Phòng Hợp tác Quốc tế
  
Trang chủ Tin tức hoạt động Các đoàn khách quốc tế
Các đoàn khách quốc tế
TIẾP ĐÓN VÀ LÀM VIỆC VỚI QUỸ GIAO LƯU QUỐC TẾ HÀN QUỐC (Korea Foundation) PDF. In Email
Thứ sáu, 13 Tháng 3 2015 13:28

Sáng ngày 11 tháng 3 năm 2015, Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation)  đã  đến thăm và làm việc với trường ĐHSP TP.HCM để tìm hiểu về tình hình phát triển và giảng dạy tiếng Hàn Quốc của trung tâm Hàn Quốc học trong năm 2014.
Đại diện cho Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation) có TS. Hyun-seok Yu – Chủ tịch và ba nhân viên của Quỹ đến thăm trường. Về phía trường có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Kim Hồng- Hiệu Trưởng, TS. Nguyễn Thị Minh Hồng- Phó Hiệu trưởng, ThS Bùi Minh Tâm- Phó trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, PGS.TS Dư Ngọc Ngân và TS Cho Myoung Sook- Phó giám đốc Trung tâm Hàn Quốc học tiếp đón đoàn.
Trong buổi gặp mặt, hai bên đã chào xã giao, giới thiệu sơ lược về tình hình phát triển của hai bên. Trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã giới thiệu các hoạt động của Trung tâm Hàn Quốc học  trong năm 2014 gồm các hoạt động Lễ hội giới thiệu văn hóa, đất nước và con người Hàn Quốc đến rộng rãi sinh viên của trường cũng như tất cả những sinh viên của các trường khác trên địa bàn TP.HCM, giảng dạy tiếng Hàn cho học sinh trường THTH, cán bộ và sinh viên trong trường, các cô dâu Việt Nam chuẩn bị lấy chồng Hàn Quốc, xây dựng chương trình dạy tiếng Hàn làm ngoại ngữ phụ, làm hồ sơ xin phép Bộ thành lập khoa tiếng Hàn Quốc… Hai bên hy vọng buổi làm việc này sẽ mở ra các cơ hội hợp tác mới giữa Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc và trường Đại học Sư phạm TP.HCM.

 
TIẾP ĐÓN VIỆN NGHIÊN CỨU TRUNG ƯƠNG HÀN QUỐC HỌC PDF. In Email
Thứ sáu, 13 Tháng 3 2015 13:17

Vào ngày 9 tháng 3 năm 2015, Viện nghiên cứu Trung Ương Hàn Quốc  học (Academy of Korean Studies) đã có buổi thăm và làm việc tại trường ĐHSP TP.HCM để tìm hiểu về tình hình nghiên cứu và phát triển Hàn Quốc học của trường.
Dẫn đoàn Viện nghiên cứu Trung Ương Hàn Quốc học là Viện trưởng Lee Bae Young (Viện trưởng đời thứ XVI), GS.TS Chun Taeck-Soo- Vụ trưởng Vụ Chấn hưng Hàn Quốc học và hai nhân viên của Viện nghiên cứu đến thăm trường. Về phía trường ĐHSP TP.HCM có sự hiện diện của PGS. TS Nguyễn Kim Hồng- Hiệu trưởng, ThS Bùi Minh Tâm- Phó trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, PGS.TS Dư Ngọc Ngân và TS Cho Myoung Sook- Phó giám đốc Trung tâm Hàn Quốc học đã tiếp đoàn.
Trong buổi gặp mặt, hai bên đã chào xã giao, giới thiệu sơ lược về tình hình nghiên cứu và đào tạo của hai bên. Hai bên đã trao đổi các bước cần thiết để thiết lập quan hệ hợp tác, các chương trình khả thi bao gồm trao đổi giảng viên, sinh viên ngắn hạn, chương trình tập huấn và các nghiên cứu chung thông qua việc ký kết thỏa ước hợp tác trong tương lai. Hai bên đều hy vọng chuyến làm việc này sẽ mở ra các cơ hội hợp tác vững mạnh trong tương lai giữa hai trường, đặc biệt trong việc hỗ trợ trường Đại học Sư phạm TP.HCM  thành lập khoa Hàn Quốc học để ngày càng thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia nói chung cũng như đáp ứng nhu cầu của xã hội về việc đào tạo đội ngũ giáo viên giảng dạy tiếng Hàn Quốc.

 
Tiếp xã giao Bà Phụ trách Hợp tác đại học và khoa học, Lãnh sự quán Pháp tại Tp.HCM PDF. In Email
Thứ tư, 11 Tháng 3 2015 15:12

Sáng ngày 11 tháng 3 năm 2015, thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Tp.HCM, Hiệu Trưởng Nguyễn Kim Hồng đã tiếp xã giao Bà Lucie Bauer - Phụ trách Hợp tác Đại học và khoa học, Lãnh Sư Quán Pháp tại Tp.HCM. Cùng tham dự buổi làm việc có Bà Bùi Minh Tâm - Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế.
Nhân dịp nhận nhiệm vụ mới, Bà Bauer có nguyện vọng gặp gỡ đại diện Ban Giám hiệu để tìm hiểu về các chương trình hợp tác truyền thống cũng như những dự định hợp tác với các đối tác Pháp của Trường trong tương lai.
Buổi làm việc kết thúc vào buổi sáng cùng ngày.

