Phòng Hợp tác Quốc tế
  
Trang chủ Tin tức hoạt động Các đoàn khách quốc tế
Các đoàn khách quốc tế
TIẾP ĐÓN ĐẠI HỌC QUỐC GIA SEOUL - HÀN QUỐC PDF. In Email
Thứ hai, 07 Tháng 4 2014 14:37
Vào lúc 16g00 ngày 4/4/2014, thay mặt cho trường Đại học Sư phạm Tp.HCM, TS. Nguyễn Thị Minh Hồng - Phó Hiệu trưởng, Bà Bùi Minh Tâm - Phó Trưởng phòng HTQT, Bà Dư Ngọc Ngân - Phó Giám đốc Trung tâm Hàn Quốc học đã tiếp đón đoàn giáo sư và giáo viên thực tập của Khoa giáo dục - Đại học Quốc gia Seoul đến thăm và làm việc.

Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi các khả năng hợp tác trong việc đào tạo tiếng Hàn cho người Việt Nam, hỗ trợ trường Đai học Sư phạm TP.HCM trong việc đào tạo nguồn giáo viên dạy tiếng Hàn để chuẩn bị cho việc thành lập khoa tiếng Hàn tại trường Đai học Sư phạm TP.HCM trong tương lai. Sau khi thảo luận, hai bên đã tiến hành kí kết thảo ước hợp chung. Nhân dịp này, đoàn giáo sư và giáo viên thực tập đã dự thính giờ dạy tiếng Hàn miễn phí cho học sinh trường Phổ thông Trung học Thực hành.

 
TIẾP ĐÓN ĐẠI DIỆN CỦA BỘ GIÁO DỤC HÀN QUỐC PDF. In Email
Thứ năm, 03 Tháng 4 2014 15:26

Vào lúc 9g00 ngày 3 tháng 4 năm 2014, đại diện cho trường Đại học Sư phạm TP.HCM, TS. Nguyễn Thị Minh Hồng - Phó Hiệu trưởng Trường và Bà Bùi Minh Tâm - PhóTrưởng phòng Hợp tác Quốc tế đã có buổi tiếp đón và làm việc với Ông Jeong Changyun – Viện nghiên cứu quốc gia về Giáo dục Quốc tế thuộc Bộ Giáo dục Hàn Quốc và Bà Han Ji Sook – Giám đốc Trung tâm ngôn ngữ tiếng Hàn tại TP.HCM. Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về việc phối hợp tổ chức buổi giới thiệu du học Hàn Quốc và tìm hiểu các cơ hội hợp tác trong trao đổi giảng viên, sinh viên và nghiên cứu khoa học.

 
Tiếp Tham tán Thông tin Văn hóa Đại Sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội PDF. In Email
Thứ ba, 01 Tháng 4 2014 12:45

Vào lúc 9 giờ ngày 1 tháng 4 năm 2014, Trường ĐHSP TP.HCM đã tiếp Đại diện ĐSQ Hoa Kỳ tại Hà Nội.
Phía khách có Ông Terry J.White - Tham tán Thông tin Văn hóa Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Ông Alexander J.Titolo - Tùy viên Văn hóa Báo chí chương trình Giáo dục và Ông Nguyễn Hữu Luận – Trợ lý Văn hóa thuộc Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Về phía Nhà trường, Đại diện tiếp đoàn là Bà Nguyễn Thị Minh Hồng – Phó Hiệu trưởng, Ông Nguyễn Ngọc Vũ – Trưởng khoa Tiếng Anh và ĐD phòng HTQT.
Bước đầu hai bên chào hỏi xã giao, sau đó giới thiệu về mình. Lần đầu tiên tiếp xúc với Nhà trường, phía khách rất muốn biết thông tin chung về Trường nói chung đặc biệt là các hoạt động đào tạo của khoa Tiếng Anh, đồng thời cũng muốn nắm rõ hoạt động của chuyên gia Fulbright tại Trường để trong học kỳ tới sẽ lên chương trình hỗ trợ một giáo viên giảng dạy tiếng Anh cho khoa Anh cũng như là để làm cầu nối trong các hoạt động giao lưu Văn hóa, nâng cao sự hiểu biết giữa hai bên.
Đại diện LSQ TP.HCM cũng cho biết thêm là hiện nay, Trung tâm Hoa Kỳ tại lầu 8 – Diamond Plaza Tp.Hồ Chí Minh vẫn thường xuyên tổ chức các buổi nói chuyện của các Chuyên gia bản xứ để tăng cường khả năng giao tiếp tiếng Anh cho mọi đối tượng và tại đây cũng có các tài liệu cho các sinh viên, giáo viên, người nói tiếng Anh có thể tham khảo.
Trong không khí trao đổi thân thiện, cả hai phía đều mong muốn phát triển hợp tác trong tương lai, cụ thể trước mắt là phía Đại Sứ quán Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ một chuyên gia tiếng Anh cho nhà Trường trong học kỳ tới với mong muốn tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau cũng như mở ra cơ hội hợp tác lâu dài giữa hai bên.
Buổi làm việc kết thúc lúc 10 giờ cùng ngày

