Get Adobe Flash player

Tin Tức - Sư kiện

TUỔI TRẺ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP. HỒ CHÍ MINH HỌC TẬP CHUYÊN ĐỀ “XÂY DỰNG TÁC PHONG, PHONG CÁCH CỦA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU, CỦA CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH” NĂM 2018

Thực hiện Kế hoạch số 30-KH/ĐTN-VP ngày 08/2/2018 của Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh về việc tổ chức chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên năm 2018 chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018), Ban Thường vụ Đoàn Trường phối hợp với Chi ủy các chi bộ sinh viên tổ chức buổi học tập chuyên đề “Xây dựng tác phong, phong cách của người đứng đầu, của cán bộ, Đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh”.

Buổi học tập chuyên đề được diễn vào ngày 09/3/2018 tại Hội trường B - Cơ sở 280 An Dương Vương, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh. Đến với buổi học tập chuyên đề, hơn 600 đồng chí là Đảng viên trẻ, đối tượng đảng các chi bộ sinh viên, các đồng chí là cán bộ Đoàn, Hội từ cấp Chi đoàn, Chi hội đến cấp Trường đã được tìm hiểu những khái niệm về phong cách, tác phong, cũng như là những mẫu chuyện về vô cùng ý nghĩa về vị lãnh tụ của dân tộc với sự hướng dẫn, báo cáo của PGS.TS. Huỳnh Thị Gấm - Nguyên Trưởng khoa tư tưởng Hồ Chí Minh, Học viện Chính trị khu vực II.

PGS. TS Huỳnh Thị Gấm nhấn mạnh “Một trong những nội dung quan trọng mà người cán bộ là cần nêu gương, “nói đi đôi với làm”. Với Hồ Chí Minh, nói đi đôi với làm không chỉ là một chuẩn mực trong đạo đức truyền thống mà còn là chuẩn mực đạo đức công vụ tối thiểu. Việc nói đi đôi với làm mang lại cho quần chúng lòng tin và sự tôn trọng đối với người cán bộ, do đó, người cán bộ dễ dàng thực thi quyền lãnh đạo của mình. Người phê phán những cán bộ “chỉ biết nói là nói, nói giờ này qua giờ khác, ngày nay qua ngày khác. Nhưng một việc gì thiết thực cũng không làm được”. Nhân dân không bao giờ tin cậy những cán bộ nói mà không làm, nói nhiều làm ít, nói hay làm dở, nói một đàng làm một nẻo. Muốn rèn luyện được phong cách nói đi đôi với làm, người cán bộ phải thường xuyên tự kiểm điểm, soi xét chính mình, đồng thời phải khuyến khích cấp dưới và quần chúng nhận xét, phê bình, góp ý cho mình, nhắc nhở mình về những điều mình đã hứa. Người cán bộ cũng phải biết tránh căn bệnh hình thức, bệnh “hữu danh, vô thực”, chạy theo những thứ hào nhoáng bên ngoài.”.

Sau đây, xin mời các bạn đến với một số hình ảnh từ buổi học tập chuyên đề:

 

BAN TUYÊN GIÁO ĐOÀN TRƯỜNG

Tháng Thanh niên năm 2018 đã chính thức bắt đầu tại HCMUE

Sáng ngày 25/02/2018, tại sảnh dãy nhà A - Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Đoàn Trường đã tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2018 với phương châm “Tuổi trẻ Sư phạm sáng tạo xây dựng thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”. Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí thân mật và trang trọng với sự tham gia của hơn 300 đoàn viên, thanh niên.

Tiếp nối sự thành công của Tháng Thanh Niên năm 2017, Tháng Thanh Niên năm 2018 tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 – 2030; Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.”

Đồng thời Tháng Thanh Niên năm 2018 cũng phát động phong trào thi đua sôi nổi trong toàn Đoàn, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện và tăng cường các giải pháp chăm lo cho đoàn viên, thanh niên, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Ban Thường vụ Đoàn Trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên năm 2018 với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn và thiết thực gắn với tình hình thực tiễn tại Trường cũng như xác lập nhiều chỉ tiêu trọng tâm như:

- 100% Đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hồ Chí Minh lần thứ X và Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI nhiệm kỳ 2017 - 2022 cho đoàn viên.

