Phòng Hợp tác Quốc tế
  
Trang chủ Tin tức hoạt động Các đoàn khách quốc tế
Các đoàn khách quốc tế
TIẾP ĐÓN ĐOÀN CÁN BỘ CỦA CHDCND LÀO PDF. In Email
Thứ năm, 21 Tháng 1 2016 16:29

Trường đại học Sư phạm Tp.HCM đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn cán bộ của Lào vào lúc 8 giờ 20 phút ngày 21 tháng 1 năm 2016. Đai diện cho phía khách có ông Yangxia Lee - Giám đốc trung tâm giáo dục hòa nhập, ông Thongsouk Keomany và ông Lunthong Soutthivong - Đại học Quốc gia Lào, bà Kongkeo Tounalom  – Chủ tịch Hội người mù Lào và ông Pratya thuộc Hội người mù Lào. Về phía Trường đại học Sư phạm TP.HCM có bà Nguyễn Thị Minh Hồng – Phó Hiệu trưởng, bà Bùi Minh Tâm – Phó Trưởng phòng HTQT, bà Hoàng Thị Nga – Trưởng khoa Khoa Giáo dục Đặc biệt (GDĐB) cùng các giảng viên của Khoa và các chuyên viên phòng HTQT đã tiếp đón đoàn. Ngoài ra, buổi làm việc còn có sự góp mặt của ông Đặng Hoài Phúc -  Giám đốc và  ông Lén Hồ Xuân Vinh - Phó Giám đốc Trung tâm dành cho người mù Sao Mai.

Trước khi đi vào nội dung chính, thay mặt Nhà trường PHT Nguyễn Thị Minh Hồng hoan nghênh đoàn cán bộ của Lào, đồng thời mong muốn thông qua buổi làm việc ngày hôm nay sẽ tìm kiếm được các cơ hội hợp tác giúp cho Khoa GDĐB ngày càng mạnh và vươn ra tầm quốc tế. Sau khi bà Hoàng Thị Nga – trưởng khoa Khoa GDĐB giới thiệu sơ lược lịch sử hình thành cũng như một số hoạt động của Khoa, hai bên cùng đi vào thảo luận, đặt những câu hỏi liên quan đến hoạt động giảng dạy cũng như các chính sách của Nhà nước nói chung và chính sách của trường nói riêng dành cho người khiếm thị và những người làm công tác liên quan đến trẻ khuyết tật…

Đọc thêm...
 
BUỔI LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC FU JEN - ĐÀI LOAN PDF. In Email
Thứ tư, 20 Tháng 1 2016 16:45

Vào lúc 9 giờ ngày 19 tháng 1 năm 2016, trường Đại học Sư phạm Tp.HCM đã tiếp và làm việc với trường đại học Fu Jen – Đài Loan. Về phía khách có Ông Phó Hiệu trưởng Nhiếp Đạt An, GS Lưu Tịch Vĩ, Bà Lâm Tú Quyên, Ông Chu Lợi Kỳ - Phó Hội trưởng Hội doanh nghiệp Đài Loan tại Bình Dương.

Về phía Nhà trường có TS.Nguyễn Thị Minh Hồng – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Phước Lộc- Phó Trưởng khoa tiếng Trung, Th.S Bùi Minh Tâm – Phó Trưởng phòng HTQT cùng các chuyên viên phòng HTQT đã tham gia tiếp đón đoàn.

Chụp hình lưu niệm cùng các đại diện của trường Đại học Fu Jen - Đài Loan

Đọc thêm...
 
BUỔI LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC UNIMORE - Ý PDF. In Email
Thứ tư, 20 Tháng 1 2016 16:32

Vào lúc 9 giờ ngày 18 tháng 1 năm 2016, trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã hân hạnh đón tiếp và làm việc với GS Sergio Ferrari - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Unimore của Ý. Về phía trường có sự tham dự của TS Nguyễn Thị Minh Hồng- Phó Hiệu Trưởng, ThS Bùi Minh Tâm- Phó Trưởng phòng HTQT, TS Phan Thị Thu Hiền- Trưởng Khoa GDMN, TS Nguyễn Đức Danh- Trưởng khoa Khoa học Giáo dục, TS. Cao Anh Tuấn- Trưởng Khoa Vật lý, Ông Trần Mỹ Hải Lộc- Chuyên viên phòng HTQT.

