Get Adobe Flash player

Tin Tức - Sư kiện

Nhìn từ điểm trúng tuyển các trường sư phạm

Giáo dục, vì tính chất quán tính đặc biệt của nó, ảnh hưởng đến tương lai lâu dài hơn, bền bỉ hơn nhiều ngành nghề khác, nên đầu vào các ngành sư phạm luôn nhận được sự quan tâm của xã hội vào mỗi mùa tuyển sinh.

Thí sinh và phụ huynh làm thủ tục đăng ký nhập học tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

Ảnh hưởng nhiều đến thế hệ mai sau

Mấy ngày nay, báo chí phản ánh tình trạng tuyển sinh của các trường đại học. Có nhiều ý kiến nêu điểm tuyển thấp của ngành sư phạm, tình trạng người trúng tuyển đến nộp phiếu điểm tại các trường sư phạm như là một “sự xuống hạng” của ngành này.

Mong muốn của xã hội về những người thầy giỏi là một mong muốn chính đáng. Nếu như từng thí sinh, từng gia đình cũng quan tâm đến giáo dục, hướng con em học giỏi của gia đình vào các trường sư phạm để chúng ta có những thế hệ thầy cô giáo giỏi, yêu nghề, tận tâm vì các thế hệ học trò, các thầy cô giáo sống và làm nghề được, chắc hẳn không còn nỗi lo tuyển sinh các ngành sư phạm.

Tỷ lệ học sinh học đầu cấp của nhiều tỉnh thành đã ở mức 70 - 80%, đặc biệt ở các đô thị. Hằng năm cả nước có hơn 10 triệu học sinh. Tất cả con em chúng ta đều cần có một mái trường, có thầy cô giáo giỏi, yêu nghề, tận tâm với giáo dục.

Học sinh phổ thông chịu nhiều ảnh hưởng của thầy cô giáo trong suốt thời gian học tập. Tuy mức độ ảnh hưởng của thầy cô giảm dần theo thời gian nhưng yêu cầu về năng lực chuyên môn, năng lực nhà giáo lại tăng theo cùng thời đại. Vì thế, lựa chọn nghề nghiệp dạy học, rõ ràng ảnh hưởng nhiều đến thế hệ mai sau.

 

Ngành sư phạm các trường ĐH địa phương điểm chuẩn ngang sàn

Trường ĐH Hải Phòng có 10 ngành sư phạm thì 5 ngành lấy ngang sàn. Ngay cả sư phạm toán, điểm chuẩn cũng chỉ 16, sư phạm văn là 17. Trường ĐH Hùng Vương (Phú Thọ) cũng có 10 ngành sư phạm, trừ giáo dục tiểu học và giáo dục mầm non, tất cả các ngành còn lại đều lấy ngang sàn. Trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa), tất cả các ngành (kể cả sư phạm) cũng tương tự. Trường ĐH Vinh (Nghệ An) cũng lấy điểm chuẩn 15,5 với hầu hết các ngành sư phạm. Quý Hiên.

Có phải tất cả trường sư phạm đều có điểm chuẩn thấp ?

Điểm tuyển của các trường/khoa đào tạo giáo viên thể hiện năng lực đầu vào. Năm học này, nhiều ngành học trong các trường sư phạm có điểm số thấp, dao động bằng điểm sàn. Những trường hợp này thường rơi vào các trường địa phương có ngành đào tạo sư phạm. Đây thật sự là vấn đề khó khăn của ngành sư phạm trong nhiều năm qua khi so sánh với những ngành nghề khác như y tế, công an, quân đội, kinh tế…

Tuy nhiên, vẫn có những ngành, trường sư phạm hàng đầu điểm chuẩn trúng tuyển khá cao. Chẳng hạn Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, điểm tuyển đầu vào của ngành sư phạm toán học bằng tiếng Anh lên tới 27,75 và điểm tuyển trung bình của tất cả các ngành là 21,38 điểm (7,1 điểm/môn). Trong số 8 trường/khoa sư phạm có tuyển sinh ngành sư phạm mà chúng tôi khảo cứu dưới đây có điểm trung bình trúng tuyển như sau:

Cần lưu ý, 6/8 trường này được Bộ GD-ĐT giao nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng giáo viên cho chương trình mới.