- 100% Đoàn cơ sở thực hiện ít nhất 01 ý tưởng, phần việc hiệu quả hưởng ứng chủ đề “Năm Tuổi trẻ sáng tạo”.

- 100% Đoàn cơ sở có ít nhất 01 hoạt động giáo dục truyền thống chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018).

- 100% Đoàn cơ sở có ít nhất 01 sản phẩm tuyên truyền hiệu quả cuộc vận động “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”.

- 95% Chi đoàn tổ chức sinh hoạt Chi đoàn chủ điểm và sử dụng các hình thức trực quan tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp.

- 80% Đoàn cơ sở tổ chức sinh hoạt chuyên đề tìm hiểu về Chương trình Giáo dục Phổ thông tổng thể.

- Phát triển mới ít nhất 100 đoàn viên mới.

- Giới thiệu 10 Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Bên cạnh các hoạt động do đoàn Trường xây dựng và xác lập, Ban Thường vụ Đoàn Trường đã chỉ đạo và định hướng cho các cơ sở đoàn xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động Tháng Thanh niên gắn với nhu cầu thiết thực của đoàn viên thanh niên và tình hình thực tiễn tại từng đơn vị nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra trong Tháng Thanh niên năm 2018 như đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhân dịp 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) trong đoàn viên, thanh niên Trường; Nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng cách mạng, tình yêu quê hương đất nước, nghề nghiệp trong đoàn viên, thanh niên Trường, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên trong tham gia xây dựng, phát triển nhà Trường.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Tấn Anh - Phó Bí thư Đoàn Trường, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức hoạt động Tháng Thanh niên năm 2018 Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đánh giá, Tháng Thanh niên thật sự là đợt sinh hoạt chính trị, xã hội có ý nghĩa rất lớn đối với đoàn viên, thanh niên; là dịp để đoàn viên, thanh niên thể hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm của mình đối với nhà trường, xã hội và cộng đồng, phát huy cao độ vai trò xung kích của thanh niên, góp phần vào việc xây dựng, phát triển nhà Trường nói riêng và đất nước nói chung. Đây còn là môi trường thuận lợi để thanh niên giao lưu, vui chơi, giải trí và học hỏi lẫn nhau, là điều kiện thích hợp để các cá nhân, tập thể khẳng định tài năng và sức sáng tạo của mình.

Cũng theo đồng chí Phan Tấn Anh, để thực hiện thắng lợi các chương trình, mục tiêu của “Tháng Thanh niên năm 2018”, toàn thể đoàn viên thanh niên nhà trường phải cùng chung tay, góp sức, phát huy sức trẻ, tính xung kích trên tất cả các lĩnh vực hoạt động, cán bộ Đoàn - Hội các cơ sở trực thuộc phải chủ động tham mưu với Chi ủy, Ban Chủ nhiệm khoa, lãnh đạo đơn vị tổ chức các hoạt động thiết thực cho đoàn viên thanh niên cũng như thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của đoàn cấp trên.

Cũng trong chương trình buổi lễ khởi động, Ban Thường vụ Đoàn Trường cũng đã tiến hành ký kết Kế hoạch liên tịch với Đoàn Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt Công An TP. Hồ Chí Minh về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông của đoàn viên, thanh niên nhà trường. Ngoài ra, đai diện các Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Trường cũng đã thay mặt 12.000 đoàn viên, thanh niên nhà trường tiến hành ký cam kết đảm bảo an toàn giao thông trong năm 2018.

