Phòng Hợp tác Quốc tế
  
Trang chủ Tin tức hoạt động Các đoàn khách quốc tế
Các đoàn khách quốc tế
Tiếp đón tình nguyện viên JICA - Nhật Bản. PDF. In Email
Thứ năm, 16 Tháng 1 2014 13:18

Vào lúc 9g ngày 16 tháng 1 năm 2014, Bà Yamaguchi Rika- Cố vấn cao cấp chương trình tình nguyện viên JICA và ông Matsumoto Yoshiyuki – Tình nguyện viên cao cấp Nhật Bản đã đến thăm và làm việc với trường Đại Học Sư Phạm TP.HCM. Thay mặt cho nhà trường, Ts Nguyễn Thị Minh Hồng- Phó Hiệu Trưởng, Bà Cao Lê Dung Chi- Trưởng khoa tiếng Nhật và Bà Bùi Minh Tâm- Phó phòng Hợp tác Quốc tế đã đón đoàn.

Trong buổi làm việc, hai bên đã chào hỏi xã giao và giới thiệu ông Matsumoto Yoshiyuki về giảng dạy tại khoa tiếng Nhật trường Đại Học Sư Phạm TP.HCM từ tháng 2/2014. Sau buổi làm việc, Bà Yamaguchi Rika và ông Matsumoto Yoshiyuki đã thăm quan trường Đại Học Sư Phạm TP. HCM và Khoa Tiếng Nhật.

 
TIẾP ĐÓN ĐOÀN ĐẠI BIỂU CỦA BỘ GIÁO DỤC, THANH NIÊN VÀ THỂ THAO CAMPUCHIA PDF. In Email
Thứ sáu, 20 Tháng 12 2013 14:00

Vào lúc 8g30 ngày 20 tháng 12 năm 2013, TS. Chan Roath – Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu Khoa học của Bộ Giáo dục, Thanh niên, Thể thao Campuchia, Hiệu Trưởng trường Đại học Khemarak, Hiệu Trưởng trường Đại học Chea Sim, các đại diện của tổ chức Xã hội toán học Campuchia và Hiệu trưởng của các trường PTTH của Campuchia đã có chuyến thăm và làm việc với trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Thay mặt cho nhà trường, PGS,TS. Hoàng Văn Cẩn – Phó Hiệu Trưởng, Thầy Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng Khoa Toán, bà Bùi Minh Tâm – Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, tổ trưởng các bộ môn và giảng viên của Khoa Toán đã đón tiếp đoàn.
Trong buổi làm việc, hai bên đã chào hỏi xã giao và giới thiệu sơ lược về các trường. Phía đoàn Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia bày tỏ nguyện vọng trường Đại học Sư phạm TP.HCM (đặc biệt khoa Toán) sẽ hỗ trợ các trường đai học của Campuchia trong việc đào tạo trình độ thạc sỹ, tiến sĩ ngành toán học; tổ chức các chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên; kí kết thỏa ước Hợp tác Chung với trường Đại học Khemarak và trường Đại học Chea Sim. Đồng thời, phía bạn cũng mong muốn giảng viên của khoa Toán trường Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ tham gia vào Hội thảo Quốc tế Toán học diễn ra tại Campuchia vào năm 2014. Thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, PGS,TS. Hoàng Văn Cẩn khẳng định trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng hổ trợ Campuchia trong việc đào tạo toán học và giáo viên dạy toán theo nhu cầu của phía bạn, các thầy cô khoa Toán sẵn sàng tham gia vào các Hội thảo Quốc tế toán học do phía Campuchia tổ chức. Về việc trao đổi giảng viên và sinh viên, trường Đại học Sư phạm sẵn sàng cử các giảng viên có kinh nghiệm sang giảng dạy tại các trường Đại học của Campuchia, tiếp nhận sinh viên trao đổi của Campuchia.
Hai bên đồng ý thảo luận thêm về khả năng hợp tác trong lãnh vực toán học và sớm tiến hành kí kết Bản ghi nhớ hợp tác trong thời gian tới. Hai bên hi vọng đây sẽ là bước khởi đầu cho nhiều hoạt động hợp tác khác trong lãnh vực giáo dục giữa hai quốc gia nói chung và giữa trường Đại học Sư phạm TP.HCM với trường Đại học Khemarak và trường Đại học Chea Sim nói riêng.

 
TIẾP ĐÓN ĐẠI HỌC BURAPHA – THÁI LAN PDF. In Email
Thứ năm, 12 Tháng 12 2013 15:12

Vào lúc 13g00  ngày 11 tháng 12 năm 2013, TS. Pracha Inang – Trợ  lý Trưởng khoa Giáo dục (phụ trách Hợp tác Quốc tế) và 12 thành viên đại diện cho các trung tâm, các viện thuộc khoa Giáo dục của trường Đại học Burapha đã có chuyến thăm và làm việc với trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Bà Bùi Minh Tâm – Phó Trưởng phòng HTQT, Bà Trần Thu Mai – Phó Trưởng khoa TLGD và một số các thầy cô và học viên cao học đã tiếp đón đoàn.

Trong buổi làm việc, hai bên đã chào hỏi xã giao, giới thiệu về hai trường. Hai bên cũng trao đổi về chương trình đào tạo các chuyên ngành thuộc lãnh vực giáo dục và trả lời các câu hỏi xung quanh vấn đề đào tạo, học bổng và trao đổi giáo viên ,sinh viên. Hai trường đồng ý thảo luận thêm về khả năng hợp tác và sớm tiến hành kí kết Bản ghi nhớ hợp tác trong thời gian tới.

