Phòng Hợp tác Quốc tế
  
Giao lưu văn hóa
ĐÓN TIẾP SINH VIÊN TRAO ĐỔI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM GWANGJU- HÀN QUỐC PDF. In Email
Thứ ba, 26 Tháng 8 2014 08:14

Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM đã tổ chức tiếp đón thành công đoàn sinh viên trao đổi của trường Đai học Sư Phạm Gwangju-Hàn Quốc trong khuôn khổ thực hiện các chương trình hợp tác giữa hai trường theo Bản Thỏa Ước Hợp Tác kí ngày 25/11/2009. Đây là một hoạt động trao đổi sinh viên thường niện giữa hai trường được thực hiện từ năm 2010. Trường Gwangju đã trao 06 suất học bổng ngắn hạn toàn phần cho sinh viên của trường ta sang Hàn Quốc tham gia chương trình trao đổi văn hóa từ ngày 23/6/2014 đến ngày 30/6/2014. Đồng thời, trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã trao 08 suất học bổng ngắn hạn cho 08 em sinh viên xuất sắc của trường Gwangju sang Việt Nam giao lưu văn hóa từ ngày 20/7/2014 đến 27/7/2014 bao gồm:

Đọc thêm...
 
Giao lưu Văn nghệ với Học viện Âm nhạc của trường Đại học Sư phạm Thượng Hải, Trung Quốc PDF. In Email
Thứ hai, 24 Tháng 3 2014 14:16

Ngày 14 tháng 3 năm 2014, trường Đại học Sư phạm TP HCM đã tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ với các bạn sinh viên đến từ Học viện Âm nhạc của trường Đại học Sư phạm Thượng Hải,Trung Quốc do Ông Phó Viện trưởng dẫn đoàn.
Đón tiếp Đoàn có Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Hồng đại diện Lãnh đạo Nhà trường, Ban Chủ nhiệm khoa tiếng Trung và Phó trưởng phòng HTQT.
Trong buổi giao lưu, các bạn sinh viên trường Đại học Sư phạm Thượng Hải đã trình diễn các tiết mục đặc sắc như độc tấu đàn tì bà, đàn phong cầm, đàn nhị cùng với các giọng ca cao vút rung động lòng người. Sinh viên trường ĐHSP TP HCM cũng đã biểu diễn các tiết mục như múa dân gian, hát dân ca, độc tấu tiêu sáo… Buổi giao lưu kết thúc vào lúc 16h trong không khí vui vẻ và hân hoan.

 
Ghi danh tham dự 2 ngày hội chợ việc làm tại Singapore ngày 4 và 5/10/2013 PDF. In Email
Thứ hai, 19 Tháng 8 2013 12:51

 

Đăng ký phỏng vấn qua Skype tham dự 2 ngày Hội chợ việc làm tại Singapore ngày 4 và 5/10/2013

Công ty Nhật tài trợ vé máy bay, các chi phí khác do cá nhân tự túc.

Đối tượng tham gia chương trình: Sinh viên các khoa.

Điều kiện: Tiếng Anh: giỏi

Tiếng Nhật: đủ để giao tiếp

Sinh viên đủ điều kiện đăng ký phỏng vấn trước ngày 25/8/2013 qua địa chỉ:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

 
LỄ TRAO HỌC BỔNG AEON 2012 PDF. In Email
Thứ sáu, 16 Tháng 11 2012 08:19

LỄ TRAO HỌC BỔNG AEON 2012

CHO SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP.HCM

Tập đoàn AEON là một tập đoàn chuyên điều hành các trung tâm mua sắm, siêu thị và bách hóa tổng hợp và là Nhà bán lẻ hàng đầu của Nhật Bản. Thực hiện công tác chia sẻ trách nhiệm của AEON với xã hội tại Việt Nam cũng như góp phần giúp đỡ cho các em sinh viên học giỏi vượt khó của Việt Nam, AEON đã kí kết Thỏa thuận với trường Đai học Sư phạm TP.HCM về việc trao học bổng AEON cho sinh viên với trường Đai học Sư phạm TP.HCM vào ngày 15/9/2011. Theo như văn bản thỏa thuận, hằng năm từ năm 2011 đến năm 2013, công ty AEON và AEON 1% Club sẽ trao 30 suất học bổng cho 30 sinh viên học khá giỏi có hoàn cảnh khó khăn của trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Mỗi suất học bổng trị giá 6.000.000đ.

