Phòng Hợp tác Quốc tế
  
Trang chủ Học bổng HB cho cán bộ - giảng viên
HB cho cán bộ - giảng viên
Học bổng Ngành Giáo dục mầm non PDF. In Email
Thứ sáu, 07 Tháng 9 2018 15:23

Ngày 07/09/2018, Đại sứ quán Israel tại Hà Nội chuyển đến Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thông báo về chương trình học bổng Ngành Giáo dục mầm non.

Đây là học bổng toàn phần của Cơ quan hợp tác phát triển quốc tế Israel (Mashav) và Thái Lan (TICA).

Đại sứ quán Israel mời các ứng viên chuyên ngành giáo dục mầm non đăng kí tham gia khóa học “Giáo dục mầm non thế kỷ 21” được tổ chức tại Đại học Dusit, Bangkok, Thái Lan.

Ứng viên là các thầy cô giáo dạy trực tiếp hoặc quản lí giáo dục, giảng viên sư phạm, tâm lí giáo dục có kinh nghiệm trên 5 năm. Tiếng Anh tốt, các ứng viên sẽ được phỏng vấn.

Học bổng bao gồm toàn bộ ăn ở, đi lại và vé máy bay do Mashav và TICA tài trợ.

Hồ sơ gửi thẳng về ĐSQ Israel tại Hà Nội và ĐSQ Thái Lan tại Hà Nội.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng gửi về địa chỉ email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

 
Chương trình học bổng du học tại Canađa dành cho khối pháp ngữ năm 2019 PDF. In Email
Thứ ba, 04 Tháng 9 2018 14:27

Ngày 31/08/2018, Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo chuyển đến trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thông báo về Chương trình học bổng du học tại Canađa dành cho khối pháp ngữ năm 2019. Thông tin về chương trình học bổng như sau:

1. Giới thiệu

Chương trình học bổng Canađa dành cho khối Pháp ngữ (CFSP) do Bộ Các vấn đề toàn cầu Canada (Chính phủ Canada) dành cho các ứng viên đến từ các nước phát triển là thành viên khối Pháp ngữ và nằm trong số các nước nhận viện trợ phát triển của Canada. Những học bổng này chỉ giới hạn trong số các chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp tại các cơ sở đào tạo sau phổ thông của Canada, dành cho những ứng viên hiện đang công tác tại Việt Nam và chứng tỏ được khả năng đóng góp vào sự phát triển của cơ quan, tổ chức nơi họ công tác sau khi quay trở lại Việt Nam.

Các ứng viên được xét duyệt học bổng sẽ đến Canađa vào giữa tháng 8 năm 2019 và bắt đầu học tập từ tháng 9 năm 2019. Ứng viên nhận được học bổng của chương trình sẽ phải cam kết bằng văn bản không yêu cầu thay đổi tình trạng cư trú (nơi ở thường trú, tình trạng dân sự, và các thay đổi khác) trong thời gian du học ở Canada và sẽ quay trở lại Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học tập.

2. Một số lưu ý liên quan đến các trọng tâm của chương trình PCBF

Học bổng dành cho các ứng viên từ Việt Nam theo học các chương trình:

  • Tiến sỹ 4 năm và học toàn bộ thời gian;
  • Thạc sỹ hai năm và học toàn bộ thời gian;
  • Sau tiến sỹ: dành cho những ứng viên đã có bằng tiến sỹ và muốn tiếp tục nghiên cứu trong thời hạn từ 4 đến 10 tháng;
  • Đào tạo kỹ thuật và đào tạo nghề tại một trường cao đẳng hay một truờng đại học trong thời gian 2 năm, học toàn bộ thời gian;
  • Thực tập từ 4 đến 12 tháng nhằm giúp bồi dưỡng năng lực cho cán bộ chủ chốt tại các cơ quan, tổ chức.

3. Lĩnh vực ưu tiên trọng tâm:
Chương trình học bổng dành cho tất cả các ngành học phù hợp với yêu cầu phát triển của Việt Nam, có ưu tiên lựa chọn, và có xét đến yếu tố giới xuyên suốt:

  • Giáo dục sau phổ thông
  • Biến đổi khí hậu và môi trường
Đọc thêm...
 
