Khoa Toán-Tin
  
Hội nghị - Hội thảo


Thông báo số 2 về Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học Khoa Toán-Tin năm học 2015-2016 PDF. In Email
Thứ sáu, 29 Tháng 4 2016 01:29

Ban tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học Khoa Toán-Tin năm học 2015-2016 cập nhật 2 thông tin mới về Hội nghị như sau:

1. Sinh viên gửi các thông tin (gồm 5 mục như trong Thông báo số 1) về địa chỉ email Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. trước 12h ngày 3/5/2016.

Danh sách sinh viên/nhóm sinh viên đã kí hợp đồng nghiên cứu khoa học cần được nghiệm thu trong lần hội nghị này gồm có:

- Phạm Thành Đạt

- Nguyễn Thị Thảo Hiền

- Lê Thị Minh Thảo

- Nguyễn Quốc Duy, Lê Thị Thu Hiền

- Nguyễn Hoàng Vinh

- Nguyễn Đăng Phương Lan

- Nguyễn Thuỳ Linh

- Bùi Nhựt Minh

- Nguyễn Thị Kim Oanh

- Mai Hoàng Vinh

- Phan Bá Phụng

- Trần Thị Thu Hằng, Nguyễn Thị Hồng Hạnh

- Ngô Thuỵ Trâm Anh, Trần Nguyễn Vân Nhi, Lê Thị Hồng Hiếu, Trần Thành Toại, Lê Thị Bảo Linh

- Trần Thị Tú Trinh, Bùi Thị Hoà

2. Địa điểm tổ chức Hội nghị sẽ diễn ra tại phòng C1009 (cơ sở 280 An Dương Vương, P4, Q5, TPHCM) lúc 7h-11h ngày 6/5/2016.

Bí thư đoàn Khoa Toán-Tin và các lớp trưởng thông báo rộng rãi cho các bạn sinh viên trong lớp cùng đến tham dự Hội nghị, vì những lợi ích thiết thực đã được nêu trong thông báo số 1.

 
Thông báo số 1 về Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học Khoa Toán-Tin năm học 2015-2016 PDF. In Email
Thứ năm, 21 Tháng 4 2016 11:52

Để tổng kết công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên trong năm học 2015-2016 và định hướng việc nghiên cứu khoa học, làm khoá luận tốt nghiệp trong năm học 2016-2017, khoa Toán-Tin sẽ tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học vào lúc 7h-11h ngày 6/5/2016, tại phòng I203 (cơ sở 280 An Dương Vương, P4, Q5, TPHCM).

Các sinh viên đã kí hợp đồng nghiên cứu khoa học với trường cần nhanh chóng gửi thông tin về email Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. đăng kí báo cáo trong hội nghị này để nghiệm thu đề tài khoa học theo như hợp đồng đã kí. Các thông tin bao gồm:

1) Họ và tên sinh viên

2) Email liên hệ

3) Tên đề tài

4) Người hướng dẫn khoa học

5) Tóm tắt nội dung nghiên cứu (trong 100 từ)

Các sinh viên khác nếu có kết quả nghiên cứu cũng có thể đăng kí báo cáo trong hội nghị lần này.

Khoa khuyến nghị các sinh viên năm 1, 2, 3 có ý muốn tham gia nghiên cứu khoa học hoặc chuẩn bị làm khoá luận tốt nghiệp trong năm học 2016-2017 nên đến tham gia hội nghị lần này để xác định đề tài nghiên cứu và tìm người hướng dẫn khoa học.

Bí thư đoàn khoa Toán, các lớp trưởng thông báo rộng rãi cho các bạn sinh viên trong khoa cùng đến tham dự hội nghị để tiếp cận các nghiên cứu mới về Toán, cũng như dạy học Toán được công bố trong lần hội nghị này.

 
Hội thảo sử dụng Bảng tương tác, các thiết bị công nghệ thông tin phục vụ dạy và học PDF. In Email
Thứ bảy, 19 Tháng 3 2016 08:56

Ngày 19/3/2016, lúc 8h-11h, tại phòng C1009, câu lạc bộ sinh viên khoa Toán-Tin đã phối hợp cùng công ty cổ phần trực tuyến Việt Sin tổ chức Hội thảo sử dụng Bảng tương tác, các thiết bị công nghệ thông tin phục vụ dạy và học.

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia đông đảo của sinh viên khoa Toán-Tin (và cả một số khoa về khoa học tự nhiên khác). Hội thảo ghi nhận sự trao đổi phong phú của các sinh viên và giảng viên liên quan đến:

- sử dụng các thiết bị mới: màn hình đa chạm Boardcom, thiết bị thí nghiệm khoa học Labdisc,...

- các phần mềm: thiết kế bài giảng tương tác ActivInspire, học tiếng Anh tương tác trưc tuyến Speakingpal, thư viện video TWIG,...

