Get Adobe Flash player

Tin Tức - Sư kiện

Kết quả vòng sơ loại - Hội thi Tuổi trẻ Sư phạm với Pháp luật lần 5 năm 2018

Sáng ngày 28/10/2018, vòng sơ loại Hội thi tuổi trẻ Sư phạm với Pháp luật năm 2018 đã diễn ra với sự tham gia của hơn 100 đội tham gia.


Sau quá trình làm bài nghiêm túc và căng thẳng, các đội đã gặt hái cho mình được những số điểm nhất định.

Và giờ đây, 9 đội xuất sắc vào vòng Bán kết đã chính thức lộ diện.


Hẹn gặp lại 27 thành viên xuất sắc trong vòng Bán kết nhé.

Các bạn còn lại cũng đừng buồn, vì ngay phút này đây, phần thi cá nhân trực tuyến sẽ chính thức được bắt đầu trên website http://youth.hcmue.edu.vn/tracnghiem/


Phần thi cá nhân trực tuyến sẽ diễn ra từ 18g00 ngày 28/10/2018 đến 23g59 ngày 09/11/2018. 50 thí sinh cao điểm nhất sẽ được chọn vào vòng Chung khảo với giá trị giải thưởng vô cùng hấp dẫn.

Truy cập ngay 

Chuỗi hoạt động Sinh hoạt Chi đoàn chủ điểm mẫu cấp Trường tháng 9-10/2018 - Chủ đề: "Sáng tạo - Từ tư duy đến hành động"

Chuỗi hoạt động Sinh hoạt Chi đoàn chủ điểm mẫu cấp Trường

Thực hiện Hướng dẫn của Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Đoàn Trường tiến hành chỉ đạo các Đoàn cơ sở tiến hành tổ chức sinh hoạt Chi đoàn chủ điểm mẫu cấp Trường với chủ đề "Sáng tạo từ tư duy đến hành động".

Với nội dung phong phú đa dạng trong đó trọng tâm là hỗ trợ sinh viên tiếp cận với Chương trình giáo dục phổ thông mới cũng như là cách thức tiếp cận phương pháp giáo dục hiện đại STEM trong thời đại mới, hoạt động trải nghiệm. Cùng với đó, các Đoàn cơ sở còn sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động thú vị.

Sau đây, cùng điểm qua một số hình ảnh từ các đơn vị nhé:

Chi đoàn Hóa K41A và Chi đoàn Hóa K44A tổ chức sinh hoạt Chi đoàn chủ điểm tháng 9 - 10/2018

Chi đoàn Hóa K41A và Chi đoàn Hóa K44A tổ chức sinh hoạt Chi đoàn chủ điểm tháng 9 - 10/2018

Chi đoàn Hóa K41A và Chi đoàn Hóa K44A tổ chức sinh hoạt Chi đoàn chủ điểm tháng 9 - 10/2018

 

Chi Đoàn GDQP K43B tổ chức sinh hoạt Chi đoàn chủ điểm tháng 9 - 10/2018

"Hoạt động Đoàn, Hội phải là môi trường giúp sinh viên phát triển toàn diện"

Đó chính là khẳng định của đồng chí Nguyễn Ngọc Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính trong Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên năm học 2017 - 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên năm học 2017 - 2018, triển khai kế hoạch công tác năm học 2018 - 2019 được tổ chức vào ngày 05/10/2018 vừa qua.

Tham dự Hội nghị có đại diện Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh: Đ/c Trần Hoàng Khánh Vân - Trưởng ban Quốc tế Thành Đoàn và Đ/c Trần Kim Phẳng - Cán bộ Văn phòng Hội Sinh viên Thành phố; Đại diện các đơn vị kết nghĩa; Đại diện Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường; Đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường và hơn 500 đồng chí là cán bộ Đoàn - Hội các cấp Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh.