Ngay sau lễ khởi động, hàng trăm đoàn viên, thanh niên của Trường đã bắt tay ngay vào những công việc đầu tiên của Tháng Thanh niên năm 2018. Hơn 200 đoàn viên, thanh niên đã tiến hành Ngày chủ nhật xanh cấp Trường lần thứ 124 tại 02 cơ sở là 280 An Dương Vương và Ký túc xá. Sau đó vào lúc 09g00 tại Nhà thi đấu của Trường cũng đã diễn ra Hội thao giao lưu cán bộ Đoàn, Hội các trường Đại học - Cao đẳng - TCCN TP. Hồ Chí Minh năm 2018 với sự tham gia của hơn 60 vận động viên là Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường, Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường và chuyên trách văn phòng Đoàn, Hội của 12 Đoàn trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố. Ngoài ra, Hội thao còn có sự tham gia giao lưu của các chiến sĩ đến từ Đoàn Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt Công an TP. Hồ Chí Minh.

Và sau đây là một số hình ảnh từ lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2018 và các hoạt động sau lễ khởi động:

ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP. HỒ CHÍ MINH.

Xuân Mậu Tuất 2018 đang đến thật gần với đêm nhạc đấu giá gây quỹ "Thanh âm mùa xuân"

“Kìa tiếng chim rộn hót xa vời 
Cánh hoa đào bỗng như cười báo tin mùa xuân về”

Trong không khí se lạnh những ngày cuối năm, hàng triệu sinh viên nô nức về bên gia đình sum họp, vui vầy. Nhưng còn đâu đó, không ít sinh viên vì nhiều lí do không thể về quê đón tết, các bạn phải đón tết xa nhà, trong sự quạnh quẽ, cô đơn.

Thấu hiểu điều đó, trong khuôn khổ chiến dịch Xuân tình nguyện 2018, Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường tổ chức Đêm nhạc đấu giá gây quỹ với chủ đề “Thanh âm mùa xuân”. Chương trình đã diễn ra từ 18g00 - 21g00 ngày 19/01/2019 tại Hội trường A.509 Trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh, thu hút hơn 140 giảng viên, viên chức và sinh viên tham gia.

Với phương châm “Tiết kiệm - Hiệu quả - Vui tươi - Gần gũi”, chương trình là câu chuyện kể về một cậu sinh viên khó khăn từ tỉnh lên Sài gòn học tập, lần đầu trải nghiệm cuộc sống tự lập. Những tưởng cuộc sống là một màu hồng, nhưng không, cậu đã phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách với guồng quay vội vã, vừa đi học, vừa đi làm để trang trải tiền ở, tiền ăn, tiền sách vở, để rồi, khi đâu đó, vang lên vài ba câu hát xuân của mấy cửa hàng sáng đèn, người ta rủ nhau đi sắm Tết, cậu nhận ra Tết lại về rồi, và cũng nhận ra lời hứa hồi chuẩn bị lên thành phố: “Út ơi, về hai sẽ mua quà cho Út. Ba má ơi, tết này con lại về nha”. Nhưng mà, cậu không có tiền về quê đón Tết!

Câu chuyện được Câu lạc bộ Văn hoá Nghệ thuật thể hiện một cách gần gũi, sâu sắc và chân thực, đã lấy đi không ít nước mắt đồng cảm từ khán giả. Từ sự đồng cảm đó, rất nhiều thầy cô, mạnh thường quân, các bạn sinh viên đã quyên góp ủng hộ tổng cộng 9.100.000 đồng vào quỹ hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không về quê đón Tết. Ban Tổ chức xin chân thành cảm ơn các Quý phòng ban, Thầy cô, các bạn sinh viên đã quyên góp cho chương trình: Trung tâm Ngoại ngữ, Phòng Công tác Chính trị và Học sinh sinh viên, Trung tâm Phát triển kỹ năng sư phạm, Khoa Vật lí, Khoa Tâm lí học, Công đoàn khoa Tiếng Nga, Chị Huỳnh Thuý Hằng, Thầy Huỳnh Công Ba, Thầy Tống Xuân Tám, Cô Phương Diễm Hương, Thầy Nguyễn Thiện Phú, Bạn Phạm Thị Bạch Cúc, Bạn Đặng Nguyễn Mậu Trí.

