Phòng Hợp tác Quốc tế
  
Trang chủ Tin tức hoạt động Kí kết thỏa ước hợp tác
Kí kết thỏa ước hợp tác
KÝ KẾT THỎA ƯỚC HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC KĨ THUẬT THỤ ĐỨC - ĐÀI LOAN PDF. In Email
Thứ tư, 26 Tháng 11 2014 13:51

Trường ĐH Khoa học Kĩ thuật Thụ Đức nằm ở thành phố Cao Hùng, Đài Loan. Hiện nay trường có 05 Học viện: Học viện Quản lý, Học viện Công nghệ Thông tin, Học viện Thiết kế, Học viện Ứng dụng Xã hội, Học viện Giáo dục với các bậc đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ. Phương châm hoạt động của trường là: “Học thuật, trí tuệ, vui vẻ, hy vọng”, nhà trường luôn tạo ra môi trường học tập tự chủ và cởi mở cho các sinh viên, nghiên cứu sinh trong khi học tập tại trường.
Vào lúc 10h ngày 25 tháng 11 năm 2014, đoàn đại biểu trường Đại học Khoa học Kĩ thuật Thụ Đức Đài Loan gồm Ông Hiệu trưởng Chu Nguyên Tường, bà Lâm Yến Khanh - Viện trưởng Viện nghiên cứu Tâm lý giáo dục và bà Hứa Nhược Lân - Giảng viên Khoa Ngoại ngữ ứng dụng đã đến làm việc với trường ĐH Sư phạm TP HCM. Đại diện cho trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Ông Nguyễn Kim Hồng – Hiệu Trưởng, Ông Nguyễn Phước Lộc – Phó Trưởng khoa Tiếng Trung, Ông Nguyễn Đức Danh – Phó Trưởng Khoa Tâm lý Giáo Dục, Bà Bùi Minh Tâm – Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế cùng các chuyên viên của phòng Hợp tác Quốc tế đã đón tiếp đoàn.
Trong buổi làm việc, Hiệu trưởng hai trường đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chính thức giữa hai trường về các nội dung: trao đổi giáo viên, trao đổi sinh viên thực tập giữa hai trường, nghiên cứu khoa học, tổ chức hội thảo, lớp tập huấn. Ngoài ra, hai bên còn trao đổi chi tiết về các hình thức hợp tác cụ thể  trong tương lai như tổ chức các lớp bồi dưỡng giáo viên ngắn hạn với Khoa Tâm lý giáo dục về các chuyên đề tình dục học, mở lớp đào tạo Hoa – Anh 2+2, tiếp nhận sinh viên thực tập… Hiện nay, Trường ĐH Sư phạm TP HCM đã tiếp nhận 02 sinh viên của trường ĐH Khoa học Kĩ thuật Thụ Đức Đài Loan đến thực tập giảng dạy tiếng Hoa tại Khoa Trung văn từ tháng 9/2014 đến tháng 1/2015.
Lễ ký kết thoả ước hợp tác giữa hai trường đã diễn ra tốt đẹp và kết thúc vào lúc 11g30 cùng ngày.

 
KÝ KẾT THỎA ƯỚC HỢP TÁC VỚI ĐẠI HỌC MIE – NHẬT BẢN PDF. In Email
Thứ sáu, 12 Tháng 9 2014 08:35

