Get Adobe Flash player

Tin Tức - Sư kiện

Hội nghị Tổng kết Tháng Thanh niên năm 2018

Chiều ngày 06/4/2018, tại Hội trường A.509 - Cơ sở 280 An Dương Vương, Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2018. Đến dự Hội nghị có đồng chí Đinh Phước Thiện - Cán bộ Văn phòng Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh; ThS. Nguyễn Ngọc Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính; ThS. Huỳnh Công Ba - Đảng ủy viên, Trưởng phòng Công tác Chính trị và Học sinh, sinh viên, Chủ tịch Công Đoàn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Trường; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cơ sở và đại diện tập thể, cá nhân được khen thưởng trong Tháng Thanh niên năm 2018.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phan Tấn Anh - Phó Bí thư Đoàn Trường, Phó Trưởng Ban Tổ chức Thường trực Tháng Thanh niên năm 2018 trình bày báo cáo tổng kết, xem clip ghi lại những hoạt động nổi bật của đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh trong Tháng Thanh niên năm 2018. Ngoài ra, Hội nghị cũng đã được nghe các tham luận từ các Đoàn cơ sở có thành tích nổi bật, xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2018:

+ Tham luận Giải pháp tạo môi trường giúp sinh viên tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông tổng thể của Đoàn khoa Giáo dục Tiểu học.

+ Tham luận Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của công tác tập hợp thanh niên trong tháng thanh niên 2018 của Đoàn khoa Lịch sử

+ Tham luận Đổi mới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng của Đoàn Trường: Nhìn từ thực tiễn các hội thi được tổ chức trong Tháng Thanh niên năm 2018. của Câu lạc bộ Lý luận trẻ.

Nhằm kịp thời động viên các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc, có nhiều đóng góp cho hoạt động Tháng Thanh niên năm 2018, Ban Thường vụ Đoàn Trường đã trao Bằng khen của Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh cho 04 tập thể và tặng giấy khen của Ban Thường vụ Đoàn Trường cho 24 tập thể, 30 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2018.

Sau đây là một số hình ảnh từ Hội nghị:

BAN TRUYỀN THÔNG VÀ SỰ KIỆN ĐOÀN TRƯỜNG

Giới thiệu Biểu trưng chính thức Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 - 2020

Cổng thông tin Đoàn, Hội Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh xin được phép giới thiệu đến các bạn Hội viên, sinh viên biểu trưng chính thức Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh lần thứ Xi, nhiệm kỳ 2018 - 2020

Biểu trưng có màu chủ đạo là màu xanh tượng trưng cho sự năng động, sáng tạo, tinh thần xung kích, khát vọng, bản lĩnh, phát triển của tuổi trẻ Sư phạm trong thời kỳ hội nhập. Đồng thời nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Hội gắn với thực hiện có hiệu quả phong trào “Sinh viên 5 tốt”.

Biểu trưng là sự cách điệu kết hợp giữa cánh chim bồ câu và ngọn lửa sinh viên sáng tạo. Hình ảnh chim bồ câu sải cánh bay lên, phần đầu ngẩng cao hướng về tương lai với mục tiêu, giải pháp phát triển không ngừng, đồng hành cùng Hội viên, sinh viên.

Biểu trưng được liên tưởng gắn với mô hình nguyên tử cùng hạt nhân là Logo Hội sinh viên Việt Nam, được bao quanh bởi vô số electron đại diện cho hơn 12.000 Hội viên, sinh viên. Điều đó thể hiện tổ chức Hội là nơi thu hút, tạo môi trường rèn luyện, phát triển và gắn kết sinh viên.

Ký hiệu nhiệm kỳ XI vừa mạnh mẽ, vừa uyển chuyển, như bệ đỡ vững chắc cho cánh chim vươn cao, như nguồn nhiên liệu tiếp lửa cho ngọn đuốc sức trẻ cháy sáng.

Các bạn tải biểu trưng tại đây để truyền thông ở đơn vị nhé.

Đoàn khối Viên chức: Các chương trình học thuật tiêu biểu trong năm học 2017 - 2018

Thực hiện sứ mệnh lan tỏa tri thức và nhen nhóm niềm yêu thích với sự đổi mới của những người trẻ trong và ngoài trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, năm học 2017 - 2018 Đoàn khối Viên chức đẩy mạnh một số chương trình học thuật và bước đầu thu hút nhiều sự quan tâm. Các chương trình tiêu biểu:

1. Chuyên đề Phương pháp học đại học dành cho sinh viên năm thứ nhất vơi các nội dung xây dựng kế hoạch học tập, đọc sách, ghi chép, tìm kiếm thông tin, làm tiểu luận, chiến lược thi cử diển ra vào ngày 30/9/2017 do ThS. Nguyễn Thị Thu Huyền (giảng viên khoa Khoa học giáo dục).

