Phòng Hợp tác Quốc tế
  
Trang chủ Tin tức hoạt động Các đoàn khách quốc tế
Các đoàn khách quốc tế
TIẾP ĐÓN ĐẠI HỌC CURTIN – ÚC PDF. In Email
Thứ tư, 03 Tháng 9 2014 07:37

Vào lúc 14g00 ngày 29 tháng 8 năm 2014, Giáo sư Rhonda Oliver và Phó giáo sư Tiến sĩ Lina Pelliccione của trường Đại học Curtin – Úc đã đến thăm và làm việc tại Phòng Hợp tác Quốc tế. Bà Bùi Minh Tâm – Phó Trưởng phòng Phòng Hợp tác Quốc tế đã tiếp đón đoàn. Trong buổi làm việc, hai bên trao đổi về chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ tại trường đại học Curtin. Bà Bùi Minh Tâm giới thiệu ngắn gọn về các chương trình liên kết giữa trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và các trường Đại học tại Hoa Kỳ và Úc. Sau đó, 2 bên thảo luận về khả năng hợp tác liên kết chương trình đào tạo Tiến sĩ bao gồm cơ hội học bổng cho giảng viên của trường, các thức và phân chia thời lượng học tập của chương trình đào tạo Tiến sĩ. Hai bên đồng ý thảo luận thêm để tìm ra giải pháp tốt nhất cho sự hợp tác giữa 2 trường. Buổi làm việc kết thúc lúc 15h00 cùng ngày.

 
Tiếp Viện Quốc ngữ Quốc gia Hàn Quốc PDF. In Email
Thứ bảy, 26 Tháng 7 2014 11:50

Chiều ngày 25 tháng 7, đại diện Ban Giám hiệu, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Hồng đã đón tiếp và làm việc với cô Lee Youwon đến từ Viện Quốc ngữ Quốc gia Hàn Quốc và cô Yu-mi Kim từ Đại học Kyung Hee. Cùng làm việc với Đoàn có cô Cho Myeong Sook, cô Dư Ngọc Ngân thuộc TT Hàn Quốc học và cô Thuận- phòng HTQT.
Sau vài lời thăm hỏi xã giao, phía khách rất muốn biết kế hoạch phát triển tiếng Hàn Quốc trong tương lai như thế nào để có thể hỗ trợ Nhà trường.
Sắp tới, Trường có kế hoạch thành lập Tổ tiếng Hàn và tương lai sẽ tiến tới thành lập khoa Tiếng Hàn Quốc.
Phía Viện Quốc ngữ bày tỏ nguyện vọng hỗ trợ  về phương diện giáo trình và phía đại học Kyung Hee thì hứa sẽ hỗ trợ về mặt nhân sự cho Nhà trường.
Sau khi thảo luận chi tiết, tìm hiểu về tình hình nhân sự cũng như giáo trình để có thể xây dựng Tổ tiếng Hàn, hai bên đã thống nhất sẽ trao đổi thường xuyên để có thể tiến tới ký kết hợp tác giữa hai bên. Buối làm việc kết thúc cùng ngày.

 
TIẾP ĐÓN ĐOÀN NGHIÊN CỨU SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC MICHIGAN STATE – HOA KỲ PDF. In Email
Thứ ba, 03 Tháng 6 2014 08:02

Vào lúc 9g00 ngày 28/5/2014, Bà Bùi Minh Tâm - Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Ông Nguyễn Ngọc Vũ – Trưởng khoa Tiếng Anh, PGS.TS Nguyễn Thanh Tùng – Phó Trưởng Khoa tiếng Anh,  TS. Nguyễn Đức Danh – Giảng viên khoa Tâm Lý Giáo dục và giảng viên Khoa Anh và khoa Tâm Lý Giáo dục đã tiếp đón đoàn nghiên cứu sinh của trường Đai học Michigan State – Hoa Kỳ do TS. Todd Drummond làm trưởng đoàn.