Sau khi có kết quả xét tuyển học bổng AEON, trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã tổ chức Lễ trao học bổng AEON 2012 tại phòng C207 vào lúc 14h00 ngày 15/11/2012. Tham gia buổi Lễ trao học bổng, trường rất hân hạnh được đón tiếp ông Yasuo Nishitoge - Tổng Giám đốc công ty AEON tại Việt Nam, cùng với các giám đốc đại diện, chuyên gia tư vấn và nhân viên của công ty AEON tại Việt Nam. Về phía nhà Trường có thầy Huỳnh Thanh Triều – Phó Hiệu trưởng nhà trường, đại diện Bộ môn tiếng Nhật, phòng Công tác Chính Trị - Học sinh và sinh viên, phòng Hợp tác Quốc tế,  cùng toàn thể 30 em sinh viên nhận học bổng AEON trong đợt này đã đến tham dự.

Sau phần trình chiếu phim tư liệu ngắn giới thiệu về Tập đoàn AEON trên toàn cầu và trung tâm mua sắm AEON sắp khai trương tại quận Tân Phú, cô Phương Diễm Hương – Phó Trưởng phòng Công tác Chính Trị và Học sinh sinh viên đã thông qua quy trình xét tuyển học bổng và đọc quyết định trao Học bổng AEON cho 30 sinh viên khá giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp theo chương trình ông Yasuo Nishitoge, ông Hideo Tanaka và thầy Huỳnh Thanh Triều đã lần lượt trao học bổng cho 30 em sinh viên. Thay mặt cho các sinh viên nhận học bổng, em Trần Gia Bửu – sinh viên Bộ môn tiếng Nhật đã có đội lời phát biểu cám ơn gửi đến công ty AEON. Thầy Huỳnh Thanh Triều thay mặt cho nhà trường gửi lời tri ân sâu sắc đến công ty AEON. Thầy Triều bày tỏ những phần học bổng quý giá này sẽ giúp cho các em sinh viên nghèo học giỏi thêm vững bước trên con đường học tập và hi vọng trong tương lai những sinh viên ưu tú nhất của trường Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ trở thành những nhân viên sát cánh cùng công ty AEON trên chặng đường phát triển tại Việt Nam. Thông qua bài phát biểu của mình, ông Yasuo Nishitoge - Tổng Giám đốc công ty AEON tại Việt Nam đã giới thiệu sơ lược về tập đoàn AEON và các chương trình học bổng cho sinh viên châu Á tại Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam. Ông Yasuo Nishitoge cũng đồng thời bày tỏ niềm vinh dự được góp phần vào việc giúp đỡ cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và hi vọng các em tiếp tục phát huy thành quả học tập đó và trở thành những sinh viên ưu tú góp phần xây dựng đất nước.

Tiếp sau phần phát biểu, đại diện cho công ty AEON là ông Yasuo Nishitoghe và đại diện của trường Đại học Sư phạm TP.HCM là thầy Huỳnh Thanh Triều đã trao tặng hoa và quà lưu niệm. Nhận dịp này, công ty AEON cũng gửi tặng các em sinh viên và các thầy của trường Đại học Sư phạm TP.HCM các phần quả nhỏ của công ty AEON. Đây là những sản phẩm do công ty AEON sản xuất và sẽ sớm có mặt tại thị trường Việt Nam

Buổi lễ trao học bổng AEON diễn ra trong không khí thân mật và vui vẻ. Đây chắc chắn sẽ là nguồn động viên lớn cho 30 em sinh viên không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Đọc thêm...
 