 

 

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM có 19 ngành học thuộc sư phạm, điểm tuyển cao nhất thuộc về ngành sư phạm toán (26,25 điểm) nhưng điểm trúng tuyển trung bình cho 19 ngành của trường là 22,46 điểm - cao nhất trong tất cả các trường sư phạm. Cho tới ngày 6.8, có 656 thí sinh nộp phiếu điểm xác nhận vào học tại các khoa sư phạm có điểm tổng 3 môn trên 24 điểm, chiếm tỷ lệ 51,86% tổng số sinh viên đã nộp phiếu điểm. Đây là một dấu hiệu đáng mừng.

Tên trường

Điểm trung bình

trúng tuyển

ĐH Sư phạm TP.HCM

22,46

ĐH Cần Thơ

21,7

ĐH Sư phạm Hà nội

21,38

ĐH Sư phạm Đà Nẵng

20,69

ĐH Quy Nhơn

19,21

ĐH Đồng Tháp

18,14

ĐH Sư phạm Thái Nguyên

17,08

ĐH Sư phạm Huế

16,03

Tuyển được những sinh viên giỏi vào các trường sư phạm là một việc làm cần thiết, cần sự quan tâm của học sinh, phụ huynh và xã hội, nhưng cao hơn hết vẫn phải là chính sách của nhà nước dành cho thầy cô giáo nói chung và các trường sư phạm nói riêng.

Nếu như các trường sư phạm đều tổ chức đào tạo tốt, chúng ta sẽ có những thế hệ thầy cô giáo giỏi nghề, tâm huyết, xã hội có thể đặt niềm tin vào giáo dục nước nhà. Giáo dục VN sẽ phát triển bền vững.

Nguyễn Kim Hồng

Nguồn: thanhnien.vn

Ban Chỉ đạo chiến dịch Mùa hè xanh thăm hỏi, động viên các chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh và kết nạp Đảng viên mới là chiến sĩ mùa hè xanh 2017

Tiếp nối hành trình thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh đang thực hiện nhiệm vụ tại các mặt trận. Ban Chỉ đạo Chiến dịch Tình nguyện Mùa hè xanh năm 2017 do Đ/c Nguyễn Ngọc Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, Thành viên Ban Chỉ đạo Chiến dịch làm trưởng đoàn đã có mặt tại Huyện Trà Cú tỉnh Trà Vinh để thăm 04 đội hình thường trực đang đóng quân tại các xã Kim Sơn, Hàm Tân, Ngọc Biên, Long Hiệp.

Hành trình kéo dài trong 2 ngày 01,02/8/2017, tham gia đoàn còn có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Chỉ huy Chiến dịch, Lãnh đạo các Khoa, phòng ban chức năng trong nhà trường:

- Đ/c Lâm Thanh Minh, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ Sinh viên 2, Bí thư Đoàn Trường, Thành viên Ban Chỉ đạo Chiến dịch

- Đ/c Dương Minh Thành, Đảng ủy viên, Trưởng khoa Giáo dục Tiểu học

- Đ/c Nguyễn Văn Hậu, Phó Giám đốc Ký túc xá

- Đ/c Trần Lưu Trung, Chỉ ủy viên Chi bộ khoa Giáo dục Quốc phòng

- Đ/c Phan Tấn Anh, Bí thư Chi bộ Sinh viên 3, UVBTV, Chánh Văn phòng ĐT- Chỉ huy Trưởng chiến dịch.

Đoàn đã trực tiếp đến các điểm ở, các điểm tập trung hoạt động để thăm hỏi, chúc mừng, ghi nhận và biểu dương tinh thần xung kích tình nguyện của các chiến sĩ Mùa hè xanh của 4 đội hình tại các xã Kim Sơn, Hàm Tân, Long Hiệp và Ngọc Biên. Đoàn đã có dịp được nghe những tâm tư, tình cảm của các chiến sĩ mùa hè xanh trong gần nữa thời gian chiến dịch đã diễn ra.

Thầy Nguyễn Văn Hậu tặng phần quà của Ký túc xá Trường cho các đội hình.

Đoàn đến thăm các chiến sĩ tại mặt trận xã Long Hiệp.