 
Tiếp đón và làm việc với Trung tâm khu vực về Giáo dục Đặc biệt của SEAMEO (SEAMEO SEN) PDF. In Email
Thứ tư, 26 Tháng 3 2014 15:18

Vào lúc 10g00 ngày 26 tháng 3 năm 2014, đoàn đại biểu của Trung tâm khu vực về Giáo dục Đặc biệt của SEAMEO (SEAMEO SEN) có trụ sở tại Malaysia do bà Giám đốc Yasmin Hussain làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với khoa Giáo dục Đặc biệt. Đại diện cho khoa, TS. Lê Thị Minh Hà- Trưởng khoa Giáo dục Đặc biệt, Th.S Hoàng Thị Nga- Phó khoa Giáo dục Đặc biệt và Bà Bùi Minh Tâm- Phó phòng Hợp tác Quốc tế đã tiếp đón đoàn.
Trong buổi làm việc, hai bên trao đổi về chương trình đào tạo, khả năng đồng nghiên cứu khoa học, các dự án hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt. Ngoài ra, hai bên cũng thảo luận về việc tổ chức các lớp tập huấn và các khóa học ngắn hạn để nâng cao trình độ chuyên môn cho giảng viên và phụ huynh có con là trẻ khuyết tật.

 
TIẾP ĐÓN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TSUKUBA - NHẬT BẢN PDF. In Email
Thứ năm, 20 Tháng 3 2014 11:17

Vào lúc 9g00 ngày 19 tháng 3 năm 2014, đoàn đại biểu của trường Đại học Tsukuba, Nhật Bản do GS. Akitoshi Teuchi -Trưởng khoa Giáo dục-  làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Ban Giám Hiệu,  Khoa Giáo dục Đặc biệt, Khoa Tâm lý Giáo dục và khoa Tiếng Nhật của trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Thay mặt cho nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Kim Hồng- Hiệu Trưởng, PGS.TS. Hoàng Văn Cẩn- Phó Hiệu trưởng, TS. Lê Thị Minh Hà- Trưởng khoa Giáo dục Đặc biệt, Th.S Hoàng Thị Nga - Phó Trưởng khoa Giáo dục Đặc biệt  và Bà Bùi Minh Tâm- Phó phòng Hợp tác Quốc tế đã tiếp đón đoàn.

PGS.TS Nguyễn Kim Hồng làm việc với GS. Akitoshi Teuchi

PGS.TS Hoàng Văn Cẩn làm việc với đoàn trường Đại học Tsukuba

Trong buổi làm việc, haii bên trao đổi về các điều khoản trong thỏa ước hợp tác trao đổi sinh viên và khả năng mở rộng hợp tác trong tương lai. Ngoài ra, đoàn trường Đại học Tsukuba cũng đã tham dự giờ dạy mẫu của khoa Tâm lý giáo dục, khoa Tiếng Nhật.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn trường đại học Tsukuba tham gia chương trình giao lưu với sinh viên Khoa Tâm lý Giáo dục, khoa Giáo dục đặc biệt. trong chương trình giao lưu, sinh viên hai trường đã trình bày về các chuyên ngành học, đời sống sinh viên, các hoạt động ngoại khóa, kinh nghiệm học tập, trao đổi văn hóa và thưởng thức một số tiết mục văn nghệ. Buổi giao lưu diễn ra trong không khí thân mật và vui vẻ tạo tiền để cho việc thúc đẩy chương trình trao đổi sinh viên ngắn hạn giữa hai trường trong thời gian sắp tới.

Hình ảnh trong buổi giao lưu sinh viên

 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 9 trong tổng số 25 Học bổng cho sinh viên 

Học bổng KOICA năm 2019

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cấp Học bổng KOICA 2019 gồm 20 chương trình đào tạo thạc sỹ. Mỗi ứng viên chỉ được dự tuyển 1 (một) chương trình. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít...
 

 Các đoàn khách quốc tế 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA INCHEON, HÀN QUỐC

Vào lúc 10 giờ 00 ngày 30 tháng 08 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại Học Quốc Gia Incheon, Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc, về phía khách có GS. Tae-Hyun Kim - Giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học cơ bản – Đại...
 

 Du học 

Ngày Hội Thông tin Giáo dục Australia

Australia Future Unlimited: Education Roadshow Vietnam 2013 Ngày Hội Thông Tin Giáo Dục Australia: Tương Lai Không Giới Hạn Do Chính Phủ Australia Tổ Chức (vào cửa tự do) Hà Nội 08.30 – 14.00 Thứ Bảy 9/11/2013 Khách Sạn Daewoo 360 Kim Mã, Quận Ba...