Vietnamese-VNFrench (Fr)简体中文English (United Kingdom)

Khoa Hóa
  
Trang Chủ Hợp tác Quốc tế Cơ hội học bổng
Cơ hội học bổng
Chương trình học bổng Sinh viên Trao đổi Châu Á năm 2012 PDF. In Email
Chủ nhật, 29 Tháng 7 2012 02:29

Chương trình học bổng Sinh viên Trao đổi Châu Á năm 2012 

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG ĐẠI  HỌC  SƯ PHẠM

TP. HỒ CHÍ MINH

Số :         /ĐHSP-HTQT

V/v chương trình Sinh viên trao đổi Châu Á tại Nhật Bản năm 2012

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

 

 


Tp. Hồ Chí Minh, ngày       tháng 07 năm 2012

 Kính gửi:  Ông (Bà) Trưởng Khoa

 

Công ty AEON – Nhật Bản chuyển đến trường ĐHSP TP.HCM chương trình học bổng Sinh viên Trao đổi Châu Á năm 2012.

1. Chi tiết chương trình học bổng ngắn hạn

- Số lượng học bổng: 8

- Thời gian: từ ngày 23/11 đến 30/11/2012

- Địa điểm: Thủ đô Tokyo và các thành phố của Nhật Bản

- Ngôn ngữ sử dụng: tiếng Anh

- Giá trị học bổng 60.000.000đ bao gồm vé máy bay khứ hồi, ăn ở, phương tiện đi lại ở Nhật Bản, kinh phí cho các hoạt động giao lưu văn hóa, tham quan, học tập…. (lệ phí xin visa và chi tiêu cá nhân do sinh viên tự túc)

2. Điều kiện tham gia chương trình

- Sinh viên hệ chính quy từ năm nhất đến năm ba.

- Có học lực khá giỏi, giao tiếp bằng tiếng Anh tốt, có khả năng thuyết trình và thảo luận nhóm bằng tiếng Anh, ưu tiên những sinh viên biết thêm tiếng Nhật.

- Sinh viên yêu thích văn hóa Đông Nam Á và quan tâm đến các lãnh vực môi trường và quan hệ quốc tế.

3. Hồ sơ xét tuyển bao gồm

- Bảng điểm học tập tính đến học kì gần nhất,

- Sơ yếu lí lịch  không cần xác nhận của địa phương,

- Thư giới thiệu của Ban chủ nhiệm khoa hoặc giáo viên trong khoa,

- Văn bằng, giấy chứng nhận về trình độ tiếng Anh (đối với các sinh viên không thuộc khoa tiếng Anh) và các giấy chứng nhận về trình độ tiếng Nhật (nếu có),

- Các giấy chứng nhận tham gia các hoạt động phong trào (nếu có),

- 01 bản photo Passport và 02 tấm hình 4x6,

- Một bài luận bằng tiếng Anh (700-800 từ) về đề tài môi trường/ quan hệ quốc tế.

 

 

4. Lệ phí và hạn chót nộp hồ sơ xét tuyển

- Lệ phí: 200.000 đ/hồ sơ. Sau khi được tuyển chọn, 08 sinh viên tham gia chương trình trao đổi Sinh viên Châu Á sẽ đóng thêm 4.000.000đ/sinh viên làm kinh phí đối ứng trong các hoạt động trao đổi sinh viên ngắn hạn với các trường bạn.

- Hạn chót nộp hồ sơ: 17h00 ngày 15 tháng 09 năm 2012

 

Đề nghị các khoa thông báo cho sinh viên về chương trình học bổng này trên website và bản tin của khoa. Để biết thêm chi tiết, xin liên hệ với phòng Hợp tác Quốc tế phòng C801 theo số 38391080.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Hiệu trưởng (để báo cáo);

- Các PHT (để biết);

- Lưu: HTQT, TC-HC

 

KT. HIỆU TRƯỞNG

PHÓ HIỆU TRƯỞNG

 

 

TS. Huỳnh Thanh Triều

 

 

 

                                               

-------------------------

 
Tuyển sinh đi học sau đại học bằng ngân sách Nhà nước năm 2011 PDF. In Email
Chủ nhật, 29 Tháng 7 2012 02:27

Tuyển sinh đi học sau đại học bằng ngân sách Nhà nước năm 2011

Thực hiện Đề án đào tạo cán bộ tại các cơ sở nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học sau đại học tại các cơ sở nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước năm 2011 như sau:

1. Số lượng học bổng
Số lượng học bổng sau đại học dự kiến tuyển theo thông báo này gồm: 500 tiến sĩ, 500 thạc sĩ và 50 thực tập sinh, trong đó 90% dành cho giảng viên/cán bộ các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu và phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, các trung tâm công nghệ cao và 10% dành cho cán bộ các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức chính trị - xã hội được hưởng lương từ ngân sách Nhà nước.
du học sinh (hình minh hoạ)

2. Thời gian đi học

Người trúng tuyển nếu được cơ sở nước ngoài tiếp nhận sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét cử đi học ở nước ngoài theo giấy mời nhập học và quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong khoảng thời gian kể từ khi có quyết định trúng tuyển đến hết 31/12/2011 đối với ứng viên học bổng tiến sĩ, đến hết 31/12/2012 đối với ứng viên học bổng thạc sĩ và thực tập sinh.