- một số tình huống dạy học theo phương pháp dạy học dự án (PBL)

Hội thảo cũng mở ra khả năng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên ngay khi còn ngồi ghế nhà trường với vị trí cộng tác viên công ty Việt Sin.

Các bạn sinh viên muốn tìn hiểu sâu hơn các thông tin nói trên có thể tham khảo trang web: http://giaoducso.com

 
Kết quả hội thi Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp khoa năm học 2014-2015 PDF. In Email
Thứ ba, 12 Tháng 5 2015 09:35

Sáng ngày 12/5/2015, Khoa Toán-Tin đã tổ chức Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp khoa năm học 2014-2015 tại phòng C1009.

Hội nghị đã thu hút được bài báo cáo trình bày của 12 sinh viên các năm 1, 3, 4 về Giải tích, Đại số, Hình học, Toán ứng dụng, Phương pháp dạy học toán. Hội đồng khoa học của hội nghị, sau quá trình theo dõi và xem xét kết quả nghiên cứu, phần trình bày và trả lời câu hỏi của các sinh viên, đã thống nhất kết quả các giải thưởng như sau:

Giải I: Trần Thị Tú Trinh

Giải II: Nguyễn Hoàng Vinh

Giải III: Bùi Thị Hoà, Bùi Nhựt Minh, Lê Ngô Ngọc Nam, Nguyễn Hoàng Huy Tú

Giải khuyến khích: Bùi Đức Quang, Nguyễn Khánh Trọng, Nguyễn Hoàng Dũng, Phạm Việt Duy Kha, Trần Đình Chiến, Lê Thị Khánh, Hàn Thị Thanh Lan

Hy vọng các giải thưởng này sẽ là thành tích bước đầu của các bạn sinh viên trên con đường nghiên cứu khoa học sau này.

 

 

 

 

 

 
Thông báo về Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học Khoa Toán-Tin năm học 2014-2015 PDF. In Email
Thứ sáu, 24 Tháng 4 2015 09:55

Thực hiện quyết định số 241/ĐHSP-KHCN&MT-TCKH, Khoa Toán-Tin sẽ tổ chức "Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học Khoa Toán-Tin năm học 2014-2015" vào lúc 7h15 ngày 12/5/2015 tại phòng C1009.

Hội nghị là diễn đàn để các sinh viên khoa Toán-Tin báo cáo các kết quả nghiên cứu khoa học dưới sự hướng dẫn của các giảng viên trong khoa. Sau hội nghị, khoa sẽ tiến hành trao giải cho các sinh viên thực hiện tốt đề tài nghiên cứu khoa học và sẽ chọn ra 2 đề tài đại diện khoa tham gia Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học giỏi cấp trường (nội dung nghiên cứu sẽ được đăng trong kỉ yếu hội nghị). Quan trọng hơn, hội nghị sẽ góp phần giúp các sinh viên năm 1, 2 hình dung công việc nghiên cứu khoa học ngay từ những năm đầu tiên của bậc đại học. Đối với các sinh viên năm 3, đây sẽ là cơ hội để các bạn định hướng phân môn, đề tài luận văn tốt nghiệp đại học trong năm 4.

Thể lệ tham dự

- Sinh viên nộp các sản phẩm nghiên cứu qua email cho TS. Phạm Thị Thu Thuỷ ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. ) trước hạn chót dưới đây:

+ ngày 6/5/2015: nộp file MS Word (dài không quá 1 trang A4) với các nội dung sau:

  • Họ và tên sinh viên
  • Điện thoại, email liên lạc
  • Giáo viên hướng dẫn
  • Tóm tắt nghiên cứu

+ ngày 10/5/2015: nộp file MS Word nội dung nghiên cứu đầy đủ và file trình chiếu.

- Mỗi sinh viên có 10 phút để trình bày kết quả nghiên cứu (tổng quan? vấn đề nghiên cứu là gì? giải quyết được vấn đề này có ích lợi gì? các kết quả chính?) và 5 phút trả lời các câu hỏi của hội đồng các giảng viên.

 
«Bắt đầuLùi1234Tiếp theoCuối»

Trang 2 trong tổng số 4 Nghiên cứu khoa học 

Thông báo về chuyến thăm và làm việc của GS. Lionel Schwartz (Đại học Paris 13)

  Nhằm đẩy mạnh Hợp tác Quốc tế về Nghiên cứu khoa học và Đào tạo Sau đại học, Khoa Toán – Tin học mời Giáo sư Lionel Schwartz (ĐH Paris 13) về thăm và làm việc tại Khoa từ ngày 19/4 đến 25/4/2018. GS Lionel Schwartz là một chuyên...
 

 Hội nghị - Hội thảo 

Thông báo số 1 về Hội nghị toán học và đổi mới phương pháp dạy học năm 2018

Nhằm tổng kết hoạt động khoa học công nghệ trong những năm qua và thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, giảng dạy Toán học tại Trường Đại học Sư Phạm Tp.HCM, khoa Toán – Tin dự định tổ chức Hội nghị Toán học và đổi mới phương...