Vào lúc 10g00 tại phòng khách C, ngày 11/9/2014, ông Atsumasa UCHIDA- Hiệu trưởng, ông Masaishi UEKAWA- Trưởng phòng Tổ chức – Hành Chính, và ông Shingo NAGANAWA - Đại diện Trung tâm nghiên cứu và giáo dục quốc tế của Trường Đại Học Mie – Nhật Bản đã đến làm việc và tái ký kết thỏa ước hợp tác với trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Đại diện ban lãnh đạo trường ĐHSP.TP HCM, Thầy Nguyễn Kim Hồng- Hiệu trưởng đã tiếp đoàn. Tham gia buổi ký kết và làm việc có Cô Bùi Minh Tâm- Phó Trưởng phòng HTQT, Cô Cao Lê Dung Chi – Trưởng Khoa Tiếng Nhật và chuyên viên phòng HTQT. Hai bên đã cùng nhau tổng kết lại các thành quả của các chương trình hợp tác trong lãnh vực trao đổi sinh viên đã thực hiện từ năm 2009 đến nay. Hai bên đã thống nhất sẽ tiếp tục thực hiện chương trình trao đổi sinh viên thông qua việc tái ký kết Thoả ước hợp tác giai đoạn mới từ năm 2014-2019. Trong buổi làm việc, hai trường đã cùng nhau bàn về kế hoạch mở rộng các chương trình hợp tác sang các lãnh vực khác như vật lý, hóa học, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin. Đồng thời, hai bên sẽ sắp xếp một buổi gặp mặt giữa ông Shingo NAGAWANA và Trưởng các khoa Vật lý vào tuần tới để trao đổi chi tiết về các chương trình hợp tác trong tương lai.
Buổi Lễ diễn ra trong không khí thân mật và vui vẻ, hứa hẹn mở ra nhiều triển vọng hợp tác giữa hai bên. Kết thúc buổi lễ, hai bên đã chụp hình và tặng quà lưu niệm.

 
Tiếp và kí kết MOU với Đại học Ngoại Ngữ Busan-Hàn Quốc PDF. In Email
Thứ năm, 24 Tháng 7 2014 11:40

Sáng ngày 24 tháng 7, tại phòng khách C trường Đại học Sư phạm TP.HCM, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Hồng đã đón tiếp Đoàn trường Đại học Ngoại Ngữ Busan-Hàn Quốc do Ông Shin Huyn-sang, trưởng phòng Hợp tác Quốc tế làm trưởng đoàn. Cùng tiếp với Phó Hiệu trưởng có TS Dư Ngọc Ngân-TT Hàn Quốc học và cô Nguyệt - phòng Hợp tác Quốc tế.
Sau khi hỏi thăm xã giao, hai bên bày tỏ mong muốn hợp tác về trao đổi sinh viên, ngoài ra cùng hợp tác đào tạo chương trình 2+2 hệ chính qui nhằm phát triển Trung tâm Hàn Quốc học của Trường đã thành lập vào tháng 8 năm 2013.
Phía khách hứa sẽ tạo điều kiện bằng việc mở chương trình đào tạo riêng cho sinh viên nước ngoài để sinh viên có điều kiện vừa đi học chuyên ngành vừa được học thêm tiếng Hàn. Ngoài ra, sinh viên nước ngoài sẽ được đăng ký ở trong Ký túc xá của Nhà Trường.
Hai bên đã cùng kí Bản ghi nhớ Hợp tác khung giữa hai Trường. Buổi làm việc kết thúc lúc 10h30 cùng ngày.

 
Lễ ký kết hợp tác học thuật quốc tế PDF. In Email
Thứ năm, 19 Tháng 6 2014 08:04

Lễ ký kết hợp tác học thuật quốc tế

giữa

Đại học HAWAI’I tại Mãnoa và Trường Đại học Sư phạm TP.HCM

Vào lúc 9g00 ngày 9 tháng 6 năm 2014, đoàn đại biểu của Trường Đại học Hawai’i do ông Donald Young – Hiệu trưởng Trường Giáo dục- làm trưởng đoàn đã đến thăm và ký kết hợp tác học thuật quốc tế dài hạn với trường Đại học Sư phạm TP.Hồ Chí Minh. Thay mặt cho nhà trường, PGS.TS.Nguyễn Kim Hồng- Hiệu trưởng, PGS.TS.Ngô Minh Oanh- Viện trưởng Viện Nghiên cứu Giáo dục, Bà Bùi Minh Tâm- Phó phòng HTQT và các vị khách mời đã tiếp đón đoàn.
Sau khi chào hỏi xã giao, giới thiệu về hệ thống giáo dục giữa 2 trường, lễ kí kết Thỏa ước Hợp tác giữa hai trường đã được diễn ra tốt đẹp.
Nhân dịp này Trường Giáo dục của Đại học Hawai’i đã phối hợp cùng Viện Nghiên cứu Giáo dục tổ chức lớp tập huấn ngắn hạn về kĩ năng viết bài nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin và các đề tài giáo dục khác cho giảng viên trong và ngoài trường tham gia. Lớp tập huấn đã diễn ra rất thành công và nhận được nhiều phản hồi tốt từ các học viên tham dự.