2. Chuyên đề Viết khóa luận tốt nghiệp trong khoa học giáo dục cho sinh viên năm cuối với các nội dung thể thức trình bày một khóa luận tốt nghiệp, bình luận số liệu nghiên cứu, phương pháp phản biện một cách khoa học diển ra vào ngày 30/9/2017 do TS. Huỳnh Mai Trang (phó Trưởng khoa Tâm lý học)

3. Chuyên đề tập huấn Sử dụng phần mềm SPSS để xử lý số liệu nghiên cứu với các nội dung làm quen với phần mềm SPSS, xử lý các thông số thống kê mô tả, thống kê suy diễn và thực hành diễn ra vào ngày 21/11/2017 do TS. Dư Thống Nhất (giảng viên khoa Khoa học Giáo dục).

4. Tọa đàm Con đường du học vào ngày 21/11/2017 với sự tham gia trao đổi của PGS.TS Darryn (học giả chương trình Fulbright) và một số du học sinh ở Phần Lan, Anh, Đài Loan, Úc…với những cán bộ giảng viên trẻ và sinh viên quan tâm.

5. Seminar Giáo dục Phần Lan: Bài học cho Việt Nam vào ngày 15/3/2018 do ThS. Nguyễn Thị Thanh Thảo (giảng viên khoa Tiếng Anh, từng học Cao học tại Phần Lan chuyên ngành Giáo dục truyền thông) và anh Nguyễn Hoàng Thiện (nghiên cứu viên Viện NCGD trường ĐHSP TP.HCM, đang học Cao học chuyên ngành Nghiên cứu và đổi mới giáo dục đại học tại Phần Lan, Áo và Trung Quốc) với sự tham gia của khoảng 70 cán bộ giảng viên, giáo viên và sinh viên trong và ngoài trường.

6. Seminar Giáo dục khai phóng: Sự thật và ngộ nhận vào ngày 23/3/2018 do TS. Giáo dục Nguyễn Huy Cường (giảng viên khoa Tiếng Anh, từng làm luận án về triết lý giáo dục khai phóng và thiền quán tại Hoa Kỳ) trình bày với sự tham gia của hơn 50 giảng viên, sinh viên trong và ngoài trường.

7. Seminar “Nghiên cứu khoa học: Kinh nghiệm và bài học” do TS. Hoàng Đức Tâm, phó Trưởng khoa Vật lí trình bày với các nội dung tập trung vào những kinh nghiệm về việc nghiên cứu cũng như công bố kết quả nghiên cứu trên các tạp chí quốc tế. Ngoài ra, vấn đề đạo văn và phòng tránh đạo văn cũng là một vấn đề được thảo luận sôi nổi trong seminar này. Chương trình đã nhận được sự tham gia của khoảng 100 giảng viên và sinh viên.

ĐOÀN KHỐI VIÊN CHỨC - HCMUE

Thực hiện sứ mệnh lan tỏa tri thức và nhen nhóm niềm yêu thích với sự đổi mới của những người trẻ trong và ngoài trường ĐH Sư phạm TP.HCM, năm học 2017 – 2018 Đoàn khối Viên chức đẩy mạnh một số chương trình học thuật và bước đầu thu hút nhiều sự quan tâm. Các chương trình tiêu biểu:

1. Chuyên đề Phương pháp học đại học dành cho sinh viên năm thứ nhất vơi các nội dung xây dựng kế hoạch học tập, đọc sách, ghi chép, tìm kiếm thông tin, làm tiểu luận, chiến lược thi cử diển ra vào ngày 30/9/2017 do ThS Nguyễn Thị Thu Huyền (giảng viên khoa Khoa học giáo dục).

2. Chuyên đề Viết khóa luận tốt nghiệp trong khoa học giáo dục cho sinh viên năm cuối với các nội dung thể thức trình bày một khóa luận tốt nghiệp, bình luận số liệu nghiên cứu, phương pháp phản biện một cách khoa học diển ra vào ngày 30/9/2017 do TS Huỳnh Mai Trang (phó Trưởng khoa TLH)

3. Chuyên đề tập huấn Sử dụng phần mềm SPSS để xử lý số liệu nghiên cứu với các nội dung làm quen với phần mềm SPSS, xử lý các thông số thống kê mô tả, thống kê suy diễn và thực hành diễn ra vào ngày 21/11/2017 do TS Dư Thống Nhất (giảng viên khoa Khoa học giáo dục).

4. Tọa đàm Con đường du học vào ngày 21/11/2017 với sự tham gia trao đổi của PGS.TS Darryn (học giả chương trình Fulbright) và một số du học sinh ở Phần Lan, Anh, Đài Loan, Úc…với những cán bộ giảng viên trẻ và sinh viên quan tâm.

Tuổi trẻ HCMUE với hành trình về nguồn Căn cứ cách mạng Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh năm 2018

Nhân dịp kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018), Ban Thường vụ Đoàn Trường phối hợp với Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường tổ chức Hành trình về nguồn căn cứ cách mạng Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh năm 2018.