3. Đối tượng dự tuyển
3.1. Giảng viên, nghiên cứu viên, cán bộ trong biên chế, hợp đồng dài hạn (loại hợp đồng 12 tháng trở lên) đang công tác tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, trung tâm công nghệ cao và các cơ quan hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội được hưởng lương từ ngân sách Nhà nước.
Đối tượng dự tuyển là công chức nhà nước cần thực hiện đúng quy định tại Nghị định của Chính phủ số 18/NĐ-CP ngày 05/3/2010 về đào tạo, bồi dưỡng công chức.
3.2. Học viên/sinh viên mới tốt nghiệp cao học và đại học chính quy loại giỏi năm 2010 và 2011 chưa có cơ quan công tác được dự tuyển học bổng tiến sĩ nếu được một trường đại học hoặc cao đẳng Việt Nam có văn bản tiếp nhận trở về làm giảng viên sau khi tốt nghiệp và có văn bản của cơ sở đào tạo nước ngoài đồng ý tiếp nhận đào tạo thẳng theo chương trình tiến sĩ.

4. Ngành đào tạo
Các ngành ưu tiên gửi đi đào tạo ở nước ngoài thuộc các nhóm ngành: khoa học tự nhiên, công nghệ - kỹ thuật; khoa học sự sống, khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên, khoa học xã hội; nghệ thuật; thể thao; y - dược; nông lâm nghiệp và thủy sản.

5. Nước và chỉ tiêu dự kiến gửi đào tạo
Nhà nước chủ trương gửi đi đào tạo ở tất cả các nước tiên tiến trên thế giới, ở những cơ sở đào tạo nước ngoài có văn bản hoặc cam kết hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo ưu tiên về mức phí đào tạo đối với lưu học sinh học bổng ngân sách Nhà nước Việt Nam. Số lượng học bổng tiến sĩ và thạc sĩ dự kiến được phân bổ theo nước và trình độ đào tạo như sau:
Nước Tiến sĩ Thạc sĩ
Anh 40 50
Bỉ 30 30
Ca-na-đa 30 30
Đức 50 50
Hàn Quốc 30 20
Hoa Kỳ 50 50
Nga 40 30
Nhật Bản 40 40
Niu Di-lân 20 20
Pháp 50 50
Trung Quốc 50 50
(bao gồm cả Đài Loan,
Hồng Kông và Macao)
Úc 40 50
Các nước khác 30 30
Ghi chú:
- Chỉ tiêu tuyển thực tập sinh được xét tuyển theo đăng ký thực tế của cán bộ, không phân theo nước;
- Trong số 100 chỉ tiêu học bổng tiến sĩ và thạc sĩ đi Hoa Kỳ, Bộ Giáo dục và Đào tạo dành 18 chỉ tiêu tuyển sinh để gửi đi đào tạo ngành quản lý nhà nước và ngành môi trường tại Đại học Indiana theo thỏa thuận hợp tác giữa hai bên về việc đồng tài trợ Chương trình học bổng lãnh đạo trẻ Việt Nam (chỉ xem xét hồ sơ ứng viên chính thức nộp cho Bộ Giáo dục và Đào tạo dự tuyển theo thông báo này sau khi đã vượt qua vòng sơ tuyển do Đại học Indiana thực hiện tháng 01/2011).