 
Kí kết Thỏa Ước hợp tác đào tạo ngành giáo dục mầm non PDF. In Email
Thứ tư, 13 Tháng 11 2013 15:23

Vào ngày 13 tháng 11 năm 2013 tại Trường Đại học Sư phạm TP. HCM đã diễn ra Lễ kí kết Thỏa Ước hợp tác về đào tạo ngành giáo dục mầm non giữa trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh và trường University Preparation College (viết tắt là UPC) của Úc. Tham dự buổi Lễ có Ông Mai Viết Thủy – Hiệu trưởng của UPC và đại diện một số các phòng ban của UPC, PGS TS. Nguyễn Kim Hồng – Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, TS. Phan Thị Thu Hiền – Trưởng khoa GDMN và các đại diện của phòng HTQT.
Khoa Giáo dục mầm non của Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh là nơi nghiên cứu, đào tạo, bồi dưỡng sinh viên, giáo viên và cán bộ ngành Giáo dục mầm non và phát triển trẻ em với chất lượng cao. University Preparation College là một trường Cao đẳng được kiểm định chất lượng tại Úc có chức năng giáo dục và đào tạo một số lĩnh vực trong đó có ngành Giáo dục mầm non với chất lượng cao. Căn cứ vào những thế mạnh này, hai trường đồng ý hợp tác trong lãnh vực giáo dục mầm non trên tinh thần đem lại lợi ích cho hai bên và cho ngành giáo dục mầm non của Việt Nam và Úc. Hai trường sẽ tiến hành đồng tổ chức các hội thảo và các chương trình tập huấn các chuyên đề liên quan đến giáo dục mầm non; tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ III và bằng cao đẳng chuyên ngành mầm non (bằng và chứng chỉ sẽ do ‘UPC’ cấp theo hệ thống Australian Qualifications Framework (AQF); tổ chức các chương trình giao lưu và trao đổi với khoa Giáo dục Mầm non giữa hai trường. Hai bên mong muốn đây là bước khởi đầu cho mối quan hệ tốt đẹp và là nền tảng cho sự hợp tác lâu dài giữa hai trường trong tương lai.

Bùi Minh Tâm

 
«Bắt đầuLùi12345Tiếp theoCuối»

Trang 3 trong tổng số 5 Học bổng cho sinh viên 

Học bổng KOICA năm 2019

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cấp Học bổng KOICA 2019 gồm 20 chương trình đào tạo thạc sỹ. Mỗi ứng viên chỉ được dự tuyển 1 (một) chương trình. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít...
 

 Các đoàn khách quốc tế 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA INCHEON, HÀN QUỐC

Vào lúc 10 giờ 00 ngày 30 tháng 08 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại Học Quốc Gia Incheon, Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc, về phía khách có GS. Tae-Hyun Kim - Giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học cơ bản – Đại...
 

 Du học 

Ngày Hội Thông tin Giáo dục Australia

Australia Future Unlimited: Education Roadshow Vietnam 2013 Ngày Hội Thông Tin Giáo Dục Australia: Tương Lai Không Giới Hạn Do Chính Phủ Australia Tổ Chức (vào cửa tự do) Hà Nội 08.30 – 14.00 Thứ Bảy 9/11/2013 Khách Sạn Daewoo 360 Kim Mã, Quận Ba...