 

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Đoàn, Hội Trường đã tổng kết những hoạt động và kết quả đã đạt được trong Công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2017 - 2018. Trong năm học vừa qua, được sự chỉ đạo và quan tâm sâu sát Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường, tuổi trẻ trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.

Hội nghị cũng đã được nghe các tham luận đến từ đơn vị khoa Giáo dục Tiểu học về những cách làm hay, đạt hiệu quả cao trong năm học. Ngoài ra, những định hướng mới trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, công tác Hội và phong trào sinh viên được trình bày tại Hội nghị đã giúp cho cán bộ Đoàn, Hội các cấp có thêm động lực, sự hứng khởi để bắt đầu một năm học mới thật thành công.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ThS. Nguyễn Ngọc Trung - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính đánh giá cao các kết quả đạt được trong năm qua của Đoàn - Hội và sự tham gia nhiệt tình của các đoàn viên, hội viên. Chỉ đạo hoạt động của Đoàn - Hội trong năm học mới, thầy lưu ý một số hoạt động trọng tâm như: Tiếp tục nắm bắt tình hình chính trị tư tưởng trong thanh niên cũng như trong sinh viên toàn trường; xây dựng chương trình hoạt động cụ thể nhằm vận động sinh viên tham gia hoạt động Đoàn - Hội, cung cấp thông tin kịp thời, hữu ích cho sinh viên thông qua các trang thông tin; tạo môi trường thân thiện, tự học tập, nghiên cứu trong sinh viên; xây dựng cộng đồng học tập, nghiên cứu khoa học, bên cạnh đó định hướng các phong trào thu hút sinh viên tham gia nhằm tạo điều kiện cho sinh viên phát triển toàn diện.

Với những kết quả đã đạt được trong năm học 2017 - 2018, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Việt Nam trường đã được Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên, Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Thành phố đánh giá cao, đồng thời ghi nhận và trao tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể có đóng góp tích cực trong Công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Công tác Hội và phong trào sinh viên, cụ thể:

+ 05 tập thể và 06 cá nhân nhận được Bằng khen Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh .

+ 05 tập thể và 10 cá nhân nhận được Bằng khen Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

+ 11 tập thể và 23 cá nhân nhận được Bằng khen Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh.

+ 10 tập thể và 17 cá nhân nhận được Bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh.

 

Ngoài ra, Ban Thường vụ Đoàn Trường và Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam trường đã trao Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu cụm thi đua cho 5 đơn vị Đoàn cơ sở và 4 đơn vị Liên Chi hội cơ sở.

 

Với những cố gắng không ngừng đổi mới, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội, sự tích cực và nhiệt huyết của đoàn viên, thanh niên, hội viên, sinh viên toàn trường, Chúng ta cùng tin tưởng rằng nhiệm vụ công tác năm học 2018  - 2019 sẽ được hoàn thành xuất sắc.

HÌNH ẢNH: HCMUE MEDIA GROUP

BÀI VIẾT: HOÀI ÂN - NGỌC MAI

Kết quả Vòng thi tuần - Hội thi Olympic Tiếng Anh toàn quốc lần thứ II, năm 2018

Việt Nam, một nước đang đứng trước thời đại phát triển, mở rộng ra với cánh cửa toàn cầu hoá, bạn có thấy tầm quan trọng trong việc học tiếng Anh?

Có phải bạn đang tự ám thị rằng “Tiếng Anh rất khó, bạn sẽ không thể nào vượt qua?” - Không hề! Có phải bạn đang muốn kiểm tra xem năng lực ngoại ngữ của mình? Có phải bạn đang tìm kiếm một sân chơi Tiếng Anh - một sân chân năng động, trẻ trung giành riêng cho học sinh, sinh viên?