 
Tiếp Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo-Đài Loan PDF. In Email
Thứ hai, 25 Tháng 11 2013 11:21

Lúc 9 h ngày 25/11/2013, đại diện Ban Giám hiệu trường ĐHSP TP HCM đã tiếp Ông Hứa Quý Doanh, Trưởng phòng Nghiên cứu Phát triển của Trường ĐH Ngoại ngữ Văn Tảo, Đài Loan. Hai bên đã tiến hành trao đổi những nội dung về chương trình hợp tác hệ 1+3, để tiến hành ký kết thỏa thuận chính thức giữa hai trường.

 
TIẾP TRƯỜNG ĐẠI HỌC PAI CHAI - HÀN QUỐC PDF. In Email
Thứ năm, 21 Tháng 11 2013 12:44

Sáng ngày 21/11/2013, TS. Lee Mee Sook - Trưởng phòng HTQT của Đại học Pai Chai, Ông Chu Gyo Won - Giám đốc Trung tâm Quốc tế của thành phố Daejeon, và Ông Choi Kangho Ross - chuyên viên phòng HTQT của đại học Pai Chai đã có chuyến thăm và làm việc với trường Đại học Sư phạm TP.HCM. TS. Nguyễn Thị Minh Hồng - Phó Hiệu Trưởng cùng đai diện phòng HTQT và Trung tâm Hàn Quốc học đã tiếp đón đoàn.
Đại học Pai Chai nằm ở thành phố Daejeon - Hàn Quốc. Đây là một trong những trường đại học có lịch sử lâu đời và là trường được kiểm định chất lượng đầu tiên của Hàn Quốc. Đại học Pai Chai là trường đại học đa ngành và được đánh giá là trường xuất sắc trong đào tạo tiếng Hàn, hiện đai hóa và quốc tế hóa. Theo tiêu chí đánh giá quốc tế hóa của báo Chonsun ilbo/QS: trường Đại học Pai Chai xếp thứ 8 trong nước và xếp thứ 22 trong khu vực châu Á (năm 2010). Nhờ vào các thành công trong hoạt động hợp tác quốc tế, trường Đại học Pai Chai vinh dự được chính quyền thành phố Daejeon giao cho việc điều hành Trung tâm Quốc tế của thành phố Daejon (Daejeon International Center).
Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về việc kí kết thỏa ước hợp tác chung, thỏa thuận trao đổi sinh viên và mời các sinh viên trường Đại học Sư phạm tham gia vào "Diễn đàn sinh viên đại học toàn cầu 2014" tại thành phố Daejon - Hàn Quốc, các hoạt động hợp tác giữa Trung tâm Quốc tế của thành phố Daejeon và Trung tâm Hàn Quốc Học của trường Đại học Sư Phạm TP.HCM. Trường đai học Pai Chai sẽ đài thọ toàn bộ chi phí cho sinh viên nào được chọn tham gia "Diễn đàn sinh viên đại học toàn cầu 2014". Nhân dịp này trường Đại học Daejon đã giới thiệu chương trình học bổng của trường dành cho sinh viên Việt Nam trong năm học 2014-2015. Chương trình học bổng có nhiều ngành học bằng tiếng Anh. Ngoài ra. đ
ể tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động quảng bá văn hóa Hàn Quốc, trường đại học Pai Chai đã quyên tặng nhiều bộ Hanbook, tài liệu, tặng phẩm để giới thiệu văn hóa Hàn Quốc cho Trung Tâm Hàn Quốc học của trường.
Sau buổi làm việc, hai bên sẽ nhanh chóng thống nhất các điều khoản thỏa thuận và chính thức kí kết các thỏa ước hợp tác. Hai trường hi vọng đây sẽ là một khởi đầu tốt đẹp cho mối quan hệ hợp tác lâu dài và hiệu quả trong tương lai.
Các sinh viên và giảng viên có nhu cầu tìm hiểu về học bổng của trường Đại học Pai Chai, tham gia vào "Diễn đàn sinh viên đại học toàn cầu 2014" tại thành phố Daejon xin vui lòng liên hệ với phòng HTQT để biết thêm thông tin.

Bùi Minh Tâm

 
«Bắt đầuLùi11121314151617181920Tiếp theoCuối»

Trang 11 trong tổng số 25 Học bổng cho sinh viên 

Học bổng KOICA năm 2019

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cấp Học bổng KOICA 2019 gồm 20 chương trình đào tạo thạc sỹ. Mỗi ứng viên chỉ được dự tuyển 1 (một) chương trình. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít...
 

 Các đoàn khách quốc tế 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA INCHEON, HÀN QUỐC

Vào lúc 10 giờ 00 ngày 30 tháng 08 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại Học Quốc Gia Incheon, Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc, về phía khách có GS. Tae-Hyun Kim - Giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học cơ bản – Đại...
 

 Du học 

Ngày Hội Thông tin Giáo dục Australia

Australia Future Unlimited: Education Roadshow Vietnam 2013 Ngày Hội Thông Tin Giáo Dục Australia: Tương Lai Không Giới Hạn Do Chính Phủ Australia Tổ Chức (vào cửa tự do) Hà Nội 08.30 – 14.00 Thứ Bảy 9/11/2013 Khách Sạn Daewoo 360 Kim Mã, Quận Ba...