6. Điều kiện và tiêu chuẩn
6.1. Điều kiện và tiêu chuẩn chung đối với người dự tuyển:
• Đúng đối tượng dự tuyển (theo quy định tại Mục 3 của Thông báo này) và có công văn của cơ quan cử dự tuyển;
• Có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn giỏi, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài, cam kết trở về nước phục vụ tại cơ sở đã cử đi học hoặc làm việc theo yêu cầu của Nhà nước;
• Có đủ trình độ ngoại ngữ theo qui định tại Mục 7.
Lưu ý: Các trường hợp sau đây không thuộc đối tượng dự tuyển theo Thông báo này:
• Những người đang học ở nước ngoài trước khi có thông báo tuyển sinh này;
• Những người đã trúng tuyển học bổng ngân sách Nhà nước năm 2009 và 2010 và kết quả trúng tuyển vẫn còn hiệu lực.
6.2. Điều kiện và tiêu chuẩn khác đối với người dự tuyển:
6.2.1. Học bổng thạc sĩ
• Dưới 35 tuổi (sinh sau năm 1975);
• Cán bộ/giảng viên phải có thâm niên công tác/giảng dạy tối thiểu 06 tháng (kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên sau khi đã tốt nghiệp đại học đến ngày hết hạn đăng ký dự tuyển);
• Tốt nghiệp đại học hệ chính quy với ngành học đã tốt nghiệp phù hợp với ngành đăng ký đi đào tạo trình độ thạc sĩ và chưa theo học chương trình đào tạo thạc sĩ nào ở trong và ngoài nước;
• Kết quả học đại học về ngành học đăng ký đi đào tạo trình độ thạc sĩ phải đạt từ loại khá trở lên (tốt nghiệp tại Việt Nam thì điểm trung bình cả khóa học và điểm bảo vệ đồ án tốt nghiệp phải đạt 7.0 trở lên; trường hợp học tại nước ngoài thì đánh giá loại tốt nghiệp khá theo quy định về đánh giá và thang điểm của cơ sở đào tạo và nước sở tại). Đối với ứng viên là đối tượng ưu tiên (theo qui định hiện hành của qui chế đào tạo trình độ thạc sĩ) và ứng viên là cán bộ giảng dạy các trường cao đẳng, tiêu chuẩn về học lực cần đạt từ trung bình khá trở lên.
6.2.2. Học bổng tiến sĩ
• Dưới 40 tuổi (sinh sau năm 1970);
• Có kết quả học tập toàn khóa thạc sĩ đạt khá trở lên, chưa đi học tiến sĩ ở nước ngoài, hoặc đang làm nghiên cứu sinh năm đầu ở trong nước;
• Những người chưa có cơ quan công tác phải được một trường đại học hoặc cao đẳng Việt Nam có văn bản đồng ý tiếp nhận làm giảng viên sau khi tốt nghiệp trở về nước và cử dự tuyển nếu đáp ứng được các điều kiện sau:
- Học viên tốt nghiệp cao học năm 2010 và 2011 với kết quả học tập đạt loại giỏi trở lên; - Sinh viên tốt nghiệp đại học chính quy loại giỏi năm 2010 và 2011, có văn bản của cơ sở đào tạo tại nước ngoài đồng ý tiếp nhận đào tạo thẳng tiến sĩ.
• Đăng ký ngành học phù hợp với ngành học đã tốt nghiệp đại học và cao học;
• Sinh viên tốt nghiệp loại khá hệ đại học chính quy 05 năm trở lên ở trong hoặc ngoài nước có thể đăng ký dự tuyển học thẳng tiến sĩ tại Liên bang Nga, các nước SNG và một số nước Đông Âu;
• Ưu tiên người dự tuyển có thành tích nghiên cứu khoa học (thể hiện qua các bài báo đăng trên tạp chí khoa học, báo cáo tại hội nghị khoa học cấp trường trở lên và được đăng trong kỷ yếu hội nghị hoặc tham gia đề tài nghiên cứu cấp Bộ trở lên đã được nghiệm thu hoặc sử dụng);
(Đề nghị tham khảo trang web: www.vied.vn về danh sách trường đối tác của Cục Đào tạo với nước ngoài đã có thỏa thuận hợp tác để liên hệ xin tiếp nhận đào tạo).
6.2.3. Học bổng thực tập sinh (TTS)
• Dưới 50 tuổi (sinh sau năm 1960);
• Đang là nghiên cứu sinh trong nước có nhu cầu đi thực tập để xác định, phát triển đề tài nghiên cứu hoặc để hoàn thành, bảo vệ luận án tại nước ngoài;
• Chưa từng được cấp học bổng ngân sách Nhà nước để đi thực tập ở nước ngoài;
• Có đủ trình độ ngoại ngữ theo quy định của cơ sở đào tạo ở nước đăng ký đến thực tập và có văn bản của phía nước ngoài đồng ý tiếp nhận đến thực tập;
