Get Adobe Flash player

Tin Tức - Sư kiện

Đoàn Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh nhận Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2020 với giải pháp "Đưa âm nhạc dân tộc vào học đường"

Ngày 23/3/2020, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành chương trình tuyên dương giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2020 cho tập thể Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh với giải pháp “Đưa âm nhạc dân tộc vào học đường”. Giải thưởng Hồ Hảo Hớn là giải thưởng thường niên do Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhằm tôn vinh những tập thể có giải pháp, mô hình, sáng kiến mới có giá trị thực tiễn, có sức lan toả và nhân rộng với cộng đồng cũng như trong hệ thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Giải pháp “Đưa âm nhạc dân tộc vào học đường” được Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2016 với các bước chuẩn bị bài bản, giúp định hướng sinh viên hình thành thói quen thưởng thức âm nhạc dân tộc.

Ở giai đoàn đầu, Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành tập hợp đoàn viên, thanh niên yêu thích âm nhạc dân tộc tại đơn vị để xây dựng đội ngũ nòng cốt. Cùng với đó là sự ra đời của Câu lạc bộ Văn hoá Nghệ thuật.

Để tiếp tục nhân rộng và phát triển loại hình âm nhạc dân tộc này, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên VN Trường đã phối hợp với Nhà văn hóa Sinh viên Thành phố tổ chức “Liên hoan vọng cổ, trích đoạn cải lương và các ca khúc mang âm hưởng dân ca” định kỳ 01 năm/ 01 lần. Bên cạnh đó, chương trình biểu diễn định kì thông qua kênh fanpage, Youtube và tại các sự kiện sinh hoạt của Đoàn đã thu hút sự quan tâm của đông đảo đoàn viên thanh niên.

Đến tham dự chương trình trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn cho Đoàn Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Ngô Minh Hải - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao sự nổ lực, sáng tạo của đơn vị trong việc triển khai âm nhạc dân tộc trên địa bàn Thành phố.

Ươm mầm hạt giống đỏ từ “cái nôi” Ánh sáng văn hoá hè

Sáng ngày 03/02/2020, tại phòng C.207, Chi bộ Sinh viên 2 Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới cho quần chúng Đoàn Thị Yến Nhi.

Đồng chí Đoàn Thị Yến Nhi là sinh viên khoá 42 khoa Giáo dục Tiểu học. Yến Nhi hiện đang là Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn khoa Giáo dục Tiểu học,  thành viên trong Ban Điều hành dự án “Đọc sách cùng trẻ” của Đoàn khoa và là đội phó Đội hình “Đọc sách cùng trẻ” trong chiến dịch Mùa hè xanh 2019.

Với ý tưởng phát triển văn hoá đọc sách cho học sinh ngay từ bậc học tiểu học - chính là bậc học mà sau này bản thân sẽ tham gia giảng dạy trực tiếp, Yến Nhi đã cùng Ban Chấp hành Đoàn khoa lên ý tưởng, xây dựng nội dung thực hiện và triển khai đến các Trường tiểu học với tên gọi “Dự án Đọc sách cùng trẻ”. Dự án “Đọc sách cùng trẻ” tổ chức các sân chơi theo chủ đề mà hoạt động nổi bật của mỗi chủ đề gắn với một quyển sách. Thông qua việc hướng dẫn cho học sinh tại các trường tiểu học đọc sách, từ đó tìm hiểu thông tin trong sách để tham gia các trò chơi.  Tiếp theo đó, dự án được phát triển thành đội hình Đọc sách cùng trẻ trong chiến dịch Mùa hè xanh Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 26 năm 2019. Đội hình đã tổ chức thành công 14 sân chơi “Đọc sách cùng trẻ” và 01 ngày hội “Đọc sách cùng trẻ” trong 4 tuần diễn ra chiến dịch, thu hút hơn 2500 lượt thiếu nhi tham gia.

