Phòng Hợp tác Quốc tế
  
Trang chủ Tin tức hoạt động Kí kết thỏa ước hợp tác
Kí kết thỏa ước hợp tác
Ký kết thỏa ước hợp tác với ĐH Phúc Kiến PDF. In Email
Thứ năm, 05 Tháng 9 2013 09:15

Vào lúc 9h ngày 5/9/2013, ông Xu Ming- Phó hiệu trưởng và ông Lin Xinnian- Viện trưởng HTQT trường Đại Học Sư Phạm Phúc Kiến - Trung Quốc đã đến làm việc và tái ký kết thỏa ước hợp tác với trường ĐHSP TP.HCM. Đại diện trường ĐHSP.TP HCM, cô Nguyễn Thị Minh Hồng-Phó hiệu trưởng đã tiếp đoàn. Tham gia buổi ký kết và làm việc có đại diện khoa tiếng Trung, Thầy Nguyễn Phước Lộc-Phó Trưởng Khoa Trung, Cô Nhị Hà-Phó trưởng phòng Phòng Sau Đại Học, Cô Lê Thị Ánh Hiền-Phụ trách Phòng HTQT, Cô Bùi Minh Tâm-Phó phòng HTQT và cô Dương Kim Nguyệt-phòng HTQT. Hai bên đã trao đổi những vấn đề liên quan đến các hệ liên kết bậc cử nhân và thạc sĩ ngành tiếng Trung mô hình 2+2 và 1+1 đã thực hiện từ năm 2009 đến nay giữa 2 trường. Và đã thống nhất sẽ tiến tới thực hiện chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên.

Đào Nguyên Hưng

 
Đoàn công tác trường ĐHSP đến City University of Seattle, Hoa Kỳ để thực hiện việc kí kết thỏa ước hợp tác PDF. In Email
Thứ bảy, 22 Tháng 6 2013 02:23

Từ  ngày 10 đến ngày 20 tháng 6 năm 2013 Đoàn công tác trường ĐHSP Tp Hồ Chí Minh đã đến CityU of Seattle, thành phố Seattle, bang Washington, Hoa kỳ để thực hiện các bước cuối cùng của việc kí kết thỏa ước hợp tác về đào tạo và nghiên cứu gia 2 Nhà trường, trước mắt là với khoa CNTT, ngành Khoa học máy tính, chuyên ngành Information Security mô hình 3+1 ở bậc cử nhân. Các thành viên của Đoàn công tác gồm:

Đọc thêm...
 
Ký kết thỏa ước hợp tác với trường Đại học Busan-Hàn Quốc PDF. In Email
Thứ ba, 26 Tháng 2 2013 08:30

Trường Đại học Sư phạm Busan – Hàn Quốc là một trong những trường hàng đầu của Hàn Quốc trong đào tạo giáo dục tiểu học. Trong chuyến công tác tới trường Đại học Sư phạm TP.HCM vào tháng 12/2012,  trường Đại học Sư phạm Busan - Hàn Quốc đã gặp gỡ đại diện Ban giám hiệu nhà trường và trao đổi về các chương trình hợp tác giữa hai trường. Sau khi thống nhất các điều khoản hợp tác, hai trường đã tiến hành tổ chức Lễ kí kết Thỏa ước hợp tác vào lúc 10h00 ngày 26 tháng 2 năm 2013.

Đại diện cho trường Đại học Sư phạm Busan tham dự Lễ kí kết Thỏa ước hợp tác có GS.Park Cheohoan – Phó Hiệu trưởng và ông Kim Seokwon – Trưởng phòng Hành chính tổng hợp. Về phía trường Đai học Sư phạm TP.HCM, PGS,TS. Nguyễn Kim Hồng – Hiệu trưởng, TS. Huỳnh Thanh Triều – Phó Hiệu Trưởng, PGS.TS Nguyễn Thị Ly Kha – Trưởng khoa GDTH, và các đại diện của phòng Hợp tác Quốc tế đã tham dự Lễ kí kết.

Sau khi kí kết Thỏa ước, hai trường sẽ bước đầu tiến hành các hoạt động hợp tác bằng việc cấp các học bổng trao đổi sinh viên ngắn hạn (6 tháng/1 năm), tiếp nhận sinh viên của trường Đại học Sư phạm Busan sang thực tập giảng dạy tại các trường tiểu học trong TP.HCM, tổ chức các hội thảo khoa học và trao đổi giảng viên. Thời gian dự kiến cho việc tiếp nhận sinh viên trao đổi là tháng 9/2013.