Qua gần nửa thời gian chiến dịch, các chiến đã dần quen với cuộc sống tại nơi đây và có nhiều tình cảm với các gia đình nuôi quân cũng như với thiếu nhi tại xã. Với tinh thần xung kích và tình nguyện, các đội hình đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: vận động tuyên truyền cho các hộ dân về phòng chống dịch sốt xuất huyết; dọn dẹp, trang trí cảnh quan tại các nhà truyền thống, gia đình các mẹ Việt Nam anh hùng, các tuyến đường chính; vận động các em thiếu nhi tham gia các lớp ôn tập hè, lớp sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt thiếu nhi; hỗ trợ địa phương làm cầu, đường, xây nhà tình bạn…

Chương trình giao lưu văn nghệ của các chiến sĩ xã Kim Sơn

Trước đó, Ban Chỉ đạo chiến dịch cũng đã tiến hành bàn giao 2 công trình trọng điểm của Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2017 tại Mặt trận Trà Vinh. Đó là công trình xây dựng Nhà tình bạn cho anh Danh Văn Hợp, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tích cực tham gia, đóng góp cho hoạt động Đoàn tại xã Long Hiệp với tổng kinh phí xây dựng 40 triệu đồng và công trình sơn vẽ, trang trí trường Mầm non Kim Sơn, xã Kim Sơn với tổng kinh phí 10 triệu đồng.

Bàn giao Nhà tình bạn cho đoàn viên khó khăn.

Thầy Dương Minh Thành đại diện đoàn bàn giao công trình trang trí trường mầm non Kim Sơn.

Nhân dịp này, Chi bộ sinh viên 2 phối hợp cùng Ban Chỉ huy Chiến dịch Mùa Hè xanh năm 2017 đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho 03 quần chúng là chiến sĩ chiến dịch Mùa Hè xanh năm 2017 tại xã Kim Sơn.

Xin chúc mừng 03 bạn chiến sĩ đã vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam:
1. Đ/c Nguyễn Linh Phong - Khoa Giáo dục Quốc phòng, Đội trưởng đội hình xã Kim Sơn
2. Đ/c Nguyễn Thị Thùy Dương - Khoa Giáo dục Tiểu học, chiến sĩ đội hình xã Kim Sơn.

3. Đ/c Lê Nguyễn Bảo Châu - Khoa Giáo dục Tiểu học, chiến sĩ đội hình Nét Vẽ Xanh.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trung phát biểu giao nhiệm vụ cho các đồng chí Đảng viên mới.

Lời tuyên thệ được vang lên thể hiện tinh thần tự hào và quyết tâm cống hiến vào công cuộc xây dựng Tổ quốc Xã hội Chủ nghĩa của 03 đồng chí.

Tạm biệt các chiến sĩ tại mặt trận huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, thay mặt Ban Chỉ đạo, Đ/c Nguyễn Ngọc Trung có đôi lời nhắn nhủ với các chiến sĩ: “Hãy tham gia bằng tất cả niềm say mê và nhiệt huyết của bản thân, để cùng nhau thực hiện những việc làm thiết thực, phù hợp với nhu cầu địa phương. Các thầy cô luôn tin tưởng rằng các bạn sẽ khẳng định sức mạnh của tuổi trẻ, của truyền thống Mùa hè xanh Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh bằng những ngọn lửa nhiệt huyết, bồi dưỡng tâm hồn, vun đắp những ước mơ cao đẹp và chuẩn bị hành trang để bước vào đời. Mong rằng sau những ngày chiến dịch, trở lại giảng đường, lớp học, nghe những bài giảng của thầy cô, các bạn sẽ thấy ý nghĩa hơn, trách nhiệm hơn, và sẽ phải sống xứng đáng hơn với chính mình và xã hội”

Ảnh: Đội hình Truyền thông - Mùa hè xanh năm 2017

BAN CHỈ HUY CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH NĂM 2017

Ban Chỉ đạo chiến dịch Mùa hè xanh thăm hỏi, động viên các chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại xã Phước Hiệp, Củ Chi và kết nạp Đảng viên mới là chiến sĩ mùa hè xanh 2017

Chiều ngày 27/7/2017, Ban Chỉ đạo Chiến dịch Tình nguyện Mùa hè xanh năm 2017 do Đ/c Nguyễn Thị Yến Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng KHTC, Phó Ban Chỉ đạo Chiến dịch làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà cho các chiến sĩ tình nguyện đang thực hiện nhiệm vụ tại xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi.

Tham gia đoàn có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Chỉ huy Chiến dịch, Lãnh đạo các Khoa, phòng ban chức năng trong nhà trường:

- Đ/c Lâm Thanh Minh, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ Sinh viên 2, Bí thư Đoàn Trường, Thành viên Ban Chỉ đạo Chiến dịch

- Đ/c Nguyễn Chung Thủy, Bí thư Chi bộ khoa Lịch Sử.