• Được cơ quan công tác và cơ sở đào tạo NCS có công văn cử đi dự tuyển;
• Thời gian thực tập khoa học tại nước ngoài không quá 06 tháng;

7. Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ
7.1. Trường hợp miễn yêu cầu về ngoại ngữ (đối với ứng viên học bổng thạc sĩ)
7.1.1. Đăng ký học tại Pháp bằng tiếng Pháp.
Những người trúng tuyển sẽ được Đại sứ quán Pháp xem xét hỗ trợ và tổ chức bồi dưỡng tiếng Pháp tại Việt Nam. Trong trường hợp số học bổng học tiếng Pháp do Đại sứ quán cấp không đủ thì Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức bồi dưỡng tiếng Pháp cho người trúng tuyển.
7.1.2. Đăng ký học bằng tiếng Hán tại Trung Quốc (kể cả Đài Loan, Macao, Hồng Kông) và học bằng tiếng Nga tại Liên bang Nga và các nước SNG.
Những người trúng tuyển sẽ được học 01 năm dự bị ngoại ngữ toàn phần hoặc bán phần tại nước ngoài trên cơ sở thỏa thuận đạt được giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo và các nước này.
7.1.3. Đã tốt nghiệp đại học tại nước ngoài, nay đăng ký đi học thạc sĩ tại nước đã học hoặc tại nước khác sử dụng ngôn ngữ tương tự trong học tập.
7.2. Trường hợp miễn yêu cầu về ngoại ngữ (đối với ứng viên học bổng tiến sĩ và thực tập sinh)
Người dự tuyển có bằng tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ ở nước ngoài nay đăng ký trở lại nước đó học tập hoặc ngôn ngữ đã sử dụng khi học đại học hoặc thạc sĩ ở nước ngoài trùng với ngôn ngữ sẽ sử dụng trong học tập ở nước đăng ký đi học.
7.3. Trường hợp phải có chứng chỉ ngoại ngữ từ khi đăng ký dự tuyển
7.3.1. Người đăng ký đi học tại các nước sử dụng tiếng Anh trong học tập phải có chứng chỉ tiếng Anh hợp lệ đạt tối thiểu 5.5 điểm IELTS hoặc 500 điểm TOEFL. (Đề nghị liên hệ với Cục ĐTVNN theo email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. để được hỗ trợ cung cấp thông tin đăng ký tham dự kỳ thi IELTS gần nhất cho kịp thời hạn nộp hồ sơ dự tuyển).
Khi làm thủ tục ra quyết định cử đi học, người trúng tuyển đi học bằng tiếng Anh tại Hoa Kỳ, Úc, Anh, Niu Di-lân và Ca-na-đa phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt tối thiểu 6.0 điểm IELTS hoặc hoặc 550 điểm TOEFL. Đối với các nước khác có sử dụng tiếng Anh trong giảng dạy và học tập, người trúng tuyển phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt tương đương tối thiểu 5.5 điểm IELTS.
(Một số trường đại học nước ngoài chấp nhận TOEFL nội bộ do IIE cấp).
Người trúng tuyển có thể đăng ký tham dự bồi dưỡng tiếng Anh do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại 3 Trung tâm tiền tiến sĩ sau khi có quyết định trúng tuyển.
7.3.2. Người đăng ký đi học bằng tiếng Đức tại các nước sử dụng tiếng Đức trong học tập (Đức, Áo, Bỉ, Hà Lan,…) phải có chứng chỉ tiếng Đức ZD cấp độ 2 hoặc tương đương do Viện Goethe cấp.
7.3.3. Người đăng ký đi học bằng tiếng Pháp tại các nước sử dụng tiếng Pháp trong học tập (Pháp, Bỉ, Ca-na-đa, Thụy Sĩ,…) khi dự tuyển phải có chứng chỉ tiếng Pháp DELF A2 trở lên hoặc tương đương (TCF 250 điểm) và nếu trúng tuyển thì khi làm thủ tục đi học phải có chứng chỉ tiếng Pháp DELF B1 hoặc TCF 350 điểm trở lên.
7.3.4. Người đăng ký đi Pháp học bằng tiếng Anh phải có chứng chỉ tiếng Anh đạt tối thiểu 5.5 điểm IELTS hoặc 500 điểm TOEFL trở lên và nếu trúng tuyển thì khi làm thủ tục đi học phải có chứng chỉ tiếng Pháp TCF 200 điểm trở lên (theo quy định của phía Pháp về việc cấp visa cho lưu học sinh).
7.3.5. Người đăng ký đi các nước sử dụng ngoại ngữ khác trong học tập tối thiểu phải có trình độ đại học về ngoại ngữ của nước đăng ký đến học.