Buổi Lễ diễn ra trong không khí thân mật và vui vẻ, hứa hẹn mở ra nhiều triển vọng hợp tác giữa hai bên. Kết thúc buổi Lễ, hai bên đã chụp hình và tặng quà lưu niệm.

 
Lễ kí kết ghi nhớ hợp tác giữa trường Đại học Sư phạm TP HCM và tổ chức OISCA - Nhật Bản PDF. In Email
Thứ năm, 24 Tháng 1 2013 23:30


LỄ KÍ KẾT BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC SONG PHƯƠNG
GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
VÀ TỔ CHỨC OISCA INTERNATIONAL- NHẬT BẢN

Tổ chức OISCA International (OISCA), Nhật Bản được thành lập vào năm 1961 và tập trung hoạt động trong lãnh vực đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực phù hợp cho việc phát triển lĩnh vực nông nghiệp. Thông qua những hoạt động xuyên quốc gia, OISCA đã tổ chức nhiều đợt tập huấn có hiệu quả về giáo dục môi trường, nghiên cứu thực địa, hướng dẫn tiếp cận những kỹ thuật mang tính thực tiễn...với mục đích đào tạo những đội ngũ trẻ đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Nhiều thanh niên sau khi được OISCA đào tạo đã quay trở về hoạt động trong nhiều lãnh vực và đạt được nhiều thành công với tư cách là những nhà lãnh đạo, những doanh nghiệp độc lập hoặc những kỹ thuật viên lành nghề. Nhẳm đẩy mạnh những hoạt động phục vụ xã hội cũng như góp phần vào việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị của Việt Nam - Nhật Bản, tổ chức OISCA đã thảo luận với Ban giám Hiệu trường Đại học Sư phạm TP.HCM và thông qua các nội dung hợp tác giữa hai bên.
Buổi Lễ kí kết Bản ghi nhớ hợp tác song phương giữa trường Đại học Sư phạm TP.HCM và Tổ chức OISCA International đã được diễn vào sáng ngày 24 tháng 1 năm 2013 tại trường Đại học Sư phạm TP.HCM.
Tham gia buổi Lễ, trường rất hân hạnh được đón tiếp ông Hiramitsu Hida - Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM,  ông Toshihiro Nakano - Phó chủ tịch thường vụ của tổ chức OISCA International và 8 thành viên đại diện của tổ chức OISCA International.
Về phía nhà Trường TS. Bạch Văn Hợp - Hiệu trưởng nhà Trường, TS. Huỳnh Thanh Triều - Phó Hiệu trưởng nhà Trường, các đai diện của Bộ môn tiếng Nhật, phòng Hợp tác Quốc tế và đông đảo các em sinh viên của bộ môn tiếng Nhật  đã đến tham dự.
Sau phần giới thiệu về tổ chức OISCA và trường Đại học Sư phạm TP.HCM, TS. Bạch Văn Hợp đã có bài phát biểu thể hiện lòng biết ơn và trân trọng sự quan tâm của tổ chức OISCA nói riêng và của Nhật Bản nói chung đối với trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Thông qua bài phát biểu, ông Toshihiro Nakano cũng bày tỏ nguyện vọng được hợp tác lâu dài và hiệu quả với trường trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Tiếp theo chương trình, đai diện cho hai bên là TS. Bạch Văn Hợp và ông Toshihiro Nakano đã kí Bản ghi nhớ hợp tác song phương.
Theo các điều khoản trong Bản ghi nhớ hợp tác, OISCA và trường Đại học Sư phạm TP.HCM đồng ý hợp tác trong các lãnh vực sau:

- Chia sẻ thành quả nghiên cứu về phương pháp giáo dục và cách thức phát triển nguồn nhân lực hiệu quả;

- Đào tạo nhân lực;

- Phát triển cộng đồng;

- Hợp tác song phương trên lãnh vực giáo dục;

- Hợp tác song phương trên lãnh vực bảo vệ môi trường và phục hồi môi trường;

- Giao lưu văn hóa song phương.

Ông Hiramitsu Hida - Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM cũng có bài phát biểu chúc mừng trường Đại học Sư phạm TP.HCM và tổ chức OISCA đã có một buổi Lễ kí kết hợp tác thành công. Ông Hiramitsu Hida cũng bày tỏ mong muốn thông qua hoạt động hợp tác trong tương lai giữa hai bên, mối quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam ngày càng tốt đẹp.

Buổi Lễ diễn ra trong không khí thân mật và vui vẻ, hứa hẹn mở ra nhiều triển vọng hợp tác giữa hai bên. Kết thúc buổi lễ, hai bên đã chụp hình và tặng quà lưu niệm.

