Get Adobe Flash player

Tin Tức - Sư kiện

Kết quả Vòng thi tuần - Hội thi Olympic Tiếng Anh toàn quốc lần thứ II, năm 2018

Việt Nam, một nước đang đứng trước thời đại phát triển, mở rộng ra với cánh cửa toàn cầu hoá, bạn có thấy tầm quan trọng trong việc học tiếng Anh?

Có phải bạn đang tự ám thị rằng “Tiếng Anh rất khó, bạn sẽ không thể nào vượt qua?” - Không hề! Có phải bạn đang muốn kiểm tra xem năng lực ngoại ngữ của mình? Có phải bạn đang tìm kiếm một sân chơi Tiếng Anh - một sân chân năng động, trẻ trung giành riêng cho học sinh, sinh viên?

Đừng lo! Tất cả đã có tại OlympicEnglish.vn, một cuộc thi toàn quốc được tổ chức từ ngày 08/9 - 28/10/2018 ^^

Không chỉ là nơi thi đấu, cuộc thi còn là cơ hội học tập, giao lưu quý giá để thí sinh tham gia ngay từ Vòng 1 với 05 lượt/ ngày trên tất cả các phương tiện, nền tảng website và Facebook Messenger, kết quả dự thi được tính cho lần dự thi đạt điểm cao nhất và thời gian làm bài ngắn nhất mỗi tuần.

Tuần 3 của cuộc thi (23/9 - 29/9/2-18) đang diễn ra hết sức sôi nổi của sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh nói riêng và học sinh, sinh viên cả nước nói chung. Bạn nào chưa đăng ký hãy nhanh tay tạo cho mình 01 tài khoản, biết đâu đó là tài khoản mở ra sự đam mê, sự thành công của chính bạn!

Chúng ta cùng chờ đón kết quả tiếp theo từ các bạn sinh viên trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh nhé!

Chi tiết cuộc thi xem tại https://olympicenglish.vn/.

Cùng nhìn lại kết quả của tuần thi thứ 1 và tuần thi thứ 2 của các bạn sinh viên HCMUE nhé

Ngày hội Sinh viên Sư phạm - UP2018

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, thân thiện cho sinh viên, đặc biệt là tân sinh viên khóa 44; Là cơ hội để các Liên chi Hội cơ sở, các Câu lạc bộ - Đội nhóm cấp khoa, cấp Trường giới thiệu về đơn vị mình cũng như là điều kiện để sinh viên giữa các khoa, các khóa học giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau thông qua các gian hàng triển lãm giới thiệu về hoạt động Đoàn - Hội, trò chơi dân gian, sản phẩm handmade, gian hàng ẩm thực,.... Được sự đồng ý của Đảng ủy - Ban Giám hiệu nhà Trường, Ban Thường vụ Đoàn Trường phối hợp với Ban Thư ký Hội SVVN Trường tổ chức Ngày hội Sinh viên Sư phạm - UP FAIR 2018 vào ngày 20/9/2018.

 

Ngày hội được diễn ra với nhiều nội dung phong phú hấp dẫn như: UP - Tự hào; UP - Sáng tạo; UP - Đồng hành, UP - Kết nối, UP - Nghệ thuật, … Trong đó có một số nội dung được chú trọng:

- Xây dựng văn hóa đọc trong giới trẻ với Hội sách sinh viên diễn ra từ ngày 17 - 21/9/2018 với hơn 500 đầu sách hấp dẫn và Chương trình giao lưu tác giả, tác phẩm với sự tham gia của Nhà văn Hamlet Trương.

- Ngày hội tập trung phổ biến các loại âm nhạc dân tộc trong đó loại hình dân ca, vọng cổ và trích đoạn cải lương được đẩu tư.

- Trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho sinh viên Trường được quan tâm, các lớp kỹ năng mới lạ, hấp dẫn được Hội SVVN Trường định hướng Liên chi Hội và Câu lạc bộ, Đội, nhóm cấp Trường tổ chức. Với tổng cộng 15 lớp kỹ năng thu hút gần 3.000 sinh viên tham gia.

- Chương trình nghệ thuật “Thắp sáng ngọn lửa trái tim - Tự hào sinh viên Sư phạm” cũng đã thu hút sự quan tâm của hơn 5.000 sinh viên tham gia. Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức chương trình cũng đã tiến hành trao 34 suất học bổng (1.000.000đ/ suất) cho các tân sinh viên thủ khoa các ngành học khóa 44 (2018 - 2022) và tổ chức Lễ kết nạp Hội viên ấn tượng cho 3411 tân Hội viên Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh.

