Phòng Hợp tác Quốc tế
  
Trang chủ Tin tức hoạt động Kí kết thỏa ước hợp tác
Kí kết thỏa ước hợp tác
Ký kết thỏa ước hợp tác với Trường Đại học Thành phố Birmingham PDF. In Email
Thứ ba, 29 Tháng 1 2019 07:00

Ngày 24 tháng 01 năm 2019, tại thành phố Birmingham, Vương quốc Anh, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết thỏa ước hợp tác với Trường Đại học Thành phố Birmingham, đánh dấu một bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác giữa hai Trường. Việc ký kết Thỏa ước hợp tác này cũng là một phần kết quả của việc tham gia các dự án quốc tế với sự hỗ trợ của Hội đồng Anh tại Việt Nam.

Đọc thêm...
 
LỂ KÍ KẾT THỎA ƯỚC HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM QUỐC GIA MOSKVA, NGA PDF. In Email
Thứ hai, 10 Tháng 9 2018 04:11

Ngày 07/9/2018, tại Nga, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã kí kết thỏa ước hợp tác với Trường  Đại học Sư phạm Quốc gia Moskva. Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Moskva (tiếng Nga: Московский Педагогический Государственный Университет (МПГУ), tiếng Anh: Moscow State Pedagogical University (MSPU)), thành lập năm 1872, là một cơ sở giáo dục và khoa học lớn tại Moskva, Liên bang Nga, bao gồm 8 viện, 4 khoa, và 1 phân viện tại Novosibirsk. Năm 2009, Đại học Sư phạm Quốc gia Moskva được Tổng thống trao tặng danh hiệu Đối tượng đặc biệt giá trị trong di sản văn hóa các dân tộc Liên bang Nga. Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Moskva có các viện và khoa như Khoa Địa lý, Toán học, Sư phạm Mầm non và Tâm lý học, Viện Sinh học và Hóa học,  Lịch sử và Chính trị, Giáo dục Xã hội - Nhân, văn, Vật lý, Kỹ thuật và Hệ thống thông tin,  Giáo dục Thể chất, Thể thao và Sức khỏe. Trường cũng có Nhà xuất bản Prometei tại Moskva. Hiệu trưởng, ông Aleksei Mirovich Lubkov cho biết đã từng đến Việt Nam và ấn tượng với đất nước và con người Việt Nam. Ông mong muốn Biên bản kí kết sẽ mở ra cơ hội hợp tác đào tạo nhân lực cho ngành sư phạm của hai trường.

Đọc thêm...
 
KÝ KẾT THOẢ THUẬN VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KEIMYUNG - HÀN QUỐC PDF. In Email
Thứ tư, 15 Tháng 11 2017 07:45

PGS. TS. Nguyễn Thị Minh Hồng - Hiệu trưởng trường ĐGSP. TP.HCM

và GS. TS. Synn Ilhi - Hiệu trưởng trường Đại học Keimyung trao đổi bản thoả ước hợp tác

Vào lúc 9 giờ 30 ngày 13 tháng 11 năm 2017, trường ĐHSP TP.HCM đã tiếp đón và làm việc với đoàn trường Đại học Keimyung – Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc, về phía khách có GS. TS. Synn Ilhi - Hiệu trưởng trường Đại học Keimyung, Giáo sư KIM Seonjung – Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế, ông KIM Chungjin – Trưởng phòng Ban Giám hiệu, ông CHO Hyunwook – Chuyên viên phòng Hợp tác Quốc tế và bà Nguyễn Minh Tâm – Phiên dịch.

 

Về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Thị Minh Hồng – Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Trường,
ThS. Trần Nguyễn Nguyên Hân – Trưởng khoa tiếng Hàn, ThS. Hồ Đắc Quỳnh Trang – Giảng viên khoa tiếng Hàn; ThS. Bùi Minh Tâm – Phó phòng Hợp tác Quốc tế và chuyên viên phòng HTQT đã tiếp đón đoàn.

Đọc thêm...
 
KÝ KẾT THOẢ ƯỚC HỢP TÁC VỚI CÁC ĐỐI TÁC MỚI PDF. In Email
Thứ ba, 30 Tháng 8 2016 03:30

Nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác mới, trong thời gian từ tháng 3/2016 đến tháng 8/2016 trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đã tiến hành thảo luận và kí kết hợp tác với các trường đại học sau:

STT

Nội dung, Chương trình hợp tác

Trường, Quốc gia hợp tác

Thời gian

1

- Trao đổi cán bộ giảng viên, sinh viên của các khoa giữa hai trường

- Phối hợp tổ chức các hội thảo khoa học, lớp học chuyên đề

- Trao đổi thông tin nghiên cứu, tài liệu, ấn phẩm.

Đại học Fukui, Nhật Bản


Ký ngày 9/5/2016, có hiêu lực 5 năm


2


- Trao đổi cán bộ giảng viên, sinh viên của các khoa giữa hai trường

- Phối hợp tổ chức các hội thảo khoa học, lớp học chuyên đề

- Trao đổi thông tin nghiên cứu, tài liệu, ấn phẩm.

