Get Adobe Flash player

Tin Tức - Sư kiện

34 GƯƠNG TIÊU BIỂU ĐIỂN HÌNH - NHỮNG ĐOÁ HOA TOẢ HƯƠNG CHÀO MỪNG 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2017)

Tháng 11 - tháng của lòng tri ân, tháng của tình thầy trò lại đến và tháng 11 năm nay lại càng đặc biệt hơn khi đánh dấu kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017). Để đánh dấu sự kiện đặc biệt này, ngày 16/11/2017, Ban Thường vụ Đoàn Trường long trọng tổ chức chương trình Người Sư phạm lần thứ X, năm 2017.

Chương trình vinh dự được đón tiếp quý vị đại biểu và các vị khách quý:

-      Đ/c Trần Thu Hà - Uỷ viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh;

-      Trung úy Nguyễn Duy Tân - Phó Bí thư Đoàn phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ Đường sắt, CA TP. Hồ Chí Minh;

-      TS. Bạch Văn Hợp - Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh;

-      TS. Nguyễn Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường;

-      PGS.TS. Huỳnh Văn Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường;

-      ThS. Nguyễn Thị Yến Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính;

-      ThS. Nguyễn Ngọc Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy – Trưởng phòng TCHC;

-      PGS. TS. Nguyễn Ngọc Khá - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Trưởng khoa Giáo dục Chính trị;

-      ThS. Huỳnh Công Ba, Đảng ủy viên, Trưởng phòng CTCT & HS-SV, Chủ tịch Công đoàn Trường, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Trường;

-      PGS. TS. Nguyễn Thị Ly Kha, Nguyên Trưởng khoa Giáo dục Tiểu học;

-      ThS. Nguyễn Chung Thủy, Bí thư Chi bộ khoa Lịch Sử;

-      TS. Nguyễn Thị Quỳnh vân, Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Tiếng Trung;

-      ThS. Phương Diễm Hương, Trưởng phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng;

-      Thầy Trương Trường Sơn, Phó Bí thư Chi bộ khoa Vật lý;

-      ThS. Đinh Quỳnh Châu, Phó Bí thư Chi bộ khoa Tâm lý học;

-      Cô Lê Thị Tường Vân, Phó Phòng Kế hoạch Tài chính;

-      Đ/c Lâm Thanh Minh, Đảng ủy Viên, Bí thư Đoàn Trường;

-      Đ/c Phan Tấn Anh, Phó Bí thư Đoàn Trường;

-      Đ/c Huỳnh Phẩm Dũng Phát, Phó Bí thư Đoàn Trường;

-      Đ/c Nguyễn Tuấn Kiệt, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Trường;

Cùng các Thầy, Cô lãnh đạo các khoa, phòng ban chức năng nhà trường, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn Trường, Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường và hơn 700 sinh viên tham dự.

Mở đầu chương trình với phần giao lưu “Tiếp lửa lòng yêu nghề”, TS. Bạch Văn Hợp - Nguyên Hiệu trưởng Trường, PGS. TS Nguyễn Thị Ly Kha - Nguyên Trưởng khoa Giáo dục Tiểu học, ThS. Phạm Mạnh Thắng - Giảng viên khoa Giáo dục Chính trị, ThS. Nguyễn Trà My - Giảng viên khoa Lịch sử, Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương Bùi Nguyễn Bích Thy, Sinh viên Trần Dương Anh Tài – khoa Vật lí đã chia sẻ về những cơ duyên đến với nghề giáo, những kỷ niệm và kinh nghiệm quý báu, đồng thời nhắn nhủ đến các bạn sinh viên Sư phạm “Nếu thật sự yêu nghề, muốn trở thành giáo viên thì hãy theo đuổi đến cùng. Dù nghề dạy học đồng lương không cao nhưng được sống với đam mê, niềm yêu thích của mình chính là điều tuyệt với nhất”.

