Get Adobe Flash player

Tin Tức - Sư kiện

Xuân Mậu Tuất 2018 đang đến thật gần với đêm nhạc đấu giá gây quỹ "Thanh âm mùa xuân"

“Kìa tiếng chim rộn hót xa vời 
Cánh hoa đào bỗng như cười báo tin mùa xuân về”

Trong không khí se lạnh những ngày cuối năm, hàng triệu sinh viên nô nức về bên gia đình sum họp, vui vầy. Nhưng còn đâu đó, không ít sinh viên vì nhiều lí do không thể về quê đón tết, các bạn phải đón tết xa nhà, trong sự quạnh quẽ, cô đơn.

Thấu hiểu điều đó, trong khuôn khổ chiến dịch Xuân tình nguyện 2018, Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường tổ chức Đêm nhạc đấu giá gây quỹ với chủ đề “Thanh âm mùa xuân”. Chương trình đã diễn ra từ 18g00 - 21g00 ngày 19/01/2019 tại Hội trường A.509 Trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh, thu hút hơn 140 giảng viên, viên chức và sinh viên tham gia.

Với phương châm “Tiết kiệm - Hiệu quả - Vui tươi - Gần gũi”, chương trình là câu chuyện kể về một cậu sinh viên khó khăn từ tỉnh lên Sài gòn học tập, lần đầu trải nghiệm cuộc sống tự lập. Những tưởng cuộc sống là một màu hồng, nhưng không, cậu đã phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách với guồng quay vội vã, vừa đi học, vừa đi làm để trang trải tiền ở, tiền ăn, tiền sách vở, để rồi, khi đâu đó, vang lên vài ba câu hát xuân của mấy cửa hàng sáng đèn, người ta rủ nhau đi sắm Tết, cậu nhận ra Tết lại về rồi, và cũng nhận ra lời hứa hồi chuẩn bị lên thành phố: “Út ơi, về hai sẽ mua quà cho Út. Ba má ơi, tết này con lại về nha”. Nhưng mà, cậu không có tiền về quê đón Tết!

Câu chuyện được Câu lạc bộ Văn hoá Nghệ thuật thể hiện một cách gần gũi, sâu sắc và chân thực, đã lấy đi không ít nước mắt đồng cảm từ khán giả. Từ sự đồng cảm đó, rất nhiều thầy cô, mạnh thường quân, các bạn sinh viên đã quyên góp ủng hộ tổng cộng 9.100.000 đồng vào quỹ hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không về quê đón Tết. Ban Tổ chức xin chân thành cảm ơn các Quý phòng ban, Thầy cô, các bạn sinh viên đã quyên góp cho chương trình: Trung tâm Ngoại ngữ, Phòng Công tác Chính trị và Học sinh sinh viên, Trung tâm Phát triển kỹ năng sư phạm, Khoa Vật lí, Khoa Tâm lí học, Công đoàn khoa Tiếng Nga, Chị Huỳnh Thuý Hằng, Thầy Huỳnh Công Ba, Thầy Tống Xuân Tám, Cô Phương Diễm Hương, Thầy Nguyễn Thiện Phú, Bạn Phạm Thị Bạch Cúc, Bạn Đặng Nguyễn Mậu Trí.

Ngoài ra, nhằm tạo thêm nguồn kinh phí hỗ trợ cho thêm nhiều bạn sinh viên nhất có thể, tại đêm văn nghệ Ban Tổ chức đã tiến hành đấu giá các sản phẩm thủ công do các đội hình Xuân tình nguyện, các bạn sinh viên thực hiện. Các phiên đấu giá đã diễn ra sôi nổi, hào hứng và đầy kịch tính. Tin chắc với tổng số tiền 9.250.000 đồng thu được từ 04 sản phẩm đấu giá, Ban Tổ chức đã có thể làm nhiều hơn những món quá, những vé xe, những bao lì xì cho các bạn sinh viên khó khăn dịp tết nguyên đán 2018 này.

(Thầy Nguyễn Ngọc Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính đấu giá thành công tác phẩm "Thanh âm mùa xuân")

Đến với chương trình còn có sự tham gia của các ca sĩ khách mời: ca sĩ, diễn viên Quý Bình (Quán quân Tình Bolero 2016), ca sĩ Võ Trọng Phúc (Vietnam’s got talent 2011), ca sĩ Tùng Anh (Top 4 Solo cùng bolero 2016), ca sĩ Bảo Đinh đã góp phần giúp cho đêm văn nghệ sôi nổi hơn, ý nghĩa hơn và màu sắc hơn.

(Các nghệ sĩ khác mời chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức và các khán giả)

Khép lại Chương trình văn nghệ gây quỹ “Thanh âm mùa xuân”, Ban Tổ chức xin trân trọng cảm ơn Quý vị đại biểu, quý Thầy cô và các bạn sinh viên đã quan tâm, tham gia, đấu giá gây quỹ, ủng hộ và góp phần làm nên thành công cho chương trình. Hẹn gặp lại quý vị và các bạn trong các hoạt động tiếp theo của Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2018 trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh.

ĐỘI HÌNH TRUYỀN THÔNG - CHIẾN DỊCH XUÂN TÌNH NGUYỆN NĂM 20018

Hơn 400 đơn vị máu được hiến tặng trong chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2018

Sáng ngày 20/01/2018 tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi hiến máu tình nguyện thuộc khuôn khổ chiến dịch Xuân tình nguyện trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ X năm 2018. Chương trình do Ban Chỉ huy Chiến dịch phối hợp cùng Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố tổ chức với sự hỗ trợ của đội hình Tết bạn bè.

