Get Adobe Flash player

Giáo dục Pháp luật

ĐỘI ĐOÀN KẾT (KHOA GDTH) CHIẾN THẮNG THUYẾT PHỤC TẠI HỘI THI TUỔI TRẺ SƯ PHẠM VỚI PHÁP LUẬT

Sau vòng thi Bán kết cạnh tranh đầy gây cấn, Hội thi Tuổi trẻ Sư phạm với Pháp luật đã tìm ra được 3 đội xuất sắc nhất bước vào Vòng Chung kết ngày 9/11/2017 tại Hội trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh: Đội GMC (khoa Giáo dục Quốc phòng), đội Đoàn Kết (khoa Giáo dục Tiểu học), đội OCEAN (khoa Vật lí).

Là một trong những hoạt động trọng điểm và luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát từ Ban Giám hiệu – Đảng ủy Trường và Ban Thường vụ Đoàn Trường, Hội thi đã vinh dự chào đón các quý vị đại biểu, khách mời về tham dự và chấm thi:

TS Nguyễn Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường;

ThS. Nguyễn Thị Yến Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính;

TS. Nguyễn Thái Cường – Giảng viên Trường Đại học Luật TP.HCM;

ThS. Lê Phan Quốc – Phó Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐHSP TP.HCM;

Trung Úy Trần Nguyên Bảo – Bí thư Đoàn Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công An TP.HCM.

ThS. Lâm Thanh Minh – Bí thư Đoàn Trường ĐHSP TP.HCM;

ThS. Huỳnh Phẩm Dũng Phát – Phó Bí thư Đoàn Trường ĐHSP TP.HCM;

Đ/c Phan Tấn Anh – Phó Bí thư Đoàn Trường ĐHSP.

Mở đầu Hội thi là phần hoạt cảnh “Câu chuyện Pháp luật” tái hiện các câu chuyện thực tế gây tranh cãi về vấn đề pháp luật do các đội thi trình diễn và từ đó đặt ra câu hỏi tình huống cho các đội thi còn lại. Phần thi hấp dẫn, đầy sức thuyết phục và cách giải quyết vấn đề thấu đáo, hợp lí đã giúp cho đội Đoàn Kết giành được 82,6 điểm từ Ban giám khảo và dẫn đầu trong phần thi đầu tiên.

Các phần thi tiếp theo: Cánh cửa Pháp luật, Tình huống Pháp luật, Diễn đạt và trả lời, Vấn đề Pháp luật đã chứng kiến sự tranh tài hết sức hấp dẫn từ 3 đội thi. Sau 5 vòng thi, thứ tự các đội thi từ thấp đến cao là: ĐOÀN KẾT, GMC, OCEAN.

Như vậy, Giải Nhất Hội thi Tuổi trẻ Sư phạm với Pháp luật năm 2017 đã gọi tên Đội Đoàn Kết của khoa Giáo dục Tiểu học.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng tiến hành trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho 10 bạn đoàn viên đã tích cực tham gia và đạt số điểm cao nhất trong phần thi trắc nghiệm Pháp luật trên hệ thống trực tuyến của Đoàn Trường.

Vòng Chung kết đã khép lại Hội thi Tuổi trẻ Sư phạm với Pháp luật năm 2017 với sự lên ngôi của đội Đoàn Kết đến từ khoa Giáo dục Tiểu học. Hội thi cũng đã trở thành một dấu ấn đẹp đẽ trong tâm trí của các bạn đoàn viên, thanh niên đang học tập và công tác tại Trường với cách tổ chức chuyên nghiệp, hình thức thi sáng tạo, mới lạ nhưng cũng hết sức gần gũi, thể hiện sự vui tươi, trẻ trung, năng động của sinh viên trường ĐHSP TP.HCM, qua đó góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, hoàn thiện nhân cách; đẩy mạnh công tác giáo dục pháp luật, rèn luyện hành vi ứng xử cho đoàn viên, thanh niên toàn trường theo tinh thần “Sống và làm việc theo pháp luật”.