 

Ngoài ra, đồng chí Đoàn Thị Yến Nhi cũng là thành viên tích cực trong các hoạt động như Xuân Tình nguyện, Tiếp sức Mùa thi, Hiến máu tình nguyện, …. Trong năm học 2018 - 2019, Yến Nhi được Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tặng giấy khên vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện, cùng với đó là Yến Nhi còn đạt danh hiệu cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc và thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác cấp Trường. Không những thế, Nhi còn là sinh viên thành tích học tập đáng nể khi xếp loại học lực giỏi nhiều học kỳ liên tiếp, điểm trung bình 3.69/4.0 trong năm học 2018 - 2019.

 

“Chiến dịch Mùa hè xanh nói riêng và hoạt động Đoàn, Hội nói chung chính là môi trường rèn luyện cho mỗi đoàn viên, thanh niên. Thông qua các hoạt động, đoàn viên có môi trường để rèn luyện, nổ lực, cống hiến và trưởng thành. Từ đó, đoàn viên thể hiện tinh thần xung phong, không ngại khó, không ngại khổ. Tôi hy vọng rằng, tân Đảng viên được kết nạp ngày hôm nay sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích đi đầu đó, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng giao phó, khẳng định vai trò của đảng viên trẻ tại nơi làm việc và nơi ở” - Đồng chí Lâm Thanh Minh - Đảng uỷ viên, Bí thư Chi bộ Sinh viên 2 nhấn mạnh tại Lễ kết nạp.

Lễ kỷ niệm 70 Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09.01.1950 - 09.01.2020) - Tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp Trường năm 2019

Tối ngày 11/01/2020, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức chương trình kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2020), Tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp Trường - năm 2019.

Chương trình được hân hạnh đón tiếp TS. Nguyễn Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu Trưởng; PGS.TS Nguyễn Tiến Công - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; ThS. Nguyễn Thị Yến Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phỏng Kế hoạch - Tài chính; ThS. Nguyễn Ngọc Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính; TS. Lê Đức Sơn - Trưởng khoa Giáo dục Quốc phòng; PGS.TS. Bùi Thanh Truyền - Trưởng khoa Ngữ văn; ThS. Lâm Thanh Minh - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường cùng các đồng chí là Nguyên cán bộ Hội Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh các thời kỳ.

Từ dấu mốc lịch sử ngày 09/01/1950, 70 năm qua, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng, của Bác Hồ kính yêu, phong trào học sinh, sinh viên và tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam đã có những đóng góp xuất sắc trong chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; xứng đáng là người bạn đồng hành của sinh viên Việt Nam. Học sinh, sinh viên và Hội SVVN luôn kế tục và phát huy tốt những truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh, các thế hệ cán bộ, hội viên, sinh viên đi trước. Phát huy truyền thống quý báu đó, vào ngày 21/01/1995, Đại hội lần thứ I Hội sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra thành công tốt đẹp. Phát huy truyền thống quý báu đó, vào ngày 21/01/1995, Đại hội lần thứ  I Hội sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra thành công tốt đẹp. Từ những ngày đầu thành lập, với số lượng hội viên và cơ sở ít ỏi, trải qua quá trình 25 năm trưởng thành và lớn mạnh, hiện nay, Hội Sinh viên trường đã có 29 cơ sở Hội trực thuộc với hơn 13000 hội viên.

Trong hành trình 25 năm ấy, có thể nói Hội sinh viên đã trở thành người bạn đồng hành tin cậy của Hội viên, sinh viên nhà trường và nổi bật hơn hết, đó chính là phong trào “Sinh viên 5 tốt”, mà tiền thân là phong trào Sinh viên 3 tốt được phát động vào năm 2001 với 03 tiêu chí “Học tập tốt, Rèn luyện tốt, Thể lực tốt”. Cho đến nay, phong trào “Sinh viên 5 tốt” với 05 tiêu chí là “Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt” đã trở thành mục tiêu và động lực phấn đấu của nhiều thế hệ sinh viên.

Cùng trong chương trình Lễ kỷ niệm, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam cũng đã ra mắt giai đoạn 1 của “Bộ tiêu chí đánh giá và hướng dẫn thực hiện công tác Hội các cấp” và tiến hành trao Bộ tiêu chí giai đoạn 1 cho các bạn Chi hội Trưởng tiêu biểu.