Với những trái tim nhân ái, với tình cảm, trách nhiệm vì cộng đồng và tinh thần tình nguyện hăng hái của tuổi trẻ Sư phạm, chương trình đã thu hút hơn 300 lượt sinh viên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện với gần 400 đơn vị máu được hiến tặng.

Trong bối cảnh ngân hàng máu tại các bệnh viện, trung tâm đang thiếu máu trầm trọng, đặc biệt là nhóm máu O, thì việc hiến máu của các bạn chiến sĩ Xuân tình nguyện nói riêng và sinh viên Sư phạm nói chung thật sự thiết thực và ý nghĩa cho tính mạng của hàng nghìn bệnh nhân, là hành động đẹp góp phần tô điểm thêm cho bức tranh 10 năm chiến dịch Xuân tình nguyện thêm màu sắc và trọn vẹn hơn.

Thông qua hoạt động lần này, Ban Chỉ huy Chiến dịch cũng muốn nhắn nhủ với các bạn: “Từng giờ, từng phút, máu vẫn đang rất cần cho nhiều người, đặc biệt trong dịp này nhóm máu O đang rất thiếu, cảm ơn và vô cùng trân quý tấm lòng của các bạn sinh viên đã chia sẻ sự sống với người bệnh, đồng thời mong muốn, trong thời gian tới các bạn sẽ tiếp tục hiến máu, vận động gia đình và bạn bè cùng tham gia để người bệnh có cơ hội được cứu sống và trở về đón tết sum vầy bên gia đình”.

Một số hình ảnh đẹp của ngày hội hiến máu:

ĐỘI TRUYỀN THÔNG - CHIẾN DỊCH XUÂN TÌNH NGUYỆN NĂM 2018

Hành trình “Tuổi trẻ sư phạm hướng về biển đảo quê hương” - Hai ngày trải nghiệm đáng nhớ của tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Trong 2 ngày 16-17/12/2017, Hành trình “Tuổi trẻ sư phạm hướng về biển đảo quê hương” đã chính thức xuất phát với sự tham gia của 40 đồng chí giảng viên Trẻ tiêu biểu, sinh viên 5 tốt, cán bộ Đoàn Hội, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu. Dẫn đoàn là đồng chí Lâm Thanh Minh - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Trường và đồng chí Phan Tấn Anh – Phó Bí thư Đoàn Trường cùng với sự tham gia đặc biệt của đồng chí Nguyễn Thị Yến Nam, Phó Bí thư Đảng ủy Trường. Đoàn đã đến viếng thăm Khu tưởng niệm Chiến Sĩ Gạc Ma tại huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, giao lưu cùng chiến sĩ Lữ Đoàn 146, Vùng 4 Hải quân và các học viên Học Viện Hải Quân.

Hình ảnh “Vòng tròn bất tử” - các chiến sĩ quay lưng vào nhau tạo thành vòng tròn tay giơ cao bảo vệ vững chắc lá cờ Tổ Quốc đã chạm vào trái tim của các bạn đoàn viên trẻ. Trước hình ảnh linh thiêng đó, Chi bộ Sinh viên 2 phối hợp cùng BTV Đoàn Trường đã long trọng tổ chức lễ kết nạp cho 2 quần chúng vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thay mặt Đảng ủy Trường, đồng chí Nguyễn Thị Yến Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, đã có những chia sẻ chân thành xen lẫn những giọt nước mắt khi nhắc đến sự hi sinh anh dũng của các chiến sĩ Đảo Gạc Ma. Đồng chí Yến Nam đã đặt trọn niềm tin vào thế hệ trẻ, vào các đồng chí Đảng viên mới về sự nghiệp giáo dục cũng như sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Rời Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma với nhiều xúc động, Đoàn tiếp tục hành trình đến giao lưu với các chiến sĩ Hải Quân thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân. Tại đây, đoàn được tham quan tàu buồm Lê Quý Đôn, một trong những tàu buồm hiện đại nhất Đông Nam Á. Các bạn đã được giới thiệu về những hành trình vượt đại dương của các thủy thủ với đầy sự ngưỡng mộ và thích thú. Sau đó, đoàn đã cùng các chiến sĩ Lữ đoàn 146 giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. Tình quân dân, tình đồng chí theo đó mà thêm thắt chặt và gắn kết.

 

Ngày tiếp theo, đoàn đến với thành phố biển Nha Trang. Tại đây, đoàn nhận được sự tiếp đón nồng hậu của Ban Giám đốc và các học viên Học viện Hải quân thuộc Quân chủng Hải quân. Đoàn đã được đồng chí Đại tá Phan Văn Diễn - Phó Chính ủy Học viện ôn lại những chiến tích hào hùng của Hải quân Nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng, giữ gìn và bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước. Nhờ đó mà các bạn đoàn viên, thanh niên có thêm nhiều kiến thức bổ ích và nhận thức rõ ràng hơn về biển đảo Tổ quốc, được tiếp thêm niềm tin vào bản lĩnh và trí tuệ của con người Việt Nam, của các chiến sĩ hải quân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với những hình ảnh kiên trung bất khuất và những nụ cười luôn rạng rỡ trên môi, các anh chiến sĩ đã để lại nhiều tin yêu và nhớ thương với các thành viên trong Đoàn. Chia tay các anh, các bạn, đoàn trở về với Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh với quyết tâm cao độ, không ngừng học tập, rèn luyện thật tốt để cùng các anh đóng góp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam ngày càng tươi đẹp.

BAN TUYÊN GIÁO ĐOÀN TRƯỜNG.

TRÍCH YẾU LÝ LỊCH BAN BÍ THƯ TRUNG ƯƠNG ĐOÀN KHÓA XI

Tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đoàn lần thứ nhất, khóa XI (ngày 12/12) đã bầu 31 đồng chí tham gia Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XI; bầu 04 đồng chí vào Ban Bí thư Trung ương Đoàn khóa XI.