Tiếp theo chương trình, Ban Thường vụ Đoàn Trường đã tiến hành tổng kết việc thực hiện cuộc vận động Nhà giáo trẻ tiêu biểu, phong trào 3 trách nhiệm năm học 2016 - 2017, cuộc vận động xây dựng giá trị mẫu hình thanh niên Sư phạm năm 2017. Đây chính là ba nội dung trọng tâm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên  của Trường năm học 2016 - 2017 nhằm khuyến khích, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên lối sống tích cực, phù hợp để trở thành những thanh niên sư phạm “Chuẩn tác phong, giàu tri thức, tự tin hội nhập”. Đồng thời, nhằm ghi nhận những nỗ lực của cá nhân trong thực hiện các cuộc vận động và phong trào, Ban Thường vũ Đoàn Trường đã tiến hành nghi thức tuyên dương 15 Nhà giáo trẻ tiêu biểu, Viên chức trẻ, giỏi, thân thiện, 19 Thanh niên Sư phạm điển hình - UP Awards.

Phát biểu chi đạo và chúc mừng tại chương trình, TS. Nguyễn Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường đã khẳng định vai trò rất lớn của các cuộc vận động và phong trào với đa dạng các hoạt động tạo môi trường rèn luyện do Ban Thường vụ Đoàn Trường phát động trong việc giúp viên chức trẻ và sinh viên trang bị các kiến thức và kỹ năng phù hợp với yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo trong giai đoạn hiện nay; đồng thời nhắn nhủ các gương được tuyên dương sẽ xem những thành quả đạt được hôm nay như một hành trang thật tốt để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo, cống hiến cho nhà trường và xã hội trong tương lai.

Chương trình khép lại vói nhiều cảm xúc về tháng 11 - tháng của “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”, thắp sáng lên ngọn lửa yêu nghề cho các thế hệ tương lai; đồng thời mở ra một chặng đường mới với những nổ lực không ngừng trong việc thực hiện các cuộc vận động và phong trào - Quá trình tiếp tục ươm mầm cho những bông hoa sẽ toả hương vào Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2018.

BAN TUYÊN GIÁO ĐOÀN TRƯỜNG.

LIÊN HOAN CA MÚA “TRI ÂN NGƯỜI KHAI SÁNG” CHÀO MỪNG 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2017)

Nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động Chào mừng kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017), vào lúc 13 giờ ngày 12/11/2017 tại Hội trường B cơ sở chính (số 280 An Dương Vương, phường 4, quận 5), Đoàn Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Liên hoan ca múa với chủ đề “Tri ân Người khai sáng”. Liên hoan là cuộc so tài của 19 tiết mục ca múa được đầu tư công phu, kỹ lưỡng đến từ các Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh.

Các tiết mục đã đưa Ban Giám khảo cũng như khán giả đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác cùng với đó là những cảm xúc đan xen nhau, đó là sự rộn ràng, nhí nhảnh của những hồi tưởng về thời trung học đã qua hay là cảm xúc lắng động khi về lại mái trường xưa nhìn hàng cây, ghế đá ngày nào nay đã rêu phong. Nhưng đọng lại tất cả, đó chính là tình cảm “tôn sư trọng đạo” mà tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh muốn gửi đến quý thầy cô nhân ngày hiến chương các nhà giáo.

Kết thúc Hội diễn, Ban Tổ chức và Ban Giám khảo đã chọn ra được 06 tiết mục xuất sắc với các giải thưởng cụ thể như sau:

- Giải Nhì: Tiết mục “Đất nước lời ru” đến từ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Ngữ văn.

- Giải Ba: Tiết mục “Cô gái bản Mèo” đến từ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Giáo dục Mầm non và tiết mục “Bài ca người giáo viên TP. Hồ Chí Minh” đến từ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Giáo dục Tiểu học.

- Các giải khuyến khích: Tiết mục “Liên khúc Lời thầy cô” đến từ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Giáo dục Quốc phòng, tiết mục “Màu cờ tôi yêu” đến từ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Lịch sử và tiết mục “Lời ru Âu Lạc” đến từ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Địa lí.