Gặp gỡ thảo luận về vấn đề giảng dạy tiếng Nga ở Việt Nam PDF. In Email
Thứ năm, 08 Tháng 11 2012 10:12


Sáng ngày 8/11/2012 đoàn công tác của Phân viện Puskin thuộc Cục Đào tạo với nước ngoài đã thăm và làm việc với trường ta. Thành phần đoàn gồm: Ts Phùng Trọng Toản - Phó Giám Đốc phụ trách Phân Viện  Puskin, Ts Nguyễn Thị Thu Đạt – Trưởng phòng chuyên môn và GVC Kuznetsova Xvetlana Iurievna - cán bộ Viện Tiếng Nga quốc gia mang tên A.S Puskin, LB Nga.Về phía nhà trường, thầy Huỳnh Thanh Triều – Phó Hiệu Trưởng cùng cô Phạm Xuân Mai – Trưởng Khoa Tiếng Nga đã tiếp đón đoàn.
Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ Tướng theo số TB số 166/TB-VPCP ngày 18/6/2010; ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận theo CV số 297/HTQT/CL/V ngày 28/7/2010; nhằm tăng cường việc dạy và học tiếng Nga trong giai đoạn mới khi quan hệ giữa Việt Nam và LB Nga được nâng lên tầm quan hệ đối tác chiến lược sau chuyến thăm của các vị nguyên thủ hai quốc gia, thực hiện chỉ đạo của Cục trưởng Cục Đào tạo với nước ngoài, Phân viện Puskin đã tổ chức chuyến gặp gỡ, trao đổi với trường và khoa Tiếng Nga về một số vấn đề cụ thể sau:

  1. Trao đổi và bàn bạc hiện trạng và giải pháp cho việc dạy và học tiếng Nga tại ĐH SP TP.HCM (tình hình học tiếng Nga trong 5 năm trở lại đây).
  2. Nghiên cứu chuyển đổi chương trình giảng dạy tiếng Nga sang chương trình mới theo chuẩn của Liên bang Nga có tính đến yếu tố Việt Nam, biên soạn lại sách giáo khoa có định hướng theo chương trình mới.
  3. Xây dựng phương án mời chuyên gia giảng viên người Nga sang giảng dạy ngắn hạn tại Việt Nam; bồi dưỡng nâng cao trình độ giáo viên trong nước và ở Nga, cung cấp đội ngũ giảng viên trẻ xuất sắc cho các trường đại học chuyên ngữ.
  4. Việc tái lập Hiệp hội giảng viên tiếng Nga và văn học Nga của Việt Nam (VAPRIAL).
 
«Bắt đầuLùi1234Tiếp theoCuối»

Trang 2 trong tổng số 4 Học bổng cho sinh viên 

Học bổng KOICA năm 2019

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cấp Học bổng KOICA 2019 gồm 20 chương trình đào tạo thạc sỹ. Mỗi ứng viên chỉ được dự tuyển 1 (một) chương trình. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít...
 

 Các đoàn khách quốc tế 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KRISTIANSTAD, THỤY ĐIỂN

Vào lúc 9 giờ 00 ngày 05 tháng 11 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại học Kristianstad, Thụy Điển. Trường Đại học Kristianstad nằm ở miền Nam Thụy Điển, được thành lập năm 1977. Trường hiện có khoảng...
 

 Du học 

Ngày Hội Thông tin Giáo dục Australia

Australia Future Unlimited: Education Roadshow Vietnam 2013 Ngày Hội Thông Tin Giáo Dục Australia: Tương Lai Không Giới Hạn Do Chính Phủ Australia Tổ Chức (vào cửa tự do) Hà Nội 08.30 – 14.00 Thứ Bảy 9/11/2013 Khách Sạn Daewoo 360 Kim Mã, Quận Ba...