8. Hồ sơ dự tuyển và lệ phí dự tuyển

8.1. Các cơ quan có người đăng ký dự tuyển phải tổ chức sơ tuyển và thành lập Hội đồng xét tuyển theo các điều kiện và tiêu chuẩn quy định ở trên, lập danh sách trích ngang cán bộ dự tuyển theo thứ tự ưu tiên và gửi cùng công văn của cơ quan chủ quản giới thiệu cán bộ dự tuyển đến Bộ Giáo dục và Đào tạo (Cục Đào tạo với nước ngoài). Công văn và danh sách trích ngang cán bộ (theo mẫu gửi kèm) do các cơ quan cử dự tuyển có thể chuyển trước đến địa chỉ e-mail: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. và bản chính gửi qua đường văn thư.
8.2. Người dự tuyển chỉ được đăng ký dự tuyển đi học ở 01 nước và nộp 01 bộ hồ sơ dự tuyển theo mẫu thông báo trên trang web: http://www.vied.vn. Bộ Giáo dục và Đào tạo không xem xét các trường hợp xin chuyển nước, thay đổi ngành học đăng ký dự tuyển sau khi người dự tuyển đã nộp hồ sơ.

Hồ sơ dự tuyển gồm các loại giấy tờ xếp theo thứ tự quy định dưới đây:
1. Công văn cử người dự tuyển của cơ quan có thẩm quyền và danh sách cán bộ dự tuyển theo thứ tự ưu tiên (xem hướng dẫn tại mục 8.1.). Đối với cán bộ đang là nghiên cứu sinh trong nước đăng ký đi thực tập, ngoài công văn quy định này cần phải có ý kiến bằng văn bản của cơ sở đào tạo nghiên cứu sinh ủng hộ việc đi thực tập tại nước ngoài;
2. Phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu quy định;
3. Bản cam kết theo mẫu quy định;
4. Bản sao các quyết định tuyển dụng/chuyển công tác, hợp đồng lao động từ khi bắt đầu làm việc đến thời điểm đăng ký dự tuyển;
5. Bản sao sổ bảo hiểm xã hội hoặc bản sao bảng lương trong đó có thể hiện đã đóng bảo hiểm xã hội (đối với cán bộ hợp đồng);
6. Bản sao quyết định công nhận là nghiên cứu sinh trong nước (đối với người dự tuyển đi thực tập sinh);
7. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan cử đi dự tuyển;
8. Bản sao hợp lệ bằng và bảng điểm đại học; bằng và bảng điểm thạc sĩ. Nếu bằng và bảng điểm do nước ngoài cấp thì cần cung cấp bản dịch công chứng hợp lệ sang tiếng Việt kèm theo thông tin quy định thang điểm đánh giá của phía nước ngoài. Đối với người học đại học liên thông hoặc đại học chuyên tu cần phải nộp cả bản sao hợp lệ bằng và bảng điểm trung cấp chuyên nghiệp hoặc cao đẳng;
9. Bản sao hợp lệ chứng chỉ ngoại ngữ (theo quy định tại mục 7.);
10. Đề cương nghiên cứu (đối với người dự tuyển tiến sĩ);
11. Bản sao hợp lệ văn bản của cơ sở đào tạo nước ngoài đồng ý tiếp nhận đào tạo thẳng theo chương trình tiến sĩ đối với sinh viên mới tốt nghiệp đại học;
12. Bản kê khai danh mục các công trình khoa học đã công bố được cơ quan công tác hoặc cơ quan phê duyệt, công bố kết quả công trình xác nhận; Nếu là đề tài nghiên cứu khoa học, cần nộp bản sao đăng ký đề tài, biên bản nghiệm thu (nếu có).
Sau khi hoàn thành hồ sơ dự tuyển, người dự tuyển phải quét (scan) lưu lại toàn bộ hồ sơ sang các files định dạng PDF để thực hiện đăng ký trực tuyến theo địa chỉ http://tuyensinh.vied.vn/ và đồng thời chuyển toàn bộ bản chính hồ sơ dự tuyển bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hồ sơ cần đựng trong túi hồ sơ kích thước 25cm x 34cm, mặt ngoài túi trình bày theo mẫu quy định đối với hồ sơ dự tuyển học bổng sau đại học bằng NSNN năm 2011 có ghi đầy đủ các chi tiết về nước, trình độ và ngành học đăng ký dự tuyển, danh mục các loại giấy tờ có trong túi, địa chỉ liên hệ, các số điện thoại cố định, di động và e-mail để liên lạc.
Thời hạn nộp hồ sơ: Trước ngày 01/4/2011 (tính theo dấu bưu điện hoặc sổ theo dõi nhận hồ sơ của Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài).
Lưu ý: Hồ sơ được coi là hợp lệ nếu nộp đầy đủ hồ sơ trực tuyến (online) và hồ sơ giấy.
8.3. Lệ phí dự tuyển: 200.000đ/người cần được chuyển đến Cục Đào tạo với nước ngoài (ĐTVNN) trước ngày 01/4/2011 theo một trong các cách sau đây:
• Trực tiếp đến nộp hồ sơ và lệ phí dự tuyển tại Văn phòng Cục ĐTVNN.
Địa chỉ: 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
• Chuyển tiền vào tài khoản của Cục ĐTVNN theo chi tiết sau:
Tên đơn vị: Cục Đào tạo với nước ngoài
Số tài khoản: 94501040
Mã đơn vị sử dụng ngân sách (mã ĐVSDNS): 1027412
Tại: Kho bạc Nhà nước Đống Đa, TP Hà Nội.
Lưu ý: Khi chuyển tiền vào tài khoản của Cục ĐTVNN đề nghị ghi rõ là lệ phí dự tuyển theo Thông báo tuyển sinh số 66/TB-BGDĐT ngày 01/3/2011 và chi tiết của ứng viên (họ và tên, bậc học đăng ký dự tuyển: TS/ThS/TTS).
Hồ sơ nộp muộn, không đúng theo quy định nêu trên và không nộp lệ phí dự tuyển được coi là không hợp lệ và không được xét tuyển. Những người khai hồ sơ dự tuyển không đúng và người xác nhận sai sẽ bị xử lý theo pháp luật. Bộ Giáo dục và Đào tạo không trả lại hồ sơ và lệ phí dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào.

