Hỗ trợ trực tuyến

Nghiệp vụ Sư phạm

Các thông tin liên quan đến thực tập, Nghiệp vụ Sư phạm


Sinh viên cần biết

  • Sổ tay sinh viên
  • Cẩm nang cố vấn học tập
  • Thông tin học bổng
  • Quy chế đào tạo Đại học
  • Hệ thống đào tạo theo học chế tín chỉ


Đăng nhậpAi đang online!

Hiện có 1032 khách Trực tuyến
HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN 2014 PDF. In Email
Thứ sáu, 29 Tháng 5 2015 03:57

TẬP HUẤN GIẢNG VIÊN ĐÁNH GIÁ KĨ NĂNG NÓI TIẾNG ANH-TIẾNG HOA

TẬP HUẤN ỨNG DỤNG CNTT VÀO GIẢNG DẠY TIẾNG ANH

 
HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN 2015 PDF. In Email
Thứ sáu, 22 Tháng 5 2015 11:11

HỢP TÁC VỚI ĐẠI HỌC CHINAN (ĐÀI LOAN)

TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM GIẢNG DẠY VỚI GIÁO SƯ NƯỚC NGOÀI

TẬP HUẤN GIẢNG VIÊN TIẾNG ANH THEO CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT ĐỀ ÁN 2020 TẠI CẦN THƠ

 
HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NĂM 2013 PDF. In Email
Thứ bảy, 24 Tháng 8 2013 09:18

Tổ chức thành công Hội thảo khoa học cấp trường 'Khuynh hướng mới trong giảng dạy ngoại ngữ không chuyên'.

 
HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN NĂM 2012 PDF. In Email
Thứ năm, 25 Tháng 10 2012 03:44

Toàn thể giảng viên, thỉnh giảng tham dự lớp tập huấn giảng dạy giáo trình American English File với sự hợp tác của công ty Đại Trường Phát và NXB Oxford.

Tổ chức hội thảo thường niên về Đổi mới phương pháp giảng dạy ngoại ngữ

Kết hợp với Đoàn trường tổ chức cuộc thi Olympic Tiếng Anh cho sinh viên toàn trường.

Tham dự Hội thảo thường niên về Phương Pháp giảng dạy Tiếng Anh do VUS tổ chức

Tham dự lớp tập huấn 2 tuần về Phương pháp giảng dạy Tiếng Anh Tiếu học tại Đại học Đà Nẵng.

 
Nét Mới Trong Nghiên Cứu Khoa Học, Hội Nhập Quốc Tế & Bồi Dưỡng Cán Bộ Của Tổ Ngoại Ngữ PDF. In Email
Thứ bảy, 09 Tháng 4 2011 17:37

ThS. Huỳnh Công Minh Hùng

[Bài báo này được đăng trên bản tin sư phạm của trường Đại học Sư phạm TP.HCM số tháng 5-2008, trang 19-20]


Nhiệm vụ nghiên cứu khoa học (NCKH), hội nhập quốc tế, và bồi dưỡng cán bộ luôn đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của Tổ Ngoại ngữ. Đặc biệt, cùng với việc đảm đương công việc giảng dạy ngoại ngữ không chuyên cho tất cả các khoa trong trường, Tổ Ngoại ngữ luôn luôn xác định NCKH, hội nhập quốc tế và bồi dưỡng cán bộ là một nhiệm vụ trọng tâm.

a. Hoạt động NCKH và hội nhập quốc tế

Hoạt động NCKH ở Tổ Ngoại ngữ đã góp phần thiết thực nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo, nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ giảng viên Tổ Ngoại ngữ. Hoạt động NCKH đã thu hút tất cả các giảng viên Tổ Ngoại ngữ tham gia tích cực, đóng góp thiết thực và hiệu quả cho công tác giảng dạy, góp phần vào mục tiêu hội nhập quốc tế của Tổ Ngoại ngữ.

Hàng năm, Tổ Ngoại ngữ xây dựng định hướng nghiên cứu cho toàn đơn vị. NCKH từng bước đi vào nề nếp và càng khởi sắc. Từ năm 2005 đến nay, Tổ Ngoại ngữ đã có 2 đề tài NCKH cấp Bộ (2006, 2007), và 1 đề tài NCKH cấp trường (2005) đã được nghiệm thu. Hiện nay Tổ Ngoại ngữ đã tiếp tục đăng ký 2 đề tài NCKH (1 cấp bộ, 1 cấp trường) 2 đề tài này được Hội đồng khoa học nhà trường duyệt xét để bắt đầu tiến hành nghiên cứu từ năm 2009. Các giảng viên của Tổ Ngoại ngữ cũng tích cực viết các bài báo nghiên cứu trên tạp trí khoa học của trường. Từ năm 1996 đến 2007 đã có 7 bài báo khoa học của giảng viên Tổ Ngoại ngữ công bố trên tạp chí Khoa học của trường. Các hội thảo khoa học cấp trường như hội thão Ngữ học trẻ 1999, 2000, hội thảo đổi mới phương pháp giảng dạy 1999, hội thảo về dạy và học Ngoại ngữ không chuyên năm 2006 tại Đại học Sư phạm TP.HCM cũng đều có giảng viên Tổ Ngoại ngữ tham gia báo cáo. Ngoài ra, giảng viên Tổ Ngoại ngữ cũng tham gia báo cáo đều đặn các hội thảo khoa học toàn quốc về ngôn ngữ và giảng dạy tiếng Anh tại Hà Nội và TP.HCM. Hàng năm Tổ Ngoại ngữ đều tổ chức các hội thảo khoa học ở đơn vị với sự tham gia của tất cả các giảng viên góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy.