 
KÍ KẾT THỎA ƯỚC HỢP TÁC VỚI ĐẠI HỌC SƯ PHẠM THƯỢNG HẢI - TRUNG QUỐC PDF. In Email
Thứ sáu, 06 Tháng 7 2012 07:13

Trong chuyến thăm và làm việc với trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh của Học viện Hán ngữ đối ngoại của trường Đại học Sư phạm Thượng Hải vào tháng 03 năm 2012, hai bên đã có buổi thảo luận về các chương trình học bổng và các chương trình liên kết đào tạo bậc thạc sĩ. Từ tháng 3 đến tháng 6/2012, hai trường đã trao đổi chi tiết về các nội dung hợp tác và các điều khoản trong bản Thỏa Ước hợp tác thông qua email và thống nhất hai bên sẽ chính thức kí kết các thỏa thuận hợp tác vào cuối tháng 6/2012.

Theo thư mời của ông Trương Minh Tuyển - Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Thượng Hải, T.S Bạch Văn Hợp - Hiệu trưởng nhà trường, thầy Đặng Chính Nghĩa - Phó Hiệu trưởng và thầy Nguyễn Phước Lộc - Phó trưởng khoa Trung Quốc đã sang làm việc và kí kết Thỏa Ước hợp tác với trường Đại học Sư phạm Thượng Hải từ ngày 19/6 đến ngày 27/6/2012.

Trong thời gian thăm và làm việc tại trường Đai học Sư phạm Thượng Hải, trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã tiến hành kí kết Bản Thỏa Ước hợp tác trong các lãnh vực giáo dục vào ngày 21/6/2012. Sau đó, trường Đại học Sư phạm TP.HCM cũng tiến kí kết Thỏa Ước hợp tác với Học viện Hán Ngữ đối ngoại về đào tạo thạc sĩ ngành Hán Ngữ quốc tế, trao đổi giảng viên, sinh viên, tiếp nhận thực tập sinh giữa hai khoa. Vào ngày 22/6/2012, đoàn công tác của trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã có chuyến thăm và làm việc với Trung tâm bồi dưỡng giáo viên Thành phố Thượng Hải về việc trao đổi kinh nghiệm, nội dung bồi dưỡng giáo viên tiểu học và trung học.

Chuyến đi kết thúc tốt đẹp và mở ra nhiều cơ hội hợp tác lâu dài giữa hai trường nói chung và giữa Khoa Trung Quốc và Học viện Hán ngữ đối ngoại nói riêng.

Một số hình ảnh của đoàn công tác tại Trường Đại học Sư Phạm Thượng Hải.

Lễ kí kết Thỏa Ước hợp tác với trường Đại học Sư phạm Thượng Hải

Hiệu trưởng Bạch Văn Hợp trao quà tặng lưu niệm cho Hiệu trưởng Trương Minh Tuyển

Khuôn viên trường Đại học Sư phạm Thượng Hải

Làm việc với Viện Hán ngữ đối ngoại quốc tế

Lễ kí kết Thỏa Ước hợp tác với Học viện Hán ngữ đối ngoại

Hiệu trưởng Bạch Văn Hợp trao quà tặng lưu niệm cho ông Tề Hộ Dương - Viện trưởng Học viện Hán ngữ đối ngoại

Chụp hình lưu niệm với các giáo sư của Học viện Hán ngữ đối ngoại

Làm việc với Trung tâm bồi dưỡng giáo viên thành phố Thượng Hải

 
«Bắt đầuLùi12345Tiếp theoCuối»

Trang 4 trong tổng số 5 Học bổng cho sinh viên 

Học bổng KOICA năm 2019

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cấp Học bổng KOICA 2019 gồm 20 chương trình đào tạo thạc sỹ. Mỗi ứng viên chỉ được dự tuyển 1 (một) chương trình. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít...
 

 Các đoàn khách quốc tế 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA INCHEON, HÀN QUỐC

Vào lúc 10 giờ 00 ngày 30 tháng 08 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại Học Quốc Gia Incheon, Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc, về phía khách có GS. Tae-Hyun Kim - Giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học cơ bản – Đại...
 

 Du học 

Ngày Hội Thông tin Giáo dục Australia

Australia Future Unlimited: Education Roadshow Vietnam 2013 Ngày Hội Thông Tin Giáo Dục Australia: Tương Lai Không Giới Hạn Do Chính Phủ Australia Tổ Chức (vào cửa tự do) Hà Nội 08.30 – 14.00 Thứ Bảy 9/11/2013 Khách Sạn Daewoo 360 Kim Mã, Quận Ba...