9. Quyền lợi và nghĩa vụ của người trúng tuyển
9.1. Người trúng tuyển phải cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại các cơ quan cử đi học như đã cam kết, nếu không hoàn thành chương trình đào tạo hoặc không trở về nước phục vụ sẽ phải bồi hoàn toàn bộ chi phí đào tạo theo quy định của Nhà nước. Cam kết phải được cơ quan cử đi học xác nhận.
9.2. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ quyết định danh sách trúng tuyển trong tháng 6-7/2011 và công bố trên các trang web: http://www.moet.gov.vn và http://www.vied.vn. Sau khi có quyết định phê duyệt danh sách trúng tuyển, ứng viên đi đào tạo trình độ tiến sĩ cần làm ngay thủ tục để lên đường đi học ngay trong năm 2011 hoặc quý I năm 2012. Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức khóa bồi dưỡng ngoại ngữ cho người trúng tuyển và thông báo, hướng dẫn thủ tục làm hồ sơ, đăng ký cơ sở đào tạo và dự tuyển để được tiếp nhận vào học tại các cơ sở nước ngoài do Cục Đào tạo với nước ngoài lựa chọn. Trường hợp người trúng tuyển đăng ký đi học tại cơ sở giáo dục nước ngoài mà trước đây đã từng học ở đó hoặc cơ sở giáo dục đào tạo nước ngoài có ký kết văn bản thỏa thuận trao đổi hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo cán bộ với cơ quan công tác của ứng viên thì sẽ được xem xét giải quyết thủ tục đi học tại cơ sở đào tạo đó nếu các điều kiện tiếp nhận phù hợp với quy định về học bổng ngân sách Nhà nước Việt Nam được nêu tại thông báo tuyển sinh này.
9.3. Trong quá trình dự tuyển và kể cả khi trúng tuyển học bổng bằng ngân sách Nhà nước, nếu nước người trúng tuyển đăng ký đi học có chương trình học bổng Hiệp định Chính phủ dành cho Việt Nam thì Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ ưu tiên chuyển người trúng tuyển sang dự tuyển chương trình học bổng Hiệp định để tiết kiệm kinh phí đào tạo cho Nhà nước. Nếu không thể đàm phán chuyển sang học bổng Hiệp định được thì Bộ Giáo dục và Đào tạo xét cấp học bổng ngân sách Nhà nước Việt Nam.
9.4. Bộ Giáo dục và Đào tạo ưu tiên gửi đi đào tạo tại các cơ sở đào tạo và các nước đã ký thỏa thuận hợp tác và hỗ trợ tài chính với Bộ Giáo dục và Đào tạo (thông tin công bố trên trang web: http://www.vied.vn). Đối với người đi học tại các cơ sở đào tạo này, Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp kinh phí theo các thỏa thuận đã ký.
Đối với các nước và cơ sở đào tạo chưa có thỏa thuận với Bộ Giáo dục và Đào tạo về hỗ trợ tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ quyết định cấp học bổng trong 3 năm học chương trình tiến sĩ (gồm sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế, chi phí đi đường, chi phí làm hộ chiếu và visa, vé máy bay quốc tế một lượt đi và về theo quy định của Nhà nước và học phí với mức không quá 15.000 USD/năm).
9.5. Người đi học thạc sĩ sẽ được cấp học bổng (gồm sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế, chi phí đi đường, chi phí làm hộ chiếu và visa, vé máy bay quốc tế một lượt đi và về theo quy định của Nhà nước và học phí) trong thời gian quy định của trường nước ngoài từ 1 đến 2 năm (các trường hợp quy định tại thông báo tuyển sinh này được học ngoại ngữ toàn phần hoặc bán phần ở nước ngoài cũng sẽ được cấp học bổng trong thời gian học tiếng). Mức học phí quy định được cấp là không quá 30.000 USD/khóa học chuyên ngành thạc sĩ (không bao gồm học phí cho thời gian học tiếng); Nếu chương trình học thạc sĩ một số chuyên ngành đặc biệt nước ngoài đào tạo với thời gian 03 năm (không kể thời gian học tiếng) thì sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể để giải quyết cho phép đi học 03 năm, nhưng tổng số tiền học phí không quá 30.000 USD/ khóa học.
9.6. Người đi thực tập sẽ được cấp học bổng trong thời gian tối đa 06 tháng, trong đó mức học phí không quá 7.500 USD/6 tháng thực tập và các chế độ khác theo quy định hiện hành (sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế, chi phí đi đường, chi phí làm hộ chiếu và visa, vé máy bay quốc tế một lượt đi và về).
9.7. Trường hợp người trúng tuyển học bổng ngân sách Nhà nước nhận được học bổng khác của nước ngoài cấp với chế độ kinh phí cao hơn học bổng ngân sách Nhà nước Việt Nam thì học bổng ngân sách Nhà nước sẽ bị hủy bỏ và người trúng tuyển chỉ được hưởng 01 học bổng do nước ngoài cấp. Nếu học bổng nước ngoài cấp ở mức thấp hơn chế độ hiện hành của học bổng ngân sách Nhà nước Việt Nam thì Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ cấp bù để đạt mức quy định.
9.8. Người trúng tuyển phải làm thủ tục để nhận được quyết định cử đi học nước ngoài trước ngày quyết định trúng tuyển học bổng ngân sách Nhà nước hết hiệu lực. Căn cứ thời hạn thực hiện Đề án 322, Bộ Giáo dục và Đào tạo không chấp nhận các đề nghị lùi thời gian làm thủ tục đi học sau ngày quyết định trúng tuyển hết hiệu lực.
9.9. Đối với ứng viên trúng tuyển học bổng NSNN năm 2011, chế độ kinh phí cấp cho ứng viên trúng tuyển đi học chỉ thực hiện đến ngày 31/12/2014. Nếu ứng viên nào đăng ký chương trình học, làm thủ tục đi học muộn hoặc quá trình học tập cần gia hạn thời gian học tập dẫn dến việc lùi thời hạn dự kiến hoàn thành chương trình đào tạo thành sau ngày 31/12/2014 thì toàn bộ kinh phí phát sinh sau ngày 31/12/2014 do cá nhân và cơ quan công tác tự đảm bảo.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu khoa học, phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, các trung tâm công nghệ cao, các Bộ, Ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh và thành phố phổ biến thông báo này tới các đối tượng có liên quan và tạo điều kiện thuận lợi cho các giảng viên, cán bộ, học viên cao học, sinh viên đại học mới tốt nghiệp năm 2010 và 2011 có đủ điều kiện cần thiết được đăng ký dự tuyển theo đúng thời hạn và quy định dự tuyển nêu trên.