Sau đây, xin trân trọng giới thiệu Trích yếu lý lịch các đồng chí trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn khóa XI, như sau:

1. Họ và tên: LÊ QUỐC PHONG

- Ngày sinh: 03/5/1978

- Giới tính: Nam

- Dân tộc: Kinh

- Quê quán: Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Nơi ở hiện nay: Số 31 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Ngày vào Đảng: 19/5/2000;         Ngày chính thức: 19/5/2001

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Sinh học, đang làm Nghiên cứu sinh

- Lý luận chính trị: Cao cấp

- Đã tốt nghiệp lớp bồi dưỡng cán bộ dự nguồn cao cấp Trung ương khóa II

- Chức vụ, đơn vị công tác: Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, khóa XI; Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam, Bí thư Đảng ủy Trung ương Đoàn./.

TÓM TẮT QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC

- Từ tháng 9/1993 - 6/1996: Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, thành phố Hồ Chí Minh.

- Từ tháng 6/1996 - 2/1997: Tốt nghiệp trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, thành phố Hồ Chí Minh, thi vào trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

- Từ tháng 3/1997 - 11/1999: Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Bí thư, Bí thư Đoàn Khoa Sinh, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh; Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

- Từ tháng 11/1999 - 11/2002: Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên; Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (từ tháng 8/2000); Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên thành phố Hồ Chí Minh.

- Từ tháng 11/2002 - 12/2004: Bí thư Đoàn trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên thành phố Hồ Chí Minh; Phó trưởng phòng Công tác chính trị, trường Đại học Khoa học Tự nhiên (từ tháng 4/2003); Bí thư Chi bộ Sinh viên, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ trường Đại học Khoa học Tự nhiên; Phó Bí thư Ban Cán sự Đoàn Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh; Ủy viên Ban Chấp hành Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh.

- Từ tháng 01/2005 - 9/2007: Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn, Phó trưởng ban Đại học chuyên nghiệp Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh; Bí thư Ban Cán sự Đoàn Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (từ tháng 10/2005); Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (từ tháng 3/2006); Phó Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hồ Chí Minh (từ tháng 01/2005).

- Từ tháng 9/2007 - 4/2009: Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh; Phó Bí thư Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh (từ tháng 10/2007); Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn (từ tháng 12/2007); Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hồ Chí Minh (từ tháng 4/2008), Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam (từ tháng 02/2009); Giám đốc Ký túc xá Sinh viên Lào (từ tháng 01/2008).

- Từ tháng 4/2009 - 12/2012: Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư thường trực, Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh (đến tháng 9/2009), Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hồ Chí Minh; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh (từ tháng 10/2009); Bí thư Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh (từ tháng 12/2012).

- Từ tháng 01/2013 - 12/2015: Bí thư Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh (đến tháng 01/2014); Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hồ Chí Minh (từ tháng 05/2013 đến tháng 01/2014); Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh (từ tháng 03/2013 đến tháng 5/2014); Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (từ tháng 6/2013 đến tháng 6/2014); Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam (từ tháng 12/2013); Trưởng ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn (từ tháng 4/2015 đến tháng 5/2015); Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Trung ương Đoàn (từ tháng 8/2015); Bí thư Chi bộ Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn (từ tháng 6/2015);

- Từ tháng 01/2016 đến tháng 12/2017: Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII (từ tháng 01/2016); Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn khóa X, Bí thư Đảng ủy Trung ương Đoàn (từ tháng 04/2016); Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam (từ tháng 5/2016), Đại biểu Quốc hội Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam khóa XIV (từ tháng 5/2016).

- Ngày 12/12/2017, tại Hội nghị BCH Trung ương Đoàn lần thứ nhất, khóa XI, đồng chí Lê Quốc Phong đã được bầu giữ chức Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, khóa XI./.

2. Họ và tên: NGUYỄN ANH TUẤN

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- Ngày sinh: 26/11/1979

- Giới tính: Nam

- Dân tộc: Kinh

- Quê quán: xã Quảng Phong, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa

- Nơi ở hiện nay: Số 16, ngõ 282, Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

- Ngày vào Đảng: 27/12/2001;         Ngày chính thức: 27/12/2002

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Kinh tế, cử nhân Ngân hàng và Thị trường Tài chính, đang làm nghiên cứu sinh ngành Khoa học quản lý (Quản lý kinh tế).

- Lý luận chính trị: Cao cấp

- Chức vụ, đơn vị công tác: Bí thư Trung ương Đoàn, khóa XI; Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Khoa học Trung ương Đoàn; Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Trung ương Đoàn.

 

TÓM TẮT QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC

- Từ năm 1997 - 2001: Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân, Bí thư Chi đoàn B1-K39, Bí thư Chi đoàn NH39C, Ủy viên BCH Liên chi đoàn Ngân hàng - Tài chính.

- Từ năm 2001 - 2003: Học viên Chương trình cao học về Quản trị Tài chính.

- Từ năm 2002 - 2004: Cán bộ Phòng Quản lý Khoa học, Đại học Kinh tế Quốc dân.

- Từ năm 2004 - 2007: Cán bộ Phòng Quản lý Khoa học, Giảng viên Khoa Ngân hàng - Tài chính, Đại học Kinh tế Quốc dân; Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chuyên môn Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

- Từ năm 2007 - tháng 4/2009: Cán bộ Phòng Quản lý Khoa học, Giảng viên Khoa Ngân hàng - Tài chính, Giám đốc Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng về ngân hàng, tài chính và chứng khoán, Đại học Kinh tế Quốc dân; Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội, Bí thư Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

- Từ tháng 6/2009 - 01/2010: Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó trưởng ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn; Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và phát triển Sinh viên Việt Nam.

- Từ tháng 02/2010 - 9/2011: Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn, Thư ký Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn.