Chụp ảnh lưu niệm cùng GS. Sergio Ferrari

 

Đọc thêm...
 
BUỔI LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SULTAN IDRIS - MALAYSIA PDF. In Email
Thứ tư, 30 Tháng 12 2015 09:12

Vào lúc 8giờ 40 ngày 23 tháng 12 năm 2015, trường ĐHSP TP.HCM đã tiếp và làm việc với đoàn trường Đại học Giáo dục Sultan Idris – Malaysia. Tham dự buổi làm việc, về phía khách có GS TS. Amir Hasan Dawi- Trưởng khoa Giáo dục và phát triển nhân lực, TS.Rosindar binti Mansor-Trợ lý trưởng khoa và TS Kannamah Mottan-Trưởng khoa khoa Giáo dục Đặc biệt cùng 8 giảng viên và nghiên cứu sinh của trường.

Về phía Nhà trường có Th.S Hoàng Thị Nga- Trưởng khoa Giáo dục Đặc biệt (GDĐB) và ThS.Phan Thanh Hà - Phó trưởng khoa GDĐB. Th.S Bùi Minh Tâm- Phó Trưởng phòng HTQT cùng các giáo viên của khoa GDĐB và chuyên viên phòng HTQT đã tiếp đón đoàn.

Sau khi giới thiệu thành phần khách tham dự, chuyên viên Hải Lộc – phòng HTQT đã giới thiệu sơ lược về trường ĐHSP TP.HCM cùng các hoạt động quốc tế của Nhà trường trong năm 2015. Tiếp theo là phần giới thiệu sơ lược về khoa GDĐB của Trưởng khoa Hoàng Thị Nga. GS TS Amir Hasan Dawi  cũng giới thiệu về trường đại học Sultan Idris nói chung và về khoa Giáo dục và phát triển nhân lực nói riêng.

Kết thúc phần giới thiệu, hai bên cùng trao đổi thảo luận hướng hợp tác trong tương lai như: trao đổi giáo viên, trao đổi sinh viên và trao đổi học thuật… Hai bên đồng ý trong thời gian tới sẽ  tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác chung giữa hai Trường.

Buổi làm việc kết thúc lúc 10giờ 30 cùng ngày.

 
BUỔI LÀM VIỆC VỚI TS. REED BEAMAN - GIÁM ĐỐC QUỸ KHOA HỌC QUỐC GIA HOA KỲ PDF. In Email
Thứ ba, 08 Tháng 12 2015 18:07

Vào lúc 9 giờ 00 ngày 4 tháng 12 năm 2015, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã tiếp và làm việc với TS. Reed Beaman - Giám đốc Quỹ Khoa học Quốc gia - Hoa Kỳ (viết tắt là NSF) và Bà Nguyễn Thúy Loan- Chuyên viên chính Vụ khoa học công nghệ và môi trường Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Vế phía Nhà trường có Bà Nguyễn Thị Minh Hồng - Phó Hiệu trưởng, Ông Nguyễn Vĩnh Khương – Phó Trưởng phòng KHCN&MT-TCKH,  Bà Bùi Minh Tâm - Phó Trưởng phòng HTQT, đại diện Ban Chủ nhiệm các Khoa Địa Lý, Sinh học, Tâm lý, Vật lý và Hóa học cùng các sinh viên đã tiếp đón đoàn.

