Đến khai giảng khóa học, có sự hiện diện của thầy Huỳnh Thanh Triều - Phó Hiệu Trưởng Trường đại học Sư Phạm Tp. HCM, phòng HTQT, các giảng viên và đại diện sinh viên Bộ Môn Tiếng Nhật.

Đọc thêm...
 
TIẾP ĐÓN ĐOÀN SINH VIÊN TRAO ĐỔI CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC MIE-NHẬT BẢN PDF. In Email
Thứ hai, 20 Tháng 2 2012 11:14
Đoàn sinh viên trao đổi Đại học  MIE - Nhật Bản

Theo thỏa ước hợp tác về trao đổi sinh viên giữa hai trường, hàng năm trường Đại học Sư Phạm TP.HCM tiếp đón đoàn sinh viên trao đổi đến từ trường Đại học MIE - Nhật Bản sang tham dự Khóa thực tập ngôn ngữ - xã hội Việt Nam tại trường. Đây là năm thứ tư của hoạt động trao đổi sinh viên giữa hai trường. Năm 2011, trường Đại học sư phạm Tp.HCM đã cử hai em sinh viên của Bộ môn tiếng Nhật sang học tập tại trường Đại học MIE - Nhật Bản trong khuôn khổ chương trình học bổng trao đổi do trường bạn cấp. Vào tháng 4 và tháng 10/2012, trường Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ tiếp tục cử hai sinh viên của Bộ môn tiếng Nhật sang học tại Đai học MIE - Nhật Bản.

Xem tiếp
 
«Bắt đầuLùi1234Tiếp theoCuối»

Trang 2 trong tổng số 4 Học bổng cho sinh viên 

Học bổng KOICA năm 2019

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cấp Học bổng KOICA 2019 gồm 20 chương trình đào tạo thạc sỹ. Mỗi ứng viên chỉ được dự tuyển 1 (một) chương trình. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít...
 

 Các đoàn khách quốc tế 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA INCHEON, HÀN QUỐC

Vào lúc 10 giờ 00 ngày 30 tháng 08 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại Học Quốc Gia Incheon, Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc, về phía khách có GS. Tae-Hyun Kim - Giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học cơ bản – Đại...
 

 Du học 

Ngày Hội Thông tin Giáo dục Australia

Australia Future Unlimited: Education Roadshow Vietnam 2013 Ngày Hội Thông Tin Giáo Dục Australia: Tương Lai Không Giới Hạn Do Chính Phủ Australia Tổ Chức (vào cửa tự do) Hà Nội 08.30 – 14.00 Thứ Bảy 9/11/2013 Khách Sạn Daewoo 360 Kim Mã, Quận Ba...