Vietnamese-VNFrench (Fr)简体中文English (United Kingdom)

Khoa Hóa
  
Công đoàn
CÔNG ĐOÀN KHOA HÓA HỌC PDF. In Email
Thứ sáu, 27 Tháng 7 2012 23:14

CÔNG ĐOÀN KHOA HÓA HỌC

Tổ chức Công đoàn bộ phận khoa Hóa học ra đời năm 1976 dưới danh nghĩa là Tổ Công đoàn trực thuộc Công đoàn trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Đến năm 1977, khoa tiếp nhận thêm nhiều giảng viên, nên được nâng lên là Công đoàn bộ phận cho đến ngày nay.

Công đoàn Khoa luôn đi cùng sự phát triển và lớn mạnh của Khoa Hóa học. Hiện nay, Công đoàn là một trong những Công đoàn bộ phận vững mạnh nhất của Công đoàn trường.

Công đoàn Khoa Hóa học đã thực hiện được chức năng và nhiệm vụ:

- Đại diện quần chúng, là cầu nối giữa người lao động với chính quyền, đảm bảo quyền lợi của người lao động, động viên mọi người hoàn thành tốt nhiệm vụ.

- Công đoàn động viên khen thưởng hoặc giúp đỡ, hỗ trợ khi đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hoặc gặp khó khăn, đau ốm… Chú ý đến an toàn lao động trong đơn vị.

- Công đoàn giới thiệu đều đặn đoàn viên xuất sắc cho chi bộ xem xét kết nạp Đảng.

- Quan tâm đến công tác xã hội, quyên góp, giúp đỡ đồng bào nghèo, bị thiên tai, lũ lụt, bão… Hằng năm, Công đoàn còn vận động đoàn viên trong và ngoài Công đoàn Khoa đóng góp, mua quà tặng trẻ em khuyết tật ở Trung tâm Giáo dục trẻ khuyết tật Thuận An, Bình Dương và Trung tâm Dưỡng lão Vinh Sơn, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Phong trào này đã được các cá nhân và các Công đoàn bộ phận khác trong trường cùng tham gia hưởng ứng.

- Công đoàn là đơn vị có phong trào thể dục thể thao mạnh trong trường. Trong những năm vừa qua, đội bóng bàn nam của Khoa là một đội bóng mạnh, đoạt nhiều giải cao trong trường, đóng góp nhiều thành viên cho đội tuyển Công đoàn trường tham gia thi đấu ở khu vực, toàn quốc và đoạt nhiều giải cao.

Các thầy cô đã lần lượt giữ chức vụ trong Ban chấp hành Công đoàn hoặc tổ trưởng Công đoàn từ ngày thành lập đến nay:

+ Cô Phan Hoàng Anh (Bộ môn Hóa lý) – Tổ trưởng Công đoàn.

+ Cô Trần Thị Yến (Bộ môn Hóa Phân tích) – Thư ký Công đoàn.

+ Thầy Trịnh Văn Biều (Bộ môn Hóa Công nông – Giáo học pháp) – Thư ký Công đoàn.

+   Cô Lê Mỹ Ngữ (Bộ môn Hóa Vô cơ) – Thư ký Công đoàn.

+ Thầy Lê Trọng Tín (Bộ môn Hóa Công nông – Giáo học pháp) – Chủ tịch Công đoàn.

+ Thầy Nguyễn Văn Bỉnh (Bộ môn Hóa Công nghệ Môi trường) – Chủ tịch Công đoàn.

+ Cô Trần Thị Thu Thủy (Bộ môn Hóa Vô Cơ) – Phó chủ tịch Công đoàn.

+  Cô Ngô Thị Ngọc Loan (Bộ môn Hóa Vô Cơ) – Thư ký Công đoàn.

Ngoài ra, còn có một số thầy cô đã từng tham gia Ban chấp hành Công đoàn như thầy Quang, cô Thu Hiền, cô Mỹ Dung, cô Chu Thị Vân, cô Thảo …

Trải qua chặng đường 40 năm, Công đoàn Khoa đã lớn mạnh về số lượng lẫn chất lượng, Công đoàn Khoa đã 2 lần vinh dự nhận bằng khen của Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam và nhiều giấy khen khác.

Từ năm 2000 đến nay, Công đoàn Khoa Hóa liên tục được Công đoàn trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh công nhận là Công đoàn vững mạnh và Công đoàn vững mạnh xuất sắc.

 
 Đăng Nhập 
bogddt 1275359403_Portfolio 1275359468_Book 1275359498_adept_installer  hanhchinh
Tuyển Sinh
 Tuyển Dụng
 Giáo Trình
 Thư Viện Phần Mềm
Góc Cao Học