BAN TUYÊN GIÁO ĐOÀN TRƯỜNG

CUỘC TRANH TÀI ĐẦY GAY CẤN CỦA 9 ĐỘI THI TẠI VÒNG BÁN KẾT HỘI THI TUỔI TRẺ SƯ PHẠM VỚI PHÁP LUẬT 2017

Vòng Sơ loại Hội thi Tuổi trẻ Sư phạm với Pháp luật 2017 với sự tham gia của gần 150 đội thi đến từ 24 Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Trường Đại học Sư phạm TPHCM đã khép lại sự chiến thắng ban đầu của 9 đội thi đạt điểm cao nhất. Và ngày hôm nay, 5/11/2017, tại Hội trường trường ĐHSP TPHCM, 9 đội thi ấy đã có mặt và tham gia thi đấu tại vòng Bán kết trước sự theo dõi, cổ vũ của hơn đông đảo đoàn viên, thanh niên.

Vòng Bán kết Hội thi đã vinh dự chào đón các vị khách mời đồng thời cũng giữ vai trò “cầm cân nảy mực”, đó chính là:

- Đ/c Phan Tấn Anh – Phó Bí thư Đoàn Trường ĐHSP TP.HCM;

- Đ/c Nguyễn Minh Tiến – Phó Bí thư Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM;

- Đ/c Nguyễn Thị Kim Cúc – Giảng viên Trường Đại học Luật TP.HCM.

Đại diện Ban Giám khảo, Đ/c Phan Tấn Anh cho biết: “Hội thi Tuổi trẻ Sư phạm với Pháp luật không chỉ là một sân chơi kiến thức để các đội tranh tài mà đây còn là cơ hội để tất cả các bạn đoàn viên, thanh niên đang học tập và công tác tại trường ĐHSP TPHCM tiếp cận, thấu hiểu về các bộ luật gần gũi, thiết thực đối với đời sống của sinh viên như Luật Giao thông Đường bộ, Luật Trẻ em, Quy chế Đào tạo Đại học, cao đẳng chính quy theo hệ thống tín chỉ của nhà trường, từ đó hình thành lối sống và quy tắc ứng xử chuẩn mực đối với sinh viên Sư phạm.”

Vòng Bán kết của Hội thi bao gồm 3 bảng thi, mỗi bảng gồm 3 đội thi, sau khi vượt qua các thử thách, 3 đội thi có điểm số cao nhất ở 3 bảng sẽ được bước vào Vòng chung kết để cùng giành lấy cơ hội chạm tay vào giải thưởng cao nhất của Hội thi năm nay.

Các phần thi kiến thức và ứng xử gay go như Cánh cửa pháp luật, Tình huống pháp luật, Diễn tả và trả lời, Vấn đề pháp luật đã thực sự thách thức các thí sinh tham gia vòng Bán kết năm nay. Không những phải có kiến thức về các bộ luật, nhà trường thật vững chắc và nhanh nhạy trong việc trả lời câu hỏi mà các đội thi còn phải thể hiện được bản lĩnh, sự tự tin của mình qua phần thi hùng biện trước giám khảo và khán giả tại Hội trường.

Và cuối cùng, 3 suất tranh tài tại vòng Chung kết đã gọi tên đội GMC của khoa Giáo dục Quốc phòng, đội Đoàn Kết của Khoa Giáo dục Tiểu học và đội Ocean đến từ khoa Vật lý. Đội thi nào sẽ xuất sắc đạt ngôi vị Quán quân của Hội thi năm nay? Hãy cùng chờ đợi và theo dõi tại Vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 9/11/2017 nhé!

BAN TUYÊN GIÁO ĐOÀN TRƯỜNG.

ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP. HỒ CHÍ MINH RỘN RÀNG VỚI 141 ĐỘI THI VỀ THAM DỰ HỘI THI TUỔI TRẺ SƯ PHẠM VỚI PHÁP LUẬT NĂM 2017.

Ngày 28/10/2017, Đoàn Trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã tổ chức Vòng Sơ khảo Hội thi Tuổi trẻ Sư phạm với Pháp luật năm 2017 với sự tham dự của 141 đội thi, thu hút gần 500 đoàn viên, thanh niên đến từ 22 Đoàn cơ sở trực thuộc.

Năm 2017, Hội thi tiếp tục được đẩy mạnh tổ chức với mục đích tuyên truyền tới đoàn viên, thanh niên những bộ luật liên quan mật thiết tới việc học tập, sinh hoạt và công tác tại trường với  Luật Trẻ em, Luật Giao thông Đường bộ và Quy chế Đào tạo Đại học, cao đẳng chính quy theo hệ thống tín chỉ tại Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh; góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, hoàn thiện nhân cách; đẩy mạnh công tác giáo dục pháp luật, rèn luyện hành vi ứng xử cho đoàn viên, thanh niên toàn trường theo tinh thần “Sống và làm việc theo pháp luật”.