- Đ/c Nguyễn Ngọc Thanh, Chủ tịch công đoàn bộ phận Ký túc xá

- Đ/c Phan Tấn Anh, Bí thư Chi bộ Sinh viên 3, UVBTV, Chánh Văn phòng ĐT- Chỉ huy Trưởng chiến dịch

Đoàn đã trực tiếp đến các điểm ở, các điểm tập trung hoạt động để thăm hỏi, chúc mừng, ghi nhận và biểu dương tinh thần xung kích tình nguyện của các chiến sĩ Mùa hè xanh đội hình xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi. Đoàn đã có dịp được nghe những tâm tư, tình cảm của các chiến sĩ mùa hè xanh trong gần nữa thời gian chiến dịch đã diễn ra.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Đội trưởng đội hình đã báo cáo tình hình sức khỏe, tinh thần của các chiến sĩ, kết quả các hoạt động, công trình mà đội đã hoàn thành trong thời gian vừa qua như: Tổ chức ôn tập, sinh hoạt hè cho gần 200 thiếu nhi tại địa phương, Xây dựng hơn 120 cột cờ Tổ quốc tại các hộ dân, thăm hỏi động viên và thay 20 khung bằng khen Tổ quốc ghi công cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Trước đó, Hòa chung không khí kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017) trong cả nước, Đoàn cùng các chiến sỹ Mùa Hè xanh đã đến dâng hương cho Mẹ VNAH, Anh hùng LLVT Nhân dân Nguyễn Thị Rành tại Đền Tưởng niệm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Rành ở xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi.

Nhân dịp này, Chi bộ sinh viên 2 phối hợp cùng Ban Chỉ huy Chiến dịch Mùa Hè xanh năm 2017 đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho 02 quần chúng là chiến sĩ chiến dịch Mùa Hè xanh năm 2017.

Xin chúc mừng 02 bạn chiến sĩ đã vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam:
1. Đồng chí Võ Trần Khánh Vy - Khoa Tâm lý học, Chỉ huy phó Chiến dịch Mùa hè Xanh 2017
2. Đồng chí Danh Phố - Khoa Giáo dục Thể chất, Chiến sĩ Mùa hè Xanh 2017, Đội hình Dạy võ Chống đuối nước.

Lời tuyên thệ được vang lên thể hiện tinh thần tự hào và quyết tâm cống hiến vào công cuộc xây dựng Tổ quốc Xã hội Chủ nghĩa của 02 đồng chí.
Chúng ta cùng xem lại một số hình ảnh của buổi lễ Kết nạp.

Tạm biệt các chiến sĩ xã Phước Hiệp, thay mặt Ban Chỉ đạo, Đ/c Nguyễn Thị Yến Nam đã nhắn nhủ với các chiến sĩ: “Hãy tham gia bằng tất cả niềm say mê và nhiệt huyết của bản thân, để cùng nhau thực hiện những việc làm thiết thực, phù hợp với nhu cầu địa phương. Đây là cơ hội để các em tự vượt qua khó khăn, đúc rút kinh nghiệm cho bản thân sau mỗi hoạt động để trưởng thành hơn trong cuộc sống. Song song với việc thực hiện nhiệm vụ, các chiến sĩ cần đảm bảo tính an toàn và giữ gìn sức khỏe trong suốt thời gian tham gia tình nguyện.”

BAN CHỈ HUY CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH NĂM 2017.

Lễ kết nạp 10 Đảng viên mới

NHỮNG BÔNG HOA ƯU TÚ TRONG VƯỜN BÁC

Nhằm kỷ niệm 106 năm ngày chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2017), đồng thời thực hiện Quyết định của Đảng ủy trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, Chi bộ sinh viên 1 và Chi bộ sinh viên 2 tổ chức chương trình dâng hương và long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên cho 10 quần chúng ưu tú vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam tại Bến Nhà Rồng (Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TP. Hồ Chí Minh) vào sáng ngày 05/6/2017.

Ảnh 1. Đảng viên cùng đối tượng đảng chi bộ sinh viên 1 và 2 tham gia dâng hương tại Bến Nhà Rồng

Buổi lễ vinh dự được đ/c Lâm Thanh Minh - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường, Bí thư chi bộ sinh viên 2; đ/c Nguyễn Kiều Phát - Phó Bí thư Đoàn trường, Bí thư chi bộ sinh viên 1; đ/c Phan Tấn Anh - UV Ban Thường vụ Đoàn trường, Bí thư chi bộ sinh viên 3 cùng hơn 60 đảng viên và đối tượng đảng của 2 chi bộ cùng tham dự.