VIED

 
Chào mừng bạn đến với La Trobe Mellbourne PDF. In Email
Chủ nhật, 29 Tháng 7 2012 02:26

Chào mừng bạn đến với La Trobe Mellbourne

Là trung tâm là trung tâm đào tạo Anh ngữ cho sinh viên quốc tế đầu tiên của Melbourne - được mở vào năm 1974, La Trobe Melbourne hiện nay đã phát triển thành cơ sở đào tạo có uy tín cung cấp chương trình đường dẫn vào Đại học La Trobe.
Sinh viên quốc tế có thể lựa chọn chương trình:
- Đường dẫn vào năm 2 đại học với các chuyên ngành: quản trị kinh doanh hoặc công nghệ thông tin
- Dự bị Đại học cung cấp kiến thức nền và kỹ năng học thuật cơ bản để học bậc cử nhân với tất cả các chuyên ngành
- Các chương trình tiếng Anh nâng cao
La Trobe Melbourne có 3 kỳ nhập học trong năm dành cho sinh viên quốc tế: Tháng 2, tháng 7 và tháng 9
Nằm trong khuôn viên rộng lớn của đại học Melbourne, sinh viên được sử dụng dịch vụ và cơ sở vật chất hiện đại bao gồm phòng học với trang bị thiết bị hiện đại , thư viện, phòng máy (24h), trung tâm thể thao, câu lạc bộ, cafe lounge.
“Khi tìm hiểu về trường La Trobe Melbourne tôi ấn tượng với chỉ số đánh giá mức độ hài lòng của sinh viên - trường La Trobe đạt 5 sao về tiêu chí này. Điều tôi thích nhất về La Trobe Melbourne là môi trường đa văn hóa – nơi sinh viên quốc tế luôn tìm thấy thời gian và không gian để giao lưu học hỏi lẫn nhau. Đội ngũ giảng viên và nhân viên nhà trường tận tâm và nhiệt huyết giúp tôi hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Sau khi học xong chương trình Dự bị Đại học của La Trobe Melbourne, tôi ghi danh vào chương trình Cử nhân Marketing & Quản lý Sự kiện. Hãy gia nhập cộng đồng sinh viên quốc tế tại La Trobe Melbourne – chắc chắn bạn sẽ hài lòng giống tôi”.
Chia sẻ của Dương Thế Trung,
Tốt nghiệp Dự bị đại học tại La Trobe Melbourne
Học Cử nhân Marketing & Quản lý sự kiện tại La Trobe University
Nếu bạn muốn gia nhập cộng đồng sinh viên tương lai của La Trobe tại Melbourne, đừng bỏ lỡ cơ hội gặp gỡ trực tiếp vói đại diện trường - cô Victoria Ferguson tại IDP Hà Nội
Thời gian: 17:30-19:00, thứ tư, 9/11/2011
Địa điểm: IDP Hà Nội, 53A Lê Văn Hưu
Vui lòng liên hệ văn phòng IDP Hà Nội 04 3 943 9739 hoặc Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. để biết thêm chi tiết về chương trình
Văn phòng IDP tại Việt Nam
Website: www.vietnam.idp.com
IDP TPHCMStar Building, 33 Mạc Đĩnh Chi, Q1 08 3910 4205
223 Hùng Vương, Q5 08 3835 0133
IDP Hà Nội53A, Lê Văn Hưu 04 3943 9739
IDP Đà Nẵng96, Lê Lợi, Hải Châu 0511 388 9828
IDP Cần ThơP 201, 131 Trần Hưng Đạo 0710 3733 667

 
Du học Anh: Chương trình hỗ trợ đặc biệt và Gặp gỡ đại diện Đại học Birmingham City PDF. In Email
Chủ nhật, 29 Tháng 7 2012 02:22

Du học Anh: Chương trình hỗ trợ đặc biệt và Gặp gỡ đại diện Đại học Birmingham City

Đại học Birmingham City được xếp hạng cao nhất trong số các trường đại học hiện đại mới với hơn 25.000 sinh viên, trong đó có 500 sinh viên quốc tế đến từ 80 quốc gia khác nhau và hơn 300 khóa học các chuyên ngành cho các sinh viên lựa chọn.

Nhân Tháng hoạt động đề cao sự nghiệp Vì thanh niên Việt Nam du học và Lập nghiệp của công ty Cầu Xanh, nhóm chuyên tư vấn du học Anh của công ty Cầu Xanh xin trân trọng thông báo chương trình hỗ trợ đặc biệt cho các bạn HS, SV đăng kí ghi danh du học Anh từ nay đến hết ngày 17/11/2011.

 

Chương trình bao gồm: Tặng phí visa cho các bạn học một trong 9 khóa học sau:

 

1. Khóa cử nhân

 

2. Khóa thạc sĩ;

 

3. Tiếng Anh + Dự bị đại học

 

4. Tiếng Anh + Cao đẳng

 

5. Tiếng Anh + dự bị Thạc sĩ

 

6. Dự bị đại học;

 

7. Dự bị thạc sĩ.

 

8. Tiếng Anh+ khóa thạc sĩ;

 

9. Tiếng Anh + khóa cử nhân;

 

Để chuyển tiếp vào/học tại các trường đại học chất lượng của vương quốc Anh như:

 

Đại học Birmingham City university,

 

ĐH Brunel, ĐH Hertfordshire,

 

ĐH Anglia Ruskin,

 

ĐH Portsmouth,

 

ĐH Swansea,

 

ĐH Plymouth.

 

Ngoài ra, các mức học bổng từ 10 đến 50% đang chờ các bạn, mức học bổng tùy thuộc vào hồ sơ của bạn (chủ yếu xét trên điểm trung bình học tập và kết quả IELTS).

 

Đặc biệt, xin trân trọng kính mời các Quí vị phụ huynh và các bạn HS-SV tới gặp đại diện trường Birmingham City tại:

 

Địa điểm: 3B Quốc Tử Giám, phòng 401.

 

Thời gian: 9 giờ sáng thứ 4 ngày 09/11/2011.

