Phòng Hợp tác Quốc tế
  
Trang chủ Tin tức hoạt động Các đoàn khách quốc tế
Các đoàn khách quốc tế
Tiếp đón các trường đại học Malaysia PDF. In Email
Thứ tư, 07 Tháng 9 2011 17:48

Vào lúc 15h30 ngày 07/09/2011, thầy Huỳnh Thanh Triều - Phó Hiệu Trưởng nhà Trường cùng đại diện phòng Hợp tác Quốc tế, Khoa Anh và Thư viện tiếp đón nhóm các trường đại học của Malaysia do giáo sư Rozinah Jamaludin của Đại học Sains - Malaysia làm trưởng đoàn sang thăm và làm việc. Đoàn gồm 07 giáo sư đến từ 04 trường đại học khác nhau của Malaysia và đây đều nhựng trường có kinh nghiệm sâu rộng trong việc ứng dụng e-Learning phục vụ cho việc dạy và học.

Sau khi chào hỏi xã giao, hai bên đã giới thiệu sơ lược về trường đại học của mình. Phía các trường bạn đã giới thiệu sơ lược về mô hình e-Leaning mà họ đang áp dụng cũng như chia sẻ các kinh nghiệm trong việc xây dựng và vận hành hệ thống e-Learning. Các trường bạn cũng bày tỏ nguyện vọng muốn mời các giảng viên, cán bộ quản lý  và  và sinh viên trường ĐH Sư phạm tham gia vào cuộc khảo sát nghiên cứu online về chuyên đề e-Learning. Sau khi tìm hiể sơ bộ về dự án xây dựng hệ thống e-Learning của trường ĐH Sư Phạm, giáo sư Rozinah Jamaludin cũng đề nghị tổ chức một workshop vào tháng 11 hoặc tháng 12/2012 về chuyên đề e-Learning cho toàn thể giảng viên, sinh viên và cán bộ trường Đại học Sư phạm TP.HCM.

Kết thúc buổi làm việc hai bên chụp hình và trao tặng quà lưu niệm.

 
Tiếp đón Ban dự án giáo dục quốc tế của Thành phố Upha, CHLB Nga PDF. In Email
Thứ hai, 08 Tháng 8 2011 11:16

Ban dự a1ngia1o dục quốc tế thành phố Upha

Đại diện Ban Giáo Dục Quốc Tế, Tp. Upha chụp hình với lãnh đao nhà trường

Ngày 8/8/2011, trường đại học Sư Phạm thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp đón các đại diện của Ban Dự Án Giáo Dục Quốc tế thuộc thành phố UPha, Cộng hòa Liên Bang Nga đến thăm và làm việc.

Tham dự buổi tiếp đón về phía khách có ông Dmitry Lasilyev - Giám đốc Ban dự án, bà Samovich Valentina - Phó giám đốc, ông Rim Shaymuhametov - Trợ lý giáo dục, Ông Valeriy - Tư vấn của Ban dự án; về phía trường có thầy Huỳnh Thanh Triều - Phó Hiệu Trưởng, cô Phạm Xuân Mai - Trưởng khoa tiếng Nga, cô Bùi Minh Tâm - Phó trưởng phòng Hợp tác quốc tế cùng một số giảng viên khoa tiếng Nga.

Trong buổi làm việc hai bên lắng nghe các đại diện của Ban dự án giáo dục quốc tế trình bày về dự án thành lập trường Phổ thông tư thục Nga-Việt tại thành phố Hồ Chí Minh. Ban dự án giáo dục quốc tế của thành phố Upha cũng nên rõ các khái niệm cơ bản, phương châm, mục tiêu, cách thức hoạt động của trường Nga- Việt trong tương lai.

Hai bên cũng đã kí kết thỏa ước hợp tác khung về việc trao đổi thông tin, thiết kế các hoạt động trong lãnh vực giáo dục và tổ chức các hoạt động hợp tác về giáo dục và văn hóa.

 

KÍ kết hợp tác với Ban dự án giáo dục thành phố Upha

Hai bên trao đổi bản Thỏa ước hợp tác

Ngày mai 9/9/2011 trường Đại học Sư Phạm Tp.HCM và Ban dự án giáo dục quốc tế thành phố UPha sẻ có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Giáo dục TP.HCM về dự án mở trường nói trên.

 
Tiếp Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc PDF. In Email
Thứ hai, 18 Tháng 7 2011 15:07

Kí kết về tổ chức kì thi Hán ngữ dành cho thiếu nhi'

 

 

 

 

 

 

Ông Trần úc Nhân (trái) - thầy Huỳnh Thanh Triều (phải) đang trao bản kí kết hợp đồng tổ chức kì thi Hán ngữ dành cho thiếu nhi.