Ảnh 2. Đ/c Lâm Thanh Minh - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường, Bí thư chi bộ sinh viên 2 phát biểu giao nhiệm vụ cho các đảng viên mới

Buổi lễ được tổ chức trang trọng, đúng quy định của Điều lệ Đảng. Phát biểu giao nhiệm vụ tại Lễ kết nạp, đ/c Lâm Thanh Minh - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường nhấn mạnh: “đối với sinh viên được đứng trong hàng ngũ của Đảng từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là niềm vinh dự, nhưng cũng mang trọng trách lớn lao. Yêu cầu đó là sự thấm nhuần lý tưởng cách mạng, không ngừng nỗ lực trau dồi đạo đức, phấn đấu học tập tốt, có mối quan hệ thân thiết và là tấm gương tiêu biểu trong phong trào sinh viên toàn trường”.

Ảnh 3. Đảng viên và đối tượng đảng chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu

Có thể nói công tác phát triển Đảng viên trong sinh viên là một nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên trong công tác xây dựng Đảng, nhằm tăng thêm sức chiến đấu và bảo đảm sự kế thừa, phát triển của Đảng. Kết nạp nhiều sinh viên vào Ðảng góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ Đảng viên. Đây là nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, có tri thức chính trị, phục vụ tích cực nhiệm vụ, yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung và nhà trường nói riêng.

Danh sách các đồng chí đoàn viên ưu tú được kết nạp sáng ngày 05/6/2017:

1. Nguyễn Vũ Hoài Ân - Khoa Công nghệ Thông tin

2. Phạm Ngọc Cường - Khoa Công nghệ Thông tin

3. Nguyễn Hữu Chính - Khoa Công nghệ Thông tin

4. Phan Võ Thu Duyên - Khoa Sinh học

5. Đỗ Thị Phương Lan - Khoa Hóa học

6. Huỳnh Thị Yến - Khoa Vật lí

7. Lê Nhật Trường - Khoa Giáo dục Quốc phòng

8. Phạm Thị Thu Nga - Khoa Giáo dục Tiểu học

9. Dương Nguyễn Ái Thư - Khoa Giáo dục Tiểu học

10. Phạm Thị Thúy Hằng  - Khoa Tâm lý học

BAN TUYÊN GIÁO ĐOÀN TRƯỜNG

Đại hội Đại biểu Đoàn trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 - 2019 - Đại hội của sự sáng tạo, của nguồn cảm hứng

Thực hiện Kế hoạch số 19-KH/TĐTN-BTC ngày 31/8/2016 của Ban Chấp hành Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh về việc tổ chức Đại hội, Hội nghị đại biểu Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ X và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017 - 2022, Ban Chấp hành Đoàn Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 - 2019 vào ngày 22 và 23/4/2017.

Đại hội được diễn ra với không khí trang trọng, Đại hội được đón tiếp TS. Nguyễn Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; đ/c Huỳnh Công Ba - Đảng ủy viên, Chủ tịch Công Đoàn Trường, trưởng phòng CTCT & HSSV, đ/c Hồ Thị Đan Thanh - Ủy viên BTV, Chánh Văn phòng Thành đoàn; đại diện các khoa, phòng ban, trung tâm trực thuộc trường; đại diện Ban Thường vụ các đơn vị trường bạn, đặc biệt có sự tham dự của đại diện thường trực Đoàn trường ĐH Sư phạm Hà Nội; ĐH Sư phạm Hà Nội 2; Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng, tỉnh đoàn Trà Vinh, Đoàn phòng Cảnh sát Giao thông đường sắt & đường bộ Thành phố, các anh, chị cựu cán bộ Đoàn trường, cùng với sự hiện diện của 190 đại biểu chính thức được triệu tập.

Ảnh 1. Đại hội tiến hành nghi thức khai mạc

ĐÓNG GÓP Ý TƯỞNG - HIẾN KẾ GIẢI PHÁP

Đại hội đã nhận được hơn 300 ý kiến đề xuất, góp ý cho dự thảo văn kiện Đại hội từ diễn đàn trực tuyến; hơn 400 đề xuất giải pháp, mô hình hay, sáng tạo từ các cơ sở Đoàn tại diễn đàn góp ý dự thảo Văn kiện cấp cơ sở, cấp trường và hơn 200 ý tưởng được đề xuất tại phiên làm việc thứ I của Đại hội.