Trong buổi giao lưu, hai bên đã giới thiệu về trường, về khoa và các thế mạnh của hai bên. TS. Nguyễn Đức Danh đã có bài báo cáo ngắn về giáo dục tại Việt Nam, về chương trình học và ngành quản lý giáo dục của trường. TS. Nguyễn Ngọc Vũ giới thiệu về Đề án Ngoại Ngữ 2020 tại trường Đại học Sư Phạm TP.HCM và việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và học tập. Đại diện cho trường Michigan State, TS. Todd Drummond cũng đã giới thiệu ngắn gọn về Khoa giáo dục và các chuyên ngành đào tạo của khoa.

Sau phần giới thiệu, nghiên cứu sinh trường Michigan State và giảng viên, sinh viên trường ta đã có phần giao lưu , trao đổi và học hỏi kinh nghiệm trong lãnh vực đào tạo, cách thức xin học bổng.

Vào buổi chiều cùng ngày, đoàn nghiên cứu sinh trường Michigan State đã có buổi giao lưu và tham quan cùng giảng viên trẻ và sinh viên khoa tiếng Anh

 
TIẾP ĐÓN TRƯỜNG ĐẠI HỌC IMMACULATE CONCEPTION - PHILIPIN PDF. In Email
Thứ ba, 27 Tháng 5 2014 13:52

Vào lúc 10g00 ngày 26/5/2014, thay mặt cho trường Đại học Sư phạm Tp.HCM,  Bà Bùi Minh Tâm - Phó Trưởng phòng HTQT, Thầy Nguyễn Đắc Thanh – Giảng viên khoa Tâm Lý Giáo dục đã tiếp đón TS. Sylvia J.Pidor trưởng Khoa Giáo dục trường Đại học Immaculate Conception và các nghiện cứu sinh.
Trong buổi làm việc, hai bên đã tìm hiểu về hệ thống giáo dục, chương trình đào tạo và quản lý giáo dục của hai nước nói chung và của trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Kết thúc buổi làm việc, hai trường mong muốn sẽ triển khai các chương trình hợp tác liên quan đến ngành quản lý giáo dục và lãnh đạo giáo dục.

 
Tiếp đón Trường Đại học Quốc lập Cao Hùng Đài Loan PDF. In Email
Thứ năm, 17 Tháng 4 2014 17:38
Ngày 17 tháng 4 năm 2014 đoàn đại biểu Trường Đại học Quốc lập Cao Hùng Đài Loan do ông Phó Hiệu trưởng Vương Học Lượng đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Sư phạm TP HCM. Đại diện cho Trường, TS. Nguyễn Thị Minh Hồng - Phó Hiệu trưởng, đai diện Ban chủ nhiệm khoa tiếng Trung và phòng Hợp tác Quốc tế đã tiếp đón đoàn.
Trong buổi làm việc, hai trường đã trao đổi về những nội dung hợp tác sau đây: trao đổi sinh viên: Trường ĐH Quốc lập Cao Hùng sẽ gửi sinh viên sang trường ĐH Sư phạm TP HCM thực tập tiếng Việt, và cũng mong muốn được đón tiếp sinh viên của trường ĐHSP TP HCM sang học tập tại trường ĐH Quốc lập Cao Hùng; trao đổi giảng viên và trao đổi học thuật.

 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 8 trong tổng số 25 Học bổng cho sinh viên 

Học bổng KOICA năm 2019

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cấp Học bổng KOICA 2019 gồm 20 chương trình đào tạo thạc sỹ. Mỗi ứng viên chỉ được dự tuyển 1 (một) chương trình. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít...
 

 Các đoàn khách quốc tế 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA INCHEON, HÀN QUỐC

Vào lúc 10 giờ 00 ngày 30 tháng 08 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại Học Quốc Gia Incheon, Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc, về phía khách có GS. Tae-Hyun Kim - Giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học cơ bản – Đại...
 

 Du học 

Ngày Hội Thông tin Giáo dục Australia

Australia Future Unlimited: Education Roadshow Vietnam 2013 Ngày Hội Thông Tin Giáo Dục Australia: Tương Lai Không Giới Hạn Do Chính Phủ Australia Tổ Chức (vào cửa tự do) Hà Nội 08.30 – 14.00 Thứ Bảy 9/11/2013 Khách Sạn Daewoo 360 Kim Mã, Quận Ba...