Phòng Hợp tác Quốc tế
  
Trang chủ Tin tức hoạt động Kí kết thỏa ước hợp tác
Kí kết thỏa ước hợp tác
KÍ KẾT THỎA ƯỚC HỢP TÁC VỚI ĐAI HỌC SEMARANG STATE CÙA INDONESIA PDF. In Email
Thứ sáu, 29 Tháng 6 2012 05:09

Trong chuyến thăm và làm việc với trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh của Khoa Khoa học thể thao thuộc trường Đại học Semarang State của Indonesia vào tháng 2/2012, hai bên đã có buổi trao đổi và thảo luận về các nội dung hợp tác trong lãnh vực thể thao và giáo dục thể chất. Từ tháng 3 đến tháng 6/2012, hai trường đã trao đổi chi tiết về các nội dung hợp tác và các điều khoản trong bản Thỏa Ước hợp tác thông qua email và thống nhất hai bên sẽ chính thức kí kết các thỏa thuận hợp tác vào đầu tháng 6/2012.

Theo quyết định số 1090/QĐ-ĐHSP, T.S Bạch Văn Hợp - Hiệu trưởng nhà trường đã cử đoàn công tác gồm 05 thành viên do PGS.TS Hoàng Văn Cẩn - Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn sang làm việc và kí kết Thỏa Ước hợp tác với trường Đại học Semarang State từ ngày 31/5/2012 đến ngày 5/6/2012.

Trong thời gian thăm và làm việc tại trường Đai học Semarang State, trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã có một ngày học tập phương pháp giảng dạy, cách thức chơi, luật chơi của môn thể thao TONNIS. Đây là môn thể thao được sáng lập bởi hai giảng viên của khoa Khoa học Thể thao trường Đại học Semarang. Môn thể thao mới này là sự kết hợp giữa môn bóng bàn và tennis tuy nhiên lại rất dễ chơi và ít tốn kém. Ngoài ra, đoàn còn có cơ hội tham quan khuôn viên rộng lớn kết hợp giữa môi trường giáo dục và môi trường sinh thái tự nhiên của trường Đại học Semarang State. Vào lúc 9h00 sáng ngày 4/6/2012 tại tòa nhà chính của trường Đại học Semarang State, hai trường đã chính thức kí kết Thỏa ước hợp tác chung, đồng thời Khoa Giáo dục thể chất trường Đai học Sư Phạm TP.HCM và khoa Khoa học thể thao của trường Semarang State cũng đã kí kết Thỏa ước hợp tác giữa hai khoa. Theo như các Thỏa ước trên, hai trường và hai khoa chính thức đặt quan hệ hợp tác trong các lãnh vực: trao đổi giảng viên và sinh viên; trao đổi học thuật, tài liệu giảng dạy và chương trình học; tiến hành các hoạt động đồng nghiên cứu; tổ chức các hội thảo và chương trình tập huấn... Hai bên sẽ tiến hành hiện thực hóa các chương trình trên bằng việc hợp tác trong việc đào tạo và chuyển giao công nghệ giảng dạy môn TONNIS, trao đổi giảng viên của hai khoa Giáo dục thể chất và đào tạo huấn luyện viên môn TONNIS.

Chuyền đi đã kết thúc thành công tốt đẹp và mở ra nhiều cơ hội hợp tác lâu dài giữa hai trường trong lãnh vực Giáo dục thể chất.


 
Lễ Kí kết văn bản thỏa thuận và trao học bổng AEON PDF. In Email
Thứ sáu, 16 Tháng 9 2011 07:37
Le ki ket thoa thuan va trao hoc bong AEON

Tập đoàn AEON là một tập đoàn chuyên điều hành các trung tâm mua sắm, siêu thị và bách hóa tổng hợp và là Nhà bán lẻ hàng đầu của Nhật Bản. Thực hiện công tác chia sẻ trách nhiệm của AEON với xã hội tại Việt Nam cũng như góp phần giúp đỡ cho các em sinh viên học giỏi vượt khó của Việt Nam, AEON đã thảo luận với lãnh đạo trường Đai học Sư phạm TP.HCM trong việc trao học bổng cho sinh viên của Trường.

Vào lúc 14h00 ngày 15/9/2011, tại trường Đại học Sư Phạm TP.HCM đã diễn ra buổi  Lễ Kí kết văn bản thỏa thuận và trao học bổng AEON cho sinh viên trường Đại học Sư Phạm TP.HCM.

Xem tiếp
 
Dach sách các tổ chức, trường đại học đã kí kết Thỏa ước với trường Đại học Sư phạm TP.HCM PDF. In Email
Thứ hai, 21 Tháng 2 2011 07:24

Trong xu hướng hội nhập với nên giáo dục tiên tiến trên thế giới, trường Đại học Sư Phạm TP.HCM không ngừng đẩy mạnh công tác hợp tác quốc tế  trên nhiều lãnh vực với các trường Đại học và các tổ chức trên toàn thế giới. Trong quá trình hợp tác, các đối tác nước ngoài luôn đánh giá cao vai trò, nỗ lực của trường trong các chương trình hợp tác. Từ năm 1994 đến năm 2010, trường Đại học Sư phạm đã kí kết 96 Thỏa ước hợp tác với các trường, các tổ chức về:

  • Đào tạo giáo viên, học viên trình độ cao (thạc sĩ, tiến sĩ)
  • Trao đổi giảng viên, sinh viên
  • Tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế
  • Tổ chức các khóa bồi dưỡng ngắn hạn cho giáo viên các bộ môn ngoại ngữ, nghiên cứu về phương pháp giảng dạy bộ môn
  • Tổ chức dạy tiếng Việt, văn hóa Việt Nam cho người nước ngoài theo chương trình ngắn hạn hoặc dài hạn
  • Trao đổi tài liệu khoa học, học thuật, giúp đỡ trang thiết bị.

Danh sách chi tiết các trường, tồ chức

mà trường Đại Học Sư Phạm đã kí kết

Xem tiếp
 
«Bắt đầuLùi12345Tiếp theoCuối»

Trang 5 trong tổng số 5 Học bổng cho sinh viên 

Học bổng KOICA năm 2019

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cấp Học bổng KOICA 2019 gồm 20 chương trình đào tạo thạc sỹ. Mỗi ứng viên chỉ được dự tuyển 1 (một) chương trình. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít...
 

 Các đoàn khách quốc tế 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA INCHEON, HÀN QUỐC

Vào lúc 10 giờ 00 ngày 30 tháng 08 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại Học Quốc Gia Incheon, Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc, về phía khách có GS. Tae-Hyun Kim - Giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học cơ bản – Đại...
 

 Du học 

Ngày Hội Thông tin Giáo dục Australia

Australia Future Unlimited: Education Roadshow Vietnam 2013 Ngày Hội Thông Tin Giáo Dục Australia: Tương Lai Không Giới Hạn Do Chính Phủ Australia Tổ Chức (vào cửa tự do) Hà Nội 08.30 – 14.00 Thứ Bảy 9/11/2013 Khách Sạn Daewoo 360 Kim Mã, Quận Ba...