Ảnh 2. Đại biểu thảo luận nội dung văn kiện tại các tổ thảo luận

SỨC TRẺ SƯ PHẠM

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, 190 đại biểu đến từ 24 cơ sở Đoàn đại diện cho hơn 11.000 đoàn viên, thanh niên nhà trường đã biểu quyết thông qua dự thảo văn kiện Đại hội.

Ảnh 3. Đại biểu biểu quyết thông qua các nội dung trong Đại hội

Theo đó, nhiệm kỳ XVIII của Đoàn trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tiếp tục phát huy tinh thần “Tuổi trẻ Sư phạm chuẩn tác phong, giàu tri thức, tự tin hội nhập”. Đoàn trường đã xây dựng và triển khai sáng tạo các danh hiệu Sinh viên 5 tốt, Nhà giáo trẻ tiêu biểu, Viên chức trẻ giỏi, thân thiện, Cán bộ Đoàn – Hội xuất sắc, Thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác và giải thưởng Thanh niên Sư phạm điển hình – UP Awards; Nâng cao nhận thức về chủ quyền biển đảo qua các chương trình hành động, phong trào của tuổi trẻ Sư phạm; Đầu tư các giải pháp giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị tư tưởng trong đoàn viên, thanh niên; Phát huy thế mạnh chuyên ngành sư phạm trong phong trào xung kích tình nguyện; Công tác tổ chức xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên với các mô hình, giải pháp hỗ trợ chi đoàn, đoàn viên phấn đấu và rèn luyện.

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đoàn kết, xung kích, sáng tạo, hội nhập, xây dựng đoàn vững mạnh vì sự phát triển bền vững của nhà trường”, trong nhiệm kỳ XVIII, Đoàn trường nhấn mạnh sẽ tiếp tục phát huy vai trò tham mưu cho Đảng ủy - BGH Nhà trường về công tác Đoàn TN - Hội SV; tăng cường tập hợp thanh niên Nhà trường cùng nâng cao bản lĩnh chính trị, chủ động học tập, tích cực rèn luyện; nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội và đẩy mạnh truyền thông, ứng dụng công nghệ trong công tác. Đặc biệt, phát huy nét đặc trưng, độc đáo riêng của phong trào thanh niên Nhà trường.

TIN TƯỞNG VÀO TƯƠNG LAI

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành (BCH) nhiệm kỳ XVIII gồm 27 đồng chí. Tại Hội nghị lần thứ BCH nhiệm kì 2017 - 2019, BCH đã bầu ra Ban Thường vụ gồm 9 đồng chí, trong đó có 2 Phó Bí thư (Đ/c Nguyễn Kiều Phát và đ/c Huỳnh Phẩm Dũng Phát) và đ/c Lâm Thanh Minh được tín nhiệm vào chức danh Bí thư Đoàn trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh; BCH cũng thống nhất bầu ra Ủy ban kiểm tra Đoàn Trường gồm 05 đồng chí và chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (đ/c Nguyễn Kiều Phát, Phó Bí thư Đoàn Trường).

Ảnh 4. Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ XVIII (2017 – 2019) ra mắt Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đ/c Hồ Thị Đan Thanh - UV BTV, Chánh Văn phòng Thành Đoàn - đánh giá cao những kết quả Đoàn trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và nhấn mạnh Đoàn Trường nên nhân rộng những hoạt động, công trình, mô hình hiệu quả. Có cách thức truyền thông sáng tạo nhằm lan tỏa những giá trị nhân văn trong sinh viên, đoàn viên và cán bộ Đoàn; cần chú trọng lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Đoàn viên, sinh viên; có giải pháp rèn luyện kĩ năng, sẵn sàng hội nhập.

Ảnh 5. Đ/c Hồ Thị Đan Thanh, UV BTV, Chánh Văn phòng Thành Đoàn phát biểu chúc mừng

Đại diện lãnh đạo Nhà trường, TS. Nguyễn Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng, chỉ đạo Đại hội và tặng bức trướng cho đoàn viên, thanh niên nhà Trường với dòng chữ “TUỔI TRẺ SƯ PHẠM ĐOÀN KẾT, XUNG KÍCH, SÁNG TẠO, HỘI NHẬP XÂY DỰNG ĐOÀN VỮNG MẠNH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CỦA NHÀ TRƯỜNG

BAN TUYÊN GIÁO ĐOÀN TRƯỜNG

Các bài viết khác...

Chuyên Mục

Câu lạc bộ - Đội - Nhóm

Lượt truy cập