Đừng lo! Tất cả đã có tại OlympicEnglish.vn, một cuộc thi toàn quốc được tổ chức từ ngày 08/9 - 28/10/2018 ^^

Không chỉ là nơi thi đấu, cuộc thi còn là cơ hội học tập, giao lưu quý giá để thí sinh tham gia ngay từ Vòng 1 với 05 lượt/ ngày trên tất cả các phương tiện, nền tảng website và Facebook Messenger, kết quả dự thi được tính cho lần dự thi đạt điểm cao nhất và thời gian làm bài ngắn nhất mỗi tuần.

Tuần 3 của cuộc thi (23/9 - 29/9/2-18) đang diễn ra hết sức sôi nổi của sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh nói riêng và học sinh, sinh viên cả nước nói chung. Bạn nào chưa đăng ký hãy nhanh tay tạo cho mình 01 tài khoản, biết đâu đó là tài khoản mở ra sự đam mê, sự thành công của chính bạn!

Chúng ta cùng chờ đón kết quả tiếp theo từ các bạn sinh viên trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh nhé!

Chi tiết cuộc thi xem tại https://olympicenglish.vn/.

Cùng nhìn lại kết quả của tuần thi thứ 1 và tuần thi thứ 2 của các bạn sinh viên HCMUE nhé

Ngày hội Sinh viên Sư phạm - UP2018

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, thân thiện cho sinh viên, đặc biệt là tân sinh viên khóa 44; Là cơ hội để các Liên chi Hội cơ sở, các Câu lạc bộ - Đội nhóm cấp khoa, cấp Trường giới thiệu về đơn vị mình cũng như là điều kiện để sinh viên giữa các khoa, các khóa học giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau thông qua các gian hàng triển lãm giới thiệu về hoạt động Đoàn - Hội, trò chơi dân gian, sản phẩm handmade, gian hàng ẩm thực,.... Được sự đồng ý của Đảng ủy - Ban Giám hiệu nhà Trường, Ban Thường vụ Đoàn Trường phối hợp với Ban Thư ký Hội SVVN Trường tổ chức Ngày hội Sinh viên Sư phạm - UP FAIR 2018 vào ngày 20/9/2018.

 

Ngày hội được diễn ra với nhiều nội dung phong phú hấp dẫn như: UP - Tự hào; UP - Sáng tạo; UP - Đồng hành, UP - Kết nối, UP - Nghệ thuật, … Trong đó có một số nội dung được chú trọng:

- Xây dựng văn hóa đọc trong giới trẻ với Hội sách sinh viên diễn ra từ ngày 17 - 21/9/2018 với hơn 500 đầu sách hấp dẫn và Chương trình giao lưu tác giả, tác phẩm với sự tham gia của Nhà văn Hamlet Trương.

- Ngày hội tập trung phổ biến các loại âm nhạc dân tộc trong đó loại hình dân ca, vọng cổ và trích đoạn cải lương được đẩu tư.

- Trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho sinh viên Trường được quan tâm, các lớp kỹ năng mới lạ, hấp dẫn được Hội SVVN Trường định hướng Liên chi Hội và Câu lạc bộ, Đội, nhóm cấp Trường tổ chức. Với tổng cộng 15 lớp kỹ năng thu hút gần 3.000 sinh viên tham gia.

- Chương trình nghệ thuật “Thắp sáng ngọn lửa trái tim - Tự hào sinh viên Sư phạm” cũng đã thu hút sự quan tâm của hơn 5.000 sinh viên tham gia. Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức chương trình cũng đã tiến hành trao 34 suất học bổng (1.000.000đ/ suất) cho các tân sinh viên thủ khoa các ngành học khóa 44 (2018 - 2022) và tổ chức Lễ kết nạp Hội viên ấn tượng cho 3411 tân Hội viên Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh.

Bài viết: Ban Thông tin - Tuyên truyền Đoàn Trường

Hình ảnh: HCMUE Media Team.

Các bài viết khác...

Chuyên Mục

 

 

 

Câu lạc bộ - Đội - Nhóm

Lượt truy cập

Phần mềm thi thử bằng lái xe A1