Điểm đến của hành trình năm nay đó chính là Khu căn cứ cách mạng Núi Dinh. Tọa lạc gần quốc lộ 51 - một trong các tuyến đường huyết mạch của khu vực miền Đông Nam bộ. Núi Dinh được biết đến là nơi che chở an toàn cho các đơn vị vũ trang của Thị xã Bà Rịa, huyện Châu Đức, Thị ủy Bà Rịa, Tỉnh ủy - Tỉnh đội Bà Rịa - Long Khánh, … trong hai cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ.

Đến với hành trình, 90 đồng chí là đảng viên trẻ, cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt cơ sở và đoàn viên tiêu biểu đã có cơ hội được hiểu hơn về lịch sử hào hùng cũng như những khó khăn, gian khổ mà ông cha ta đã phải chịu đựng để đem lại độc lập cho dân tộc thông qua 04 trạm thử thách được Ban tổ chức thiết kế với chủ đề “KHÁT VỌNG - XUNG KÍCH - TRI THỨC - BẢN LĨNH”.

 

Ngoài ra, trong hành trình về nguồn lần này, Ban Thường vụ Đoàn Trường cũng đã phối hợp với Chi bộ Sinh viên 2 tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho 07 đoàn viên ưu tú là những cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc, đoàn viên tiêu biểu trong rèn luyện và học tập.

 

 

BAN TRUYỀN THÔNG VÀ SỰ KIỆN ĐOÀN TRƯỜNG

ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP. HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Trong không khí tuổi trẻ Thành phố và cả nước thi đua học tập và lao động lập thành tích chào mừng tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018), được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, ngày 25/3/2018, Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018), tuyên dương Chi đoàn vững mạnh, Đoàn viên tiêu biểu, cán bộ Đoàn Hội xuất sắc tiêu biểu. Chương trình được tổ chức trọng thể tại Hội trường B, Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh.

Tới dự Lễ kỷ niệm, có sự hiện diện của Đ/c Trần Thu Hà - Uỷ viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, TS. Nguyễn Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường; ThS. Huỳnh Công Ba - Đảng ủy viên, Trưởng phòng CTCT&HSSV, Chủ tịch Công Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh trường; ThS. Lâm Thanh Minh – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường; ThS. Huỳnh Phẩm Dũng Phát - Phó Bí thư Đoàn Trường, Đ/c Phan Tấn Anh - Phó Bí thư Đoàn Trường, Đ/c Nguyễn Tuấn Kiệt - Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cùng lãnh đạo các khoa, phòng ban, các đơn vị trực thuộc Trường, các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Trường, Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường và gần 800 đoàn viên, thanh niên.

Diễn văn kỷ niệm do đồng chí Lâm Thanh Minh - Bí thư Đoàn trường trình bày đã ôn lại truyền thống vẻ vang 87 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời khẳng định những đóng góp của tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đối với phong trào thanh niên. Tự hào về truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong 87 năm qua, tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh luôn ý thức được trách nhiệm của mình với cộng đồng, với Nhà trường, ra sức thi học tập, lao động thi đua ái quốc góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường lần thứ XIV nhiệm kỳ 2015 - 2020; góp phần xây dựng TP. Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Đặc biệt, truyền thống vẻ vang và hào hùng 87 năm qua của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng được ôn lại, thể hiện thông qua chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Mãi mãi khúc ca lý tưởng thanh niên Việt Nam”.

Trong chương trình Lễ kỷ niệm, Đoàn Trường đã phối hợp 03 Chi bộ Sinh viên tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên cho 3 đoàn viên ưu tú, đã tuyên dương 26 Chi đoàn vững mạnh tiêu biểu, 18 Đoàn viên tiêu biểu, 93 gương cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng phong cách cán bộ Đoàn - Hội” Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh” trong năm 2017, có quá trình rèn luyện, phấn đấu tốt trong học tập, công tác, có đóng góp tích cực cho công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên của Trường, thể hiện được những phẩm chất tốt đẹp của tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh.

Phát biểu chúc mừng tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường đã khẳng định những thành tích và những đóng góp to lớn của tổ chức Đoàn các cấp trong Nhà trường, đặc biệt là sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ Đoàn Trường và các đơn vị trong thời gian vừa qua. Đồng chí Bí thư Đảng ủy Trường cũng mong muốn các cấp bộ Đoàn, Hội tiếp tục quan tâm cũng cố, xây dựng và nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, Hội, chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội ở cơ sở và không ngừng sáng tạo, tìm tòi những nội dung mới có chiều sâu, đáp ứng được nhu cầu chính đáng của đoàn viên thanh niên, hòa nhập được với xu thế phát triển của thời đại.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi lễ:

 

BAN TUYÊN GIÁO ĐOÀN TRƯỜNG.

Các bài viết khác...

Chuyên Mục

 

 

Câu lạc bộ - Đội - Nhóm

Lượt truy cập