Đồng chí Đặng Văn Khoa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đoàn Trường, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi – cho biết: “Tuổi trẻ Sư phạm với Pháp luật là một hội thi thường niên, được Đoàn Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh chú trọng tổ chức với quy mô rộng lớn, cách thức chuyên nghiệp nhằm giúp cho đoàn viên, thanh niên có điều kiện tiếp cận và hiểu rõ hơn về các bộ luật, đặc biệt là bộ luật gắn liền với việc học tập và công tác tại trường Đại học của các bạn, từ đó rèn luyện cho các bạn hành vi ứng xử tốt hơn, sống và làm việc đúng pháp luật phù hợp với mẫu hình  sinh viên Sư phạm.”

Tại Vòng Sơ khảo, thí sinh được làm bài thi cá nhân, tính điểm tổng theo đội dưới hình thức trắc nghiệm trên máy tính trong vòng 45 phút với các nội dung như Luật Trẻ em, Luật Giao thông Đường bộ và Quy chế Đào tạo Đại học, cao đẳng chính quy theo hệ thống tín chỉ tại Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh.

Là một trong những thí sinh hoàn thành bài thi sớm nhất, bạn Nguyễn Thị Bảo Trân (K42A, Khoa Địa lí) hào hứng chia sẻ: “Năm ngoái mình đã lỡ hẹn với Hội thi nên năm nay vừa thấy tổ chức là mình tham gia ngay. Mình nhận thấy, các bộ luật và câu hỏi trong vòng Sơ khảo rất gần gũi và cần thiết cho chúng mình. Nhờ tham gia Hội thi mà mình biết được nhiều điều hơn về Luật trẻ em, Luật Giao thông Đường bộ, Quy chế Đào tạo của nhà trường để ứng dụng trong cuộc sống.”

Trong 141 đội thi, Ban Giám khảo sẽ dựa vào điểm số bài thi trắc nghiệm chọn ra 9 đội điểm cao nhất để bước vào vòng Bán kết.

Sau đâu là thông tin về 9 đội thi xuất sắc sẽ bước vào vòng bán kết

1. Đội Toán -Tin 1
2. Đội OCEAN
3. Đội Tiếng Nhật 5
4. Đội GMC
5. Đội Măng non
6. Đội Trí tuệ
7. Đội Đoàn kết
8. Đội Viên chức
9. Đội Toán -Tin 4

BAN TUYÊN GIÁO ĐOÀN TRƯỜNG.

NGÀY HỘI THANH NIÊN VỚI VĂN HOÁ GIAO THÔNG _ KHOA LỊCH SỬ

 

Tiếp nối chuỗi các chương trình hoạt động trong tháng thanh niên, Vừa qua ngày 13/3/2016 tại Giảng Đường D, Cơ sở An Dương Vương Trường Đại học Sư Phạm Tp.HCM, khoa Lịch Sử với chương trình “Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông”  một lần nữa được vinh dự đón tiếp quí vị đại biểu, quý thầy cô:

-         Thạc Sỹ: Nguyễn Chung Thủy – Bí Thư Chi Bộ khoa Lịch Sử

-         Thạc Sỹ: Nhữ Thị Phương Lan – Phó Trưởng khoa Lịch Sử

-         Thạc Sỹ: Nguyễn Trà My – Giảng viên khoa Lịch Sử

và sự tham dự của toàn thể các bạn đoàn viên thanh niên khoa Lịch sử Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh

Chương trình nhằm kỉ niệm 85 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016). Tạo cầu nối cho sinh viên khoa LS trường ĐH SP TPHCM có cơ hội đựơc giao lưu với nhau, cũng như bổ sung kiến thức, kỹ năng cho sinh viên khi tham gia giao thông thông qua các tiểu phẩm đặc sắc, vừa vui vừa buồn, lấy đi không ít nước mắt người xem, phần thi kiến thức về kiến thức Luật giao thông đường bộ vô cùng gay cấn, hồi hộp của người chơi và khán giả. 
Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông tiếp nối thành công của Ngày hội  sắc màu ASEAN đã đem đến cho các bạn Đoàn viên, thanh niên những cảm xúc vô cùng đặc biệt, một sân chơi lành mạnh, đầy bổ ích. Khoa Lịch sử hứa hẹn sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hơn, sáng tạo hơn, chu đáo hơn. Hẹn gặp lại các bạn vào các chương trình sắp tới.!