 
TIẾP ĐÓN ĐẠI HỌC BẮC ĐAN MẠCH PDF. In Email
Thứ sáu, 30 Tháng 1 2015 07:50

Lúc 9g00 ngày 28/01/2015, đại diện trường Đại học Sư phạm TP.HCM, Bà Bùi Minh Tâm – Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế,  Ông Hồ Văn Liên – Khoa Tâm lý Giáo dục và  Ông Dương Văn Thành –  Phó Trưởng Khoa Giáo dục Tiểu học và đã có buổi tiếp đón và làm việc với trường Đại học Bắc Đan Mạch (University College of Northern Denmark). Đại diện Đại học Bắc Đan Mạch gồm có Bà Jonna Frolich – Trưởng Khoa Điều dưỡng, Bà Iben Bogh Bahsen – Điều phối chương trình khoa Điều dưỡng, Bà Anne Krogh – Trưởng khoa Xã hội học, Ông Jasper Jensen – Điều phối chương trình khoa Xã hội học, Ông Rene Martin Larsen – Giám đốc khu vực Châu Á, Bà Dzung Đỗ - Nhân viên Văn phòng đại diện tại TP.HCM.
Trong buổi gặp mặt, hai trường đã chào xã giao, giới thiệu sơ lược và thực tế công tác giảng dạy tại các khoa. Trường Đại học Sư phạm TP.HCM vinh hạnh là trường đại học đầu tiên trong lĩnh vực Giáo dục tại khu vực châu Á mà Đại học Bắc Đan Mạch tìm kiếm cơ hội hợp tác. Hai bên thảo luận các bước cần thiết để thiết lập quan hệ hợp tác, các chương trình khả thi bao gồm trao đổi giảng viên, sinh viên ngắn hạn, chương trình tập huấn và các nghiên cứu chung. Đại diện Đại học Bắc Đan Mạch hy vọng chuyến làm việc này sẽ mở ra các cơ hội hợp tác vững mạnh trong tương lai giữa hai trường, đặc biệt trong việc hỗ trợ các khoa trong công tác giảng dạy thông qua các hoạt động hợp tác.
Buổi làm việc kết thúc lúc 11h30 cùng ngày.


 
TIẾP BÀ CATHERINE DHAUSSY-PHỤ TRÁCH VĂN PHÒNG ĐẠI HỌC KHỐI PHÁP NGỮ TẠI TP.HCM PDF. In Email
Thứ năm, 15 Tháng 1 2015 14:51

Chiều ngày 14 tháng 1 năm 2015, nhân dịp nhận nhiệm vụ mới, phụ trách Văn phòng Đại học khối Pháp ngữ (viết tắt AUF) tại Tp.HCM, Bà Catherine Dhaussy đã đến thăm và chào xã giao trường Đại học Sư phạm Tp.HCM. Thay mặt Ban lãnh đạo Nhà trường, Hiệu trưởng Nguyễn Kim Hồng cùng Bà Bùi Minh Tâm – Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế đã đón tiếp Bà. Trong buổi gặp gỡ, Bà Catherine Dhaussy đã nói sơ bộ về tình hình cũng như những thay đổi cơ cấu tổ chức của AUF trong thời gian tới. Bà cũng có nguyện vọng muốn tìm hiểu các dự đinh hợp tác cũng như các chương trình hợp tác của Nhà trường với các đối tác Pháp. Hai bên đều bày tỏ mong muốn cùng nhau xây dựng và đẩy mạnh phát triển hợp tác giữa AUF và trường Đại học Sư phạm Tp.HCM trong tương lai. Buổi làm việc kết thúc cùng ngày. 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 5 trong tổng số 25 Học bổng cho sinh viên 

Học bổng KOICA năm 2019

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cấp Học bổng KOICA 2019 gồm 20 chương trình đào tạo thạc sỹ. Mỗi ứng viên chỉ được dự tuyển 1 (một) chương trình. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít...
 

 Các đoàn khách quốc tế 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA INCHEON, HÀN QUỐC

Vào lúc 10 giờ 00 ngày 30 tháng 08 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại Học Quốc Gia Incheon, Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc, về phía khách có GS. Tae-Hyun Kim - Giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học cơ bản – Đại...
 

 Du học 

Ngày Hội Thông tin Giáo dục Australia

Australia Future Unlimited: Education Roadshow Vietnam 2013 Ngày Hội Thông Tin Giáo Dục Australia: Tương Lai Không Giới Hạn Do Chính Phủ Australia Tổ Chức (vào cửa tự do) Hà Nội 08.30 – 14.00 Thứ Bảy 9/11/2013 Khách Sạn Daewoo 360 Kim Mã, Quận Ba...