- Từ tháng 10/2011 - 12/2011: Ủy viên Ban Chấp hành, Phó trưởng ban Thanh niên Công nhân và Đô thị Trung ương Đoàn.

- Từ tháng 01/2012 - 6/2012: Ủy viên Ban Chấp hành, Quyền Trưởng ban Thanh niên Công nhân và Đô thị Trung ương Đoàn; Bí thư Chi bộ Ban Thanh niên Công nhân và Đô thị.

- Từ tháng 7/2012 - 01/2013: Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên Công nhân và Đô thị Trung ương Đoàn; Bí thư Chi bộ Ban Thanh niên Công nhân và Đô thị; Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

- Từ tháng 02/2013 - 8/2014: Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn; Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban Dân vận Đảng ủy Trung ương Đoàn, Bí thư Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đoàn; Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương Đoàn; Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo đổi mới và sắp xếp doanh nghiệp nhà nước Trung ương Đoàn; Trưởng Ban biên tập Cổng thông tin điện tử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Ủy viên Ban Thư ký Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam; Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

- Từ tháng 8/2014 đến tháng 12/2017: Bí thư Trung ương Đoàn, khóa X; Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng khoa học Trung ương Đoàn; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Trung ương Đoàn (từ tháng 8/2015); Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Trung ương Đoàn (từ tháng 5/2016).

- Ngày 12/12/2017, tại Hội nghị BCH Trung ương Đoàn lần thứ nhất, khóa XI đồng chí Nguyễn Anh Tuấn đã được bầu giữ chức Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, khóa XI./.

3. Họ và tên: BÙI QUANG HUY

- Ngày sinh: 25/3/1977

- Giới tính: Nam

- Dân tộc: Kinh

- Quê quán: xã Nghi Hưng, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An

- Nơi ở hiện nay: Số 253, tổ 32C, phường Phương Liên, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

- Ngày vào Đảng: 09/3/2002;         Ngày chính thức: 09/3/2003

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Luật

- Lý luận chính trị: Cao cấp

- Chức vụ, đơn vị công tác: Bí thư Trung ương Đoàn, khóa XI, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Trung ương Đoàn, Bí thư Chi bộ Ban Tổ chức Trung ương Đoàn

 

TÓM TẮT QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC

- Từ năm 1995 - 2000: Sinh viên trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư Chi Đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh.

- Từ năm 2000 - 2004: Chuyên trách Đoàn, Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh.

- Từ năm 2004 - 8/2007: Chuyên viên Phòng Tổ chức - Hành chính, Bí thư Đoàn trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh (8/2005 - 9/2007); Ủy viên Ban Chấp hành Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh (11/2005 - 11/2007).

- Tháng 9/2007: Cán bộ Ban Thanh niên Trường học Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh.

- Từ tháng 10/2007 - 5/2010: Bí thư Ban Cán sự Đoàn Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (10/2007 - 6/2010); Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh (11/2007 - 11/2010); Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa IX (từ tháng 12/2007); Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (từ tháng 01/2008 - 8/2010); Phó trưởng ban Công tác Sinh viên Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (02/2008 - 5/2010).

- Từ tháng 6/2010 - 4/2012: Ủy viên Ban Chấp hành, Phó trưởng ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn.

- Từ tháng 4/2012 - 3/2013: Ủy viên Ban Chấp hành, Phó chánh Văn phòng Trung ương Đoàn; từ tháng 12/2012, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn khóa X, Phó chánh Văn phòng Trung ương Đoàn.

- Từ tháng 4/2013 - 3/2015: Trưởng ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Trung ương Đoàn, Bí thư Chi bộ Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn; Kiêm Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam (6/2014 - 6/2015).

- Từ tháng 4/2015 đến tháng 9/2016: Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đoàn, Bí thư Chi bộ Ban Tổ chức Trung ương Đoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Trung ương Đoàn (từ tháng 8/2015).

- Từ tháng 9/2016 đến tháng 12/2017: Bí thư BCH Trung ương Đoàn, khóa X, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Trung ương Đoàn, Bí thư Chi bộ Ban Tổ chức Trung ương Đoàn.

- Ngày 12/12/2017, tại Hội nghị BCH Trung ương Đoàn lần thứ nhất, khóa XI, đồng chí Bùi Quang Huy đã được bầu giữ chức Bí thư BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, khóa XI./.

4. Họ và tên: NGUYỄN NGỌC LƯƠNG

- Ngày sinh: 26/11/1978

- Giới tính: Nam

- Dân tộc: Kinh

- Quê quán: xã Thiệu Vận, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa

- Nơi ở hiện nay: P15-04A, 173 Xuân Thủy, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội

- Ngày vào Đảng: 29/5/2006; Ngày chính thức: 29/5/2007

- Trình độ chuyên môn: Tiến sĩ Luật, cử nhân Ngoại ngữ

- Lý luận chính trị: Cao cấp

- Đã tốt nghiệp lớp bồi dưỡng cán bộ dự nguồn cao cấp Trung ương khóa IV

- Chức vụ, đơn vị công tác: Bí thư Trung ương Đoàn, khóa XI, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Trung ương Đoàn; Bí thư Chi bộ Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn.

TÓM TẮT QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC

- Từ tháng 11/2003 - 02/2005: Phó Bí thư Chi đoàn cơ quan Ban Nội chính Trung ương; Thường trực Hội đồng Bí thư Đoàn Khối Nội chính Trung ương.

- Từ tháng 3/2005 - 7/2006: Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Khối Nội chính Trung ương, Phó chánh Văn phòng Đoàn Khối Nội chính Trung ương.

- Từ tháng 8/2006 - 6/2007: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Khối Nội chính Trung ương, Chánh văn phòng Đoàn Khối Nội chính Trung ương.

