Phòng Hợp tác Quốc tế
  
Giao lưu văn hóa
CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HOÁ VỚI ĐẠI HỌC UTARA - MALAYSIA PDF. In Email
Thứ năm, 12 Tháng 11 2015 06:25

Lúc 9 giờ 30 ngày 10 /11 /2015, Trường ĐHSP Tp.HCM có buổi giao lưu với đoàn sinh viên trường đại học Utara – Malaysia. Về phía khách có TS.  Mohamad Ghozali Hassan- Hiệu trưởng trường Kinh tế thuộc Đại học Utara Malaysia và 11 sinh viên của trường. Về phía trường có Bà Bùi Minh Tâm- Phó Trưởng phòng HTQT và Ông Trần Mỹ Hải Lộc-Chuyên viên Phòng Hợp tác Quốc tế tham dự.

Utara - Giao luu van hoa

Sau khi hai bên chào xã giao và giới thiệu về trường là buổi giao lưu văn hóa của sinh viên hai trường. Chương trình giao lưu  bao gồm các trò chơi dân gian Việt Nam, học tiếng Việt Nam, tiếng Malaysia, trò chơiTam sao thất bản cùng các tiết mục văn nghệ. Buổi giao lưu đã diễn ra trong không khí thân mật, vui vẻ. Sinh viên hai trường có cơ hội tìm hiểu về các nét đặc trưng văn hoá của hai nước và kết bạn mới. Sau khi kết thúc chương trình hai bên tặng quà và chụp hình lưu niệm.

Buổi giao lưu kết thúc vào lúc 11giờ 30 cùng ngày.

 
TIẾP ĐOÀN SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC PUTRA MALAYSIA (UPM) PDF. In Email
Thứ sáu, 14 Tháng 8 2015 01:16

Được sự tín nhiệm giới thiệu của Tổng lãnh sự quán Malaysia, Trường Đại học Putra  Malaysia (UPM) đã có chuyến thăm và làm việc tại trường Đại học Sư phạm TP.HCM để tìm hiểu về văn hóa, kinh tế - xã hội, giáo dục của Việt Nam và giao lưu với sinh viên thuộc Câu lạc bộ Giao lưu Quốc tế (IEC) của Trường vào ngày 13/8/2015.

Đại diện cho Trường Đại học Putra Malaysia do TS. Farinazleen Ghazali – Trưởng Khoa Công nghệ thực phẩm - làm Trưởng đoàn, Ông Firdaus Bin Zakaria- Lãnh sự Văn hóa thuộc Tổng lãnh sự quán Malaysia tại TP.HCM, Ông Naim Harith Bin Mustafa Kamal cùng với 18 sinh viên của trường UPM. Về phía trường có sự hiện diện của ThS Bùi Minh Tâm- Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, TS. Phạm Thị Bình và ThS. Hà Minh Thắng- Giảng viên Khoa Địa lý, Trần Mỹ Hải Lộc - Chuyên viên Phòng Hợp tác Quốc tế  và 15 sinh viên của Câu lạc bộ IEC.

 

Đọc thêm...
 
BUỔI CHIẾU PHIM TƯỞNG NIỆM NẠN DIỆT CHỦNG NGƯỜI DO THÁI – HOLOCAUST PDF. In Email
Thứ sáu, 30 Tháng 1 2015 00:33

Năm 2005, Đại hội đồng Liên hợp Quốc đã chỉ định dành ngày 27/1 là ngày quốc tế thường niên để tưởng niệm Holocaust. Ngày này được chọn vì nó đánh dấu việc kỷ niệm sự giải phóng trại Auschwitz-Birkenau, trại giết người lớn nhất của quân Phát xít. Việt Nam vinh dự là một trong các nước châu Á được chọn để tổ chức sự kiện này nhằm để nâng cao hiểu biết về thảm họa diệt chủng Holocaust, tăng cường nhận thức của người Việt Nam nói riêng và nhân loại nói chung về các mối hiểm họa từ nạn phân biệt đối xử giữa các nhóm người khác nhau trên thế giới. Đây là lần thứ ba "Ngày tưởng niệm Holocaust" được tổ chức tại Việt Nam và là lần đầu tiên được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Buổi chiếu phim tại Trường Đại học Sư phạm TP.HCM nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm Tưởng niệm Holocaust do Đại Sứ Quán Israel tổ chức với mong muốn người dân Việt Nam có thêm hiểu biết và đồng cảm với các nạn nhân.
Tham dự trong buổi chiếu phim tưởng niệm có sự hiện diện của PGS. TS Hoàng Văn Cẩn- Phó Hiệu trưởng, ThS. Lê Thành Thái- Hiệu trưởng trường THTH, ThS Bùi Minh Tâm- Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, PGS. TS Nguyễn Cảnh Huệ- Quyền Trưởng Khoa Lịch sử, TS. Tưởng Phi Ngọ- Phó Trưởng Khoa Lịch sử, các giảng viên của Khoa Lịch sử và hơn 250 sinh viên cùng tham dự. 
Phát biểu tại buổi lễ được tổ chức ở Trường Đại học Sư phạm TP.HCM ngày 29/01/2015, Đại sứ Israel Meirav Elion Shahar của Đại Sứ Quán Israel cho biết, 6 triệu người Do Thái đã bị tàn sát trong Thế chiến II là một sự kiện ghi dấu những trang đen tối nhất trong lịch sử nhân loại. Người Do Thái đã hành hạ, bị lưu đày và bị đàn áp không giống bất cứ dân tộc nào trong lịch sử. Đại sứ Israel cũng nhấn mạnh tới lời kêu gọi thế giới không để tội ác tương tự lặp lại với người Do Thái. Holocaust là dấu mốc cho lịch sử Do Thái hiện đại. Ảnh hưởng và hậu quả của nó vẫn còn đến ngày nay. Bài học về Holocaust là của toàn nhân loại. Holocaust không chỉ là bi kịch của người Do Thái mà là của cả nhân loại. Trách nhiệm của chúng ta là làm thế nào để đảm bảo rằng bài học về Holocaust được dạy và được truyền lại cho các thế hệ mai sau.