Trong năm 2019, Hội Sinh viên Việt Nam Trường đã nhận được hơn 170 hồ sơ đề nghị xét trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường. Trên cơ sở kết quả thẩm định, đề xuất của Hội đồng xét chọn danh hiệu, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam Trường quyết định trao tặng Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường năm 2019 cho 106 sinh viên là đại diện tiêu biểu nhất của 22 Liên Chi hội cơ sở, từ đó giới thiệu và được công nhận 24 Sinh viên 5 tốt Thành phố Hồ Chí Minh, 16 sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm 2019
Phát biểu tại buổi lễ TS. Nguyễn Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu Trưởng khẳng định” Trong hành trình 25 năm kể từ ngày thành lập, có thể nói các hoạt động của Hội Sinh viên trường ngày càng thực chất gắn với nhu cầu học tập, nghiên cứu khoa học, chú trọng nhiều hơn đến việc phát triển toàn diện sinh viên. Thông qua các hoạt động của Hội Sinh viên trường, sinh viên có thêm nhiều môi trường, cơ hội rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, tích lũy kiến thức, kỹ năng, ngày càng khẳng định là lực lượng quan trọng trong xây dựng nhà trường cũng như thành phố, đặc biệt trong các lĩnh vực đòi hỏi tri thức cao.

Chung kết Nét đẹp Sư phạm lần thứ XX năm 2019 - Hành trình của tri thức và đam mê

Vào lúc 19g00 ngày 30/11/2019, tại sân khấu chính nhà C Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra đêm thi Chung kết xếp hạng của Hội thi Nét đẹp Sư phạm lần thứ XX, mở rộng năm 2019.

Hội thi Nét đẹp Sư phạm lần thứ XX - mở rộng năm 2019 là một sự kiện văn hóa nghệ thuật truyền thống do Đoàn Trường phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tổ chức nhằm kỷ niệm 37 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019) và chào mừng thành công Đại hội  Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đai biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh lần thứ XIX, nhiẹm kỳ 2019 - 2022.

Hội thi là sân chơi lành mạnh để sinh viên của các khối ngành Sư phạm của các trường được thể hiện toàn diện nét đẹp tri thức, ngoại hình và thể chất của mình. Bên cạnh đó, đây còn là một hoạt động nhằm tôn vinh vẻ đẹp toàn diện của sinh viên của các khối ngành Sư phạm của các trường trong khu vực miền Nam đến với rộng rãi công chúng của cả nước.

Với quy mô mở rộng, Vòng Chung Kết Hội thi Nét đẹp Sư phạm lần thứ XX đã tuyển chọn 24 thí sinh tài năng nhất được chọn từ Vòng Bán Kết từ hơn 300 thí sinh đăng ký sơ khảo.

Tại đêm thi Chung kết xếp hạng, các thí sinh sẽ trải qua 03 phần thi:

-  Phần thi “Sinh viên Sư phạm năng động”: Các thí sinh sẽ trình diễn một tiết mục đồng diễn mở màn

-  Phần thi “Sinh viên Sư phạm thanh lịch”: Mỗi thí sinh sẽ trình diễn trang phục dạo phố

-  Phần thi “Sinh viên Sư phạm duyên dáng”: Mỗi thí sinh sẽ trình diễn trang phục áo dài

Sau 3 phần thi trên, Ban Giám khảo đã chọn ra 05 thí sinh nam, 05 thí sinh nữ và 01 thí sinh được nhận giải “Thí sinh được yêu thích nhất” có số điểm cao nhất vào vòng thi ứng xử mang tên “Bản lĩnh sinh viên Sư phạm”.

Với phần trả lời ứng xử thông minh, nhạy bén nhưng cũng rất tâm huyết với nghề, những trăn trở với ngành, thí sinh Bạch Thuỳ Trang - Số báo danh 074 - Sinh viên năm 3 khoa Giáo dục Tiểu học Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đã đăng quang ngôi vị Hoa khôi của Hội thi. Ngôi vị Nam vương thuộc về thí sinh Bùi Anh Khoa - Số báo danh 134 - Sinh viên năm 1 khoa Giáo dục Thể chất.