- Từ tháng 7/2007 - 01/2009: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Trưởng ban Tổ chức - Kiểm tra Đoàn Khối các cơ quan Trung ương (từ tháng 12/2007).

- Từ tháng 02/2009 - 3/2010: Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đoàn Khối các cơ quan Trung ương.

- Từ tháng 4/2010 - 6/2011: Phó Bí thư thường trực Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan Đảng ủy Khối, Bí thư Chi bộ cơ quan Đoàn Khối các cơ quan Trung ương.

- Từ tháng 7/2011 - 11/2012: Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan Đảng ủy Khối, Bí thư Chi bộ cơ quan Đoàn Khối các cơ quan Trung ương.

- Từ tháng 12/2012 - 4/2015: Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan Đảng ủy Khối, Bí thư Chi bộ cơ quan Đoàn Khối các cơ quan Trung ương.

- Từ tháng 5/2015 - 4/2016: Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Trung ương Đoàn (từ tháng 8/2015), Phó Bí thư Chi bộ Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn.

- Từ tháng 4/2016 - 9/2016: Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Trung ương Đoàn, Bí thư Chi bộ Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn.

- Từ tháng 9/2016: Bí thư Trung ương Đoàn, khóa X, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Trung ương Đoàn, Bí thư Chi bộ Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn.

- Ngày 12/12/2017, tại Hội nghị BCH Trung ương Đoàn lần thứ nhất, khóa XI, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương đã được bầu giữ chức Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, khóa XI./.

NGUỒN: BAN TỔ CHỨC TRUNG ƯƠNG ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Thông báo nhanh kết quả Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã thành công tốt đẹp. Để kịp thời tuyên truyền tới cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân, Ban Bí thư Trung ương Đoàn thông báo nhanh kết quả Đại hội. Cụ thể như sau:

Thời gian Đại hội: từ ngày 10-13/12/2017

Địa điểm: Thủ đô Hà Nội.