Sau đây là một số hình ảnh đến từ Liên hoan:

THỰC HIỆN: ĐỘI TRUYỀN THÔNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP. HỒ CHÍ MINH

SÔI NỔI CHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM 100 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG MƯỜI NGA (07/11/1917-07/11/2017)

Hòa trong không khí phấn khởi của cả nước chào mừng kỷ niệm 100 năm cách mạng tháng 10 Nga (07/11/1917 – 07/11/2017), vào sáng nay ngày 07/11/2017, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám hiệu Trường, Ban Thường vụ Đoàn Trường phối hợp cùng Khoa Tiếng Nga tổ chức chương trình kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga.

Vào lúc 08g00, tại khu vực triển lãm “Cách mạng Tháng 10 – Dấu ấn 100 năm” đã diễn ra lễ khánh thành khu triển lãm với sự tham gia của đại diện Đảng ủy Trường, đại diện lãnh sự quán Nga tại TP. Hồ Chí Minh và đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường. Chương trình triển lãm “Cách mạng tháng 10 - Dấu ấn 100 năm” với hệ thống nhiều tranh ảnh, tư liệu lịch sử về Cách mạng tháng 10 Nga; poster, áp phích cổ động, tuyên truyền ở Nga và các nước trong thời kỳ bùng nổ cách mạng; các vật phẩm, sản phẩm về văn hóa, ẩm thực và con người Nga hy vọng sẽ giúp quý Thầy Cô và các bạn đoàn viên, thanh viên Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh cùng ghi nhớ, cùng ôn lại những khoảnh khắc hào hùng của lịch sử ấy.

Vào lúc 08g30, tại Hội trường B, đã diễn ra Lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười. Buổi lễ vinh dự được đón tiếp quý vị đại biểu và các vị khách quý:

Về phía khác mời ngoài trường có sự hiện diện của:

+ Ngài Сергей Геннадьевич Козлов - đại diện lãnh sự Nga tại thành phố Hồ Chí Minh,

+ Ông Hoàng Minh Nhân - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Nga TP.HCM,

+ Đ/c Vương Thanh Liễu, Phó Bí thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh,

+ Đ/c Trịnh Thị Hiền Trân, Phó Ban Tuyên giáo Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh,

+ Thượng tá Hoàng Đăng Văn, Phó Chủ nhiệm Chính trị Trường Sĩ quan kỹ thuật quân sự,

+ Thầy Vũ Vạn Xuân, Hiệu phó Trường THCS Lê Quý Đôn,

Về phía trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, có sự hiện diện của:

+ TS.Nguyễn Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường,

+ ThS. Nguyễn Thị Yến Nam - Phó Bí thư Đảng ủy - Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính,

+ PGS.TS. Ngô Minh Oanh – Viện trưởng viện nghiên giáo dục,

+ Tiến sỹ Nguyễn Thị Hằng - Trưởng khoa Tiếng Nga,

+ Đồng chí Lâm Thanh Minh - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Trường;

+ Đồng chí Phan Tấn Anh - Phó Bí thư Đoàn Trường

Phát biểu khai mạc lễ kỷ niệm, TS. Nguyễn Thị Minh Hồng nhấn mạnh: "Giống như mặt trời chói lọi, Cách mạng Tháng Mười chiếu sáng khắp năm châu, thức tỉnh hàng triệu hàng triệu người bị áp bức, bóc lột trên trái đất. Trong lịch sử loài người chưa từng có cuộc cách mạng nào có ý nghĩa to lớn và sâu xa như thế". Độ lùi thời gian 100 năm qua càng giúp chúng ta hiểu được Cách mạng Tháng Mười Nga có ý nghĩa lịch sử và tính chất quốc tế vô cùng sâu rộng như thế nào; không một cuộc cách mạng nào trong thời đại ngày nay lại không chịu ảnh hưởng sâu xa của Cách mạng Tháng Mười. Nó cho thấy rằng trong thời đại ngày nay, sự kết hợp tất yếu và tự nhiên giữa cuộc đấu tranh vì dân chủ và cuộc đấu tranh vì chủ nghĩa xã hội, dân chủ và chủ nghĩa xã hội chẳng những là mục tiêu mà còn là động lực mạnh mẽ thúc đẩy tiến bộ xã hội, đưa xã hội loài người tới tự do, công bằng, bình đẳng và văn minh. Chúng ta tin tưởng rằng trung thành với lý tưởng của Cách mạng Tháng Mười Nga, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự đoàn kết,  đồng lòng, đồng thuận của toàn dân, nhất định chúng ta sẽ thực hiện thắng lợi đường lối đổi mới vì một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Tại Lễ kỷ niệm, khán giả không những được trở lại nước Nga trong “10 ngày rung chuyển thế giới” năm 1917 mà còn được "tham quan" một nước Nga đang chuyển mình và mối giao hảo, tình hữu nghị thắm thiết giữa hai đất nước Việt Nam – Liên bang Nga qua sự dẫn dắt của PGS.TS. Ngô Minh Oanh và Ngài Сергей Геннадьевич Козлов.

