Phòng Hợp tác Quốc tế
  
Giao lưu văn hóa
Giao lưu Văn hóa Việt - Nga PDF. In Email
Thứ tư, 07 Tháng 11 2012 10:09

Lễ kỷ niệm 95 năm Cách mạng tháng 10 Nga và lễ ra mắt Ban Chấp Hành Chi Hội Hữu Nghị Việt – Nga của trường Đại học Sư Phạm TP.HCM

Sáng ngày 6/11/2012, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội Hữu nghị Việt-Nga đã long trọng tổ chức kỷ niệm 95 năm Cách mạng tháng Mười Nga (7/11/1917- 7/11/2012) - một trong những sự kiện lịch sử vĩ đại nhất của thế kỷ 20.
Tham dự buổi lễ có đông đảo những người từng sinh sống, học tập tại Liên Xô trước đây, các sinh viên Khoa Nga, giảng viên tiếng Nga tại TP.HCM và những người bạn Nga đang làm việc tại thành phố.
Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại sự kiện lịch sử chấn động địa cầu – “10 ngày rung chuyển thế giới” cách đây 95 năm tại nước Nga. Ở Việt Nam, Cách mạng tháng 10 Nga có ý nghĩa đặc biệt, ảnh hưởng to lớn đối với cuộc cách mạng giải phóng dân tộc và sự phát triển của Việt Nam.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Anatoly Vassilievich Borovik, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh cho rằng: giữa Việt Nam - Liên bang Nga luôn duy trì mối quan hệ anh em, tin tưởng và hợp tác bền vững. Ngày nay, Việt Nam và Liên bang Nga đang phối hợp chặt chẽ trong các vấn đề quốc tế, tích cực hợp tác trong các lĩnh vực chiến lược. Hai nước đang phấn đấu nâng kim ngạch trao đổi thương mại đến năm 2015 đạt 5 tỷ USD và 15 tỷ USD vào năm 2020.
Đồng thời tại buổi lễ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội Hữu Nghị Việt- Nga cũng trao quyết định thành lập Chi hội Hữu Nghị Việt – Nga tại trường Đại học Sư Phạm TP.HCM. PGS. TS Hoàng Văn Cẩn - Phó Hiệu Trưởng nhà trường, đồng thời là Chi Hội Trưởng chi hội Hữu Nghị Việt – Nga tại trường Đại học Sư Phạm TP.HCM đã có bài phát biểu. Tại trường có nhiều cán bộ, giảng viên từng học tập tại Liên Bang Nga và được tiếp xúc nền văn hóa Nga. Bên cạnh đó, Khoa Nga của trường đã phát triển không ngừng trong việc học tập, hợp tác và giao lưu văn hóa với các bạn Nga. Việc thành lập Chi hội Hữu nghị Việt - Nga tại trường sẽ giúp chúng ta có một cộng đồng sinh hoạt văn hóa, trao đổi thông tin về nước Nga và văn hóa Nga, cùng nhau chia sẻ những giá trị chung của hai dân tộc; đồng thời góp phần làm cho đời sống tinh thần cho sinh viên, cán bộ viên chức, giảng viên và các cựu giáo viên phong phú hơn.
Chi hội Hữu nghị Việt - Nga tại trường Đại học Sư Phạm TP.HCM sẽ tích cực tham gia những hoạt động chung của Hội Hữu nghị Việt - Nga, tổ chức các buổi giao lưu hội viên, sinh viên nhân những ngày lễ lớn của nước Nga và đẩy mạnh hợp tác giao lưu với các trường đại học và các đối tác tại Liên Bang Nga.

 
CHƯƠNG TRÌNH CẦU NỐI TOÀN CẦU - GOBAL BRIDGE PROGRAM 2012 PDF. In Email
Thứ sáu, 15 Tháng 6 2012 11:22

Đoàn học sinh tiểu học Hàn Quốc thăm và giao lưu trường Đại học Sư phạm TP.HCM

Trong khuôn khổ hợp tác giữa trường Đại học Sư phạm TP.HCM và trường Đại học Sư phạm Gwangju (Hàn Quốc) về lãnh vực văn hóa và giáo dục, hai trường đã phối hợp tổ chức thành công chương trình “Nhà lãnh đạo giáo dục toàn cầu cho các em học sinh tiểu học trong các gia đình đa văn hóa” vào các năm 2010 và 2011. Năm 2012, chính phủ Hàn Quốc đã giao nhiệm vụ cho 4 trường Đại học tại Hàn Quốc (trong đó có Trường Đại học Sư phạm Gwangju) tiếp tục mở rộng và đổi tên chương trình trên thành “Chương trình cầu nối toàn cầu” - Global Bridge Program (GBP).

Tiếp nối thành công đó, năm nay trường Gwangju tiếp tục dẫn đoàn gồm 27 em học sinh tiểu học và 11 giáo sư sang giao lưu văn hóa, tìm hiểu về giáo dục tiểu học tại Việt Nam từ ngày 28/5/2012  đến ngày 02/06/2012.