 

Đại học Birmingham City được xếp hạng cao nhất trong số các trường đại học hiện đại mới với hơn 25.000 sinh viên, trong đó có 500 sinh viên quốc tế đến từ 80 quốc gia khác nhau và hơn 300 khóa học các chuyên ngành cho các sinh viên lựa chọn: Kinh tế, Tài Chính, Ngân hàng, Y khoa, Giáo dục, Kiến Trúc, Kỹ thuật, Xây dựng, Thiết kế, Nghệ thuật, Truyền thông, Quản lý dự án, và Luật...

 

Đại học Birmingham City (BCU) được rất nhiều sinh viên quốc tế và sinh viên Anh lựa chọn bởi :

 

BCU xếp hạng cao nhất trong số các trường đại học mới hiện đại với hơn 25.000 sinh viên và hơn 300 khóa học cho các sinh viên lựa chọn. BCU đạt được chứng nhận QAA của Anh dành cho trường Đại học có chất lượng dạy học tốt nhất. BCU được xếp hạng là Đơn vị nghiên cứu hàng đầu thế giới theo tiêu chuẩn đánh giá của RAE.

 

BCU có thế mạnh đào tạo tốt nhất ở 4 trường trực thuộc của mình, là Trường kinh doanh, Trường luật, Trường nghệ thuật, thiết kế và Trường Công nghệ thông tin.

 

- Trường Kinh doanh của ĐH Birmingham City là một trường nổi bật, cung cấp đầy đủ các khóa học thuộc chuyên ngành. Khoa kế toán của trường được Hiệp hội Kế toán (ACCA) trao Chứng nhận Bạch kim – chứng nhận ở cấp độ cao nhất cho chương trình giảng dạy kế toán chuyên nghiệp. Trường đào tạo rất tốt các bằng vềtài chính, kế toán, ngân hàng. Do bởi mối liên kết chặt chẽ với ACCA, nên khi tốt nghiệp đại học tại đây là đồng thời bạn cũng đã có luôn một số tín chỉ để thi lấy chứng chỉ ACCA nếu muốn. Thêm vào đó, các chương trình học kiểu “sandwich” của trường sẽ giúp sinh viên năng động hơn, không những chỉ học kiến thức trên lớp mà còn học được nhiều kinh nghiệm cuộc sống mới, kiếm thêm thu nhập với một năm đi học, một năm đi làm, rồi lại 1 năm đi học...

 

- Trường nghệ thuật và thiết kế của BCU có các giáo viên giảng dạy về nghệ thuât và thiết kế, giáo dục, âm nhạc được tạp chí Sunday Times xếp vào hạng xuất sắc. Nơi đây có sự ứng dụng rất sôi động, giúp sinh viên học rất hiệu quả: ví dụ như: chính con rồng trong phim Harry Porter được thiết kế và sản xuất ngay tại đây.

 

- Trường công nghệ, với Khoa Công nghệ, Đổi mới và Phát triển được xếp hạng là một trong số 10 khoa trực thuộc trường đại học tốt nhất ở Anh theo Guardian University Guide. Khoa công nghệ của trường cũng chính là một trung tâm công nghệ hiện đại nhất vương quốc Anh. Học tại đây, hàng ngày, các bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với những gì hiện đại nhất đang xảy ra trong lĩnh vực IT, CNTT… bởi các trung tâm đào tạo và nghiên cứu của các hãng nổi tiếng thế giới như Microsoft hay Apple cũng nằm ngay trong khuôn viên trường!

 

- Khóa học về Kỹ thuật Cơ khí được xếp hạng đầu do “Hướng dẫn các trường đại học tốt” (The Times Good Guide University 2009).

 

- Các sinh viên theo học ngành luật tại BCU (LLB law) sẽ được thực tập trong các hãng luật của Mỹ tại Mỹ từ 6 đến 8 tuần, giúp bạn có được kinh nghiệm làm việc trong các văn phòng của các luật sư Mỹ, là những vốn liếng quí giá giúp bạn có cơ sở tốt khi ra trường lập nghiệp.

 

Thông tin chi tiết, mời quí vị phụ huynh và các bạn HS, SV xem tại: http://bridgeblue.edu.vn/11543/123/d/nws/du-hoc-anh-ho-tro-dac-biet-tu-bb-roses.aspx

 

 
Học bổng Ostrava PDF. In Email
Chủ nhật, 29 Tháng 7 2012 02:21
Học bổng Ostrava
Hiện tại đang có 5-7 suất học bổng Tiến sĩ của trường Đại học kỹ thuật Ostrava, Đại học tổng hợp Ostrava, Đại học Tomas Bata và Đại học hóa công nghiệp Praha ở các ngành:
- Công nghệ thông tin
- Kinh tế và quản trị kinh doanh
- Toán ứng dụng
- Polymer
- Công nghệ hóa

Mọi thông tin xin liên hệ: Phan Anh Đạo: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. ĐT: 0916127527
Website: www.utb.cz
 
«Bắt đầuLùi12Tiếp theoCuối»

Trang 1 trong tổng số 2


 Đăng Nhập 
bogddt 1275359403_Portfolio 1275359468_Book 1275359498_adept_installer  hanhchinh
Tuyển Sinh
 Tuyển Dụng
 Giáo Trình
 Thư Viện Phần Mềm
Góc Cao Học