Chương trình kết thúc thành công tốt đẹp, để lại trong lòng khán giả sự hoài niệm về một thời lịch sử hào hùng, về cuộc cách mạng vĩ đại của toàn nhân loại - Cách mạng Tháng Mười Nga.

BAN TUYÊN GIÁO ĐOÀN TRƯỜNG.

NHÌN LẠI VÒNG BÁN KẾT HỘI THI "NÉT ĐẸP SƯ PHẠM" LẦN THỨ XIX MỞ RỘNG NĂM 2017

Sau khi diễn ra Vòng sơ khảo với hàng trăm đơn đăng kí tham gia, Hội đồng giám khảo Hội thi đã chọn được 40 thí sinh xuất sắc nhất bước vào Vòng Bán kết được diễn ra từ ngày 16/10/2017 đến ngày 29/10/2017.

Mở đầu vòng Bán kết đó chính là phần thi chụp ảnh đồng đội với chủ đề “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn” và “Xây dựng giá trị mẫu hình sinh viên Sư phạm”. Tiếp theo đó, vào sáng ngày 29/10/2017, tại trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra phần thi “Giáo sinh bản lĩnh”. Với 04 Hội đồng Giám khảo, chia thành 02 nhóm đó là Hùng biện và Giảng dạy. Ở hội đồng Giảng dạy, 18 thí sinh đã chứng tỏ được rằng sinh viên Sư phạm không chỉ xinh đẹp về ngoại hình mà còn vững chuyên môn, giỏi nghiệp vụ. Không kém cạnh đó chính là hội đồng Hùng biện, những lập luận chặt chẽ, sắc bén đã được 22 thí sinh trình bày, những cái gật đầu của Hội đồng Giám khảo chính là lời khẳng định cho chất lượng thí sinh Hội thi năm nay.

 

Vào chiều tối cùng ngày, tại Hội trường B, 40 thí sinh tiếp tục vòng thi Bán kết với hai nội dung đó chính là Phần thi trình diễn trang phục tự chọn và Phần thi tài năng. 40 thí sinh với những phong cách trình diễn chuyên nghiệp, tự tin đã chinh phục Hội đồng Giám khảo. Tiếp theo đó là phần thi tài năng đồng đội. 8 nhóm thí sinh với những tiết mục đa dạng như chính kịch, hài kịch, ca múa,… đã đem đến cho các thành viên Hội đồng giám khảo, khách mời và khán giả những cung bậc cảm xúc khác nhau.

 

Sau khi kết thúc Vòng bán kết, Hội đồng Giám khảo sẽ chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất để bước tiếp vào Vòng chung kết .

Đến với Vòng bán kết của Hội thi năm nay, có sự góp mặt của đặc biệt của thành viên Hội đồng Giám khảo là các thầy/cô của Trường, các anh/chị hoa hậu, diễn viên, người mẫu, ……: Hoa hậu Trương Diệu Ngọc, Á vương Thuận Nguyễn, Diễn viên - Người mẫu Ngọc Lan, Hoa hậu doanh nhân Bùi Thị Hà, Stylist Long Áo dài, Bác sĩ Võ Thành Trung, Biên đạo Phi Long, Nhiếp ảnh gia Cao Hoàng Trọng, Chuyên gia trang điểm Trí Trần, Nhà báo Chu Tấn Văn, ThS.Võ Thị Hồng Trước - Phó Trưởng khoa Khoa học Giáo dục - ĐH Sư phạm TP. HCM. TS. Nguyễn Phước Lộc - Phó Trưởng khoa Tiếng Trung - Đại học Sư phạm TP. HCM, ThS. Huỳnh Trung Phong - Én Bạc Người dẫn chương trình truyền hình TP. HCM, ThS. Lâm Thanh Minh - Bí thư Đoàn Trường - Trưởng Ban tổ chức Hội thi.