Tuyển sinh đi học thạc sĩ ở Nhật Bản theo chương trình học bổng phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam (JDS) niên khóa 2019-2021 PDF. In Email
Thứ ba, 14 Tháng 8 2018 14:28

Ngày 07/8/2018, Cục Hợp tác Quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo chuyển đến trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thông báo về việc tuyển sinh đi học thạc sĩ ở Nhật Bản theo chương trình học bổng phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam (JDS) niên khóa 2019-2021 như sau:

1. Thông tin về Chương trình học bổng JDS

Học bổng JDS dành cho cán bộ, công chức đang công tác tại các cơ quan nhà nước của Việt Nam có năng lực để theo học chương trình thạc sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh trong thời gian 02 năm tại các trường đại học của Nhật Bản cho các ngành học sau: Tăng cường hệ thống kinh tế thị trường (Kinh tế công, Quản trị công), Giao thông/Phát triển đô thị, Năng lượng, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Môi trường, Ứng phó với Biến đổi Khí hậu và Thảm họa Môi trường, Tăng cường hệ thống luật pháp và Tăng cường năng lực hành chính công. Chương trình đào tạo sẽ trang bị những kỹ năng phân tích và quản lý hiện đại cho cán bộ để có thể thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước trong các lĩnh vực. Niên khóa 2019-2021, chương trình dự kiến tiếp nhận tối đa 60 học viên thạc sĩ.

2. Đối tượng và điều kiện dự tuyển

- Cán bộ, công chức, viên chức, giảng viên đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các trường đại học và cao đẳng công lập trên cả nước, các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật; 
- Đủ sức khỏe đi học tại nước ngoài, có ít nhất 02 năm kinh nghiệm toàn thời gian trong các cơ quan nhà nước (trong đó có ít nhất 06 tháng làm việc toàn thời gian tại cơ quan hiện tại có đóng bảo hiểm xã hội);
- Từ 24 đến 39 tuổi tính đến ngày 01/4/2019;
- Tốt nghiệp đại học hệ chính quy tại các trường đại học của Việt Nam hoặc nước ngoài;
- Được cơ quan phê duyệt cho tham dự khóa học thạc sĩ trong vòng 2 năm tại Nhật Bản (từ tháng 8/2019 đến tháng 10/2021);
- Cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo yêu cầu của Nhà nước. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc sau khi tốt nghiệp không trở về nước phục vụ, không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng phải đền bù kinh phí đào tạo theo quy định của chính phủ Việt Nam;
- Ngành học đăng ký dự tuyển phải phù hợp với công việc hiện tại, được cơ quan phê duyệt trong công văn cử đi dự tuyển;
- Đối với trường hợp tốt nghiệp đại học, thạc sĩ ở nước ngoài nhưng không do Bộ Giáo dục và Đào tạo cử đi học hoặc tốt nghiệp các chương trình đào tạo đại học, thạc sĩ phối hợp với nước ngoài thực hiện tại Việt Nam cần có giấy chứng nhận văn bằng tương đương do Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp;    
- Không xét tuyển ứng viên thuộc các trường hợp sau:
+ Đã từng được cơ quan Nhà nước cử đi học ở nước ngoài nhưng không hoàn thành khóa học hoặc không thực hiện việc báo cáo tốt nghiệp theo quy định;
+ Đang làm việc tại cơ quan trong nước nhưng không có văn bản của cơ quan trực tiếp quản lý đồng ý cử dự tuyển;
+ Đã được cấp học bổng đi học đại học/sau đại học ở nước ngoài, hiện có các ràng buộc về nghĩa vụ, trách nhiệm hoặc thuộc diện bồi hoàn kinh phí đào tạo.

Đọc thêm...
 
HOC BỔNG TIẾNG ANH CHO CÁN BỘ/ GIÀNG VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP.HCM PDF. In Email
Thứ năm, 14 Tháng 6 2018 16:12

HỌC BỔNG 50% CHO TẤT CẢ HỌC VIÊN

HIỆN ĐANG LÀ CÁN BỘ VÀ GIẢNG VIÊN CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HỒ CHÍ MINH

Nhằm tạo mối quan hệ hợp tác lâu dài và phát triển trình độ nghiên cứu của Việt Nam, UTS Insearch  tặng cho các anh/chị giảng viên Đại học Sư Phạm TP.HCM 50% học bổng khi đăng ký khóa học: tiếng Anh nghiên cứu khoa học, do UTS Insearch tổ chức tại TP.HCM từ ngày 16/7/2018 đến 3/8/2018, thông tin chi tiết như sau:

