Vietnamese-VNFrench (Fr)简体中文English (United Kingdom)

Khoa Hóa học
Department of Chemistry
  
Trang Chủ
Đoàn - Hội


Đoàn - Hội sinh viên khoa Hoá học PDF Imprimer Envoyer
Vendredi, 27 Juillet 2012 23:24

Đoàn - Hội sinh viên khoa Hoá học

LỬA

Khoa Hoá học – nơi biết bao thế hệ sinh viên đã và đang theo học, đã trải qua hơn 40 năm hình thành và phát triển. Đó là khoảng thời gian đủ dài để nhìn lại những gì đã làm được và những gì cần cố gắng hơn. Đó là khoảng thời gian đủ để tự hào về những điều vẫn còn nguyên giá trị và ghi nhận những đổi thay cần thiết.

Công tác Đoàn – Hội và phong trào sinh viên khoa Hoá học vẫn sôi nổi như ngày nào, vẫn đang tiếp tục giữ gìn, phát huy những thành quả mà các thế hệ đàn anh đã gầy dựng, đồng thời không ngừng đổi mới, sáng tạo nhằm ngày càng đến gần hơn với đoàn viên, sinh viên, thật sự trở thành người bạn đồng hành cùng họ. Chúng tôi – những người cán bộ Đoàn- Hội cũng là sinh viên, là những người rất trẻ, rất nhiệt tình và luôn mang trong mình những hoài bão, những khát khao khẳng định bản thân, cống hiến cho xã hội. Hơn ai hết chính chúng tôi hiểu mình cần gì, muốn được làm gì và biết những người bạn quanh mình đang mong mỏi điều gì nhất, từ đó xây dựng và tổ chức hoạt động phù hợp với nhu cầu của họ. Thật may mắn rằng hoạt động Đoàn – Hội và phong trào sinh viên khoa Hoá học trong những năm qua đã thu hút đông đảo các bạn đoàn viên, sinh viên tham gia và đạt được những thành quả đáng khích lệ và tự hào. Đó là những trái ngọt mà chúng tôi tạo ra, là sự cố gắng của cả tập thể và không thể quên được sự quan tâm, hỗ trợ của thầy cô ở khoa.

Điều chúng tôi tự hào đầu tiên chính là những thành tích trong hoạt động xã hội, xung kích tình nguyện vì cộng đồng. Có thể nói rằng, hoạt động tình nguyện là hoạt động thu hút được số lượng đông đảo sinh viên tham gia nhất. Đoàn Hội khoa Hoá học chúng tôi đã tổ chức chương trình vui chơi kết hợp hoạt động trải nghiệm cho trẻ em, đồng thời tặng quà cho hơn 1000 em thiếu nhi nghèo và kém may mắn nhân các dịp Trung thu ở Trà Vinh, Tây Ninh và các quận ở TP.HCM. Chúng tôi có đội hình Mùa hè xanh Sân chơi Hoá học và đội hình Xuân tình nguyện, Xuân sẻ chia đã duy trì được nhiều năm. Từ chương trình Hiến máu tình nguyện; những ngày Chủ nhật xanh, thứ bảy tình nguyện đi dọn dẹp vệ sinh; phát quà đêm cho người nghèo khó, người vô gia cư đến những chiến dịch lớn như Xuân tình nguyện, Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh, đâu đâu cũng có mặt sinh viên chúng tôi. Chúng tôi đến và đi với ngọn lửa nhiệt tình và nhân ái, mong muốn mang đến cho cộng đồng nhiều niềm vui và lợi ích.