Nội dung: 1- Tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ X, nhiệm kỳ 2012-2017; xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 - 2022;
Tại Phiên khai mạc trọng thể, Đại hội vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể của Trung ương; lãnh đạo các tỉnh, thành ủy, đảng ủy trực thuộc trung ương; Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động; các đồng chí nguyên Bí thư thứ nhất, Bí thư Trung ương Đoàn các thời kỳ; các đồng chí nguyên ủy viên Trung ương Đoàn khóa X; các gương mặt trẻ tiêu biểu trên các lĩnh vực tham dự; 25 tổ chức thanh niên nước ngoài, tổ chức thanh niên, sinh viên Việt Nam ở ngoài nước đã gửi điện chúc mừng Đại hội. Tham dự và đưa tin về Đại hội có hơn 200 phóng viên của trên 60 cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương.
1. Về Đại biểu đại hội: Tham dự Đại hội có 999 đại biểu là những cán bộ, đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 6,4 triệu đoàn viên và gần 24 triệu thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước. Trong đó: Đại biểu đương nhiên là các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa X: 135 đồng chí (chiếm 13,6%); Đại biểu được bầu tại Đại hội các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc: 814 đồng chí (chiếm 81,4%); Đại biểu được chỉ định: 50 đồng chí (chiếm 5%). Độ tuổi bình quân của đại biểu tham dự Đại hội là 30,7 tuổi, đại biểu trẻ nhất là 16 tuổi (đại biểu Trương Hiếu Ngân, sinh ngày 18/11/2001, học sinh lớp 11, Ủy viên BCH Đoàn trường THPT Tân Hiệp, tỉnh Tiền Giang); Có 383 đại biểu là nữ (chiếm 38,3%); 196 đại biểu là người dân tộc thiểu số (chiếm 19,6%). Trình độ học vấn từ thạc sĩ trở lên có 313 đại biểu (chiếm 31,3%, trong đó có 1 Phó giáo sư, 28 tiến sĩ). Trình độ lý luận chính trị trung, cao cấp và cử nhân có 690 đại biểu (chiếm 69%).
Có 03 đại biểu đoàn viên, thanh niên ưu tú đang học tập, công tác ở ngoài nước (gồm: Cu Ba, Nga và Trung Quốc) về dự Đại hội.
2. Chủ đề đại hội cũng là tiêu đề báo cáo chính trị là: Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng; Xây dựng Đoàn vững mạnh; Đoàn kết, phát huy thanh niên xung kích, tình nguyện, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
3. Khẩu hiệu hành động của Đại hội là: Tiên phong - Bản lĩnh - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển.
4. Đại hội bầu Đoàn Chủ tịch Đại hội gồm 19 đồng chí; bầu Đoàn Thư ký gồm 05 đồng chí. 5.
Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã có bài phát biểu quan trọng chỉ đạo Đại hội, khẳng định vai trò to lớn của tuổi trẻ Việt Nam đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong các thời kỳ cách mạng và trong nhiệm kỳ qua. Tổng Bí thư nhấn mạnh: Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã có nhiều tiến bộ trong đổi mới nội dung và phương thức hoạt động. Công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã đạt được kết quả toàn diện, ngày càng phù hợp và đáp ứng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, thanh thiếu nhi. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ được tăng cường. Nội dung, phương thức giáo dục không ngừng được đổi mới. Các phong trào "Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc" và "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp" tạo được dấu ấn tốt trong đời sống xã hội, vừa tạo môi trường thực tiễn rộng lớn, phong phú, thiết thực để giáo dục, rèn luyện thanh niên; vừa góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước. Đoàn đã có nhiều cố gắng trong định hướng tư tưởng cho thanh niên trước những vấn đề mới, phức tạp; tích cực tham gia giải quyết những khó khăn đột xuất nảy sinh như khắc phục hậu quả thiên tai bão lũ, hạn hán, xâm nhập mặn; hỗ trợ và tạo điều kiện tốt cho thanh niên học tập, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên. Tổ chức đoàn ngày càng được củng cố và phát triển. Mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên được mở rộng. Công tác phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng được quan tâm. Ý thức chính trị của đoàn viên từng bước được nâng lên; đội ngũ cán bộ đoàn được chuẩn hoá, trở thành nguồn cán bộ kế cận tin cậy của Đảng, chính quyền và đoàn thể ở các cấp. Từ thực tiễn hoạt động phong phú và sôi nổi của tuổi trẻ, trên khắp các lĩnh vực đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, thanh niên đi đầu và thành công trong học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh và hội nhập, góp phần tạo dựng hình ảnh đẹp về lớp thanh niên Việt Nam thời kỳ mới, khẳng định vai trò của tổ chức đoàn trong hệ thống chính trị, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Bên cạnh nêu ra các hạn chế còn tồn tại, Tổng Bí thư cũng chỉ ra những nhiệm vụ trọng tâm của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong giai đoạn hiện nay; bày tỏ mong muốn các cấp bộ đoàn tập trung thực hiện tốt 03 nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ: + Một là, tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ.
+ Hai là, chăm lo củng cố xây dựng tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thực sự vững mạnh về tư tưởng chính trị, tổ chức và hành động, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam.
+ Ba là, đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào, chương trình của Đoàn, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên, khẳng định vai trò của Đoàn trong đồng hành, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên.
Đồng chí Tổng Bí thư bày tỏ mong muốn và tin tưởng với nhiệt huyết tràn đầy, với nghị lực và ý chí vươn lên mạnh mẽ, lại đang được sống trong một môi trường hoà bình, đổi mới, phát triển của đất nước, tuổi trẻ Việt Nam nhất định sẽ nêu cao tinh thần tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân giữ vững và phát huy các thành quả cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày càng giàu đẹp, hùng cường; xứng đáng là người chủ tương lai, là rường cột của nước nhà. Đồng chí mong muốn và kỳ vọng thanh niên phải làm chủ nước nhà một cách xứng đáng nhất (Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư được đăng tải trên cổng thông tin điện tử của Trung ương Đoàn, báo Tiền phong, báo Thanh niên điện tử).
6. Sau khi nghe đồng chí Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa X và các đồng chí trong Đoàn Chủ tịch Đại hội trình bày Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa X, Báo cáo sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đoàn, Đại hội đã dành 01 buổi để tiến hành thảo luận tại 20 tổ thảo luận. Có 305 ý kiến phát biểu tại các tổ thảo luận và 08 tham luận trực tiếp tại hội trường. Các ý kiến phát biểu tương đối đa dạng, toàn diện ở các lĩnh vực, địa bàn.
Hầu hết ý kiến đều thống nhất với các văn kiện và cho rằng văn kiện được chuẩn bị công phu, khoa học, có nhiều điểm mới, mạnh dạn nhìn thẳng, đánh giá đúng và dự báo chính xác tình hình thanh thanh niên, thực trạng công tác đoàn và phong trào thanh thiếu thiếu nhi
Đoàn Chủ tịch đã giải trình và tiếp thu tối đa các ý kiến của đại biểu tham dự Đại hội theo hướng có nội dung bổ sung vào báo cáo chính trị, có những nội dung sẽ được cụ thể hóa vào chương trình hành động thực hiện nghị quyết và các chương trình, kế hoạch công tác thường xuyên; để đảm bảo dân chủ, tập trung được tối đa trí tuệ, ý kiến đại biểu, Đoàn chủ tịch đã gửi phiếu riêng cho từng đại biểu thể hiện quan điểm riêng của mình biểu quyết từng vấn đề cụ thể và tổng hợp báo cáo đầy đủ kết quả biểu quyết trước Đại hội với kết quả rất tập trung.