Khóa học 1: 16/7/2018 – 20/7/2018

(Học 4 giờ/ ngày, từ thứ 2 đến thứ 6)

Khóa học 2: 23/7/2018 – 03/8/2018

(Học 4 giờ/ ngày, từ thứ 2 đến thứ 6)

Các bước đầu tiên để nộp hồ sơ nghiên cứu sinh tại các trường đại học quốc tế

Viết và thuyết trình nghiên cứu khoa học bằng tiếng Anh

- Tìm người hướng dẫn

- Tiếng Anh phương pháp nghiên cứu

- Tiếng Anh thiết kế và viết đề cương nghiên cứu

- Giới thiệu về bài viết nghiên cứu: văn bản, ngữ cảnh và mục đích nghiên cứu

- Đạo đức và liêm chính trong nghiên cứu

- Đọc và viết tổng quan tài liệu

- Phương pháp nghiên cứu khoa học

- Kỹ năng tìm và quản lý dữ liệu

- Trình tự soạn thảo

-  Trình bày nghiên cứu tại hội nghị khoa học bằng tiếng Anh

-  Viết và nộp bài báo bằng tiếng Anh cho tạp chí quốc tế

 

-        ĐỊA ĐIỂM: Trung tâm Anh ngữ ACET - 226 Lê Văn Sỹ, P.1, Tân Bình, TP.HCM

-        ĐIỀU KIỆN: giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, đầu vào là IELTS 6.0 hoặc tương đương (đối với học viên không có điểm IELTS, sẽ được làm bài kiểm tra miễn phí tại ACET).

-        BẰNG CẤP: Sau khóa học, UTS Insearch Sydney sẽ cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho học viên.

-        HỌC PHÍ:


Học phí chính thức

Giảm 50%

Khóa học 1:

6.200.000 VNĐ

3.100.000 VNĐ

Khóa học 2:

12.400.000 VNĐ

6.200.000 VNĐ

 

Đăng ký:

Ms. Thu Mobile:            +84 988106134

Email:             Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

 
HỌC BỔNG TIẾN SĨ TẠI ĐAI HỌC QUỐC GIA CHI NAM - ĐÀI LOAN PDF. In Email
Thứ năm, 25 Tháng 1 2018 15:31

Trường Đại học Quốc gia Chinan chuyển đến trường Đại học Sư phạm T.HCM thông báo 02 suất học bổng tiến sĩ dành cho giảng viên đang công tác tại Trường ĐHSP Tp.HCM với thông tin chi tiết như sau:


- Khóa học: 4 năm (Bắt đầu từ học kỳ mùa thu năm 2018)

- Học bổng bao gồm tiền học phí và sinh hoạt phí: 8.000 Đài tệ/ tháng

- Quy trình đăng ký học bổng online sẽ bắt đầu mở vào ngày 01 tháng 02 năm 2018 tại trang điện tử: http://www.exam.ncnu.edu.tw/FApply.html

Xin vui lòng tải tà liệu tham khảo điều kiện tham gia và các chương trình học Nghiên cứu sinh tại Trường Đại học Quốc gia Chinan tại đây.

Mọi thông tin liên quan đến học bổng, xin vui lòng liên hệ cô Kate Lee, Trưởng phòng dự án – Phòng HTQT trường ĐHQG Chinan, qua hộp thư điện tử: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

 
«Bắt đầuLùi123456789Tiếp theoCuối»

Trang 3 trong tổng số 9 Học bổng cho sinh viên 

Học bổng KOICA năm 2019

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cấp Học bổng KOICA 2019 gồm 20 chương trình đào tạo thạc sỹ. Mỗi ứng viên chỉ được dự tuyển 1 (một) chương trình. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít...
 

 Các đoàn khách quốc tế 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA INCHEON, HÀN QUỐC

Vào lúc 10 giờ 00 ngày 30 tháng 08 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại Học Quốc Gia Incheon, Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc, về phía khách có GS. Tae-Hyun Kim - Giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học cơ bản – Đại...
 

 Du học 

Ngày Hội Thông tin Giáo dục Australia

Australia Future Unlimited: Education Roadshow Vietnam 2013 Ngày Hội Thông Tin Giáo Dục Australia: Tương Lai Không Giới Hạn Do Chính Phủ Australia Tổ Chức (vào cửa tự do) Hà Nội 08.30 – 14.00 Thứ Bảy 9/11/2013 Khách Sạn Daewoo 360 Kim Mã, Quận Ba...