Thành viên Hội đồng giám khảo: Thạc sĩ Võ Thị Hồng Trước - Phó Trưởng khoa Khoa học - Giáo dục; Tiến sĩ Nguyễn Phước Lộc - Phó Trưởng khoa Tiếng Trung; Anh Nguyễn Nhã - Đại diện Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Alpha; Thạc sĩ Lâm Thanh Minh - Bí thư Đoàn Trường; Thạc sĩ Huỳnh Trung Phong - Giảng viên khoa Giáo dục Thể chất; Stylist Long Áo dài; Diễn viên, người mẫu Ngọc Lan; Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung; Nhà Thiết kế Thuận Việt; Đạo diễn Phi Long; Á hậu Lệ Quyên; Nhà báo Phan Cao Tùng

- Các đơn vị tài trợ và đồng hành: Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Alpha, Phòng khám Chuyên khoa Răng hàm mặt UCare, Phòng khám Quốc tế đa khoa An Hảo, ClickBuy - Hệ thống bán lẻ smartphone toàn quốc; Công ty Production Q, Công ty LAMAQUA ION fresh, Thương hiệu ngọc trai Forever Young, Nhà hàng Con Gà Trống - Tập đoàn Hoàng Nam, Xôi chè Bùi thị Xuân, Thời trang giày Catwalk, Thương hiệu Ngọc Trai Forever Youth, Thời trang Ninomax, Belas Spa, Thư pháp Hoa chữ Việt, The Champion, Thời trang giày Depkool, Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại dịch vụ Nhất Thiên, Rio Studio, Quốc Huy Studio, Hoàn Vũ Media, Trí Trần Makeup House, Phan Dũng Makeup, Saigon những mùa hoa, Công ty Vệ sĩ Mắt Vàng.

- Kết quả chung cuộc Hội thi:

Giải thưởng

HỌ TÊN

SBD

ĐƠN VỊ

Hoa khôi

Bạch Thùy Trang

074

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Nam vương

Bùi Anh Khoa

134

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Á khôi 1

Trần Thị Huyền Thy

071

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh

Á khôi 2

Phạm Thị Ngọc Sang

059

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Á vương 1

Nguyễn Hoàng Gia Duy

099

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Á vương 2

Nguyễn Phạm Thành Nghĩa

111

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Miss UCARE

Nguyễn Thị Quỳnh Nhi

047

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Mister UCARE

Nguyễn Hoàng Gia Duy

099

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Thí sinh có làn da đẹp nhất

Phùng Lâm Oanh

054

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Trần Thanh Hồng

103

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Thí sinh trình diễn trang phục dạo phố xuất sắc nhất

Trần Tuyết Vân

083

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Nguyễn Hoàng Minh

109

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Thí sinh trình diễn áo dài đẹp nhất

Đinh Việt Ân

093

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Đỗ Nguyễn Quỳnh Như

049

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Thí sinh có phần thi Kỹ năng Sư phạm xuất sắc nhất

Nguyễn Thị Ngọc Bích

008

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Thí sinh ứng xử hay nhất

Trần Thị Huyền Thy

071

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh

Đại sứ sinh viên tình nguyện HCMUE

Đinh Việt Ân

093

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Đại sứ truyền thông

Huỳnh Lưu Vĩnh Thuận

123

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Trần Hoài Giang

016

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Thí sinh được yêu thích nhất

Bùi Trần Hoàng Lan

032

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh

Cùng nhau góp ý văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2019 - 2022

Nhằm phát huy trí tuệ, tinh thần dân chủ, tâm huyết, trách nhiệm của cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên Nhà trường tham gia xây dựng, nâng cao chất lượng văn kiện Đại hội Đoàn Trường lần thứ XIX, Trang thông tin điện tử Đoàn - Hội Trường giới thiệu đến các bạn đoàn viên, thanh niên toàn văn dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Mọi ý kiến góp ý vui lòng gửi về địa chỉ: Văn phòng Đoàn Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh (Phòng A.001 - Cơ sở 280 An Dương Vương, phường 4, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh) hoặc qua địa chỉ thư điện tử: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. .

Các bài viết khác...

Chuyên Mục

 

 

 

Câu lạc bộ - Đội - Nhóm

Lượt truy cập

Phần mềm thi thử bằng lái xe A1