Phòng Hợp tác Quốc tế
  
Trang chủ Tin tức hoạt động Các đoàn khách quốc tế
Các đoàn khách quốc tế
TIẾP ĐÓN QUỸ GIÁO DỤC QUỐC TẾ THÀNH PHỒ UFA - NGA PDF. In Email
Thứ sáu, 10 Tháng 2 2012 14:56

Tiếp theo các cuộc gặp gỡ và làm việc giữa trường Đại học Sư phạm TP.HCM và Quỹ giáo dục quốc tế của thành phố UFA - Nga, ngày 18/1/2012, ông Dmitry Vasiliev Yurerich - Giám đốc dự án Giáo dục Quốc tế thuộc công ty trách  nhiệm hữu hạn NUR đã sang thăm và làm việc với thầy Huỳnh Thanh Triều - Phó Hiệu trưởng và Cô Xuân Mai - Trưởng khoa tiếng Nga. Phòng Hợp tác quốc tế cũng đã cử đại diện tham gia tiếp ông Dmitry Vasiliev Yurerich.

Trong quá trình làm việc, hai bên đã bàn bạc chi tiết về việc mở trường Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh theo như Thỏa Thuận Khung đã kí kết giữa hai bên. Dự án sẽ bắt đầu bằng việc mở các khóa học phụ đạo nâng cao các môn Toán, Lý, Hóa và Tin học cho học sinh và sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh. Các môn học sẽ được dạy chủ yếu bằng tiếng Anh do các giáo viên Nga có trình độ cao về các môn Toán, Lí , Hóa, và Tin Học đảm nhiệm. Ngoài ra, các khóa học trên sẽ mời một số các giảng viên giỏi của trường Đại học Sư Phạm Tp.HCM tham gia giảng dạy. Thời gian đầu các lớp học sẽ diễn ra tại trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Hai bên nhất trí sẽ tiến hành trao đổi và đưa ra các quyết định cuối cùng về hình thức hợp tác và trách nhiệm cụ thể của các bên trước ngày 15/5/2012.

 
TIẾP ĐÓN ĐẠI HỌC STENDHAL GERNOBLE 3 - PHÁP PDF. In Email
Thứ năm, 09 Tháng 2 2012 10:12

Vào sáng ngày 07/02/2012, Bà Martine Pons - Giám đốc sau đại học đại diện trường Đại học  Stendhal Gernoble III đã sang thăm và làm việc với Ban giám hiệu trường Đại học Sư Phạm TP.HCM. Đại diện cho nhà trường, thầy Huỳnh Thanh Triều - Phó Hiệu trưởng, đại diện khoa Pháp ( Cô Tươi , Thầy Nguyên), đại diện phòng Sau Đại học ( Cô Nhị Hà) và đại diện phòng HTQT đã tiếp đón và làm việc với Bà Martine Pons.

Vào ngày 26/2/2001, trường Đai học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và trường Đại học Stendhal Gernoble III đã kí kết thỏa thuận hợp tác về trao đổi khoa học, nghiên cứu và phương pháp giảng dạy. Trong chuyến viếng thăm lần này, hai bên đã tìm hiểu về cách thức đào tạo, tuyển sinh, các loại  hình đào tạo và liên kết đào tạo đại học và sau đai học của hai bên. Trên cơ sở đó hai bên sẽ cùng soạn thảo và tái kí kết Thỏa thuận khung giữa hai trường. Sau khi kí kết,  hai trường sẽ tiếp tục thảo luận chi tiết về các chương trình hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu trong tương lai gần.

 
Tiếp trường đai học Southern Queensland - Úc PDF. In Email
Thứ tư, 14 Tháng 12 2011 15:20

Sáng ngày 22 tháng 11 năm 2011, phái đoàn gồm 04 giáo sư: Gs. Frank Bullen, Gs. Nita Termmerman, Gs. Armando A.Apan, Gs. Trần Công Danh đến từ trường đại học Southern Queensland( Úc) đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Đại diện cho nhà trường, thầy Huỳnh Thanh Triều - Phó Hiệu Trưởng cùng phòng Hợp Tác Quốc Tế đã tiếp đón đoàn.

Sau khi chào hỏi xã giao, hai bên đã bàn bạc  sơ thảo về một số lãnh vực hợp tác trong tương lai như chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ. Theo đó, chương trình có thể được thực hiện theo 03 hình thức: toàn thời gian ở Úc, toàn thời gian ở Việt Nam (học theo chương trình đào tạo của Úc),  hoặc học chuyển tiếp giữa hai nước thông qua chương trình liên kết đào tạo của hai trường.

Buổi làm việc kết thúc lúc 12h cùng ngày.

 
TIẾP ĐAI DIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC WEST OF ENGLAND - ANH PDF. In Email
Thứ tư, 14 Tháng 12 2011 10:39

Sáng ngày 13/12/2011, thầy Huỳnh Thanh Triều - Phó Hiệu trưởng nhà trường và đại điện phòng HTQT đã có buổi tiếp đón và làm việc với giáo sư Ray Priest của đại học West Of England - Anh.

Trong buổi làm việc hai bên đã phác thảo các khả năng hợp tác về học thuật giữa hai trường và khả năng tổ chức các hội thảo về chuyên đề giáo dục giữa hai trường trong thời gian sắp tới.

 
TIẾP ĐÓN HỌC VIỆN KĨ THUẬT CHIHLEE - ĐÀI LOAN PDF. In Email
Thứ sáu, 18 Tháng 11 2011 11:58

Sáng ngày 18/11/2011, phòng Hợp tác Quốc tế đã tiếp đón Giáo sư Vicent Ni - Phó giám đốc trung tâm ICT của Học Viện Kĩ thuật Chihlee.

Trong buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu ngắn gọn về hai trường sau đó bàn thảo về các khả năng hợp tác giữa hai trường. Kết thúc buổi làm việc hai bên đã thống nhất đề xuất các phương án hợp tác như sau: đào tạo văn bằng kép hệ cử nhân, trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên, chương trình thực tập quốc tế, hợp tác nghiên cứu....

Theo dự kiến vào tháng 12/2011, Hiệu trưởng của Học viện kỹ thuật Chihlee sẽ sang thăm trường Đại học Sư Phạm TP.HCM để kí kết thỏa ước hợp tác khung giữa hai trường.

 
«Bắt đầuLùi2122232425Tiếp theoCuối»

Trang 22 trong tổng số 25 Học bổng cho sinh viên 

Học bổng KOICA năm 2019

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cấp Học bổng KOICA 2019 gồm 20 chương trình đào tạo thạc sỹ. Mỗi ứng viên chỉ được dự tuyển 1 (một) chương trình. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít...
 

 Các đoàn khách quốc tế 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA INCHEON, HÀN QUỐC

Vào lúc 10 giờ 00 ngày 30 tháng 08 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại Học Quốc Gia Incheon, Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc, về phía khách có GS. Tae-Hyun Kim - Giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học cơ bản – Đại...
 

 Du học 

Ngày Hội Thông tin Giáo dục Australia

Australia Future Unlimited: Education Roadshow Vietnam 2013 Ngày Hội Thông Tin Giáo Dục Australia: Tương Lai Không Giới Hạn Do Chính Phủ Australia Tổ Chức (vào cửa tự do) Hà Nội 08.30 – 14.00 Thứ Bảy 9/11/2013 Khách Sạn Daewoo 360 Kim Mã, Quận Ba...