Bài viết: Ban Thông tin - Tuyên truyền Đoàn Trường

Hình ảnh: HCMUE Media Team.

KHAI MẠC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÁN BỘ ĐOÀN, HỘI CHỦ CHỐT TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP. HỒ CHÍ MINH LẦN 1, NĂM HỌC 2018 - 2019

Vào lúc 13g00 ngày 24/8/2018, tại phòng A.509 đã diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị tập huấn cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh.

Hội nghị tập huấn rất vinh dự được đón tiếp quý vị đại biểu: Đồng chí Dương Trọng Phúc - Uỷ viên BCH Thành Đoàn, Uỷ viên BTK Hội Sinh viên TP. Hồ Chí Minh, Phó Hiệu trưởng Trường Đoàn Lý Tự Trọng; Đồng chí Phan Tấn Anh - Phó Bí thư Thường trực Đoàn Trường; Đồng chí Nguyễn Tuấn Kiệt - Ủy viên BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên VN Trường; Cùng với đó là sự hiện diện của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên VN Trường và hơn 100 đồng chí là chủ chốt Đoàn, Hội cơ sở.

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội nghị tập huấn, đồng chí Phan Tấn Anh nhấn mạnh “Năm học 2018 - 2019 là năm học đón nhận nhiều sự thay đổi trong công tác Đoàn, Hội các cấp, là năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn Thành phố lần thứ XI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Ban Tổ chức chương trình tập huấn đề nghị các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ các buổi tập huấn để tiếp thu trọn vẹn các nội dung chuyên đề được các báo cáo viên trình bày; thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn của mình để cùng với báo cáo viên làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm, tích luỹ nhiều kinh nghiệm và học tập được nhiều bổ ích trong đợt tập huấn này”.

Cũng trong Lễ khai mạc, Ban Tổ chức chương trình tập huấn cũng đã giới thiệu Ban Cán sự Hội nghị.

Ngay sau nghi thức khai mạc Hội nghị tập huấn, hơn 100 đồng chí cán bộ chủ chốt đã bước vào chuyên đề đầu tiên với tên gọi “Phương thức tổ chức hoạt động tình nguyện; Cách thức hoàn thiện hồ sơ mời tài trợ - Bí quyết tài trợ thành công” với báo cáo viên là đồng chí Dương Trọng Phúc.

Trong buổi chiều hôm nay sẽ còn 2 chuyên đề nữa là Chuyên đề “Một số điều lưu ý dự luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt và Luật An ninh mạng” và Chuyên đề “Phong cách Báo chí trong truyền thông hoạt động Đoàn, Hội các cấp”.

Hãy cùng đồng hành với chúng tôi để theo dõi sự chuyển động của Hội nghị nhé <3

HOÀI ÂN, BAN THÔNG TIN - TRUYỀN THÔNG ĐOÀN TRƯỜNG.

SÔI ĐỘNG KHÔNG KHÍ LỄ RA QUÂN CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP. HỒ CHÍ MINH LẦN THỨ 25, NĂM 2018

Hòa trong không khí của Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh lập thành tích chào mừng kỷ niệm 25 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè của thanh niên TP. Hồ Chí Minh (1994 - 2018), vào sáng ngày 15/7/2018, tại sân dãy C - cơ sở 280 An Dương Vương, Ban Thường vụ Đoàn Trường phối hợp với Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam Trường tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh lần thứ 25, năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng nhà Trường đến dự và trao cờ xuất quân động viên chiến sĩ.

Ngoài ra, buổi lễ còn có sự tham gia của đại diện các đơn vị tài trợ, đại diện Ban Thường vụ các quận, huyện Đoàn, đơn vị Đoàn kết nghĩa, lãnh đạo các khoa, phòng ban trực thuộc Trường và đặc biệt chính là sự có mặt của gần 800 chiến sĩ Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh lần thứ 25, năm 2018.

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tin rằng bằng sự chủ động, sáng tạo, phát huy tiềm năng và nội lực một cách tối đa, sinh viên Sư phạm sẽ để lại những công trình, phần việc hiệu quả phát huy chuyên môn, giải quyết các khó khăn tồn tại của địa phương nơi chiến sĩ trú đóng.

“Mong rằng sau những ngày chiến dịch, trở lại giảng đường, lớp học, nghe những bài giảng của thầy cô, các bạn sẽ thấy ý nghĩa hơn, trách nhiệm hơn và sống xứng đáng hơn với chính mình và xã hội” - đồng chí Nguyễn Thị Minh Hồng nhấn mạnh.