Ngoài ra, nhằm tạo thêm nguồn kinh phí hỗ trợ cho thêm nhiều bạn sinh viên nhất có thể, tại đêm văn nghệ Ban Tổ chức đã tiến hành đấu giá các sản phẩm thủ công do các đội hình Xuân tình nguyện, các bạn sinh viên thực hiện. Các phiên đấu giá đã diễn ra sôi nổi, hào hứng và đầy kịch tính. Tin chắc với tổng số tiền 9.250.000 đồng thu được từ 04 sản phẩm đấu giá, Ban Tổ chức đã có thể làm nhiều hơn những món quá, những vé xe, những bao lì xì cho các bạn sinh viên khó khăn dịp tết nguyên đán 2018 này.

(Thầy Nguyễn Ngọc Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính đấu giá thành công tác phẩm "Thanh âm mùa xuân")

Đến với chương trình còn có sự tham gia của các ca sĩ khách mời: ca sĩ, diễn viên Quý Bình (Quán quân Tình Bolero 2016), ca sĩ Võ Trọng Phúc (Vietnam’s got talent 2011), ca sĩ Tùng Anh (Top 4 Solo cùng bolero 2016), ca sĩ Bảo Đinh đã góp phần giúp cho đêm văn nghệ sôi nổi hơn, ý nghĩa hơn và màu sắc hơn.

(Các nghệ sĩ khác mời chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức và các khán giả)

Khép lại Chương trình văn nghệ gây quỹ “Thanh âm mùa xuân”, Ban Tổ chức xin trân trọng cảm ơn Quý vị đại biểu, quý Thầy cô và các bạn sinh viên đã quan tâm, tham gia, đấu giá gây quỹ, ủng hộ và góp phần làm nên thành công cho chương trình. Hẹn gặp lại quý vị và các bạn trong các hoạt động tiếp theo của Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2018 trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh.

ĐỘI HÌNH TRUYỀN THÔNG - CHIẾN DỊCH XUÂN TÌNH NGUYỆN NĂM 20018

Hơn 400 đơn vị máu được hiến tặng trong chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2018

Sáng ngày 20/01/2018 tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi hiến máu tình nguyện thuộc khuôn khổ chiến dịch Xuân tình nguyện trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ X năm 2018. Chương trình do Ban Chỉ huy Chiến dịch phối hợp cùng Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố tổ chức với sự hỗ trợ của đội hình Tết bạn bè.

Với những trái tim nhân ái, với tình cảm, trách nhiệm vì cộng đồng và tinh thần tình nguyện hăng hái của tuổi trẻ Sư phạm, chương trình đã thu hút hơn 300 lượt sinh viên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện với gần 400 đơn vị máu được hiến tặng.

Trong bối cảnh ngân hàng máu tại các bệnh viện, trung tâm đang thiếu máu trầm trọng, đặc biệt là nhóm máu O, thì việc hiến máu của các bạn chiến sĩ Xuân tình nguyện nói riêng và sinh viên Sư phạm nói chung thật sự thiết thực và ý nghĩa cho tính mạng của hàng nghìn bệnh nhân, là hành động đẹp góp phần tô điểm thêm cho bức tranh 10 năm chiến dịch Xuân tình nguyện thêm màu sắc và trọn vẹn hơn.

Thông qua hoạt động lần này, Ban Chỉ huy Chiến dịch cũng muốn nhắn nhủ với các bạn: “Từng giờ, từng phút, máu vẫn đang rất cần cho nhiều người, đặc biệt trong dịp này nhóm máu O đang rất thiếu, cảm ơn và vô cùng trân quý tấm lòng của các bạn sinh viên đã chia sẻ sự sống với người bệnh, đồng thời mong muốn, trong thời gian tới các bạn sẽ tiếp tục hiến máu, vận động gia đình và bạn bè cùng tham gia để người bệnh có cơ hội được cứu sống và trở về đón tết sum vầy bên gia đình”.