Vào lúc 9h45 ngày 13/7/2011, Thầy Huỳnh Thanh Triều - Phó hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Minh Hồng - Trưởng khoa Tiếng Trung cùng phòng hợp tác quốc tế đã tiếp đón ông Trần Úc Nhân - Bí  thư văn hóa thứ nhất (phụ trác về giáo dục) của văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc đến thăm và làm việc với trường.

Trong buổi làm việc hai bên đã bàn bạc và kí kết Hợp đồng "Tổ chức kì thi Hán ngữ dành cho thiếu nhi"

Mọi chi tiết về việc tổ chức kì thi trên sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất

Buổi làm việc kết thúc lúc 11h00 cùng ngày

 
Tiếp ban lãnh đạo công ty AEON-Nhật bản PDF. In Email
Thứ hai, 18 Tháng 7 2011 14:48

Vào lúc 10h00 ngày 14/7/2011, đại diện Ban giám hiêu thầy Huỳnh Thanh Triều cùng với phòng Hợp tác quốc tế và Bộ môn tiếng Nhật đã tiếp đại diện ban giám đốc công ty AEON- Nhật Bản gồm: Ông Takeshi Hama - Phó tổng giám đốc, ông Yasuo Nishitohge - trưởng phòng đại diện và cô Nguyễn Hoàng Bảo Khuyên- giám đốc phát triển dự án đến thăm và làm việc với trường.

Trong buổi làm việc hai bên đã bàn bạc chi tiết về Thỏa ước trao học bổng thường niên cho sinh viên trường Đại học Sư phạm từ năm 2011 đến năm 2013. Hai bên thống nhất:

- Đối tượng: sinh viên học khá giỏi và có hoàn cảnh khó khăn của trường ĐHSP TP.HCM (không phân biệt hệ chính quy hay hệ cử nhân)

- Số lượng học bổng: 30 suất (15 suất cho Bô môn tiếng Nhật, 15 suất dành cho các khoa còn lại)

- Trị giá học bổng: 6.000.0000/ 1 sinh viên/ 1 năm

Đọc thêm...
 
TIẾP ĐÓN GIÁM ĐỐC VĂN PHÒNG AUF TẠI HỒ CHÍ MINH PDF. In Email
Thứ sáu, 17 Tháng 6 2011 09:10

Lúc 14h00 ngày 16/06/2011, trường Đại học Sư Phạm TP.HCM (ĐHSP TP.HCM) đã tiếp Giáo sư Stephane Grivelet - Giám đốc mới của văn phòng AUF và giáo sư Regis Martin đến thăm và làm việc. Tham gia buổi đón tiếp có thầy Huỳnh Thanh Triều - Phó Hiệu trưởng nhà trường và cô Nguyễn Thị Thuận - phòng Hợp tác quốc tế.

Trong buổi làm việc, thay mặt nhà trường, thầy Huỳnh Thanh Triều đã giới thiệu sơ lược về trường ĐHSP TP.HCM và lắng nghe ý kiến đề nghị xây dựng các chương trình hợp tác kéo dài 3-4 năm trong lãnh vực giảng dạy tiếng Pháp ở các trường Đại học vùng và các nước láng giềng (có thể mở rộng dạy tiếng Pháp trong các lãnh vực kinh tế và du lịch...). Phía AUF còn đề nghị hỗ trợ trường trong các hoạt động Pháp ngữ (hội thảo, nghiên cứu khoa học...) tại trường ĐHSP TP.HCM. Buổi làm việc đã mở ra nhiều cơ hội và khả năng hợp tác lâu dài và bền vững cho trường ĐHSP TP.HCM và tổ chức AUF.

Buổi tiếp đón kết thúc lúc 15h20 cùng ngày.

 
«Bắt đầuLùi2122232425Tiếp theoCuối»

Trang 24 trong tổng số 25 Học bổng cho sinh viên 

Học bổng KOICA năm 2019

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cấp Học bổng KOICA 2019 gồm 20 chương trình đào tạo thạc sỹ. Mỗi ứng viên chỉ được dự tuyển 1 (một) chương trình. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít...
 

 Các đoàn khách quốc tế 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA INCHEON, HÀN QUỐC

Vào lúc 10 giờ 00 ngày 30 tháng 08 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại Học Quốc Gia Incheon, Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc, về phía khách có GS. Tae-Hyun Kim - Giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học cơ bản – Đại...
 

 Du học 

Ngày Hội Thông tin Giáo dục Australia

Australia Future Unlimited: Education Roadshow Vietnam 2013 Ngày Hội Thông Tin Giáo Dục Australia: Tương Lai Không Giới Hạn Do Chính Phủ Australia Tổ Chức (vào cửa tự do) Hà Nội 08.30 – 14.00 Thứ Bảy 9/11/2013 Khách Sạn Daewoo 360 Kim Mã, Quận Ba...