Không những thế, các hoạt động Văn hoá văn nghệ – Thể dục thể thao đã tạo cho SV trong khoa những sân chơi lành mạnh và bổ ích, thu hút đông đảo các bạn tham gia và đạt được nhiều thành tích như: giải Ba Liên hoan Tiếng hát SV trường đại học Sư phạm TP.HCM năm 2018, đạt 2 kỉ lục trong Ngày Hội Thanh niên khỏe 2018…  Đoàn - Hội chúng tôi tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện kĩ năng, rèn luyện sức khỏe thông qua hội thi Hoa phấn trắng đã được tổ chức 13 lần và trở thành nét đặc trưng của khoa khi nhắc đến, hội thi Kịch vui Hoá học kết hợp học thuật, hội thao truyền thống của khoa,… Không chỉ quan tâm tạo sân chơi giải trí mà Đoàn – Hội Khoa Hoá học còn rất chú trọng vào các hoạt động học thuật mà nòng cốt là CLB Hoá học. Đây là một CLB ra đời do chính nhu cầu của đoàn viên, sinh viên và trong những năm gần đây đang có nhiều sáng tạo, đổi mới trong hoạt động của mình nhằm đáp ứng ngày càng cao yêu cầu của sinh viên như tổ chức các chương trình Hoá học đường phố, tổ chức các hoạt động của chuỗi chương trình Chung tay vì học sinh thân yêu, chương trình Hoá học vui… Bên cạnh đó, CLB Công tác xã hội và hỗ trợ sinh viên Cối xay gió dù mới được thành lập nhưng có một số hoạt động tiêu biểu như chương trình Gia sư tình bạn, Tủ sách sẻ chia,…Đó chính là những nỗ lực đáng trân trọng của Ban chủ nhiệm CLB.

Bên cạnh hoạt động phong trào tích cực, hiệu quả thì thành tích học tập cũng luôn là niềm hãnh diện của SV khoa Hoá học. Các cán bộ Đoàn – Hội luôn giữ vững kết quả học tập khá giỏi, và chúng ta đã đạt được nhiều thành tích trong các cuộc thi như: đạt giải Nhất kỳ thi Olympic Hoá học sinh viên toàn quốc năm 2018, đạt giải Khuyến khích sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp trường,…

Ghi nhận những kết quả ấy, Đoàn – Hội cấp trên đã quyết định khen thưởng cho tập thể BCH Đoàn – Hội khoa Hoá học cùng những cá nhân tiêu biểu xuất sắc:

- Bằng khen của Thành đoàn về việc đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2015 – 2016.

- Giấy khen của Đoàn trường Đại học Sư phạm TP.HCM về việc đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2017.

- Bằng khen của Thành đoàn về việc đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2012 – 2017.

- Bằng khen của Thành đoàn về việc đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016 – 2017.

- Bằng khen của Trung ương đoàn về việc đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 – 2018.

- Bằng khen của Hội Sinh viên thành phố về việc đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2015 – 2016.

- Bằng khen của Hội Sinh viên thành phố về việc đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2016 – 2017.

- Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam về việc đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên niên năm học 2017 – 2018.

- SV Nguyễn Thanh Phong – được trao tặng bằng khen của Thành đoàn TP.HCM về việc có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên.

- SV Phan Lâm Như Quỳnh – được trao tặng bằng khen của Thành đoàn TP.HCM về việc có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên.

- SV Nguyễn An Khang – được trao tặng bằng khen của Thành đoàn TP.HCM về việc có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên.

- SV Trần Hữu Duy – được trao tặng bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam về việc có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên.

- SV Nguyễn Vĩnh Mạnh – đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm họ 2017 – 2018.

- Từ năm 2015 đến nay, đã có 5 đoàn viên ưu tú của khoa Hoá học được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Để đạt được những thành quả trên không thể không nhắc đến sự quan tâm, hỗ trợ, chỉ bảo tận tình, hết mình của thầy cô trong khoa, của Ban chủ nhiệm khoa, Chi bộ khoa. Chúng em luôn tự hào là sinh viên Khoa Hoá học và xin được cảm ơn thầy cô rất nhiều! Sức sống của phong trào vẫn sẽ mãi trẻ vì luôn được thế hệ đi trước truyền lửa cho thế hệ đi sau, để ngọn lửa nhiệt tình mãi cháy sáng, để phong trào Đoàn – Hội khoa Hoá học mãi là người bạn đồng hành đáng tin cậy của đoàn viên, sinh viên.

Các bạn sinh viên thân mến, ngọn lửa ấy đã được truyền đến chúng ta và đang ở trong tim chúng ta. Hãy cùng nhau gìn giữ và thổi bùng nó lên. Hãy sống có lý tưởng và có trách nhiệm. Hãy luôn ghi nhớ rằng “Không bây giờ thì bao giờ!”

BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN – HỘI KHOA HOÁ HỌC

Một số hình ảnh hoạt động

 

 

Sinh viên tham gia chiến dịch mùa hè xanh 2018,

mặt trận Thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh

 

 

 

 

Chương trình Chung tay vì học sinh thân yêu cho học sinh khối 11

tại trường THTH – ĐHSP TPHCM

 
 Đăng Nhập