- Tài trợ sách giáo khoa giảng dạy tiếng Hàn Quốc.
Đại học Kyung Hee,

Hàn Quốc

Ký ngày 27/5/2016

3


- Tổ chức các cuộc hội thảo, hội nghị chuyên đề quốc tế, khoá học thực hành, tập huấn nghiên cứu khoa học ở các cấp độ khác nhau với sự tham gia của các giảng viên và sinh viên.

- Phối hợp soạn thảo và thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học, các chương trình giáo dục và các phương pháp khoa học giảng dạy.

- Chuyên gia của hai bên cùng tham gia vào việc in ấn các chuyên khảo khoa học, tuyển tập các công trình nghiên cứu khoa học và các chương trình giáo dục.

- Hai bên cùng nhau thực hiện việc trao đổi giảng viên, các nhà nghiên cứu khoa học trẻ và cán bộ để thực hiện các công trình nghiên cứu, cũng như trình bày các báo cáo khoa học, giảng dạy và các hoạt động khác.

- Trao đổi sinh viên các khoa khác nhau, cũng như các sinh viên học dự bị đại học.

- Tổ chức các đợt thực tập cho các chuyên gia, các nhà khoa học trẻ, và nghiên cứu sinh.

- Sử dụng các tiềm lực khoa học và sư phạm của hai bên trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu các hình thức cũng như phương pháp tổ chức dạy học tiên tiến.

- Trao đổi thông tin về các kế hoạch học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động văn hoá.

-Trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực điều hành và điều phối quan hệ với các tổ chức giáo dục khác.

Trường Đại học Tổng hợp Sư phạm Quốc gia Tula mang tên L.N. TOLXTOI, Liên Bang Nga

Ký tháng 7/2016, có hiệu lực 5 năm


 

 

 

Việc ký kết các thoả ước hợp tác là sự khởi đầu cho các chương trình hợp tác hiệu quả và lâu dài trong tương lai.

 
KÝ KẾT THOẢ ƯỚC HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SANDA - TRUNG QUỐC PDF. In Email
Thứ tư, 30 Tháng 12 2015 02:05

Vào lúc 13giờ 30 phút ngày 22 tháng 12 năm 2015, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã tiếp và làm việc với trường Đại học Sanda-Trung Quốc. Về phía khách có Giáo sư Li Jin- Hiệu trưởng, GS TS Qi Huyang – Viện trưởng Học Viện Giáo dục Quốc tế và GS Fan Jianhua – Phó Viện trưởng Học Viện Giáo dục Quốc tế.

Về phía Nhà trường có đại diện Ban Giám hiệu, TS.Nguyễn Thị Minh Hồng - Phó Hiệu trưởng, Th.S Bùi Minh Tâm-Phó Trưởng phòng HTQT, TS. Nguyễn Phước Lộc – Phó Trưởng khoa Tiếng Trung và Bà Dương Thị Kim Nguyệt – chuyên viên phòng HTQT đã đón tiếp đoàn.

Sau khi chào xã giao, đại diện trường đại học Sanda đã giới thiệu về Trường mình cũng như các mối quan hệ hợp tác với các đối tác, chế độ chính sách cho sinh viên nước ngoài. Trường đại học Sanda đồng ý với trường Đại học Sư phạm TP.HCM thực hiện chương trình trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên và tiếp nhận sinh viên sang thực tập. Hai bên cũng sẽ tiếp tục trao đổi chi tiết thông qua email về các quy định chung cũng như mức học phí dành cho du học sinh.

Kết thúc trao đổi, hai bên cùng ký kết Thỏa ước hợp tác chung giữa hai Trường tạo tiền đề cho các chương trình hợp tác trong tương lai.

Buổi làm việc kết thúc lúc 14giờ 30 phút cùng ngày.

 
«Bắt đầuLùi12345Tiếp theoCuối»

Trang 1 trong tổng số 5 Học bổng cho sinh viên 

Học bổng KOICA năm 2019

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cấp Học bổng KOICA 2019 gồm 20 chương trình đào tạo thạc sỹ. Mỗi ứng viên chỉ được dự tuyển 1 (một) chương trình. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít...
 

 Các đoàn khách quốc tế 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA INCHEON, HÀN QUỐC

Vào lúc 10 giờ 00 ngày 30 tháng 08 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại Học Quốc Gia Incheon, Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc, về phía khách có GS. Tae-Hyun Kim - Giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học cơ bản – Đại...
 

 Du học 

Ngày Hội Thông tin Giáo dục Australia

Australia Future Unlimited: Education Roadshow Vietnam 2013 Ngày Hội Thông Tin Giáo Dục Australia: Tương Lai Không Giới Hạn Do Chính Phủ Australia Tổ Chức (vào cửa tự do) Hà Nội 08.30 – 14.00 Thứ Bảy 9/11/2013 Khách Sạn Daewoo 360 Kim Mã, Quận Ba...