Phòng Hợp tác Quốc tế
  
Trang chủ Tin tức hoạt động Các đoàn khách quốc tế
Các đoàn khách quốc tế
TIẾP ĐÓN ĐOÀN ĐẠI HỌC FLINDERS - ÚC PDF. In Email
Thứ ba, 21 Tháng 10 2014 07:37

Vào lúc 9h00 ngày 15/10/2014, đại diện trường đại học Flinders- Úc gồm GS. Nancy Cromar – Phó Hiệu trưởng phụ trách hợp tác quốc tế và TS. Ian Sebastian – Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á đã có buổi làm việc và thảo luận cùng trường Đại học Sư Phạm TP.HCM. Đại diện cho trường, Bà Phan Thị Thu Hiền – Trưởng khoa Giáo dục Mầm non, Bà Hoàng Thị Nga – Trưởng khoa Giáo dục Đặc biệt, Bà Bùi Minh Tâm – Phó Trưởng phòng HTQT và chuyên viên đã tiếp đón đoàn khách. Trong buổi làm việc, hai trường đại học đã thảo luận về việc đào tạo liên kết trình độ Thạc sĩ của 2 ngành GDMN và GDĐB, chương trình trao đổi sinh viên ngắn hạn “Vietnam Colombo Mobility” của chính phủ Úc. Hai bên đã thống nhất về việc tìm kiếm cơ hội hợp tác bằng các bài nghiên cứu chung ở lĩnh vực giáo dục trẻ khuyết tật. Đại diện đại học Flinders cũng sẽ trao đổi thêm với Bộ Giáo dục đào tạo Việt Nam về chương trình trao đổi ngắn hạn “Vietnam Colombo Mobility”, trong đó đại học Sư Phạm TP.HCM đồng ý tiếp nhận sinh viên Úc sang thực tập. Với các chương trình hợp tác dài hạn đào tạo Thạc sĩ và Nghiên cứu sinh, hai bên sẽ cùng tìm nguồn tài trợ từ chính phủ Việt Nam và Úc. Đại diện các khoa sẽ liên lạc thường xuyên với đại học Flinders để tìm ra định hướng hoạt động mới. Buổi làm việc kết thúc lúc 11h cùng ngày.

 
TIẾP ĐÓN ĐẠI DIỆN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CỦA TỈNH HIROSHIMA- NHẬT BẢN PDF. In Email
Thứ hai, 22 Tháng 9 2014 08:09

Nhân dịp chuyến công tác sang Việt Nam, vào lúc 10g30 ngày 19 tháng 9 năm 2014, Ông Manabu Horie - Chủ tịch diễn đàn trao đổi sinh viên quốc tế, Ông Akio Fuji - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kukuyama, Ông Tetsuyuki Tahakama- Đại diện trường ĐH Hiroshima và ông Yozo Mikami - Phòng quan hệ quốc tế tỉnh Hiroshima đã đến thăm và làm việc với trường Đại Học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh. Thay mặt cho nhà trường, Thầy Đặng Chính Nghĩa- Phó Hiệu Trưởng, Cô Bùi Phụng Nghi Linh- Giảng viên khoa Tiếng Nhật, Ông Trần Mỹ Hải Lộc- Chuyên viên Phòng Hợp tác quốc tế và đã tiếp đón đoàn. Sau khi chào hỏi xã giao, Trường ĐHSP TP. HCM đã tóm tắt chương trình trao đổi thực tập sinh và du học sinh tự phí hiện nay của Trường cũng như thống kê những thỏa ước hợp tác mà Trường đã ký với các đối tác của Nhật Bản. Trường cũng trả lời những vấn đề mà Đại diện các trường Đại học của tỉnh Hiroshima quan tâm về việc tiếp nhận và trao đổi sinh viên. Bên cạnh đó, Trường ĐHSP TPHCM cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của Nhật Bản đối với sự phát triển của Việt Nam đặc biệt là trong lãnh vực kinh tế và giáo dục. Hai bên hy vọng trong tương lai có thể ký kết hợp tác trên lĩnh vực trao đổi sinh viên giao lưu văn hóa giữa hai bên.

 
TIẾP ĐÓN VÀ LÀM VIỆC VỚI CÔNG TY AEON- NHẬT BẢN PDF. In Email
Thứ năm, 18 Tháng 9 2014 09:27

Vào lúc 13g30 ngày 17 tháng 9 năm 2014, ông  Ông Hama Taeski - Tổng quản lý Cấp Cao AEON, Bà Nguyễn Hoàng Bảo Khuyên – Quản lý phát triển dự án và Bà Nguyễn Trà My- Đại diện phòng Marketing đã đến thăm và làm việc với trường Đại Học Sư Phạm TP.Hồ Chí Minh. Thay mặt cho nhà trường, TS. Nguyễn Thị Minh Hồng - Phó Hiệu Trưởng, Bà Bùi Minh Tâm - Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và chuyên viên của phòng  Hợp tác Quốc tế đã tiếp đón đoàn.

