Chose Language

Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)

Chose Site


Phòng Khoa học Công nghệ & Môi trường - Tạp chí Khoa học
  

Tạp chí Khoa học - ĐHSP TP.HCM

Album hình

LIÊN KẾTHội thảo Khoa học "Khuynh hướng đổi mới trong việc dạy và học ngoại ngữ không chuyên" PDF Print E-mail
Wednesday, 21 August 2013 11:09

Ngày 21-8-2013,Tổ Ngoại ngữ Trường Đại học Sư phạm TPHCM đã tổ chức Hội thảo khoa học “Khuynh hướng đổi mới trong việc dạy và học ngoại ngữ không chuyên”. Tham dự Hội thảo có khoảng 50 đại biểu và đại diện các phòng: Phòng KHCN&MT- TCKH, Phòng Đào tạo, Phòng HTQT, các giảng viên và các báo cáo viên. Đại biểu đã nghe 7 báo cáo và thảo luận về các vấn đề: Thực trạng về trình độ tiếng Anh tổng quát của sinh viên năm nhất không chuyên ngữ Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, Một số định hướng trong việc thiết kế khối kiến thức ngoại ngữ trong chương trình đào tạo của các ngành không chuyên ngữ theo học chế tín chỉ tại Trường ĐHSP TP.HCM, Những phương pháp giúp học sinh Việt Nam tiếp thu hiệu quả khi đọc phiên âm từ vay mượn trong tiếng Hán, Hoạt động hợp tác Quốc tế tại Tổ ngoại ngữ Trường Đại học Sư phạm TP.HCM: thực tế và định hướng,... Ban tổ chức cũng đã tập hợp 23 bài viết của các tác giả gửi đến Hội thảo để in thành kỷ yếu.

 
Hội thảo Khoa học Quốc tế "Dạy học cho học sinh lớp 1 có khó khăn về đọc" PDF Print E-mail
Friday, 28 June 2013 13:03

Ngày 28 tháng 6 năm 2013 Khoa Giáo dục Tiểu học Trường Đại học Sư phạm TPHCM tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc tế "Dạy học cho học sinh lớp 1 có khó khăn về đọc". Tham dự Hội thảo có 88 đại biểu đến từ các trường ĐHCĐ, các viện nghiên cứu, các trường bồi dưỡng giáo viên, sở giáo dục và đào tạo, các trường tiểu học và các cơ sở giáo dục chuyên biệt. Tổng số bài đề cập đến những vấn đề lý thuyết: 32 bài, trong đó có 4 bài giới thiệu biện pháp, nội dung chẩn đoán, can thiệp trị liệu cho trẻ Dyslexia… 14 bài trình bày các ca can thiệp trị liệu trực tiếp cho những trẻ có khó khăn về đọc… Có thể nói đó là những con số khá ấn tượng, những con số cho thấy sự quan tâm của các nhà khoa học, các thầy cô giáo, các y bác sỹ, cũng như sức thu hút của chủ đề Hội thảo. Có 8 báo cáo, trong đó có 2 báo cáo của chuyên gia đến từ Australia và Pháp (Dr. Libby Brownlie, Điều phối viên Chương trình Đào tạo Chuyên viên Âm ngữ trị liệu Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Trinh Foundation Australia; Mr. Philippe Pinceau - C.E.O Công ty Tố Nữ & Tuấn Tú), được trình bày tại Hội thảo cùng rất nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận. Hội thảo này, có thể nói là một khởi đầu cho một nghiên cứu chuyên sâu không chỉ có ý nghĩa khoa học, ý nghĩa xã hội to lớn mà còn có ý nghĩa nhân văn sâu sắc: hỗ trợ cho HS khó đọc của  Khoa Giáo dục Tiểu học Trường ĐHSP TPHCM.

 
Hội thảo quốc tế "Giáo dục đặc biệt hướng tới tương lai" PDF Print E-mail
Tuesday, 31 December 2013 10:25

Ngày 12-3-2013, Khoa Giáo dục Đặc biệt Trường Đại học Sư phạm TPHCM đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Giáo dục đặc biệt - hướng tới tương lai”. Tham dự Hội thảo có khoảng 50 đại biểu đến từ Hiệp hội Giáo dục Đặc biệt các trường đại học Hàn Quốc, Trường Đại học Ritsumeikan (Nhật Bản), Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TPHCM, các trường chuyên biệt Bình Minh… cùng đại diện Ban Giám hiệu, các phòng ban, các giảng viên và sinh viên trong Khoa. Đại biểu đã nghe 6 báo cáo và thảo luận về các vấn đề: thực trạng và định hướng phát triển Giáo dục Đặc biệt, nghiên cứu và xây dựng các mô hình giáo dục trẻ khuyết tật, nghiên cứu lí luận và vận dụng lí luận vào thực tiễn giáo dục trẻ các dạng tật. Ban tổ chức cũng đã tập hợp 26 bài viết của các tác giả gửi đến Hội thảo để in thành kỉ yếu.

 
«StartPrev12345678910NextEnd»

Page 8 of 18


Dịch vụ cung cấp thông tin của Sở KH và CN TP.HCM

 SEARCH 

 Visitors 

 Trực tuyến 

We have 286 guests online

 Vụ KHCN 

November 2021
M T W T F S S
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 1 2 3 4 5

 Public Opinion 

Nâng cao chất lượng dạy học toán

TS. Nguyễn Thị Minh Hồng - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội thảo KHPTO - Trong hai ngày 19 và 20/4, Trường đại học sư phạm TP.HCM phối hợp với Trường đại học Grenoble Alpes (Pháp) tổ...