Trong thời gian ở tại Việt Nam, phòng Hợp tác quốc tế đã phối hợp vối khoa Văn của trường tổ chức cho 27 em học sinh tiểu học tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực, con người, giáo dục và phong cảnh Việt Nam. Bên cạnh đó các em còn được giao lưu, chơi trò chơi dân gian, tham gia văn nghệ, tham gia các lớp học (nhạc, tiếng Anh, mỹ thuật....) với các bạn học sinh tiểu học của trường Quốc tế Hàn Quốc tại TP.HCM và các bạn học sinh tiểu học trường Nguyễn Thái Sơn quận 3.


Ngoài ra, các em học sinh tiểu học Hàn Quốc còn đến thăm trường Đại học Sư phạm TPHCM vào ngày 29/5/2012. Trong buổi gặp mặt, TS. Huỳnh Thanh Triều - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đến chào, phát biểu, giao lưu và tặng quà cho các em. Vào buổi chiều cùng ngày, phòng Hợp tác quốc tế tổ chức cho các em đi công viên Kid's City và xem múa rối nước.

Tuy thời gian giao lưu chỉ có 4 ngày và thời tiết khá nóng song tất cả 27  em học sinh tiểu học Hàn Quốc năm nay đều mạnh đều mạnh dạn hơn, hòa đồng, vui vẻ và tích cực tham gia giao lưu hơn năm ngoái nhất là trong các hoạt động tập thể, giao lưu với các bạn học sinh Việt Nam.


 
Giao lưu văn hóa với đoàn giáo sư và sinh viên của ĐH MIe - Nhật Bản PDF. In Email
Thứ ba, 30 Tháng 8 2011 10:52

Tiếp nối thành công của các hoạt động giao lưu văn hóa thường niên giữa trường Đại học Sư Phạm Tp.HCM và Đại học Mie - Nhật Bản, ngày 23/8/2011 đoàn giáo sư và sinh viên của Đai học Mie do giáo sư Yoshii Michiko làm trưởng đoàn đã sang thăm trường Đại học Sư Phạm Tp.HCM. Đoàn gồm 07 giáo sư và 09 sinh viên.

Thầy Huỳnh Thanh Triều thay mặt cho Ban giám hiệu đã đón tiếp và làm việc với đoàn. Trong buổi làm việc, hai bên đã có những bàn bạc chi tiết về chương trình giao lưu văn hóa và các chương trình hợp tác khác. Kết thúc buổi làm việc với Ban Giám hiệu, đoàn giáo sư và sinh viên của Đại học Mie cùng với 18 em sinh viên thuộc bộ mộn Tiếng Nhật của trường tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa vô cùng ý nghĩa.

 
Tổng kết cuộc thi Nhịp Cầu Hán Ngữ từ năm 2005 đến 2008 PDF. In Email
Thứ ba, 22 Tháng 2 2011 14:34

Toàn cảnh cuộc thi Nhịp Cầu Hán Ngữ năm 2006

Toàn cảnh cuộc thi Nhịp Cầu Hán Ngữ năm 2006

Được sự đồng ý của Vụ Hợp tác Quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ năm 2005 – 2008 trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. HCM tổ chức 04 cuộc thi tiếng Hoa “Nhịp cầu Hán ngữ” cho sinh viên học tiếng Trung các trường ở khu vực miền Nam. “Nhịp cầu Hán ngữ” là hoạt động giao lưu văn hóa, góp phần  tăng cường tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam và Trung Hoa.

Đọc thêm...
 
Khánh thành Trung tâm tiếng Nga tại trường ĐH Sư Phạm TP.HCM PDF. In Email
Thứ ba, 22 Tháng 2 2011 11:39

Cắt băng khánh thành trung tâm tiếng Nga

Ngày 12/11/2010 Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí  Minh đã khai trương Trung tâm tiếng Nga thứ hai của Quỹ “Hòa Bình Nga”.

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi1234Tiếp theoCuối»

Trang 3 trong tổng số 4 Học bổng cho sinh viên 

Học bổng KOICA năm 2019

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cấp Học bổng KOICA 2019 gồm 20 chương trình đào tạo thạc sỹ. Mỗi ứng viên chỉ được dự tuyển 1 (một) chương trình. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít...
 

 Các đoàn khách quốc tế 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KRISTIANSTAD, THỤY ĐIỂN

Vào lúc 9 giờ 00 ngày 05 tháng 11 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại học Kristianstad, Thụy Điển. Trường Đại học Kristianstad nằm ở miền Nam Thụy Điển, được thành lập năm 1977. Trường hiện có khoảng...
 

 Du học 

Ngày Hội Thông tin Giáo dục Australia

Australia Future Unlimited: Education Roadshow Vietnam 2013 Ngày Hội Thông Tin Giáo Dục Australia: Tương Lai Không Giới Hạn Do Chính Phủ Australia Tổ Chức (vào cửa tự do) Hà Nội 08.30 – 14.00 Thứ Bảy 9/11/2013 Khách Sạn Daewoo 360 Kim Mã, Quận Ba...