Đại hội thông qua Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khoá X tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; đánh giá những kết quả đạt được của công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2012 - 2017, thống nhất các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Đại hội biểu thị quyết tâm thực hiện mục tiêu công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 - 2022: “Xây dựng lớp thanh niên thời kỳ mới có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, giàu lòng yêu nước; có đạo đức, lối sống văn hóa, trách nhiệm, tuân thủ pháp luật, yêu chuộng hòa bình; có tri thức, sức khỏe, hoài bão, khát vọng vươn lên. Xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực sự vững mạnh, tập hợp đoàn kết đông đảo thanh niên, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam. Nâng cao trách nhiệm phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và tích cực tham gia bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Phát huy thanh niên xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”.
Các chỉ tiêu trọng tâm được xác định gồm:
(1)- 100% cán bộ, đoàn viên và 80% thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về các nghị quyết của Đảng, của Đoàn.
(2)- 100% Đoàn xã, phường, thị trấn xây dựng được ít nhất 01 mô hình, giải pháp tư vấn giúp đỡ, hỗ trợ thanh thiếu niên yếu thế.
(3)- Đoàn viên, thanh niên đề xuất 5 triệu ý tưởng, sáng kiến.
(4)- Trồng mới 30 triệu cây xanh.
(5)- Hỗ trợ vay vốn 10 nghìn tỷ đồng cho thanh niên làm kinh tế.
(6)- Hỗ trợ 01 nghìn dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên.
(7)- Tư vấn hướng nghiệp cho 10 triệu lượt thanh thiếu niên; giới thiệu việc làm cho 1,5 triệu thanh niên.
(8)- Xây dựng mới tại mỗi xã, phường, thị trấn ít nhất 01 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi.
(9)- Hỗ trợ, giúp đỡ 1,5 triệu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.
(10)- Kết nạp 5 triệu đoàn viên, tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên đạt ít nhất 60%.
(11)- Giới thiệu 1 triệu đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó phấn đấu ít nhất 700 nghìn đảng viên mới được kết nạp từ đoàn viên ưu tú.
Nhiệm kỳ tới, các cấp bộ đoàn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức giáo dục; tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi. Tập trung triển khai hiệu quả Chương trình hành động thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 - 2030”. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Coi trọng tuyên truyền, giáo dục thanh niên sống có lý tưởng cách mạng, có niềm tin và kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, kế tục trung thành và xuất sắc sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc. Thường xuyên đổi mới phương thức và nâng cao hiệu quả công tác giáo dục.
Phát huy thanh niên xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; tập trung triển khai 3 phong trào hành động cách mạng: “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” trong từng nhóm đối tượng, tiếp tục duy trì các phong trào đặc thù. Triển khai 3 chương trình đồng hành với thanh niên: “Đồng hành với thanh niên trong học tập”; “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”; “Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần”, khẳng định vai trò của Đoàn trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên.
Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tổ chức Đoàn các cấp trong phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh và bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Đoàn tiếp tục xác định xây dựng Đội là xây dựng Đoàn trước một bước. Mở rộng và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quốc tế thanh niên; nâng cao nhận thức, hỗ trợ trang bị kiến thức, kỹ năng để đoàn viên, thanh niên chủ động, tích cực hội nhập quốc tế.
Xây dựng Đoàn vững mạnh về tư tưởng chính trị, tổ chức và hành động. Trong công tác xây dựng Đoàn, chất lượng cán bộ đoàn là trọng tâm, nâng cao chất lượng cơ sở đoàn là đột phá. Tiếp tục nghiên cứu đổi mới mô hình và tổ chức hoạt động của Đoàn đáp ứng yêu cầu của tình hình mới, trọng tâm là tổ chức Đoàn trên địa bàn dân cư. Thực hiện hiệu quả chủ trương “1 + 2”, cán bộ đoàn cấp trung ương và cấp tỉnh 1 năm tối thiểu có 2 tháng công tác tại cơ sở; “1 + 1”, mỗi đoàn viên giới thiệu được ít nhất 1 thanh niên tham gia Đoàn, Hội nhằm phát huy vai trò nêu gương, nòng cốt của đoàn viên trong thu hút, tập hợp, đoàn kết thanh niên; xây dựng tổ chức cơ sở đoàn “3 chủ động”, chủ động nắm bắt tình hình thanh niên, chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch công tác, chủ động tham mưu với cấp ủy, phối hợp với các tổ chức liên quan trong thực hiện nhiệm vụ.
* 10 đề án trọng điểm giai đoạn 2017 – 2022 được xác định là:
(1) Đề án Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi;
(2) Đề án Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp;
(3) Đề án Tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh thiếu niên;
(4) Đề án Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia xây dựng nông thôn mới;
(5) Đề án Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xung kích bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu;
(6) Đề án Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông;
(7) Đề án Phòng, chống ma túy cho thanh thiếu niên; (8) Đề án Nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên Việt Nam; (9) Đề án Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn, Hội, Đội;
(10) Đề án Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích trẻ em.
Đại hội đã thảo luận và thông qua Điều lệ Đoàn sửa đổi gồm 13 chương và 42 điều, tăng 01 chương so với Điều lệ khoá X (cụ thể là tách chương III điều lệ khóa cũ thành 2 chương mới: chương 3: cơ quan lãnh đạo cấp trung ương và chương 4: cơ quan lãnh đạo cấp tỉnh, cấp huyện) và có 14 nội dung cơ bản được sửa đổi, bổ sung. Một số nội dung bổ sung, sửa đổi đáng chú ý: Điều 3 về quyền lợi của đoàn viên được bổ sung nội dung “tham gia hoạt động Đoàn tại nơi cư trú”; tại chương II: Nguyên tắc, cơ cấu tổ chức và hoạt động của Đoàn, Điều 9 về việc xin rút tên khỏi Ban Chấp hành được sửa đổi: “Việc rút khỏi ban chấp hành khi ủy viên ban chấp hành các cấp chuyển công tác trong hệ thống Đoàn do Ban Thường vụ Trung ương Đoàn hướng dẫn”; tại chương V: Tổ chức cơ sở đoàn, Điều 20 quy định kéo dài nhiệm kỳ đối với chi đoàn và đoàn cơ sở nhằm tạo sự ổn định trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở cơ sở; phù hợp với nhiệm kỳ của cấp ủy, tạo thuận lợi trong công tác cán bộ.