Sau khi chào hỏi xã giao, hai bên đã tiến hành bàn bàn bạc chi tiết việc tái ký kết Thỏa ước trao học bổng AEON cho sinh viên Trường Đại học Sư phạm TPHCM bao gồm các nội dung về số lượng và giá trị mức học bổng cho từng sinh viên. Hai bên cũng trao đổi về việc tiếp tục chương trình tiếp nhân sinh viên của Trường Đại học Sư phạm TP.HCM đến thực tập tại công ty AEON và các công ty con trong tập đoàn AEON trong tương lai. Dự kiến Lễ  tái ký kết Thỏa ước và trao học bổng AEON năm nay sẽ diễn ra vào đầu tháng 12/2014.

 
Tiếp đón và ký kết thỏa ước mới với Đại học MIE- Nhật Bản PDF. In Email
Thứ sáu, 12 Tháng 9 2014 08:33

Vào lúc 10h 00 ngày 11 tháng 9 năm 2014, đoàn đại biểu của Đại học Mie do Ông Hiệu trưởng Atsumasa Uchida- làm trưởng đoàn đã đến thăm và ký lại thỏa ước với trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh. Đại diện cho trường, PGS.TS. Nguyễn Kim Hồng- Hiệu trưởng Trường, Th.S Cao Lê Dung Chi- Trưởng khoa Nhật, Bà Bùi Minh Tâm- Phó phòng Hợp tác Quốc tế đã tiếp đón đoàn. Hai bên đã có cuộc gặp gỡ thân mật và trao đổi về các đề xuất giữa hai bên. Trao đổi các vấn đề về việc tiếp nhận nghiên cứu sinh từ trường ĐHSP Tp.HCM.
Hai bên ký thỏa ước giai đoạn mới 2014-2019.

 
TIẾP ĐÓN ĐOÀN GIÁO VIÊN SINGAPORE PDF. In Email
Thứ ba, 09 Tháng 9 2014 14:32

Theo thư ngỏ của Bộ giáo dục Singapore, vào lúc 14g00 ngày 8/9/2014, thay mặt cho trường Đại học Sư phạm Tp.HCM, Bà Bùi Minh Tâm - Phó Trưởng phòng HTQT, Thầy Lê Thành Thái- Hiệu trưởng Trường Trung học thực hành, Cô Nguyễn Thị Ly Kha-Trưởng Khoa Giáo dục tiểu học, Thầy Nguyễn Đức Danh – Giảng viên khoa Tâm Lý-Giáo dục, Thầy Nguyễn Dương Hoàng Minh- Giáo viên Tiếng Anh trường THTH và chuyên viên của phòng Hợp tác quốc tế đã tiếp đón đoàn Singapore bao gồm 11 giáo viên đại diện cho 11 trường học tại Singapore sang thăm và giao lưu tại Trường. Trong buổi làm việc, phía Trường Đại học Sư phạm TPHCM đã giới thiệu về hệ thống giáo dục Việt Nam, cung cấp thêm thông tin về các chương trình đào tạo, phương pháp đào tạo và tập trung thảo luận về cấp bậc học tiểu học, trung học phổ thông. Đồng thời, đại diện trường Đại học Sư Phạm cũng chia sẻ cùng với các giáo viên Singapore về những cải cách của Việt Nam đối với giáo dục tại bậc học tiểu học trong tương lai. Ngoài ra, hai bên đã cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm trong việc đánh giá chất lượng học sinh tại các bậc học. Buổi giao lưu kéo dài đến 16g30 cùng ngày. Buổi giao lưu trao đổi kinh nghiệm là một cơ hội để hai bên có thể tìm hiểu và nghiên cứu những định hướng phát triển giáo dục mới trong tương lai.

 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 7 trong tổng số 25 Học bổng cho sinh viên 

Học bổng KOICA năm 2019

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cấp Học bổng KOICA 2019 gồm 20 chương trình đào tạo thạc sỹ. Mỗi ứng viên chỉ được dự tuyển 1 (một) chương trình. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít...
 

 Các đoàn khách quốc tế 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA INCHEON, HÀN QUỐC

Vào lúc 10 giờ 00 ngày 30 tháng 08 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại Học Quốc Gia Incheon, Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc, về phía khách có GS. Tae-Hyun Kim - Giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học cơ bản – Đại...
 

 Du học 

Ngày Hội Thông tin Giáo dục Australia

Australia Future Unlimited: Education Roadshow Vietnam 2013 Ngày Hội Thông Tin Giáo Dục Australia: Tương Lai Không Giới Hạn Do Chính Phủ Australia Tổ Chức (vào cửa tự do) Hà Nội 08.30 – 14.00 Thứ Bảy 9/11/2013 Khách Sạn Daewoo 360 Kim Mã, Quận Ba...