Một số hình ảnh đẹp của ngày hội hiến máu:

ĐỘI TRUYỀN THÔNG - CHIẾN DỊCH XUÂN TÌNH NGUYỆN NĂM 2018

Hành trình “Tuổi trẻ sư phạm hướng về biển đảo quê hương” - Hai ngày trải nghiệm đáng nhớ của tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Trong 2 ngày 16-17/12/2017, Hành trình “Tuổi trẻ sư phạm hướng về biển đảo quê hương” đã chính thức xuất phát với sự tham gia của 40 đồng chí giảng viên Trẻ tiêu biểu, sinh viên 5 tốt, cán bộ Đoàn Hội, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu. Dẫn đoàn là đồng chí Lâm Thanh Minh - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Trường và đồng chí Phan Tấn Anh – Phó Bí thư Đoàn Trường cùng với sự tham gia đặc biệt của đồng chí Nguyễn Thị Yến Nam, Phó Bí thư Đảng ủy Trường. Đoàn đã đến viếng thăm Khu tưởng niệm Chiến Sĩ Gạc Ma tại huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, giao lưu cùng chiến sĩ Lữ Đoàn 146, Vùng 4 Hải quân và các học viên Học Viện Hải Quân.

Hình ảnh “Vòng tròn bất tử” - các chiến sĩ quay lưng vào nhau tạo thành vòng tròn tay giơ cao bảo vệ vững chắc lá cờ Tổ Quốc đã chạm vào trái tim của các bạn đoàn viên trẻ. Trước hình ảnh linh thiêng đó, Chi bộ Sinh viên 2 phối hợp cùng BTV Đoàn Trường đã long trọng tổ chức lễ kết nạp cho 2 quần chúng vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thay mặt Đảng ủy Trường, đồng chí Nguyễn Thị Yến Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, đã có những chia sẻ chân thành xen lẫn những giọt nước mắt khi nhắc đến sự hi sinh anh dũng của các chiến sĩ Đảo Gạc Ma. Đồng chí Yến Nam đã đặt trọn niềm tin vào thế hệ trẻ, vào các đồng chí Đảng viên mới về sự nghiệp giáo dục cũng như sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Rời Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma với nhiều xúc động, Đoàn tiếp tục hành trình đến giao lưu với các chiến sĩ Hải Quân thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân. Tại đây, đoàn được tham quan tàu buồm Lê Quý Đôn, một trong những tàu buồm hiện đại nhất Đông Nam Á. Các bạn đã được giới thiệu về những hành trình vượt đại dương của các thủy thủ với đầy sự ngưỡng mộ và thích thú. Sau đó, đoàn đã cùng các chiến sĩ Lữ đoàn 146 giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. Tình quân dân, tình đồng chí theo đó mà thêm thắt chặt và gắn kết.

 

Ngày tiếp theo, đoàn đến với thành phố biển Nha Trang. Tại đây, đoàn nhận được sự tiếp đón nồng hậu của Ban Giám đốc và các học viên Học viện Hải quân thuộc Quân chủng Hải quân. Đoàn đã được đồng chí Đại tá Phan Văn Diễn - Phó Chính ủy Học viện ôn lại những chiến tích hào hùng của Hải quân Nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng, giữ gìn và bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước. Nhờ đó mà các bạn đoàn viên, thanh niên có thêm nhiều kiến thức bổ ích và nhận thức rõ ràng hơn về biển đảo Tổ quốc, được tiếp thêm niềm tin vào bản lĩnh và trí tuệ của con người Việt Nam, của các chiến sĩ hải quân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với những hình ảnh kiên trung bất khuất và những nụ cười luôn rạng rỡ trên môi, các anh chiến sĩ đã để lại nhiều tin yêu và nhớ thương với các thành viên trong Đoàn. Chia tay các anh, các bạn, đoàn trở về với Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh với quyết tâm cao độ, không ngừng học tập, rèn luyện thật tốt để cùng các anh đóng góp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam ngày càng tươi đẹp.

BAN TUYÊN GIÁO ĐOÀN TRƯỜNG.

Các bài viết khác...

Chuyên Mục

 

 

 

Câu lạc bộ - Đội - Nhóm

Lượt truy cập

Phần mềm thi thử bằng lái xe A1