7. Đại hội đã tín nhiệm bầu 151 đồng chí có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất và năng lực vào Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI. Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đoàn lần thứ nhất khóa XI đã bầu 31 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn; bầu 04 đồng chí vào Ban Bí thư Trung ương Đoàn khoá XI; bầu đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa X, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tái đắc cử Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI; các đồng chí Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa X: Nguyễn Anh Tuấn, Bùi Quang Huy, Nguyễn Ngọc Lương tái đắc cử Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI; bầu Uỷ ban kiểm tra Trung ương Đoàn khoá XI gồm 19 đồng chí, bầu đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khoá XI được bầu làm Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Trung ương Đoàn.
(Có danh sách Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Bí thư Trung ương Đoàn - tải tại đây )
8. Tại Phiên bế mạc sáng ngày 13/12/2017, Đại hội đã vinh dự đón đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ tới dự và phát biểu tại buổi tổng kết Nghị quyết liên tịch giữa Chính phủ và Ban Chấp hành Trung ương Đoàn giai đoạn 2012 - 2017 và ký kết Nghị quyết liên tịch giai đoạn 2017 - 2022. Thủ tướng Chính phủ đã đề nghị các bộ, ngành, chính quyền các địa phương và mong muốn các bạn trẻ, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tập trung làm tốt 3 vấn đề: xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, phục vụ nhân dân; xây dựng Quốc gia khởi nghiệp; tận dụng cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.
+ Về đánh giá kết quả đạt được trong công tác phối hợp giai đoạn 2012-2017: Nghị quyết liên tịch số 01 giữa Chính phủ và Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh sau 05 năm triển khai thực hiện đã đạt được những kết quả toàn diện, quan trọng. Nhận thức của chính quyền, tổ chức Đoàn các cấp trong việc phối hợp công tác, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng, cũng như trong sự nghiệp chăm lo, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng và phát huy thế hệ trẻ được nâng lên. Các nội dung phối hợp công tác được triển khai đồng bộ, đạt kết quả cụ thể. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và chính quyền địa phương tăng cường gặp gỡ, trao đổi với thanh niên, làm việc với tổ chức Đoàn để lắng nghe nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên, giải quyết các đề xuất, kiến nghị của Đoàn liên quan đến thanh thiếu nhi; có nhiều cơ chế, chính sách đối với thanh niên và công tác thanh niên. Các cấp bộ đoàn đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu niên, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; huy động, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng, tham gia xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.
+ Về những trọng tâm phối hợp giữa Chính Phủ và Ban Chấp hành Trung ương Đoàn giai đoạn 2017-2022: Phối hợp công tác tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ; đoàn kết, tập hợp thanh niên; Phối hợp phát huy thanh niên thực hiện các mục tiêu, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc; Phối hợp hỗ trợ thanh niên học tập, nghiên cứu khoa học; định hướng nghề nghiệp, giải quyết việc làm, khởi nghiệp, lập nghiệp; nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần; Phối hợp xây dựng pháp luật, chính sách; kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội trong quá trình xây dựng và thực hiện chính sách đối với thanh thiếu nhi; Phối hợp công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; thực hiện pháp luật về trẻ em.
9.  Trong khuôn khổ Đại hội, ngoài chương trình nghị sự đại biểu còn tham gia các hoạt động sau:
- Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng, liệt sỹ Bắc Sơn.
- Khai mạc triển lãm: “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Tự hào truyền thống, vững bước tương lai”.
Triển lãm được thực hiện với hình thức đổi mới, hiện đại, trải đều trong các không gian của Trung tâm hội nghị quốc gia, sử dụng công nghệ mới như “khu vực triển lãm đại hội đoàn qua các thời kỳ bằng công nghệ thực tế ảo”, ứng dụng thông tin tăng sự tương tác với đại biểu. Đặc biệt không gian Tuổi trẻ sáng tạo có nhiều thiết bị công nghệ mới, các đại biểu có thể trải nghiệm, tương tác, khám phá nhiều nội dung triển lãm, thành tựu khoa học kỹ thuật và xem các mô hình, sản phẩm nghiêu cứu khoa học, sản phẩm sáng tạo trẻ của thanh niên.
- Đại biểu chia làm 8 diễn đàn tham gia chương trình gặp gỡ, đối thoại với Bộ trưởng, lãnh đạo các Bộ với các chủ đề sau:
+ Diễn đàn “Tuổi trẻ Việt Nam học tập, rèn luyện, sáng tạo vì ngày mai phát triển”, đối thoại với Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo,
+ Diễn đàn “Khởi nghiệp, việc làm”, đối thoại với Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương bình và Xã hội, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
+ Diễn đàn “Tuổi trẻ chung tay xây dụng nông thôn mới”, đối thoại với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
+ Diễn đàn “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”, đối thoại với Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.
+ Diễn đàn về “Thanh niên với việc giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc”, đối thoại với Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
+ Diễn đàn “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”, đối thoại với Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và Thứ trưởng Bộ Công an.
+ Diễn đàn “Chính sách cho sự phát triển thanh niên”, đối thoại với Bộ trưởng Bộ Nội vụ. + Diễn đàn “Thúc đẩy thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, đối thoại với Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.
Tại 8 diễn đàn đã có 133 ý kiến phát biểu nêu thực trạng những vấn đề mà tổ chức đoàn, đoàn viên thanh niên và xã hội quan tâm đồng thời đề xuất nhiều giải pháp, kiến nghị hoàn thiện cơ chế, chính sách, nâng cao hiệu quả hoạt động của ngành và phát huy tốt vai trò của đoàn, của thanh niên trong tham gia vào các lĩnh vực, vấn đề quan trọng cùng các bộ, ngành.
- Tham dự Chương trình nghệ thuật “Khát vọng trẻ” với chủ đề ‘Tổ quốc bốn mùa thanh xuân”. Chương trình được đầu tư dàn dựng công phu, mới lạ, nội dung phong phú, trẻ trung hiện đại, xúc động, tạo cảm xúc sâu sắc với đại biểu; chương trình nghệ thuật đã tái hiện lại trang sử hào hùng của Đảng, của đất nước, truyền thống vinh quang tự hào của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, những đóng góp của lớp lớp thế hệ thanh niên vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước và truyền đi thông điệp về mong muốn khát khao dấn thân, cống hiến của tuổi trẻ nguyện đem sức trẻ, nhiệt huyết, trí tuệ dựng xây quê hương đất nước.
Ban Bí thư Trung ương Đoàn thông báo và đề nghị Ban Thường vụ các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc, Trưởng các đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, các cơ quan báo chí của Đoàn khẩn trương tổ chức thông tin, tuyên truyền nhanh kết quả Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI bằng nhiều hình thức, kịp thời tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, có tính hành động cao chào mừng thành công Đại hội và cụ thể hóa việc thực hiện các nội dung Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.
Ban Biên tập website Trung ương Đoàn.
Các bài viết khác...

Chuyên Mục

 

 

 

Câu lạc bộ - Đội - Nhóm

Lượt truy cập

Phần mềm thi thử bằng lái xe A1