Sau khi chào xã giao, TS. Reed Beaman bày tỏ niềm vui mừng khi được đến làm việc tại Trường ĐHSP TP.HCM và trình bày mục đích của chuyến thăm bao gồm thông báo ngắn gọn về kết quả cuộc họp Hội đồng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong lãnh vực khoa học công nghệ diễn ra từ ngày 2 đến ngày 4 tháng 12 năm 2015 tại Hà Nội và giới thiệu các hoạt động của NFS tại Hoa Kỳ. Văn phòng Quỹ NSF đặt tại Tokyo, Bruxelle và Bắc Kinh. NFS hỗ trợ tất cả các nghiên cứu khoa học cơ bản, nghiên cứu về cực Bắc, cực Nam, nghiên cứu khoa học không gian và vũ trụ, sinh học, hóa, vật lý trái đất, môi trường, toán học. Trong đó, 94% nguồn quỹ của NFS được đầu tư vào nghiên cứu giáo dục và các hoạt động liên quan đến giáo dục. Một ví dụ tiêu biểu cho việc hỗ trợ nghiên cứu của NFS là sự  ra đời của công ty Google. Sau khi thành công và phát triển thành một công ty toàn cầu, Google đã đầu tư trở lại vào nghiên cứu của NFS để hỗ trợ các doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp. NSF tự hào có 214 nhà khoa học nhận tài trợ của NFS và giành được giải thưởng Nobel cao quý và nhiều thành quả khác trong nghiên cứu. Tiêu chí của NFS trong đầu tư hợp tác quốc tế là nghiên cứu khoa học chung trên phương diện hai bên cùng có lợi và tạo ra mạng lưới hợp tác khoa học giữa các đối tác với nhau. Ông cũng giới thiệu các hoạt động của NSF hợp tác với Việt Nam là 18 dự án từ 2010-2015 ước tính đạt 14,500,000 đô la.

Một số chương trình hợp tác quốc tế đang thực hiện đó là hợp tác nghiên cứu quốc tế về giáo dục và chương trình này nhận được tiền hỗ trợ khoảng từ 2,5 đến 3 tỷ đô la. NFS còn có các chương trình hợp tác nâng cao năng lực nghiên cứu và  hỗ trợ hợp tác của các nhà giáo dục Việt Nam và Hoa Kỳ. Trong tương lai, TS. Reed Beaman mong có sự tham gia nhiều hơn nữa của các sinh viên và các nhà nghiên cứu Việt Nam vào các chương trình của NSF.

Sau khi TS. Reed Beaman giới thiệu các hoạt động của Quỹ NSF, đại diện các khoa đã trao đổi một số hoạt động nghiên cứu của khoa mình và cũng bày tỏ nguyện vọng nhận được sự hỗ trợ từ NSF trong các hoạt động nghiên cứu của các giảng viên và sinh viên. TS. Reed Beaman trình bày thêm về những tiêu chí của NSF để các khoa nhận sự hỗ trợ từ phía Hoa Kỳ cũng như khuyến khích Chính phủ Việt Nam có các chương trình hỗ trợ cho các nhà nghiên cứu Việt Nam và hợp tác với Chính phủ Hoa Kỳ để hai bên cùng có một chế chung tạo điều kiện cho việc tiếp nhận hỗ trợ của NFS.

Kết thúc buổi làm việc, PHT Nguyễn Thị Minh Hồng nhận định lại thế mạnh của Nhà trường trong 2 lĩnh vực nghiên cứu khoa học cơ bản và nghiên cứu về khoa học giáo dục. Thông qua đó, PHT Nguyễn Thị Minh Hồng bày tỏ mong muốn TS. Reed Beaman giúp Nhà trường tìm kiếm các đối tác để thực hiện chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên, các nhà nghiên cứu dài hạn và ngắn hạn; hỗ trợ cho Nhà trường thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học của cá nhân và tập thể. Cuối cùng Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Hồng đã thay mặt Nhà trường cám ơn TS. Reed Beaman và gửi lời chúc sức khỏe đến Ông cùng gia đình. Buổi làm việc kết thúc lúc 10giờ 30 phút cùng ngày.

 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 2 trong tổng số 25 Học bổng cho sinh viên 

Học bổng KOICA năm 2019

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cấp Học bổng KOICA 2019 gồm 20 chương trình đào tạo thạc sỹ. Mỗi ứng viên chỉ được dự tuyển 1 (một) chương trình. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít...
 

 Các đoàn khách quốc tế 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA INCHEON, HÀN QUỐC

Vào lúc 10 giờ 00 ngày 30 tháng 08 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại Học Quốc Gia Incheon, Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc, về phía khách có GS. Tae-Hyun Kim - Giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học cơ bản – Đại...
 

 Du học 

Ngày Hội Thông tin Giáo dục Australia

Australia Future Unlimited: Education Roadshow Vietnam 2013 Ngày Hội Thông Tin Giáo Dục Australia: Tương Lai Không Giới Hạn Do Chính Phủ Australia Tổ Chức (vào cửa tự do) Hà Nội 08.30 – 14.00 Thứ Bảy 9/11/2013 Khách Sạn Daewoo 360 Kim Mã, Quận Ba...