Chiến dịch Mùa hè xanh Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh lần thứ 25, năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 15/7/2018 đến ngày 12/8/2018 với nội dung hoạt động phong phú, đa dạng, vận dụng có hiệu quả chuyên môn vào hoạt động tình nguyện. Năm nay, chiến dịch sẽ được tổ chức tại 02 mặt trận trọng điểm đó là mặt trận Tp. Hồ Chí Minh với 16 đội hình chuyên, 02 đội hình thường trực và mặt trận Thị xã Duyên Hải - Trà Vinh với 03 đội hình thường trực. Ngoài ra, chiến sĩ Mùa hè xanh của Trường còn tham gia hoạt động tình nguyện tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và Huyện đảo Thổ Chu - Kiên Giang.

Trong chiến dịch lần này, Ban Chỉ huy cũng đã xác lập các công trình trọng điểm như sau:

- Hỗ trợ kinh phí thực hiện bê tông hóa 1000m2 tuyến đường tại xã Trường Long Hòa, Thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

- Xây dựng 01 khu vui chơi thiếu nhi tại Xã Long Hữu, Thị xã Duyên Hải, Trà Vinh.

- Thực hiện Sơn vẽ tường của 02 trường tiểu học, mầm non tại Xã Long Hữu và Hiệp Thạnh (TX. Duyên Hải, Trà Vinh).

- Trao tặng 15.000 quyển tập và 350 bộ sách giáo khoa.

- Trao tặng 25 suất Học bổng “Tiếp sức đến trường”.

- Trao tặng 25 suất quà tặng gia đình chính sách.

Ngay sau Lễ ra quân, hơn 600 chiến sĩ đội hình chuyên đã bắt tay ngay vào việc thực hiện ngày Chủ nhật xanh lần thứ 127 với những phần việc cụ thể như dọn dẹp vệ sinh các khu vực trong và ngoài trường, dán poster tuyên truyền về cuộc vận động “Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn”, thực hiện vệ sinh và dán poster phân loại rác tại nguồn và đặc biệt là ra quân sơn vẽ mảng tường tại tuyến hẻm 391, phường Cầu Kho, quận 1 với sự tham gia của 02 đại sứ truyền thông của chiến dich là Á vương Thuận Nguyễn và Hoa khôi Phương Uyên.

Thực hiện: Đội truyền thông Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh

ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP. HỒ CHÍ MINH - ĐƠN VỊ XUẤT SẮC DẪN ĐẦU CỤM THI ĐUA CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN KHU VỰC ĐẠI HỌC - CAO ĐẲNG - TRUNG CẤP NĂM HỌC 2017 - 2018

Vào sáng ngày 03/7/2018, tại Hội trường khoa Dược - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên khu vực Đại học - Cao đẳng - Trung cấp năm học 2017 - 2018

Tại Hội nghị, đại biểu đã được xem trình bày Báo cáo kết quả thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên khu vực Đại học - Cao đẳng - Trung cấp năm học 2017 - 2018, được nghe trình bày các mô hình, giải pháp hiệu quả trong năm học đồng thời Hội nghị cũng nhìn nhận một cách khách quan những khó khăn, tồn tại trong năm học để rút kinh nghiệm cho năm học tiếp theo.

Nhằm ghi nhận những đóng góp của các đơn vị, Hội nghị cũng đã tiến hành khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khu vực Đại học - Cao đẳng - Trung cấp năm học 2017 - 2018

Cũng trong Hội nghị sáng nay, Đoàn Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đã vinh dự nhận được:

-         Bằng khen “Công trình thanh niên tiêu biểu năm học 2017 - 2018” với công trình “Phát triển năng lực của sinh viên Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đôi với việc tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh”

-         Cờ thưởng của Ban Chấp hành Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tặng đơn vị xuất sắc dẫn đầu cụm thi đua năm học 2017 - 2018.

Năm học 2017 - 2018 đã khép lại với những thành công rực rỡ. Đó là thành quả của hơn 12.000 đoàn viên, thanh niên HCMUE. Đoàn Trường trân trọng cảm ơn đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp.

Hãy cùng nhau tiếp tục phát huy tính sáng tạo, sức trẻ, sự năng động, xung kích trong các hoạt động và hẹn gặp các bạn trong năm học 2018 - 2019.

Bài viết: Văn phòng Đoàn Trường

Hình ảnh: Minh Đan - HCMUE Media Team

Các bài viết khác...

Chuyên Mục

 

 

 

Câu lạc bộ - Đội - Nhóm

Lượt truy cập

Phần mềm thi thử bằng lái xe A1