Get Adobe Flash player

Tin Tức - Sư kiện

Hội thi “Nét đẹp Sư phạm mở rộng” lần thứ 17 năm 2013

Nhằm chào mừng kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2013), tiến tới Đại hội Đại biểu các cấp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh lần XVII (2014-2017). Ban Thường vụ Đoàn Trường tổ chức Hội thi “Nét đẹp Sư phạm mở rộng” lần thứ 17 năm 2013.

Hội thi là hoạt động truyền thống của Đoàn trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh được tổ chức định kỳ 2 năm/lần với mong muốn tạo được sân chơi giao lưu lành mạnh, bổ ích cho Đoàn viên, Hội viên trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh; các trường Sư phạm, các khoa Sư phạm thuộc các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam. Đây cũng là dịp giúp các bạn sinh viên có cơ hội thể hiện nét đẹp thanh lịch, sự tự tin cũng như tài năng, qua đó xây dựng “Hình mẫu sinh viên Sư phạm”.

Mỗi thi sinh tham gia hội thi sẽ trải qua 4 vòng thi:

  • Vòng sơ loại diễn ra từ ngày 15/9/2013 đến ngày 30/9/2013
  • Vòng sơ khảo diễn ra vào lúc 7 giờ 00 ngày 06/10/2013
  • Vòng bán kết diễn ra vào ngày 20/10/2013
  • Vòng chung kết diễn ra từ ngày 04/11/2013 đến ngày 20/11/2013

Để tham gia Hội thi sinh viên đăng ký theo mẫu đơn của Ban tổ chức (có xác nhận của BCH Đoàn - Hội nơi Sinh viên tham gia học tập), có thể đăng ký theo đơn vị hoặc đăng ký trực tiếp với Ban Tổ chức. Tải mẫu đơn đăng ký tham gia tại đây

Nội dung, hình thức chi tiết các phần thi của Hội thi các bạn vui lòng xem trong kế hoạch tổ chức hội thi. Tải kế hoạch hội thi tại đây

Fanpage của hội thi: https://www.facebook.com/ndspxvii

Ngày hội thông tin du học Malaysia 2013

 

Văn phòng Giáo dục Malaysia, trực thuộc Tổng Lãnh sự quán Malaysia sẽ tổ chức Ngày hội thông tin du học Malaysia 2013 để chia sẻ thông tin mới nhất về ngành nghề đào tạo và thủ tục nhập học tại Malaysia.

Chương trình có sự tham dự của đại diện hơn 15 trường Đại học tại Malaysia. Đến với chương trình, người tham dự sẽ có cơ hội được tư vấn tài chính du học với những ưu đãi đặc biệt. Bên cạnh đó, chương trình còn có những buổi bồi dưỡng kỹ năng miễn phí cho nhiều đối tượng khác nhau: người đi làm, phụ huynh và học sinh, sinh viên.

- Thời gian: Trong 2 ngày 7/9 và 8/9/2013, từ 11g00 đến 16g00

- Địa điểm: Khách sạn New World, 76 Lê Lai, phường Bến Thành, Quận 1.

Ngoài các buổi bồi dưỡng kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng giao tiếp, chương trình sẽ có buổi nói chuyện đặc biệt với sự tham dự của đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Malaysia. Đăng kí tham dự miễn phí trên website www.facebook.com/expovietnam để có cơ hội nhận những giải thưởng hấp dẫn và nhiều học bổng du học toàn phần tại Malaysia. Để biết thêm thông tin xin liên hệ 08.3997.6183.

Khánh thành bảo tàng Côn Đảo tại Bà Rịa-Vũng Tàu

Ngày 6/9, tại huyện Côn Đảo, Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức lễ khánh thành Bảo tàng Côn Đảo.


Du khách tham quan khu di tích "chuồng cọp" ở Nhà tù Côn Đảo, nơi trước đây từng giam cầm những chiến sỹ cách mạng. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)

Công trình Bảo tàng Côn Đảo được khởi công xây dựng từ tháng 12/2009, với tổng kinh phí trên 62 tỷ đồng; trong đó 40 tỷ đồng do Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thủ đô Hà Nội hỗ trợ, phần còn lại trích từ ngân sách của tỉnh. Công trình do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu làm chủ đầu tư.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Minh Sanh - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết Bảo tàng Côn Đảo là công trình rất ý nghĩa, là nơi gìn giữ các giá trị lịch sử, minh chứng cho thời kỳ bi tráng nhưng cũng rất đỗi hào hùng của dân tộc. Đây sẽ là địa chỉ để người dân địa phương, du khách tham quan và là địa chỉ về nguồn, giúp mọi người hiểu hơn giá trị lịch sử, những hy sinh anh dũng của cán bộ, chiến sỹ tại vùng đất linh thiêng này.

Hiện Bảo tàng Côn Đảo lưu giữ gần 2.000 hiện vật, gồm hình ảnh, hiện vật khối, tư liệu giấy, được trưng bày theo 4 chủ đề: Côn Đảo - thiên nhiên, con người; Địa ngục trần gian; Trận tuyến và trường học; Côn Đảo ngày nay./.

(Nguồn: http://dangcongsan.vn)

Cuộc thi Chìa khóa tri thức năm 2013: Tìm hiểu về chủ quyền biển đảo Việt Nam

Cuộc thi Chìa khóa tri thức năm 2013:Tìm hiểu về chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Nhằm tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong học sinh, sinh viên thành phố hiểu về vai trò, vị trí chiến lược và chủ quyền của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là tài nguyên thiên nhiên biển, từ ngày 28/9 đến ngày 3/11/ 2013, Nhà văn hóa Sinh viên tổ chức cuộc thi Chìa khóa tri thức năm 2013 với chủ đề “Chủ quyền biển đảo Việt Nam”.

Đối tượng tham gia là học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường THPT, Đại học, Cao đẳng, TCCN trên địa bàn thành phố và các khu vực lân cận. Nội dung thi xung quanh các kiến thức tổng quát về biển, đảo Việt Nam, hạn cuối đăng ký tham gia đến hết ngày 23/9/2013(gửi danh sách đăng ký qua mail: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. hoặc gửi trực tiếp đến Phòng Khoa học - Giáo dục Nhà văn hóa Sinh viên, Phòng 104 số 643 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3).

Mẫu đăng ký tải trên website: www.nvhsv.org.vn hoặc nhận trực tiếp tại Nhà Văn hóa Sinh viên hoặc nhận từ văn phòng Đoàn – Hội trường. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Phi Giao, Phòng Khoa học - Giáo dục.

ĐT: (08).62 765 208.  Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Chuyên Mục

 

 

 

Câu lạc bộ - Đội - Nhóm

Lượt truy cập

Phần mềm thi thử bằng lái xe A1