 
TIỆC LIÊN HOAN TẤT NIÊN CUỐI NĂM 2014 PDF. In Email
Thứ hai, 29 Tháng 12 2014 07:52

Tối ngày 18/12/2014, Phòng Hợp tác quốc tế đã tổ chức thành công tiệc tất niên chào mừng năm mới 2015 dành cho chuyên gia, giảng viên và lưu học sinh hiện đang giảng dạy và học tập tại trường. Buổi liên hoan diễn ra tại Khách sạn Hương Sen, tọa lạc tại đường Đồng Khởi- Quận 1.

Buổi Liên hoan chào mừng năm mới nhằm mục đích tổng kết tình hình hợp tác quốc tế của Trường trong năm học (2013-2014) và gửi lời tri ân đến những chuyên gia, tình nguyện viên quốc tế đã tham gia vào hoạt động giảng dạy, nghiên cứu góp phần nâng cao chất lượng của trường. Và đồng thời là giao lưu chuyên gia, lưu học sinh với giảng viên và sinh viên trường, mừng năm mới 2015.

TS. Nguyễn Thị Minh Hồng- Phó Hiệu trưởng đã gửi tặng những bó hoa tươi thắm đến các đơn vị đã hỗ trợ Nhà trường trong công tác hợp tác quốc tế trong năm học vừa qua như: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc, Văn phòng văn hóa- kinh tế Đài Bắc, Trung tâm Hàn Quốc học, Kí túc xá, Phòng Công tác chính trị học sinh- sinh viên, Khoa Tiếng Trung. Bên cạnh đó, nhằm ghi nhận và động viên tinh thần học tập của các lưu học sinh, nhà trường quyết định khen tưởng các sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2013 – 2014.

Trong lúc dùng tiệc buffet, Ban tổ chức đã tìm ra 3 vị khách nhận được những phần quà có giá trị trong phần bốc thăm may mắn và hơn 15 món quà trong chương trình bốc thăm giao lưu và chơi trò chơi để gắn kết chuyên gia, giảng viên, lưu học sinh và sinh viên của Trường.

Chương trình Liên hoan kết thúc vào lúc 20h cùng ngày. Năm mới năm 2015 đã đến rất gần, xin kính chúc tất cả các chuyên gia, giảng viên và lưu học sinh sẽ có một năm mới gặt hái được nhiều thành công cũng như nhà Trường sẽ gặt hái nhiều thành công mới trong năm học tới

 
MỘT VÀI HÌNH ẢNH TIỆC LIÊN HOAN TẤT NIÊN CUỐI NĂM 2014 PDF. In Email
Thứ hai, 29 Tháng 12 2014 07:27

 

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi1234Tiếp theoCuối»

Trang 1 trong tổng số 4 Học bổng cho sinh viên 

Học bổng KOICA năm 2019

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cấp Học bổng KOICA 2019 gồm 20 chương trình đào tạo thạc sỹ. Mỗi ứng viên chỉ được dự tuyển 1 (một) chương trình. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít...
 

 Các đoàn khách quốc tế 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA INCHEON, HÀN QUỐC

Vào lúc 10 giờ 00 ngày 30 tháng 08 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại Học Quốc Gia Incheon, Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc, về phía khách có GS. Tae-Hyun Kim - Giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học cơ bản – Đại...
 

 Du học 

Ngày Hội Thông tin Giáo dục Australia

Australia Future Unlimited: Education Roadshow Vietnam 2013 Ngày Hội Thông Tin Giáo Dục Australia: Tương Lai Không Giới Hạn Do Chính Phủ Australia Tổ Chức (vào cửa tự do) Hà Nội 08.30 – 14.00 Thứ Bảy 9/11/2013 Khách Sạn Daewoo 360 Kim Mã, Quận Ba...