Ngoài ra, chương trình còn nhận được sự quan tâm của các đơn vị tài trợ và đồng hành: Viện Thẩm Mỹ SBC, Sen đá Spa, Mỹ Phẩm Omedi, Mỹ phẩm The herbage, Thời trang nam M.Leo, Thời trang Seahourse, Nhà thiết kế Vincent Đoàn, Nhà thiết kế Việt Hùng, Công ty giày Catwalk, Trí Trần Makeup, Golden Eyes Security Company, Nhà hàng Con Gà Trống, Shop hoa Tika Công ty Du lịch Hoa Đại Việt,  Cửu Long Jewerlry.

Các đơn vị hỗ trợ truyền thông, báo đài: Trường Sơn Media, VN media, Báo 2Saigon, Báo Thế giới gia đình, Báo Du lịch và giải trí, Báo Thế giới truyền hình, Tạp chí doanh nhân, Báo Kinh tế du lịch, Báo Người nổi tiếng, Báo Hoa hậu, Kim Thịnh Phát.

ĐỘI TRUYỀN THÔNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP. HỒ CHÍ MINH - HCMUE MEDIA TEAM

Hội nghị Giao ban Công tác Kiểm tra giám sát lần 1, năm học 2017 - 2018

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 – 2018, nhằm giúp các đồng chí cán bộ Đoàn các cấp hiểu rõ hơn về công tác kiểm tra giám sát và phương thức thực hiện công trình thanh niên, chiều ngày 17/10/2017, tại Giảng đường D - Trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Đoàn Trường đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác kiểm tra giám sát lần 1 năm học 2017 – 2018.

Đến dự Hội nghị, Ban Tổ chức trân trọng được đón tiếp:

-        Đ/c Trần Ngọc Tuấn, Phó Ban tổ chức, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh;

-        Đ/c Lâm Thanh Minh, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Trường;

-        Đ/c Phan Tấn Anh, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đoàn Trường;

-        Đ/c Nguyễn Trà My, Ủy viên Ban chấp hành, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đoàn Trường;

Cùng sự có mặt của hơn 80 đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đoàn trường, Thường trực các Đoàn cơ sở.

 

Tại Hội nghị, các đồng chí cán bộ chủ chốt đã được nghe đồng chí Trần Ngọc Tuấn báo cáo chuyên đề về công tác kiểm tra giám sát của Đoàn cũng như phương thức triển khai Công trình thanh niên các cấp.

Đồng thời, phần 2 của Hội nghị với hình thức tọa đàm do các đồng chí

-        Đ/c Trần Ngọc Tuấn, Phó Ban tổ chức, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh;

-        Đ/c Lâm Thanh Minh, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Trường;

-        Đ/c Phan Tấn Anh, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đoàn Trường;

chủ trì đã giúp Hội nghị giải đáp thắc mắc và trao đổi về các vấn đề xung quanh công tác kiểm tra giám sát.

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc và cởi mở, với những chia sẻ và trao đổi thẳng thắn, Hội nghị đã giúp các đồng chí cán bộ Đoàn có thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm trong công tác kiểm tra giám sát và thực hiện công trình thanh niên, góp phần quan trọng thực hiện thành công công tác Đoàn và phong trào thanh niên các cấp trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh năm học 2017 - 2018

BAN KIỂM TRA ĐOÀN TRƯỜNG.

Các bài viết khác...

Chuyên Mục

 

 

 

Câu lạc bộ - Đội - Nhóm

Lượt truy cập

Phần mềm thi thử bằng lái xe A1