Hội thi tìm hiểu các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và lịch sử Đoàn TNCS Hồ CHí Minh

Hòa chung không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016) của đoàn viên, thanh niên cả nước nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng;

Với mục đích tạo ra phong trào thi đua học tập trong sinh viên, trang bị những kiến thức cơ bản về các môn khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh, tìm hiểu truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đẩy mạnh việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách và tư tưởng Hồ Chí Minh ”; nâng cao nhận thức cho sinh viên về thân thế, sự nghiệp; tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Đoàn Trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi Tìm hiểu các môn Khoa học Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2016.

Hội thi Tìm hiểu các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã chính thức khởi động hai phần thi trực tuyến cá nhân và đội tuyển vào sáng ngày 28/02/2016.

Với phần thi trực tuyến cá nhân kéo dài từ ngày 28/02 - 20/03/2016, các thí sinh có thể tham gia thi tại website: http://youth.hcmup.edu.vn/tracnghiem. Được chia làm 3 đợt thi trong 3 tuần, các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia thi tài và Ban Tổ chức tổng kết, trao giải hàng tuần cho thí sinh cao điểm nhất. Tính đến ngày 13/3/2016 đã có hơn 7000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia phần thi trực tuyến của Hội thi, với giải Nhất tuần đầu tiên thuộc về sinh viên Nguyễn Thị Xuân Hiền, chi Đoàn Cử nhân Văn K41B.

Dưới hình thức thi trực tuyến, BTC Hội thi đã ứng dụng được kĩ thuật công nghệ trong học tập, mang lại hình thức thi gần gũi, thuận tiện cho đoàn viên, thanh niên tham gia. Hội thi không chỉ thu hút các bạn sinh viên mà còn thu hút sự quan tâm của các cán bộ, giảng viên trong nhà trường.

Ở phần thi đội tuyển, BTC đã tổ chức thi sơ loại trực tiếp tại phòng máy vào ngày 28/2/2016 với sự tham gia của hơn 400 thí sinh đến từ các đơn vị trực thuộc; 15 thí sinh xuất sắc nhất được chia ngẫu nhiên thành 3 đội thi bước vào vòng chung kết và trao giải vào ngày 12/3/2016.

 

Đến với vòng chung kết (bảng đội tuyển) của Hội thi có sự tham dự của TS. Nguyễn Thị Minh Hồng, Bí thư Đảng ủy, Phó HT nhà trường; ThS. Nguyễn Thị Yến Nam, Phó BT Đảng ủy, Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính; và thành phần Ban Giám khảo: ThS. Huỳnh Công Ba - Trưởng phòng CTCT&HSSV nhà trường; đ/c Ông Thị Ngọc Linh - UVBCH, Phó Ban Tuyên giáo Thành Đoàn; ThS. Ngô Bá Khiêm, GV khoa GD Chính trị; cùng sự góp mặt của quý đại biểu, các bạn cán bộ Đoàn, Hội và hơn 300 sinh viên tham gia cổ vũ.

Ba đội thi Tiếp Bước, Tiên Phong và Hội Nhập đã tham gia các phần thi vô cùng hấp dẫn, gay cấn của Hội thi: Tuổi trẻ Sư phạm noi gương Bác; Nhập môn tri thức; Vấn đề và sự kiện; Diễn đạt và trả lời; Tự hào và tiếp bước.

 

 

Kết thúc đêm chung kết, TS. Nguyễn Thị Minh Hồng, ThS. Nguyễn Thị Yến Nam, ThS. Huỳnh Công Ba và đ/c Ông Thị Ngọc Linh đã trao giải Nhất cho đội thi Hội Nhập, giải nhì thuộc về đội Tiếp bước và giải ba chung cuộc thuộc về đội Tiên Phong./.

 

 

 

Chuyên Mục

 

 

 

Câu lạc bộ - Đội - Nhóm

Liên kết website

Lượt truy cập

Phần mềm thi thử bằng lái xe A1