Với đặc điểm giảng dạy ngoại ngữ, vấn đề hội nhập quốc tế trong NCKH đã được Tổ Ngoại ngữ đặt ra như một yêu cầu cấp bách. Ngay từ năm 1999, Tổ Ngoại ngữ đều có giảng viên tham gia báo cáo khoa học tại Hội nghị khoa học quốc tế ở Singapore. Tiếp theo Hội nghị quốc tế ở Singapore (1999) là các hội nghị khoa học quốc tế ở Úc (2000, 2006, 2007), Thái Lan (2001), Hong Kong (2001), Malaysia (2002, 2007), Singapore (2003), Pháp (2007, 2008), Campuchia (2008), CHLB Đức (2008). Các báo cáo khoa học của giảng viên Tổ Ngoại ngữ tại các hội nghị quốc tế ở nhiều nước trên thế giới đã góp phần mở rộng sự hội nhập quốc tế trong nghiên cứu và cải tiến phương pháp giảng dạy ngoại ngữ. Đặc biệt, TS. Trương Thị An Na (PCT. Công đoàn Tổ Ngoại ngữ) đã được mời làm biên tập viên trong hội đồng biên tập của tạp chí khoa học Synergie Monde (Pháp). ThS. Huỳnh Công Minh Hùng (tổ phó Tổ Ngoại ngữ) được mời tham gia viết sách chuyên khảo khoa học tại Anh Quốc cùng với các đồng nghiệp nước ngoài, cuốn sách chuyên khảo khoa học này được xuất bản tại New Castle (Anh quốc) và phát hành toàn thế giới vào tháng 11-2007 vừa qua. Ngoài ra, ThS. Huỳnh Công Minh Hùng cũng được trao giải thương NCKH quốc tế “Solidarity Award” 2 lần vào năm 2003 (tại Singapore) và năm 2008 (tại CHLB Đức).

b. Công tác bồi dưỡng cán bộ

Một đặc điểm nổi bật của Tổ Ngoại ngữ là công tác bồi dưỡng cán bộ. Tất cả các giảng viên Tổ Ngoại ngữ đều phấn đấu học tập để nâng cao trình độ chuyên môn. Đội  ngũ giảng viên Tổ Ngoại ngữ hiện có 2 Tiến sỹ và 12 Thạc sỹ. Điều đặc biệt ở đây là phần lớn các Tiến sỹ và Thạc sỹ của Tổ Ngoại ngữ đều được đào tạo tại nước ngoài (Úc, Pháp và Trung Quốc). Nhằm đáp ứng cho sự phát triển của Đại học Sư phạm TP.HCM trong tương lai, Tổ Ngoại ngữ đang có 1 giảng viên theo học Thạc sỹ tại Trung Quốc, 1 giảng viên học Thạc sỹ chương trình liên kết với Đại học Canberra (Úc), 1 giảng viên đang làm nghiên cứu sinh trong nước. Năm 2009 Tổ Ngoại ngữ sẽ tiếp tục cử 2 giảng viên ra nước ngoài học Tiến sỹ (1 tại Mỹ, 1 tại Úc), 1 giảng viên khác học Thạc sỹ tại Úc. Tổ Ngoại ngữ phấn đấu đến năm 2012 sẽ có 5 Tiến sỹ, 15 Thạc sỹ. Với một đội ngũ vững vàng về chuyên môn như trên, giảng viên Tổ Ngoại ngữ đã thực hiện biên soạn 11 giáo trình tiếng Anh chuyên ngành. Trong tương lai Tổ Ngoại ngữ sẽ phấn đấu giảng dạy cả tiếng Pháp và tiếng Hoa chuyên ngành.

Tổ Ngoại ngữ luôn luôn ý thức trách nhiệm nặng nề mà Ban Giám hiệu tín nhiệm và giao phó. Bên cạnh sự nỗ lực phấn đấu của cả tập thể giảng viên, cần phải nói đến sự lãnh đạo của chi bộ Tổ Ngoại ngữ (gồm 9 Đảng viên), và sự phối hợp nhịp nhàng giữa chính quyền và công đoàn cũng như sự đoàn kết của tất cả giảng viên trong Tổ. Trong tương lai, Tổ Ngoại ngữ tiếp tục tăng cường NCKH và hội nhập quốc tế, cũng như bồi dượng cán bộ nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà nhà trường giao phó.

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 trong tổng số 2

Webmail
Webmail

Hệ thống văn bản pháp quy
Hệ thống văn bản pháp quy

Thư viện CSDL
Thư viện CSDL

Lịch công tác
Lịch công tác